Top 4 hoạt động thú vị về đêm ở Cửu Trại Câu

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert09/05/2023

Đối với du khách lần đầu tìm hiểu về Cửu Trại Câu sẽ cho rằng khoảng thời gian thích hợp nhất để khám phá vùng đất thần tiên còn nhiều hoang sơ này là vào ban ngày, khi ánh sáng soi rọi khắp thung lũng làm bật lên vẻ đẹp tuyệt vời của nơi này. Tuy nhiên, nếu đã đến đây, hãy đừng nên chỉ dành thời gian ban đêm cho việc nghỉ ngơi, có vô số điều thú vị đang chờ đón bạn ở đây. Hòa mình với không gian văn hóa ấn tượng của người Tây Tạng, thưởng thức các màn trình diễn đặc sắc với âm nhạc hào hùng của thảo nguyên là những việc hàng đầu nên làm vào buổi tối ở Cửu Trại Câu.

Nôi dung

  • 1. Thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật: Bí ẩn Tây Tạng
  • 2. Tham gia vũ điệu Guozhang cùng người dân bản địa
  • 3. Ghé thăm Trung tâm nghệ thuật dân gian Cửu Trại Câu
  • 4. Tận hưởng cuộc sống về đêm ở Bian Bian Jie

Đối với du khách lần đầu tìm hiểu về Cửu Trại Câu sẽ cho rằng khoảng thời gian thích hợp nhất để khám phá vùng đất thần tiên còn nhiều hoang sơ này là vào ban ngày, khi ánh sáng soi rọi khắp thung lũng làm bật lên vẻ đẹp tuyệt vời của nơi này. Tuy nhiên, nếu đã đến đây, hãy đừng nên chỉ dành thời gian ban đêm cho việc nghỉ ngơi, có vô số điều thú vị đang chờ đón bạn ở đây. Hòa mình với không gian văn hóa ấn tượng của người Tây Tạng, thưởng thức các màn trình diễn đặc sắc với âm nhạc hào hùng của thảo nguyên là những việc hàng đầu nên làm vào buổi tối ở Cửu Trại Câu.


1. Thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật: Bí ẩn Tây Tạng

Thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật: Bí ẩn Tây Tạng

Nhằm mục đích mang nét văn hóa đa dạng của các vùng miền khác nhau của người dân Tây Tạng đến gần hơn công chúng, chương trình biểu diễn nghệ thuật Bí Ẩn Tây Tạng là chương trình được đầu tư công phu nhất ở Cửu Trại Câu. Đây là lần đầu tiên văn hóa truyền thống của người dân tộc thiểu số Tây Tạng được xuất hiện dưới hình thức biểu diễn nguyên bản nhất cân bằng giữa hát và múa. Chương trình được biểu diễn tại nhà hát Cửu Trại Câu, cách lối vào thung lũng Cửu Trại Câu khoảng 700 mét. Nhà hát được xây dựng dựa trên lối kiến trúc truyền thống Tây Tạng, hướng đến yếu tố hòa bình và trang trọng, phản ánh lịch sử lâu dài và đặc trưng văn hóa truyền thống của người dân Tây Tạng.

Bí Ẩn Tây Tạng là câu chuyện kể về những gì một người phụ nữ Tây Tạng đã gặp trên đường hành hương của mình, bao gồm các bài hát dân gian, âm nhạc và những điệu múa tiêu biểu nhất của khu vực Tây Tạng. Để đảm bảo đúng nguyên bản, chương trình đã sử dụng 3000 bộ quần áo Tây Tạng, được tập hợp từ các bộ sưu tập cá nhân trong nhiều năm. Cùng với đó là các nhạc cụ truyền thống của người Tây Tạng được sử dụng biểu diễn trên sân khấu. Khung cảnh tráng lệ, quần áo lộng lẫy và các điệu nhảy đặc biệt đã khiến chương trình Bí Ẩn Tây Tạng trở nên rất nổi tiếng tại Cửu Trại Câu.


2. Tham gia vũ điệu Guozhang cùng người dân bản địa

Tham gia vũ điệu Guozhang cùng người dân bản địa

Guozhang là từ đồng âm của tiếng Tây Tạng Guozhuo, là tên gọi của một vũ điệu truyền thống khi tất cả những người tham gia tập trung thành một vòng tròn, hát và nhảy múa cùng nhau. Đây là vũ điệu cộng đồng khá phổ biến của người Tây Tạng ở các khu vực Tứ Xuyên, Thanh Hải và Vân Nam, được các nhà khách địa phương của người Tây Tạng tổ chức bao gồm tiệc và chương trình biểu diễn trong nhà, lửa trại ngoài trời và vũ điệu Guozhang. Các loại thực phẩm sử dụng cho bữa tiệc được chính người Tây Tạng địa phương chuẩn bị, gồm các loại thực phẩm truyền thống như trà bơ, thịt cừu nướng, rượu Qingke Barley… Tại bữa tiệc, những người trẻ Tây Tạng sẽ trình diễn cho du khách thấy những phong tục và trang phục truyền thống của họ.

Sau khi thưởng thức các món ăn truyền thống, du khách sẽ được hướng dẫn tham gia vũ điệu Gouzhang bên ngoài. Đây là một hình thức lễ kỷ niệm truyền thống của người dân đồng cỏ. Phong tục này được bắt nguồn khi những người dân thảo nguyên đi săn và trở về bình an, họ sẽ nhảy múa quanh đống lửa, tay trong tay để bày tỏ sự vui mừng và biết ơn các đấng trên cao đã phù hộ cho họ. Hình thức ăn mừng này đã trở thành một loại hình tiệc ăn mừng lửa trại truyền thống cho đến ngày nay. Du khách tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về đời sống phóng khoáng của những người dân du mục Tây Tạng. Giá của các bữa tiệc sẽ phụ thuộc vào từng nhà nghỉ Tây Tạng khác nhau.


3. Ghé thăm Trung tâm nghệ thuật dân gian Cửu Trại Câu

Trung tâm nghệ thuật dân gian Cửu Trại Câu nằm cạnh khách sạn Cửu Trại Câu Mới, là nơi du khách có thể tìm hiểu một cách khái quát nhất tất cả những nét văn hóa đặc trưng của người dân tộc thiểu số Tây Tạng. Trung tâm là nơi tập hợp những nghệ sĩ tài năng nhất ở Cửu Trại Câu, những ca sĩ nổi tiếng nhất và những nghệ nhân thừa kế các nhạc cụ dân tộc lâu đời nhất của dân tộc Khuyên. Các chương trình của họ thật sự nêu bật lên nét văn hóa truyền thống của người dân nơi đây, giúp khán giả có cái nhìn toàn diện về đời sống phong phú của người dân thảo nguyên bao la.

Bên cạnh những món ăn truyền thống phổ biến của người Tây Tạng được phục vụ bởi các thiếu nữ mặc đồ truyền thống duyên dáng, Trung tâm cũng là nơi tổ chức vũ điệu Guozhang được cho là lớn nhất ở Cửu Trại Câu. Khi du khách bước vào, sẽ được các thiếu nữ Tây Tạng đứng hai bên chào đón, thể hiện sự vui mừng mến khách và chàng trai sẽ gửi tặng bạn chiếc khăn Hada màu trắng tinh khiết tượng trưng cho thiện chí, nguyện ước tốt lành và từ bi đến với du khách trong tiếng sáo cổ truyền và tiếng hát độc đáo đầy thu hút.


4. Tận hưởng cuộc sống về đêm ở Bian Bian Jie

Bian Bian Jie là một con phố nhỏ tuyệt đẹp và đặc biệt quyến rũ vào ban đêm ở Cửu Trại Câu. Nằm cách lối vào thung lũng Cửu Trại câu khoảng 1000 mét, phố Bian Bian Jie ấm áp nằm cạnh dòng sông nhỏ trong xanh sau lưng là núi non hùng vỹ. Được xem là một Shangrila thu nhỏ kết hợp với văn hóa và cảnh quan thiên nhiên ấn tượng ở Cửu Trại Câu, Bian Bian Jie thực sự là một con phố đầy màu sắc và thú vị đối với du khách.

Mặc dù chỉ có chiều dài khoảng 2200 mét, Bian Bian Jie vẫn có đầy đủ các công trình cần thiết dành cho khách du lịch từ nhà hàng, quán rượu, cửa hàng và cả nhà hát. Sau khi kết thúc hành trình khám phá thung lũng vào ban ngày, ban đêm sẽ là thời điểm thích hợp để bạn tận hưởng cuộc sống về đêm thú vị ở nơi này.

Tản bộ để ngắm nhìn đường phố hoặc ngắm nghía những cửa hàng mang hương sắc đặc biệt của Tây Tạng, hay đắm mình trong không gian ấm cúng của các nhà hàng kiểu gia đình là điều những người yêu thích cuộc sống mộc mạc miền quê không nên bỏ qua. Dừng chân một chút ở trung tâm triển lãm nghệ thuật để chiêm ngưỡng các tác phẩm thủ công như thư pháp, tranh vẽ, thảm Tây Tạng, tranh điêu khắc và nhiều hơn thế nữa sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật độc đáo và đầy màu sắc của người dân Tây Tạng.

Vẫn có những nhà hàng phục vụ thức ăn kiểu Tây, quán bar tiện nghi và các quán trà độc đáo dọc đường đi. Cuối phố còn có một quảng trường nhỏ, với những đống lửa được đốt vào ban đêm. Thông thường sẽ có các chương trình được biểu diễn tại đây, nếu không bạn vẫn có thể bắt gặp các chàng trai và các cô gái hát hò nhảy múa quanh đống lửa. Tất nhiên bạn cũng có thể tham gia nếu muốn.


Đối với những người ưa tìm hiểu và khám phá, ban đêm ở Cửu Trại Câu là thời điểm tuyệt vời khi bạn vừa có thể thư giãn lại vừa có thể hiểu biết thêm rất nhiều về văn hóa độc đáo của người dân Tây Tạng. Không quá phô trương và ồn ã, chỉ có những âm thanh và vũ điệu mộc mạc chân thành của người dân vùng cao chờ đón bạn cùng những món ăn đậm đà bản sắc cao nguyên. Hãy liên hệ ngay với Justfly để có một cuộc “tẩu thoát” ngoạn mục khỏi những ồn ã tất bật của thành phố, cho bản thân mình một cơ hội để trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên thuần khiết và những điều mới mẻ đầy mê hoặc tại Cửu Trại Câu. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn để giúp bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo nhất.


Nội dung

  • 1. Thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật: Bí ẩn Tây Tạng
  • 2. Tham gia vũ điệu Guozhang cùng người dân bản địa
  • 3. Ghé thăm Trung tâm nghệ thuật dân gian Cửu Trại Câu
  • 4. Tận hưởng cuộc sống về đêm ở Bian Bian Jie

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678