Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội

07:30 - 10:30(Đang đóng cửa)

Số 2 đường Hùng Vương, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Danh lam thắng cảnh

02437343092

vanphong@bqllang.gov.vn

https://www.bqllang.gov.vn/

Nhận xét mới nhất

Trung Đi Lung Tung

Trung Đi Lung Tung

08:57 09/09/23

Nơi trang nghiêm an nghĩ của Bác. Quãng trường rất rộng,phía cổng vào có cây xanh và ghế chờ.Đến Hà Nội nên 1 lần ghé nơi đây.

Ngân Hà

Ngân Hà

15:23 31/08/23

Một buổi sáng suýt nữa thì mưa nhưng Lăng Bác quá là đẹp đi thôi. Sáng chớm thu đi trên con đường Độc Lập, mua một bó hoa, chụp vài tấm hình rồi hít hà mùi hương sớm mai thật sảng khoái. Cảm ơn thời tiết Hà Nội!

Nguyễn Bá Hậu

Nguyễn Bá Hậu

21:08 15/08/23

Sáng xem thượng cờ, tối xem hạ cờ. Không có gì ý nghĩa hơn. Mỗi người dân VN nên trải nghiệm một trong đời

Luca Nguyen

Luca Nguyen

10:22 04/04/23

Mình lần đầu tiên ra Hà Nội, nhưng vẫn luôn mong muốn được 1 lần ghé vào thăm lăng Bác, thật vinh dự và thiêng liêng, Lăng rât uy nghiêm,xây dựng kiên cố trang trọng, khu nhà Bác ở và làm việc, thật giản dị mộc mạc, mọi quang cảnh thật tuyệt vời, vườn có rất nhiều cây xanh và cổ thụ, ao cá Bác nuôi, đời đời nhớ ơn Người, Người cha vĩ đại của dân tộc Việt Nam

Ngọc Trần Phương

Ngọc Trần Phương

22:27 16/03/23

Lăng Bác trang nghiêm và có nhiều khu du tích đáng để tham quan.

Dịch vụ liên quan

Thông tin tổng quan

Giới thiệu chung

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh còn có nhiều tên khác là Lăng Bác Hồ, Lăng Bác, Lăng Hồ Chủ Tịch. Đây là nơi đặt thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và là nơi để nhân dân cả nước cùng du khách quốc tế đến viếng thăm vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và danh nhân văn hóa kiệt xuất của nhân loại.

Lăng Bác có địa chỉ tại số 2 Hùng Vương, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Lăng được xây dựng chính tại vị trí lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Theo di chúc, Bác Hồ muốn được hỏa táng và đặt tro tại 3 miền của tổ quốc sau khi Người qua đời. Nhưng Đảng và nhân dân lúc đó có ý nguyện giữ gìn nguyên vẹn thi hài của Người và đặt trong Lăng để đồng bào cả nước có thể đến tưởng niệm. Vậy là tháng 1/1970, Chính phủ Liên Xô cùng Việt Nam họp bàn kế hoạch thiết kế và kỹ thuật xây dựng Lăng. Tháng 2/1972, công trình được xây dựng và ngày 19/5/1975, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành.

Lăng Bác là công trình lịch sử có ý nghĩa to lớn, thể hiện tình cảm sâu sắc của dân tộc Việt Nam đối với vị lãnh tụ vĩ đại. Đây là biểu tượng văn hóa, lịch sử của thủ đô và là điểm tham quan được đông đảo du khách trong nước và quốc tế viếng thăm mỗi khi có dịp đến với Hà Nội.

Bạn có thể tham quan Lăng Bác vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, tuyệt vời nhất vẫn là mùa hè hoặc mùa thu bởi không khí lúc này cực kỳ dễ chịu và mát mẻ.

Thời gian viếng Lăng Bác được quy định khác nhau theo từng mùa. Nếu đang có kế hoạch ghé thăm Lăng Bác, bạn hãy tham khảo thời gian mở cửa dưới đây để thuận tiện cho việc sắp xếp lịch trình.

Mùa hè (từ tháng 4 - tháng 10):

 • Từ thứ 3 - 5: mở cửa từ 7:30 - 10:30
 • Vào thứ 7 & chủ nhật: mở cửa từ 7:30 - 11:00

Mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 3):

 • Từ thứ 3 - 5: mở cửa từ 8:00 - 11:00
 • Vào thứ 7 & chủ nhật: mở cửa từ 8:00 - 11:30

Lưu ý:

 • Nếu ngày Kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, ngày Quốc khánh nước Việt Nam 2/9, và ngày Mùng 1 Tết Nguyên Đán rơi vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, thì Lăng vẫn mở cửa đón khách bình thường.
 • Thông thường, mỗi năm Lăng sẽ đóng cửa 2 tháng để duy tu và thường từ tháng 9 đến tháng 11. Thời gian cụ thể có thể thay đổi từng năm. Trong khoảng thời gian này du khách sẽ không thể viếng thăm Lăng.

Cách di chuyển tới Lăng Bác

Để đến Lăng Bác, bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân, thuê xe máy Hà Nội hoặc xe công cộng đều rất tiện lợi và dễ dàng.

Xe bus

Nếu sử dụng xe bus, bạn có thể tham khảo những tuyến như:

 • 09 (xuất phát từ bờ Hồ Hoàn Kiếm)
 • 22 (xuất phát từ Bến xe Gia Lâm)
 • 33 (xuất phát từ Bến xe Yên Nghĩa)
 • 45 (xuất phát từ Times City)
 • 50 (xuất phát từ Long Biên)

Xe bus hop-on hop-off Hà Nội

Ngoài ra, du khách cũng có thể trải nghiệm xe bus hop-on hop-off Hà Nội với lộ trình đi Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chùa Trấn Quốc, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Nhà hát Lớn Hà Nội, Bưu điện Hà Nội… Trên xe có tai nghe thuyết minh về từng địa điểm bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Du khách có thể xuống ở bất cứ địa điểm nào và lên xe ở các chuyến tiếp theo.

Xe máy hoặc ô tô

Từ hồ Hoàn Kiếm, du khách di chuyển theo các tuyến đường sau: Lê Thái Tổ - Tràng Thi - Lê Hồng Phong - Ngọc Hà là tới Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đi Lăng Bác gửi xe ở đâu?

Vào Lăng Bác gửi xe ở đâu? Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách vào Lăng viếng Bác, Hà Nội đã bố trí nhiều vị trí sắp xếp phương tiện dừng, đỗ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Bạn có thể tham khảo 9 điểm dừng đỗ sau:

Gửi xe máy vào Lăng Bác ở đâu?

 • Bạn có thể tìm đến khuôn viên bãi đỗ xe Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 19A, 19B phố Ngọc Hà)
 • Điểm trông giữ xe công cộng Ngọc Hà (đoạn đầu dốc Ngọc Hà, cạnh công viên Bách Thảo)
 • Phố Ngọc Hà (đoạn từ Lê Hồng Phong đến 19C Ngọc Hà, bên dãy số lẻ)
 • Phố Hoàng Diệu (đoạn từ lòng đường mở rộng thiết kế bãi đỗ xe đối diện tượng đài Bắc Sơn đến Phan Đình Phùng)
 • Phố Lê Hồng Phong (đoạn có dải phân cách từ Ông Ích Khiêm đến Ngọc Hà)
 • Đường Hùng Vương (đoạn từ Lê Hồng Phong đến Trần Phú) ưu tiên xe 45 chỗ để tại đây
 • Trong khuôn viên sân của nhà thi đấu thể thao Quần Ngựa

Bãi đỗ xe ô tô vào Lăng Bác ở đâu?

 • Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội (số 19C Hoàng Diệu)
 • Hai bên đường trục Văn Cao (đoạn từ Liễu Giai đến Trích Sài)

Nơi bán vé vào Lăng Bác ở đâu và xếp hàng vào Lăng Bác ở đâu? Bạn có thể mua vé vào ngay khu vực cổng Lăng. Đây cũng là vị trí bạn sẽ phải xếp hàng để theo dòng người vào thăm viếng.

 • Công dân Việt Nam được vào tham quan miễn phí.
 • Đối với du khách nước ngoài, mức giá vé là 25.000 VNĐ/người.
 • Vé tham quan khu nhà sàn giá 25.000 VNĐ/người.

Khi thăm Lăng Bác ở Hà Nội, du khách sẽ được hòa mình vào bầu không khí trang nghiêm, ngược dòng lịch sử tìm hiểu về quá khứ hào hùng của bậc lãnh tụ vĩ đại dân tộc Việt. Một số hoạt động hấp dẫn mà bạn nên tham gia để có chuyến đi nhiều ý nghĩa:

Khám phá kiến trúc Lăng Bác

Kiến trúc tổng thể của Lăng Bác là một khối vuông kiên cố, gồm 3 lớp. Lăng cao 21,6m, rộng 41,2m. Kết cấu Lăng được thiết kế đặc biệt để có thể chống lũ lụt, bom đạn và động đất cường độ 7 richter. Bên ngoài Lăng được ốp đá granite xám, xung quanh là những hàng cột bằng đá hoa cương, với dòng chữ CHỦ TỊCH HỒ - CHÍ - MINH bằng đá ngọc màu đỏ thẫm nổi bật trên đỉnh Lăng.

Trước cửa Lăng luôn có 2 người lính cảnh vệ đứng gác, mỗi giờ đổi ca gác một lần. Tiền sảnh Lăng ốp đá hoa cương vân đỏ hồng, làm nổi bật dòng chữ “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do” và chữ ký dát vàng của Bác.

Chứng kiến lễ Thượng cờ và Hạ cờ ở Quảng trường Ba Đình

Lễ Thượng cờ và Hạ cờ tại Lăng Bác ở đâu, liệu bạn đã biết chưa? Mỗi ngày, vào lúc 6h và 21h tại quảng trường Ba Đình sẽ diễn ra nghi lễ Thượng cờ Lăng Bác và Hạ cờ Lăng Bác. Đây là khoảnh khắc vô cùng trang nghiêm mà bất cứ du khách nào cũng muốn chứng kiến nếu có dịp ghé thăm nơi này. Đội tiêu binh gồm 37 người sẽ thực hiện một loạt những nghi thức trong tiếng nhạc Quốc ca hào hùng và lá cờ Tổ quốc tung bay. Sau khi Quốc kỳ được kéo lên cũng là lúc Lăng Bác bắt đầu mở cửa.

Viếng thăm bên trong Lăng Bác

Nhiều du khách thắc mắc, vật liệu xây dựng bên trong Lăng Bác ở đâu? Câu trả lời là 200 bộ cửa trong Lăng Bác được chế tác từ các loại gỗ quý thu thập từ khắp mọi miền đất nước. Tâm điểm của Lăng là phòng đặt thi hài, một không gian linh thiêng và trang nghiêm. Phòng được ốp đá cẩm thạch toàn bộ, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo, sang trọng. Thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Lăng Bác ở đâu? Tại trung tâm Lăng, thi hài của Người được bảo quản trong một hòm kính, đặt trên một chiếc giường, phía dưới là bệ đá. Trong những dịp đặc biệt, khi có người viếng thăm Lăng, bốn người lính cảnh vệ sẽ đứng gác bên trong phòng đặt thi hài, tạo thêm không khí trang nghiêm cho sự kiện quan trọng này.

Lưu lại kỷ niệm đáng nhớ qua những bức ảnh check in

Ngoài khu vực Lăng và trước Quảng trường Ba Đình, bạn có thể tự do chụp hình, lưu giữ những kỷ niệm trong chuyến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khuôn viên Lăng Bác còn có nhiều công trình ý nghĩa để bạn tham quan như: Phủ Chủ tịch, ao cá Bác Hồ, khu nhà sàn, Bảo tàng Hồ Chí Minh và chùa Một Cột. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên đến và chụp ảnh tại những khu vực có biển cấm.

Ghé thăm Phủ Chủ Tịch

Phủ Chủ Tịch trong Lăng Bác ở đâu? Công trình này là một phần quần thể lăng, được xây dựng theo kiến trúc cổ điển Pháp, ban đầu là một công trình dành cho Tổng đốc Đông Dương. Khi thực dân Pháp rời khỏi Việt Nam, Bác đã đến nơi này làm việc từ năm 1954 cho đến khi Người ra đi vào năm 1969. Hiện nay, Phủ Chủ Tịch đã trở thành nơi đón tiếp quan chức và tổ chức các sự kiện quan trọng cấp nhà nước. Khuôn viên Phủ Chủ Tịch trồng rất nhiều cây xanh, đặc biệt còn giữ lại nhiều cây cổ thụ lớn, tạo nên không gian trong lành, thư thái.

Dạo quanh Nhà sàn và ao cá Bác Hồ

Với sự giản dị vốn có, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn sống trong ngôi nhà sàn đơn sơ thay vì Phủ Chủ Tịch xa hoa. Nhà sàn Bác Hồ trong Lăng Bác ở đâu? Cách Phủ Chủ Tịch không xa, nơi này hiện nay vẫn giữ nguyên những hiện vật lúc sinh thời của Người. Xây dựng bằng gỗ theo kiến trúc của nhà sàn dân tộc Tày - Thái ở Việt Bắc, ngôi nhà sàn tuy đơn giản nhưng chứa đựng tâm hồn và lối sống của một vị lãnh đạo vĩ đại.

Nhà sàn được xây dựng dưới nguyện vọng của Bác, dựa trên cuộc trao đổi với kiến trúc sư Nguyễn Văn Ninh. Nhà có hai tầng với tầng 1 rộng rãi, tầng 2 chia thành hai phòng với vách ngăn được tận dụng để làm giá sách. Xung quanh ngôi nhà là hành lang, tạo nên không gian sống thoải mái và tiện nghi. Nhà sàn Bác Hồ không chỉ là nơi ở lâu dài của Người, mà còn chứa đựng những dấu ấn quan trọng trong lịch sử đất nước.

Ao cá trong Lăng Bác ở đâu? Ở ngay trước nhà sàn là ao cá, nơi Bác thường dành thời gian để thư giãn. Trước những bữa ăn sáng, Bác đã để lại một ít bánh mì hoặc cơm dùng phơi khô làm thức ăn cho cá. Khi thời tiết lạnh, Bác luôn quan tâm và nhắc anh em kiếm bèo đặt ở góc hướng Bắc của ao để đảm bảo đàn cá có nơi trú ẩn. Mỗi dịp lễ Tết, Người cũng thường đem cá tặng cho các vị lãnh đạo cũng như đơn vị bảo vệ.

Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội không thể bỏ qua. Toà nhà có kiến trúc rất ấn tượng với khối vuông vát góc, cao gần 20m, đặt chéo tạo nên hình dáng thanh nhã của một bông sen trắng. Với diện tích sử dụng lên đến 18.000m2, bảo tàng Hồ Chí Minh trở thành ngôi bảo tàng lớn nhất và hiện đại nhất cả nước.

Các tầng trưng bày ở bảo tàng được kết nối mật thiết với nhau. Gian long trọng với trần vòm cao hơn 9m, trang trí hoa lá 4 mùa đất nước, chứa đựng tượng đồng toàn thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không gian triển lãm rộng gần 4000m2 với hơn 2000 tài liệu, hiện vật và hình ảnh, tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của Bác gắn liền với những sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam và thế giới.

Tìm hiểu về Chùa Một Cột

Nằm tại khuôn viên di tích Lăng Bác, Chùa Một Cột có nguồn gốc từ thời Lý và là một biểu tượng độc đáo của thủ đô Hà Nội. Kiến trúc đặc biệt của chùa Một Cột nằm ở sự mô phỏng hình dáng của đóa sen, biểu tượng của sự thanh khiết, vững chãi. Chùa Một Cột ngày này đã trở thành điểm đến đầy ý nghĩa cho du khách muốn khám phá vẻ đẹp văn hóa và tâm linh của Hà Nội.

Các địa điểm du lịch ở Hà Nội gần Lăng Bác

Bên cạnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội còn sở hữu nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, giúp bạn có thể khám phá văn hóa, lịch sử Thủ đô. Dưới đây là những điểm đến nổi tiếng có vị trí gần Lăng Bác để bạn thuận tiện ghé thăm trong hành trình:

Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long nằm cách Lăng Bác khoảng 1,1km. Đây là quần thể di tích lịch sử gắn với các giai đoạn phát triển của dân tộc. Đến đây, du khách sẽ được khám phá các công trình kiến trúc độc đáo ở khu di tích Hoàng thành, trải nghiệm tour “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” hấp dẫn, tham gia các buổi triển lãm... Đặc biệt được tha hồ check in "sống ảo" với vô vàn góc chụp lung linh tại khu di tích khảo cổ Hoàng thành Thăng Long.

Vườn Bách Thảo Hà Nội

Cách Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ khoảng 1,1 km, Vườn Bách Thảo Hà Nội là địa điểm vui chơi, tham quan cuối tuần quen thuộc của người dân Thủ đô và du khách. Nơi đây được ví như "lá phổi xanh của thành phố” với hệ thực vật đa dạng, nơi sinh sống của nhiều loài động vật như khỉ đuôi dài, các loài chim... Đến với công viên Bách Thảo, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảm giác bình yên, thư thái giữa cuộc sống đô thị hối hả, ồn ào.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nằm cách Lăng Bác chỉ khoảng 1,6km. Du khách có thể kết hợp ghé thăm 2 điểm đến này trong một ngày khi du lịch Hà Nội. Bảo tàng là nơi trưng bày những hiện vật, hình ảnh về cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ của quân và dân ta. Đi từng khu để tham quan, sẽ giúp du khách hiểu hơn về lịch sử dân tộc, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc ta trong công cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước.

Nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò hay Ngục Hỏa Lò cách Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khoảng 2,8km là một trong những địa điểm tham quan độc đáo của Thủ đô. Nhà tù do thực dân Pháp xây dựng nhằm mục đích bắt giữ và tra tấn các sĩ phu, chiến sĩ yêu nước. Sau này, nhà tù được bảo tồn và phục dựng trở thành địa điểm tham quan, du lịch. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử nhà tù, xem các hiện vật về hình thức tra tấn dã man của thực dân Pháp... Qua đó, hiểu hơn về sự hy sinh, gian khổ của đồng bào ta trong cuộc chiến đấu dành độc lập dân tộc.

Phở Bò Khôi Hói - Hàng Vải

 • Địa chỉ: 50 P. Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3923 1561
 • Giờ mở cửa: 06:00 - 21:00

Phở Bò không chỉ là một món ăn, mà còn là nghệ thuật ẩm thực, gắn liền với Hà Nội. Món ăn này được làm từ bánh phở mềm, thịt bò, hành lá, hành tây, rau thơm, chanh, ớt… dùng kèm với nước dùng có hương vị đặc trưng, đậm đà.

Bánh cuốn Bà Hoành

Địa chỉ:

 • CS1: 66 Tô Hiến Thành - Hai Bà Trưng
 • CS2: 6 ngõ 50 Đặng Thai Mai - Tây Hồ
 • CS3: 52 Ngọc Lâm - Long Biên
 • CS4: 6 Nguyễn Hữu Thọ - Hoàng Mai

Điện thoại: 0989 083 570

Giờ mở cửa: 06:00 - 20:00

Bánh cuốn là một món ăn nhẹ đong đầy hương thơm với vỏ bánh mỏng mịn từ bột gạo tráng, bên trong bao bọc nhân thịt, nấm hương và hành tím thơm ngon. Món ăn càng trở nên đậm đà hơn với nước chấm độc đáo kết hợp cùng rau sống, giá, chả lụa, thịt nướng và nem chua.

Chả cá Lã Vọng

 • Địa chỉ: 14 Chả Cá, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Điện thoại: 024 3825 3929

 • Giờ mở cửa: 11:00 – 14:00 và 17:00 – 21:00

Chả Cá Lã Vọng là món ăn đặc trưng của Hà thành, được chế biến từ thịt cá lăng tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng sau đó nướng trên bếp, được dùng ăn cùng với bún, rau thơm và nước chấm đặc trưng.

Bún chả Hàng Quạt

 • Địa chỉ: 74 P. Hàng Quạt, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Điện thoại: 0974 519 846

 • Giờ mở cửa: 10:00 – 14:00

Những viên chả thơm ngon vàng ươm ăn kèm dưa góp giòn rụm, thêm một chút cay nồng của ớt tạo nên sự hòa quyện đặc biệt về hương vị. Dĩ nhiên, không thể thiếu bát nước chấm thơm phức màu hổ phách đầy mê hoặc, rau sống thanh mát và những miếng nem nóng hổi, giòn tan.

Khi tiến hành viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mọi du khách cần thực hiện một cách tôn trọng và nghiêm túc những quy định sau đây:

 • Thái độ và trang phục: Đi Lăng Bác mặc gì? Mọi khách viếng lăng cần có thái độ nghiêm túc, trang phục chỉnh tề, sạch sẽ và gọn gàng.

 • Kiểm tra an ninh: Trước khi nhập cổng viếng Lăng, mọi người cần gửi hành lý để kiểm tra an ninh. Chỉ được mang theo ví xách tay để đựng tiền, kim loại quý, điện thoại và máy ảnh nhỏ đã tắt nguồn. Máy ảnh chuyên dụng và camera không được phép mang vào.

 • Tuân theo hướng dẫn: Trên đường vào viếng, mọi khách cần tuân thủ hướng dẫn của ban tổ chức, tránh chen lấn và xô đẩy, tạo điều kiện cho mọi người tham gia một cách an toàn và trật tự.

 • Tôn trọng khi đến trước cửa Lăng: Khi đến trước cửa Lăng, mọi người nên cầm mũ hoặc nón bên tay phải và hướng phần lòng mũ, nón ra ngoài, thể hiện lòng kính trọng và tôn nghiêm.

 • Giữ trật tự và yên lặng trong Lăng: Trong quá trình bước vào Lăng, mọi người cần giữ yên lặng, không gây ồn ào, không chỉ trỏ hay sờ tay vào tường, không đặt tay vào túi quần, túi áo. Hút thuốc lá cũng không được phép.

 • Những đồ không được mang vào Lăng Bác: Cấm quay phim, chụp ảnh hoặc vẽ bất kỳ hình ảnh nào trong phòng đặt thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cấm đưa những hình ảnh này lên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này giúp bảo vệ tính tôn nghiêm của khu vực.

Với những thông tin trên đây, Justfly hy vọng bạn đã hiểu hơn và có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến tham quan Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh của mình. Nếu có dịp đến Hà Nội, đừng quên ghé thăm Lăng Bác để khám phá công trình kiến trúc đầy ý nghĩa này nhé.

quang truong ba dinh hanoi

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội

Giờ mở cửa

07:30 - 10:30(Đang đóng cửa)


Đánh giá


Địa chỉ

Số 2 đường Hùng Vương, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Số 2 đường Hùng Vương, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Nhận xét của khách hàng

5,0 /5

5 đánh giá

Câu hỏi thường gặp

Lăng Bác có địa chỉ tại số 2 Hùng Vương, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Lăng được xây dựng chính tại vị trí lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Bạn có thể tham quan Lăng Bác vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, tuyệt vời nhất vẫn là mùa hè hoặc mùa thu bởi không khí lúc này cực kỳ dễ chịu và mát mẻ.

Thời gian viếng Lăng Bác được quy định khác nhau theo từng mùa. Nếu đang có kế hoạch ghé thăm Lăng Bác, bạn hãy tham khảo thời gian mở cửa dưới đây để thuận tiện cho việc sắp xếp lịch trình.

Mùa hè (từ tháng 4 - tháng 10):

 • Từ thứ 3 - 5: mở cửa từ 7:30 - 10:30
 • Vào thứ 7 & chủ nhật: mở cửa từ 7:30 - 11:00

Mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 3):

 • Từ thứ 3 - 5: mở cửa từ 8:00 - 11:00
 • Vào thứ 7 & chủ nhật: mở cửa từ 8:00 - 11:30

Bạn có thể mua vé vào ngay khu vực cổng Lăng. Đây cũng là vị trí bạn sẽ phải xếp hàng để theo dòng người vào thăm viếng.

 • Công dân Việt Nam được vào tham quan miễn phí.
 • Đối với du khách nước ngoài, mức giá vé là 25.000 VNĐ/người.
 • Vé tham quan khu nhà sàn giá 25.000 VNĐ/người.

Khi tiến hành viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mọi du khách cần thực hiện một cách tôn trọng và nghiêm túc những quy định sau đây:

 • Thái độ và trang phục: Đi Lăng Bác mặc gì? Mọi khách viếng lăng cần có thái độ nghiêm túc, trang phục chỉnh tề, sạch sẽ và gọn gàng.

 • Kiểm tra an ninh: Trước khi nhập cổng viếng Lăng, mọi người cần gửi hành lý để kiểm tra an ninh. Chỉ được mang theo ví xách tay để đựng tiền, kim loại quý, điện thoại và máy ảnh nhỏ đã tắt nguồn. Máy ảnh chuyên dụng và camera không được phép mang vào.

 • Tuân theo hướng dẫn: Trên đường vào viếng, mọi khách cần tuân thủ hướng dẫn của ban tổ chức, tránh chen lấn và xô đẩy, tạo điều kiện cho mọi người tham gia một cách an toàn và trật tự.

 • Tôn trọng khi đến trước cửa Lăng: Khi đến trước cửa Lăng, mọi người nên cầm mũ hoặc nón bên tay phải và hướng phần lòng mũ, nón ra ngoài, thể hiện lòng kính trọng và tôn nghiêm.

 • Giữ trật tự và yên lặng trong Lăng: Trong quá trình bước vào Lăng, mọi người cần giữ yên lặng, không gây ồn ào, không chỉ trỏ hay sờ tay vào tường, không đặt tay vào túi quần, túi áo. Hút thuốc lá cũng không được phép.

 • Những đồ không được mang vào Lăng Bác: Cấm quay phim, chụp ảnh hoặc vẽ bất kỳ hình ảnh nào trong phòng đặt thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cấm đưa những hình ảnh này lên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này giúp bảo vệ tính tôn nghiêm của khu vực.

Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)