Top 8 trải nghiệm thú vị ở Ayutthaya, Thái Lan

justfly ayutthaya thailand
justfly ayutthaya thailand
Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert06/05/2023

Ayutthaya là viên ngọc khảo cổ ẩn giấu của Thái Lan mà những năm gần đây được nhiều người đam mê du lịch thích thú tìm về. Ayutthaya có rất nhiều địa điểm để bạn có thể du lịch và khám phá. Dưới đây là danh sách những điều cần làm hàng đầu ở Ayutthaya mà Justfly đã tổng hợp được gửi đến bạn.

Nôi dung

 • 1. Wat Chaiwatthanaram
 • 2. Wat Lokaya Sutha (Đền thờ Phật nằm)
 • 3. Công viên lịch sử Ayutthaya
 • 4. Wat Phra Sri Sanphet
 • 5. Wat Yai Chai Mongkhon
 • 6. Wat Panan Choeng (Phật vàng)
 • 7. Viharn Phra Mongkhon bophit
 • 8. Cung điện Bang Pa-In

Ayutthaya là viên ngọc khảo cổ ẩn giấu của Thái Lan mà những năm gần đây được nhiều người đam mê du lịch thích thú tìm về. Ayutthaya có rất nhiều địa điểm để bạn có thể du lịch và khám phá. Dưới đây là danh sách những điều cần làm hàng đầu ở Ayutthaya mà Justfly đã tổng hợp được gửi đến bạn.


1. Wat Chaiwatthanaram

Thông tin liên hệ

http://virtualhistoricalpark.finearts.go.th/ayutthaya/360/watchaiwatthanaram.html

Tambon Ban Pom, Phra Nakhon Si Ayutthaya District, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 08:30- 17:00

Được xây dựng vào năm 1630, ngôi chùa được thiết kế theo phong cách Khmer để tưởng nhớ mẹ của vua Thong, bảo tháp cổ là một trong những điểm thu hút đáng chú ý nhất ở Wat Chaiwatthanaram. Toàn bộ cấu trúc của ngôi chùa được cho là đại diện cho quan điểm của Phật giáo về thế giới.

Chùa Wat Chaiwatthanaram

Điều đặc biệt gây chú ý với nhiều người khi đặt chân đến ngôi chùa cổ Wat Chaiwatthanaram này là chiếc prang trung tâm cao khoảng 35 mét, tượng trưng cho Núi Meru cao sừng sững của Thái Lan. Ngoài ra, khuôn viên của ngôi chùa còn có một tu viện đã bị bỏ hoang sau khi Vương quốc Ayutthaya sụp đổ, chính vẻ cổ kính, điêu tàn này càng làm cho ngôi đền trở nên huyền bí.

Những năm 1980, ngôi chùa đã được khôi phục một số nét kiến trúc tiêu biểu để gìn giữ, bảo tồn nguyên bản ngôi chùa đồ sộ này và nó đã được mở cửa cho công chúng tham quan, khám phá vào năm 1992. Người ta nói rằng, mỗi năm ngôi đền Wat Chaiwatthanaram mang một vẻ đẹp lịch sử riêng, tăng thêm sự cổ kính khiến ngôi chùa càng trở nên kỳ diệu.


2. Wat Lokaya Sutha (Đền thờ Phật nằm)

Thông tin liên hệ

https://www.tourismthailand.org/Attraction/wat-lokkayasutha

U Thong Road, Tambon Pratuchai, Phra Nakhon Si Ayutthaya District, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thai Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 08:00-16:30

Wat Lokaya Sutha là tàn tích được khôi phục của một ngôi chùa nằm ở phía tây bắc Ayutthaya, thuộc tiểu khu Pratu Chai. Du khách có thể khám phá các di tích cổ xưa từ các tầng, tường và cột của ngôi chùa, và kiểm tra các mảnh vụn của hình ảnh Phật cổ để nhìn thấy sự cổ kính, rêu phong của ngôi chùa cổ này.

Wat Lokaya Sutha (Đền thờ Phật nằm)

Về kiến trúc của ngôi chùa Wat Lokaya Sutha, các cấu trúc chính của ngôi đền được xếp thẳng hàng trên trục Đông Tây nhìn về hướng mặt trời mọc hùng vĩ như muốn hướng tâm đến sự thanh cao của Đức Phật. Ở trung tâm của mọi ngôi chùa cổ ở Thái Lan là bảo tháp trung tâm cao lớn thể hiện sức mạnh và ý chí của Wat Lokaya Sutha. Ở mỗi bốn góc của sân là một bảo tháp nhỏ hơn nhưng vẫn được chạm khắc tinh xảo không thua kém gì bảo tháp trung tâm cả. Ở phía tây của sân thu hút đông đảo ánh mắt du khách hương về là bức tượng nằm đồ sộ, cổ kính.


3. Công viên lịch sử Ayutthaya

Thông tin liên hệ

+6635242286

https://www.facebook.com/AY.HI.PARK/

196 Moo 4 Khlong Tho Rd, Pratu Chai Sub-district, Phra Nakhon Si Ayutthaya District, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 08:30-18:30

Công viên lịch sử Ayutthaya là địa điểm không thể bỏ qua cho những người yêu thích lịch sử và những người ngưỡng mộ khảo cổ học. Công viên kết hợp khu vực được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO và bao gồm 67 ngôi đền và di tích tuyệt đẹp. Kiến trúc của Ayutthaya là sự kết hợp của phong cách kiến trúc Khmer và Sukhothai thời kỳ đầu.

Công viên lịch sử Ayutthaya

Công viên lịch sử Ayutthaya nằm ở thành phố cổ Ayutthaya Thái Lan được xây dựng vào năm 1350 và được coi là kinh đô của Thái Lan cho đến khi bị phá hủy bởi quân độ Myanma vào năm 1767. Công viên là một tàn tích với nhiều đền, đài đặc trưng được xây dựng bằng chất liệu gạch đỏ trần nổi tiếng của Thái Lan.

Công viên dịch sử Ayutthaya hằng năm thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm, không những được khách du lịch yêu thích nơi đây còn được công nhận Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào tháng 12 năm 1991. Một chuyến thăm ở đây là một cách tuyệt vời để trải nghiệm vẻ đẹp của trung tâm quyền lực và thương mại Xiêm.


4. Wat Phra Sri Sanphet

Thông tin liên hệ

Tambon Pratuchai, Phra Nakhon Si Ayutthaya District, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan

Xem bản đồ

Chùa Wat Phra Sri Sanphet là di tích còn sót của Hoàng cung Ayutthaya, là một trong những di tích khá quan trọng và là di tích được nhiều du khách tham quan nhất khi đến Ayutthaya – Thái Lan. Chùa nằm ngay vị trí trung tâm của công viên lịch sử cùng với Wat Phra Ram, Wat Mahathat, Wat Ratchaburana tạo thành một phức hợp di tích có giá trị cao về lịch sử.

Chùa Wat Phra Sri Sanphet

Các cấu trúc chính của ngôi chùa Wat Phra Sri Sanphet được căn chỉnh theo hướng Đông Tây như những ngôi chùa khác trong khu vực. Tại trung tâm của Wat Phra Si Sanphet là ba bảo tháp hình chuông lớn (chedis) đứng trên một bục cao được mạ vàng. Bên cạnh mỗi bảo tháp là một mondop vuông với mái hình chóp cuốn hút du khách bởi những chạm trổ tinh xảo. Gần bức tường phía đông là một phòng truyền giáo và Sala Chom Thong, hội trường là những nhà sư nghiên cứu giáo lý của Đức Phật.

Ngôi chùa Wat Phra Si Sanphet lưu giữ một hình ảnh mạ vàng khổng lồ của Đức Phật thu hút sự tò mò của nhiều người, bức tượng đã tạo nên một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp huyền bí của vùng Ayutthaya cổ kính này. Hình ảnh pho tượng đứng cao 16 mét được bao phủ bởi hơn 340 kg vàng đã được lưu giữ tại Viharn Luang, hội trường Hoàng gia.


5. Wat Yai Chai Mongkhon

Thông tin liên hệ

https://www.facebook.com/watyai/

40 Khlong Suan Phlu, Phra Nakhon Si Ayutthaya District, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 08:00- 17:00

Một trong những địa điểm đền thờ ít được viếng thăm trong thành phố, Wat Yai Chai Mang Khon mang đến trải nghiệm gần gũi hơn về di tích kiến ​​trúc cổ của Ayutthaya. Khuôn viên của ngôi chùa có những hàng Phật lộng lẫy bao quanh ngôi đền chính, và một vị Phật đang ngủ khổng lồ và hùng vĩ tạo nên sự khác biệt cho ngôi chùa.

Wat Yai Chai Mongkhon

Có những tòa tháp xung quanh khu vực này trong nhiều trạng thái bảo tồn khác nhau, và những bức tượng tuyệt đẹp bên trong ngôi đền được trang trí bằng những chiếc lá vàng đúc phức tạp. Lễ hội và lễ kỷ niệm thường xuyên được tổ chức tại đây bởi người dân Thái Lan, càng làm cho ngôi chùa trở nên linh thiêng hơn.


6. Wat Panan Choeng (Phật vàng)

Thông tin liên hệ

Khlong Suan Phlu Subdistrict, Phra Nakhon Si Ayutthaya District, Chang Wat Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan

Xem bản đồ

Wat Panan Choeng được xây dựng vào năm 1324, 26 năm trước khi vua U-Thong thành lập Ayutthaya. Wat Panan Choeng là một ngôi chùa Phật giáo ở bờ đông sông Chao Phraya. Khi đi qua cầu thang ở đây, du khách dễ bị choáng ngợp bởi bức tượng Phật bằng vàng khổng lồ được đặt uy nghi trong khuôn viên của nó.

Wat Panan Choeng (Phật vàng)

Bức tượng Phật nổi tiếng này cao 19 mét, rộng 14 mét với những trang trí, điêu khắc tinh xảo, độc đáo có một không hai tại khu vực. Nó được tôn sùng trên toàn khu vực như một nhân vật thiêng liêng cho các thủy thủ. Hình nộm là một trong những bức tượng cổ nhất, lớn nhất và được tôn sùng nhất ở Thái Lan, với những truyền thuyết cho rằng nó đã khóc khi người Miến Điện đốt cháy Ayutthaya vào năm 1767.


7. Viharn Phra Mongkhon bophit

Thông tin liên hệ

Naresuan Pratuchai, Naresuan Rd, Pratu Chai Sub-district, Phra Nakhon Si Ayutthaya District, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan

Xem bản đồ

Viharn Phra Mong khon bophit là một tàn tích từ một ngôi đền được khôi phục nhưng vẫn có một cấu trúc tráng lệ, nơi lưu giữ một tượng Phật vàng tuyệt đẹp khác của Thái Lan. Ngôi đền, được đặt tên theo một cái tên có nghĩa là Đức Phật với sự tôn kính lớn. Nơi đây được xây dựng vào năm 1538 và đã trải qua nhiều lần trùng tu để có thể giữ gìn nét đẹp kiến trúc trong những năm qua.

Đền Viharn Phra Mongkhon bophit

Nó từng là một địa điểm của khu bảo tồn trong một cuộc chiến giữa Xiêm và Miến Điện. Với nhiều khách du lịch khi đến đây rất kinh ngạc trước vẻ đẹp kỳ vĩ của ngôi chùa này. Điều khiến Wat Mongkhon Bophit trở nên nổi tiếng là hình tượng phật lớn được mạ vàng, có tên là Phra Mongkhon Bophit, cao gần 17 mét, bao gồm cả chân đế cao 4,5 mét và được xây dựng bằng gạch và đồng.


8. Cung điện Bang Pa-In

Thông tin liên hệ

+6635261044

Ban Len, Bang Pa-in District, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 08:00-16:00

Cung điện Hoàng gia Bang Pa-In, còn được gọi là cung điện mùa hè, là một quần thể cung điện trước đây được sử dụng bởi các vị vua Thái Lan. Ban đầu nơi đây được xem là một tu viện và sau đó là một cung điện Xiêm truyền thống vào năm 1632, cung điện và tu viện đã bị phá hủy trong cuộc lục soát của quân đội Miến Điện vào năm 1767.

Cung điện Bang Pa-In

Bang Pa-In nổi tiếng với khu vườn, cũng là trung tâm của cung điện mới với nơi ở dành cho nhà vua và các vị phối ngẫu được đặt trong không gian xanh được trang trí với những bức tượng cổ điển. Khi đến tham quan cung điện, du khách sẽ thấy nhiều toà nhà được xây dựng theo lối kiến trúc khác nhau. Một số mang phong cách cổ điển Thái Lan, số khác lại có phong cách của Trung Quốc hoặc các nước Phương Tây. Tòa nhà nổi tiếng nhất trong cung điện Bang Pa-In là Aisawan Thiphya Art Sala.

Bang Pa-In không chỉ có lối kiến trúc đẹp mê mẩn, mà cách thiết kế ở khuôn viên, cũng trở nên quyến rũ hơn. Những hồ nước trong xanh quanh năm, những bông hoa, cây cối tươi tốt đã tạo thêm sức sống tươi mới, mát mẻ cho cung điện này. Du khách bước vào cung điện Bang Pa In, du khách có cảm giác như mình đang lạc bước vào một chốn bồng lai tiên cảnh, quên đi hết những lo toan cuộc sống.


Hành trình tìm hiểu Ayutthaya vẫn còn nhiều điểm đến thú vị khác đang chờ đón bạn và Justfly khám phá. Đừng quên ghi lại những địa điểm trên để có một chuyến đi trọn vẹn nhé!

Nội dung

 • 1. Wat Chaiwatthanaram
 • 2. Wat Lokaya Sutha (Đền thờ Phật nằm)
 • 3. Công viên lịch sử Ayutthaya
 • 4. Wat Phra Sri Sanphet
 • 5. Wat Yai Chai Mongkhon
 • 6. Wat Panan Choeng (Phật vàng)
 • 7. Viharn Phra Mongkhon bophit
 • 8. Cung điện Bang Pa-In

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678