Bánh mì Việt Nam nói chung và bánh mì Đà Nẵng nói riêng đều gây được tiếng vang lớn trong lòng du khách, cả trong cũng như ngoài nước.
Kế đến phải kể đến sự đa dạng của các loại bánh mì. Bánh mì truyền thống kể trên giờ xen kẽ với trên dưới chục loại bánh mì hấp dẫn khác được những người dân Đà Nẵng học hỏi, sáng tạo từ mọi vùng miền cả nước, thành một nét rất riêng của mình. Đặc biệt nhất phải kể đến bánh mì bột lọc, rồi bánh mì bò kho, bánh mì cá khô rim, bánh mì gà, bánh mì thịt nướng …
Không quá cầu kì trong cách chế biến nước sốt hay quá chú trọng đến cách kết hợp các loại nguyên liệu khác nhau giống bánh mì Hội An hay Sài Gòn, mà nhắc đến Bánh mì Đà Nẵng là nhắc đến những loại bánh mì độc đáo, những biến tấu về hương vị, kiểu dáng bánh mì có một không hai mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại thành phố biển xinh đẹp này.
Món ngon Đà Nẵng này khiến thực khách thương nhớ chắc chắn là bởi sự đầy đặn hiếm có của mình. Cầm ổ bánh nóng giòn trên tay, khẽ tách 2 phần vỏ bánh, bạn sẽ thấy phần nhân đầy ắp những thịt nướng, giò, chả, patê, rau thơm, bơ, ruốc, cùng thứ ớt Đà Nẵng cay thơm không nơi đâu có được. Những hàng bánh mì nổi danh nhất nơi này từ xưa đến nay vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống đấy cùng vị ngon không thể chối từ.
Nguyên liệu
Quy trình chế biến
Ổ bánh mì giòn rụm, trong kẹp dăm miếng chả bò, rau thơm, hành ngò, tương ớt, và đương nhiên: bột lọc. Miếng bột lọc nhân đậu xanh, tôm, thịt được nấu chín tới, mềm thơm đem nêm nếm cho vừa miệng với những gia vị, hành tươi, ớt quả. Vị giòn tai của bánh mì, béo ngậy của chả bò, mềm dai của bột lọc tạo nên một ổ bánh hấp dẫn.
Đi ngược lại với hầu như hoàn toàn các cửa hàng bánh mì khác, bánh mì ông Tý chỉ độc duy nhất một món chả. Ổ bánh mì mở ra trước mắt các bạn “nghèo nàn” với chỉ bánh mì kẹp chả, chan thêm nước sốt, không một cọng rau, ấy thế nhưng bánh mì ông Tý lại là một trong những thương hiệu bánh mì tiêu biểu nhất Đà Nẵng. Chả thơm ngon hiếm có, bánh mì giòn tan, sốt chan độc đáo, bánh mì chả ông Tý là món phải thử nếu bạn là tín đồ của thứ bánh giòn tan này.
Phổ biến nhất Đà Nẵng chính là đây. Ổ bánh đầy ắp những nhân những thịt này mới quả thật là bánh mì Đà Nẵng. Bánh mì thơm ngon với thịt nướng, dăm bông, pate, bơ, ruốc … cùng trên dưới chục loại nhân khác nhau hút hồn đủ mọi tầng lớp du khách.
Mới đây thôi, thủ tướng Australia Malcolm Turnbull khi đến Đà Nẵng tham dự hội nghị APEC cũng đã phải ghé thăm một xe bánh mì rồi mua liền 2 ô và thưởng thức ngay trên vỉa hè. Có lẽ không cần phải nói thêm về ổ bánh mì nơi này nữa đâu nhỉ
Một món bánh đặc trưng nữa không thể không nhắc đến là bánh mì gà. Ổ bánh mì này nức tiếng bởi sốt bơ gà, thứ cốt hồn của món. Sốt bơ là thứ kết dính những ruốc, dăm bông, đu đủ, dưa leo trong nhân bánh với nhau, tạo nên một hương vị đặc trưng không nơi nào có : thơm lừng, béo ngậy, lại đậm đà vừa miệng, bánh mì gà là món ăn được đông đảo người dân Đà Nẵng yêu mến.
Trên đây là Top 4 loại bánh mì ngon tại Đà Nẵng mà Justfly gợi ý cho bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều loại bánh mì khác cũng vô cùng hấp dẫn, hãy cùng chúng mình khám phá ẩm thực Đà Nẵng nhé!
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng
Tour Đà Nẵng
Lưu trú Đà Nẵng
Điểm đến trong nước