Cột cờ Mai Châu – Lên đỉnh dưới ánh nắng vàng tuyệt đẹp

Trần Thanh Loan

Trần Thanh Loan

Content Writer16/04/2021

Mai Châu mà bạn không nên bỏ lỡ nếu như bạn đang có một chuyến đi du lịch thì chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn hơn nếu như bạn dừng chân lại tại đây. Nếu như có ghé, thì bạn phải chắc chắn chụp cho mình một bức ảnh với cột cờ nơi đây nếu không chắc chắn bạn sẽ phải hối hận vì không làm điều đó. Hãy cùng Justfly khám phá cột cờ Mai Châu – 1 trong những địa điểm checkin sống ảo lung linh tại Mai Châu nào!

Nôi dung

  • 1. Cột cờ Mai Châu ở đâu?
  • 2. Hướng dẫn di chuyển đến Cột cờ Mai Châu
  • 3. Chơi gì tại Cột cờ Mai Châu?
  • 4. Tips nhỏ để có một chuyến đi hoàn hảo

Mai Châu mà bạn không nên bỏ lỡ nếu như bạn đang có một chuyến đi du lịch thì chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn hơn nếu như bạn dừng chân lại tại đây. Nếu như có ghé, thì bạn phải chắc chắn chụp cho mình một bức ảnh với cột cờ nơi đây nếu không chắc chắn bạn sẽ phải hối hận vì không làm điều đó. Hãy cùng Justfly khám phá cột cờ Mai Châu – 1 trong những địa điểm checkin sống ảo lung linh tại Mai Châu nào!1. Cột cờ Mai Châu ở đâu?

Cột cờ Mai Châu tọa lạc tại Tòng Đậu, Mai Châu, Hòa Bình cách thành phố thủ đô Hà Nội chừng 140km và trung tâm Hòa Bình khoảng 60km về phía Tây Bắc. Cột cờ Mai Châu luôn luôn là điểm dừng chân lí tưởng dành cho các phượt thủ đang trên chuyến hành trình đi du lịch tại Mai Châu.

Trên cung đường quốc lộ 6 bạn đi lên Mai Châu hoặc Mộc Châu bạn đều phải qua địa điểm này, bạn sẽ phải đi qua đèo Thung Khe – 1 trong những ngọn đồi đá trắng ngỡ như bầu trời u đang trong tầm mắt, vừa qua thì bạn sẽ đụng ngay tới cột cờ Mai Châu ngay. Ngoài ra gần đây còn có các điểm lân cận khi bạn vừa tham quan xong tại cột cờ thì bạn có thể đi đến những điểm:


2. Hướng dẫn di chuyển đến Cột cờ Mai Châu

  • Từ trung tâm Hà Nội các bạn theo hướng QL32, qua Nguyễn Trãi rồi Ngã 3 Ba La, đi thẳng tới thị trấn Xuân Mai. Sau đó qua ngã 4 Xuân Mai, theo QL6, qua địa phận TP.Hòa Bình ( Lưu ý đoạn qua ngã 3 rẽ vào thành phố thì đi thẳng đường chính bên trái, tránh vào thành phố sẽ đi chậm hơn do bị giới hạn tốc độ và có giao thông, trừ khi bạn muốn ghép thăm thủy điện Hòa Bình).

  • Các bạn lưu ý khi đến địa phận Xuân Mai thường có chốt CSGT nên đi chậm và chấp hành đầy đủ trang bị để tránh rắc rối.

  • Leo Dốc Cun rồi đèo Thung Khe, đổ đèo xuống Ngã Ba Tòng Đậu, rẽ trái thêm 5km là tới.


3. Chơi gì tại Cột cờ Mai Châu?

Bật mí cho các bạn khi đi du lịch đến Mai Châu thì nên đi vào lúc tháng 9, tháng 10 là mùa đẹp nhất trong năm. Đó là mùa lúa chín tại Mai Châu. Cả thung lũng khoác lên mình màu vàng óng của lúa chín. Thời tiết mát mẻ và không mưa. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch đến Mai Châu.

Trước kia, khu vực này vốn chỉ là một khoảng đất trống không có dấu vết gì mà có thể phát triển thành một địa điểm checkin tuyệt đẹp như bây giờ, sau này được đổ bê tông và dựng lên ở đó một chiếc cột cờ, như một biểu tượng nho nhỏ để các bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi đến với Mai Châu.

Qua khỏi đèo Thung Khe mây mù bao phủ, bạn sẽ phải bất ngờ dưới nắng vàng rực rỡ trên đầu từ những ánh sáng le loi của mặt trời, từ cột cờ Mai Châu bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng từ trên cao, xa xa là những đám mây trắng xanh vờn trên sườn núi. Đến Mai Châu thì checkin là điều mà bạn không nên bỏ lỡ được.


4. Tips nhỏ để có một chuyến đi hoàn hảo

Do Cột cờ Mai Châu chỉ là một điểm dừng chân nhỏ và để sống ảo, chụp ảnh checkin cho nên bạn không cần phải mang hay trang bị gì nhiều, chỉ cần có trong mình 1 bộ đồ thật đẹp và có 1 người bạn chụp ảnh có tâm, hay là nếu bạn đi theo team thì cùng nhau chụp những bức ảnh cùng nhau thật đẹp để cùng lưu giữ kỷ niệm mới mẻ tại đây nhé.

Thế là Justfly đã giới thiệu cho bạn sơ qua về Cột cờ Mai Châu rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không đánh dấu thêm Cột cờ Mai Châu – nơi sống ảo tuyệt đẹp tại Mai Châu vào danh sách trên chuyến đi nên ghé ngang và checkin đi nào!

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678