Địa điểm du lịch Ninh Bình

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Ninh Bình có những địa điểm du lịch nổi tiếng nào mà du khách ngày ngày kéo đến? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về các địa điểm du lịch Ninh Bình thu hút du khách thời điểm gần đây để hiểu về lý do tại sao vùng đất nơi đây lại nức lòng người đến như vậy.

Nôi dung

  • 1. Bạn đã biết các địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng này chưa?

Ninh Bình có những địa điểm du lịch nổi tiếng nào mà du khách ngày ngày kéo đến? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về các địa điểm du lịch Ninh Bình thu hút du khách thời điểm gần đây để hiểu về lý do tại sao vùng đất nơi đây lại nức lòng người đến như vậy.


1. Bạn đã biết các địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng này chưa?

fdas

Như chúng tôi đã nói, Ninh Bình thành phố nhỏ bé nhưng lại chứa bao điều kỳ thú và diệu kỳ. Đến với vùng đất quê cha đất tổ chúng tôi mong muốn đưa du khách đến với những trải nghiệm thực tế, những kinh nghiệm thực tế để du khách khi đến với Ninh Bình được trải nghiệm và tận hưởng 1 cách rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

Mảnh đất địa linh nhân kiệt sở hữu các danh lam thắng cảnh từ núi, sông, di tích lịch sử, khu du lịch sinh thái cho đến các hanh động, công trình nhân tạo… Bởi thế mà các địa điểm du lịch Ninh Bình trở thành nơi hút khách, nơi các đoàn làm phim tìm đến đây để dựng bối cảnh, quay phim…

Du khách có thể đến Ninh Bình vào tất cả các mùa trong năm thế nhưng có lẽ thời điểm vàng để du khách có thể tham quan và trải nghiệm du lịch nơi đây có lẽ chính vào khoảng tháng 1 đến tháng 3 âm lịch.

Tại đây, thời tiết du xuân kết hợp cùng không khí trong làng để vãn cảnh chùa, hang động, địa điểm du lịch Ninh Bình để tham quan và chiêm ngưỡng cánh đồng lúa chín ở Tam Cốc, khung cảnh đông vui nơi Bái Đính, ngắm nhìn non nước Tràng An, hay đến với khung cảnh lịch sử nơi Cố Đô…

1.1. Tràng An – Bái Đính

Tràng An – Bái Đính

Nói đến du lịch Ninh Bình du khách không thể không nhắc đến Tràng An – Bái Đính. Đây là khu du lịch nổi tiếng nhất tại Ninh Bình với phong cảnh hoang sơ, chưa có sự động chạm của bàn tay loài người.

Là di sản được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới do đó Tràng An, Bái Đính là 1 trong những địa điểm du lịch ở Ninh Bình xếp hàng quan trọng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đến với Tràng An, du khách không phải đi bộ hay đi xe mà di chuyển bằng thuyền do các cô lái đò chuyên nghiệp đánh cánh lái có thể khiến chiếc thuyền di chuyển nhịp nhàng và nên thơ.

Với chiếc thuyền này du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp non xanh nước biếc, những khung cảnh núi đá vôi chạy uốn lượn xung quanh các hang động tự nhiên do chính thiên nhiên kỳ thú tạo ra.

Lướt nhẹ qua các dãy núi, du khách được đắm mình trong làn nước xanh biếc, trải nghiệm những hang động mà chúng ta tưởng chừng sẽ chẳng thể vượt qua nhưng với tay nghề lái hạng siêu du khách có thể chiêm ngưỡng hang Tối, hang Nấu Rượu hay hang Địa Linh…

Người ta thường nói nếu đến với đất địa Ninh Bình mà chưa đến Tràng An - Bái Đính thì coi như chưa từng đặt chân đến nơi đây. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân dắt xe lên và đến với khu du lịch Ninh Bình để trải nghiệm và tham quan.

Chạy dọc theo con đường Tràng An chúng ta sẽ đến với khu chùa Bái Đính. Đây là khu du tích sở hữu những tượng Phật lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Du khách là người yêu mến những tín ngưỡng, mong muốn được trải nghiệm bằng xương bằng thịt các tượng Phật thì đừng chần chừ mà nhanh tay đến với chùa Bái Đính.

1.2. Đầm Vân Long

Đầm Vân Long

Để trả lời cho câu hỏi Ninh Bình có gì đẹp chúng tôi đưa du khách đến với khu đầm Vân Long – khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, vùng đất ngập nước với cảnh quan thiên nhiên vô cùng kỳ bí và tuyệt diệu.

Được mệnh danh là nơi ‘vịnh không sóng’ khiến cho cả Vân Long như một dòng sông tĩnh lặng và phẳng lặng êm ản như một tấm gương khổng lồ bao trùm toàn bộ Vân Long.

Bức tranh thủy mặc này khiến cho du khách như được chìm đắm trong không gian mạnh mẽ của những núi đá vôi cùng những hình dáng mang tên Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên… đúng như tên gọi nơi đây.

Đến với Vân Long du khách cũng được trải nghiệm cảm giác ‘đi phượt’ bằng thuyền, du khách không thể thích ‘tăng ga’ hay đi chậm mà đều đặn di chuyển 1 cách nhịp nhàng và thơ mộng.

Ngoài các địa điểm trên, chúng tôi còn gửi đến du khách địa điểm du lịch Ninh Bình đa dạng và phong phú như Tam Cốc Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương, vườn chim Thung Nham…

Tất cả tạo nên một khu du lịch Ninh Bình với nhiều điểm nhất để du khách đi xa đến đây đều phải thán phục với cảnh đẹp kỳ vĩ nơi Ninh Bình yêu dấu – thánh địa thiêng liêng của tổ quốc.

Nội dung

  • 1. Bạn đã biết các địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng này chưa?