Trương Thị Mây
Travel Expert12/06/2023Tương tự như món bánh canh truyền thống của dải đất miền Trung, bánh canh ruộng được làm từ bột gạo dai dẻo. Các nguyên liệu khác được sáng tạo tương đối đa dạng từ thịt, cá, tôm, mực, chả,… Nước dùng được ninh từ xương nên ngọt thanh. Các loại xương thường được dùng là bò và heo.
Những tô bánh canh ruộng giá rẻ vẫn thu hút được rất nhiều thực khách gần xa ghé đến. Tô bánh canh có màu sắc khá đa dạng, chỗ nấu phần nước trong nhưng có chỗ lại có màu đỏ vàng kiểu sốt vang khá bắt mắt.
Được làm từ bột gạo nên món bánh canh này rất bổ dưỡng, no lâu với hương vị dẻo dai, mềm mại và các loại topping khá phong phú và hương vị đậm đà từ thịt cùng hải sản, thường là cá nục.
Là món ăn dành cho dân chài và dân lao động nghèo trước đây nên bánh canh ruộng cũng có phần hình dáng bình dị, dân dã nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị gần gũi với khẩu vị người Việt.
Dưới đây là các nguyên liệu cần thiết và cách chế biến món bánh canh ruộng từ cá nục cho khoảng 4 người ăn mà có thể bạn sẽ cần:
0.5kg bánh canh khô
1 lít nước
Chả cá, xương heo
2 con cá nục bông
20 quả trứng cút
Hành ngâm chua, hành lá, tiêu, ớt bột
Bước 1: Sơ chế cá nục và chiên qua cho chín, sau đó tách phần xương và thịt riêng
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành phi thơm, trứng cút luộc bóc vỏ sẵn, chả cá cắt thành miếng vừa ăn,…
Bước 3: Chế biến nước dùng bằng cách đun sôi nước, cho thêm xương vào ninh cùng một ít gia vị, hành tím, củ cải trắng,… trong tối thiểu 30 phút để nước dùng có vị xương ngọt thanh
Bước 4: Cho bánh canh bột gạo vào nồi nước dùng, đun tiếp trong 2 phút rồi vớt ra tô, bỏ các loại topping vào, chan thêm nước và thưởng thức.
Bánh canh cá Cô Cúc là quán ăn ngon được đông đảo thực khách biết đến. Bánh canh ở đây mềm dẻo cùng với các loại topping đầy đặn, nước dùng đậm đà cùng kết hợp tạo thành hương vị tuyệt vời, thơm ngon khó cưỡng.
Song song với đó, quán cũng gây chú ý và đạt điểm cao khi không gian sạch sẽ, nhân viên dễ gần và giá thành các món ăn thì rất rẻ.
Cũng là quán ăn được nhiều người đánh giá cao, bánh canh ruộng tại phố Hà Thị Thân đã đi vào ký ức của nhiều người và để lại những dấu ấn tốt đẹp nhất. Bánh canh chất lượng với tô nước dùng đậm đà cùng tất cả các loại nguyên liệu đều tươi và rất ngon.
Cũng là quán bánh canh ruộng Đà Nẵng “ruột” của nhiều người, quán Phương có thực đơn đa dạng nhiều loại bánh canh với chất lượng thơm ngon hảo hạng. Không những vậy, quán còn có một không gian bình dị và khá chill cùng nhân viên được nhận xét là dễ thương và nhanh nhẹn.
Bánh canh ruộng Đường Ray có khá nhiều các loại topping từ chả cá, cá lóc, trứng cút, xương, thịt,… đa dạng nên đáp ứng được khẩu vị của khá nhiều khách hàng. Chất lượng bánh canh ngọt, thơm, đậm đà và nóng hổi được phục vụ bởi những nhân viên yêu nghề nhất trong không gian sạch sẽ, khang trang nhất sẽ làm bạn say đắm đấy!
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng
Tour Đà Nẵng
Lưu trú Đà Nẵng
Điểm đến trong nước