Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội

08:00 - 17:00(Đang đóng cửa)

Số 01 đường Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

024.39342317

bqldtnthl_sovhtt@hanoi.gov.vn

https://hoalo.vn/

Nhận xét mới nhất

Toàn Thắng Lê

Toàn Thắng Lê

17:12 25/10/23

Từ chị bán vé đến chú bảo vệ đều siêu thân thiện, content page mặn mòi. Trải nghiệm thú vị, tiếc mỗi không được ăn mấy món từ bàng

Gia Quynh Luong

20:09 15/09/23

Cảm ơn đội ngũ KDT Nhà Tù Hoả Lò đã bảo vệ, gìn giữ và phát triển một địa danh lịch sử để những người sống ở thời bình như mình được tham quan, được nhìn lại các dấu tích lịch sử, được bồi hồi xúc động và biết đơn các chiến sĩ CM rất nhiều ❤️

hoanggiang nguyen

hoanggiang nguyen

15:49 11/08/23

Là một trong những nơi đáng để trải nghiệm Sau một buổi mình cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và trân trọng những gì mình đang có.

Duy Trần

Duy Trần

20:56 03/05/23

Một trải nghiệm đáng nhớ. Đi mới biết được ông cha chúng ta đã phải chịu những áp bức tù đày khủng khiếp như thế nào nhưng vẫn giữ trong mình tinh thần yêu nước. Chắc chắn một ngày không xa sẽ quay lại trải nghiệm tour đêm một lần nữa

Định Trần Văn

Định Trần Văn

08:14 10/04/23

Một nơi đáng để đến tham quan , chúng ta như hiểu thêm một phần lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc . Một quá trình đấu tranh đi bằng máu và nước mắt bảo vệ tổ quốc và quyền con người trong hoàn cảnh thiếu thốn và bị áp bức . Cũng như kèm theo đó là những hành vi có tính man rợ nhằm đàn áp tiêu diệt ý chí chiến đấu của những người làm cách mạng ...

Dịch vụ liên quan

Thông tin tổng quan

Giới thiệu chung

Nhà tù Hỏa Lò (ngục Hỏa Lò), tên tiếng Pháp là Maison Centrale, tức “Đề lao Trung ương”. Nhà tù được thực dân Pháp xây dựng vào những năm 1896 ở phố Hỏa Lò, vốn là vùng ngoại vi thành phố ngày trước. Đây là nhà tù có diện tích lớn nhất khu vực Đông Dương thời bấy giờ, dùng để giam cầm tù nhân chính trị, nhà yêu nước hai xứ Trung và Bắc Kỳ.

Di tích này có diện tích 12.908 m2, được chia thành bốn khu A, B, C, D cùng các công trình phụ. Ngày nay, Nhà tù Hỏa Lò chỉ còn lại khu vực rộng chừng 2.434 m2 với các khu di tích được phục dựng và bảo tồn nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu về lịch sử nước nhà của mọi người.

Tọa lạc ngay giữa lòng thành phố, đồng thời mở cửa quanh năm, thế nên bạn đến tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò vào bất kỳ thời điểm nào cũng đều phù hợp.

Nếu đi vào những dịp lễ, tết hoặc các ngày cuối tuần, du khách chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ khi nhìn thấy lượng khách đông đúc quy tụ về đây. Ngoài ra, nơi di tích Nhà tù Hỏa Lò có không ít các bạn trẻ từ nhiều khu vực khác, đa phần là học sinh, sinh viên rủ nhau đến tìm hiểu về một thời đau thương của dân tộc.

Tọa lạc ngay phố Hỏa Lò, khu vực trung quận Hoàn Kiếm, gần cạnh Hồ Hoàn Kiếm cùng hàng loạt những địa điểm tham quan nổi tiếng khác ở thủ đô. Thế nên, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến Nhà tù Hỏa Lò bằng nhiều phương tiện khác nhau, từ xe máy, taxi hoặc xe bus đều được.

Di chuyển đến Nhà tù Hỏa Lò bằng phương tiện cá nhân

Nếu lựa chọn di chuyển đến Nhà tù Hỏa Lò bằng phương tiện cá nhân như xe máy hoặc ô tô tự lái, mọi người có thể đi theo lộ trình như sau: Lê Thái Tổ - phố Hàng Trống - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - phố Hỏa Lò.

Di chuyển bằng xe bus

Nếu là người có quỹ thời gian dư dả, đồng thời muốn ngắm nhìn phố phường Hà Nội trước khi dừng chân tại Nhà tù Hỏa Lò, xe bus là phương tiện lý tưởng nhất. Du khách có thể lựa chọn các tuyến xe bus sau để đến được di tích lịch sử nổi bật giữa lòng thủ đô:

Tuyến xe số 32: Bến xe Giáp Bát - Nhổn

 • Khung giờ hoạt động: 05:00 - 22:00
 • Giá vé: 7.000 VND/ người
 • Tần suất chạy: từ 5 - 20 phút / chuyến

Tuyến xe số 38: Bến xe Nam Thăng Long - Mai Động

 • Khung giờ hoạt động: 05:00 - 22:00
 • Giá vé: 7.000 VND/ người
 • Tần suất chạy: từ 15 - 20 phút / chuyến

Tuyến xe số 41: Bến xe Mỹ Đình - Bến xe Gia Lâm

 • Khung giờ hoạt động: 05:00 - 21:00
 • Giá vé: 7.000 VND/ người
 • Tần suất chạy: từ 10 - 20 phút / chuyến

Tuyến xe số 02: Bác Cổ - Bến xe Yên Nghĩa

 • Khung giờ hoạt động: 05:00 - 21:00
 • Giá vé: 7.000 VN / người
 • Tần suất chạy: từ 10 - 20 phút / chuyến

Tuyến xe số 45: Times City - Bến xe Nam Thăng Long

 • Khung giờ hoạt động: 05:00 - 21:00
 • Giá vé: 7.000 VND/ người
 • Tần suất chạy: từ 15 - 20 phút / chuyến

Hiện nay, Nhà tù Hỏa Lò tiến hành thu phí vé vào cửa với các mức giá như sau:

 • Người lớn (từ 15 tuổi trở lên): 30.000 VND/ người
 • Học sinh, sinh viên / Người khuyết tật / Người cao tuổi / Người thuộc diện chính sách xã hội: 15.000 VND/ người
 • Trẻ em dưới 15 tuổi / Người khuyết tật nặng / Người có công với cách mạng / Thành viên hội Cựu chiến binh, Ban liên lạc kháng chiến, Ban liên lạc các nhà tù trong cả nước: hoàn toàn miễn phí
 • Tour tham quan “Đêm linh thiêng - Sáng ngời tinh thần Việt”: 119.000 VND/ người

Nhà tù Hỏa Lò Là nơi chứng kiến những tội ác dã man của thực dân và bè lũ tay sai cùng tinh thần quật cường, yêu nước nồng nàn của cha ông ngày trước. Vì thế, điểm tham quan này còn đó các khu vực và hiện vật mọi người có thể ghé đến tìm hiểu, bao gồm:

Máy chém khổng lồ

Đây là công cụ tra tấn, ép cung tàn bạo nhất tại Nhà tù Hỏa Lò, đồng thời là nỗi ám ảnh của bao thế hệ tù nhân bị giam cầm, tra khảo tại đây. Máy chém có 2 cột gỗ cao 4m cùng lưỡi đao sắc phía trên, bên dưới là hai tấm ván hình bán nguyệt giữ đầu tử tù. Phía trước là hộc sắt để chứa thủ cấp cùng một thùng mây đan đựng thi thể.

Trong suốt những năm từ 1986 đến 1954, máy chém đã được chuyển qua nhiều nhà giam khác tại xứ Bắc Kỳ để tử hình những tù nhân chính trị, nhà yêu nước. Trong đó, phải kể đến tháng 1/1930, thực dân Pháp đã đưa máy chém đến Yên Bái để hành quyết 13 chiến sĩ trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái, bao gồm Nguyễn Thái Học, một nhà yêu nước thời bấy giờ.

Ngục tối - “Địa ngục của địa ngục”

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ngục tối lại được mệnh danh là “địa ngục của địa ngục”. Đây là khu vực kinh khủng và đáng sợ bậc nhất Nhà tù Hỏa Lò. Nếu bị giam cầm tại đây, người tù không chỉ chịu những trận đòn roi kinh hoàng mà còn chịu cảnh gông, cùm, ăn ở, vệ sinh trong không gian tối tăm, chật hẹp.

Với thiết kế khép kín như thế, người tù sẽ không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, những ai từng bị giam tại đây đều xuất hiện tình trạng phù nề, ghẻ lở. Đối với tù nhân nữ, họ sẽ không bị cùm chân nhưng sẽ gánh chịu các đòn tra tấn điện vào các điểm yếu. Đối với người bị kết án tử hình, họ sẽ bị giam ở khu vực sâu nhất, phải đi qua ba lớp cửa sắt.

Cây bàng lớn giữa sân tù

Khi đi dạo quanh khuôn viên Nhà tù Hỏa Lò, du khách sẽ có thể nhìn thấy những cây bàng lớn được trồng khắp nơi. Đây là những cây bàng được người tù cách mạng trồng, chăm sóc trong những ngày bị giam cầm tại đây. Gốc bàng là nơi nghỉ ngơi, hạt bàng và lá được dùng làm thuốc chữa bệnh. Cành bàng khô sẽ được tận dụng làm tán bút, nụ hoa tigon làm ngòi.

Với tuổi đời lên đến gần trăm năm, có thể nói rằng những cây bàng nơi Nhà tù Hỏa Lò là “vị chứng nhân lịch sử” đã chứng kiến năm tháng khốc liệt, bạo tàn của chiến tranh và đau đớn, tủi nhục người tù phải chịu đựng.

Tham gia tour khám phá Nhà tù Hỏa Lò trong ngày

Hiện nay, để giúp mọi người hiểu hơn về những năm tháng đau thương của dân tộc, đồng thời biết ơn sâu sắc sự hy sinh của cha ông, Nhà tù Hỏa Lò có tổ chức tour tham quan ban ngày. Khi tham gia tour này, mọi người có thể thuê bộ đàm gắn tai nghe để nghe thuyết mình, trích dẫn lời kể của người tù và tham quan các hiện vật.

Trong suốt hành trình, mọi người sẽ đi qua từng khu vực với phần ánh sáng dần biến mất. Khi nhìn thấy các hiện vật như quần áo người tù, vật dụng đựng đồ ăn, thức uống chắc chắn sẽ khiến mọi người phải ngạc nhiên.

Tour "Đêm thiêng liêng"

Tour "Đêm thiêng liêng" được tổ chức vào các buổi tối cuối tuần. Du khách sẽ được trải nghiệm Nhà tù Hỏa Lò qua lời kể, hình ảnh, cảnh vật của hướng dẫn viên du lịch. Điều này có thể giúp mọi người đồng cảm với những khó khăn, đau đớn, vất vả mà ông cha ta đã phải chịu đựng.

Điểm nổi bật của chuyến tham quan đêm này là du khách có thể nhập vai tù chính trị và trải nghiệm các món ăn từ lá bàng như bánh, thạch, trà hay chè…

Nhà tù Hỏa Lò vốn là một khu di tích lịch sử. Thế nên, nếu có ý định ghé đến tham quan di tích, du khách cần lưu ý những điều dưới đây để có được chuyến đi thú vị:

 • Tuyệt đối không mang các chất gây cháy nổ vào khuôn viên di tích
 • Hành lý mang theo phải gửi đúng nơi quy định
 • Tuyệt đối không hút thuốc lá, di dời hiện vật trong khu di tích
 • Đậu các phương tiện đúng nơi quy định
 • Chỉ được phép thắp hương, hoa tại khu tưởng niệm
 • Giữ gìn mỹ quan, không vứt rác bừa bãi
 • Không gây ồn ào, mất trật tự khi tham quan
 • Mặc trang phục trang trọng, không mặc quần short, áo hở vai hoặc váy ngắn

Không chỉ là điểm tham quan thuần túy, Nhà tù Hỏa Lò còn là vị chứng nhân lịch sử, chứng kiến sự khốc liệt của chiến tranh và một thời đau thương của dân tộc. Hy vọng qua bài viết mà Justfly vừa chia sẻ, mọi người sẽ có được cái nhìn rõ nét, chân thật hơn về di tích lịch sử đặc biệt giữa lòng thủ đô.

Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội

Giờ mở cửa

08:00 - 17:00(Đang đóng cửa)


Đánh giá


Địa chỉ

Số 01 đường Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Số 01 đường Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Nhận xét của khách hàng

5,0 /5

5 đánh giá

Câu hỏi thường gặp

Tọa lạc ngay giữa lòng thành phố, đồng thời mở cửa quanh năm, thế nên bạn đến tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò vào bất kỳ thời điểm nào cũng đều phù hợp.

Bạn có thể di chuyển đến Nhà tù Hỏa Lò bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy hoặc xe buýt. Đường đi đến đây cũng rất thuận tiện nên có rất nhiều cách để di chuyển đến Nhà tù Hỏa Lò để tham quan

Hiện nay, Nhà tù Hỏa Lò tiến hành thu phí vé vào cửa với các mức giá như sau:

 • Người lớn (từ 15 tuổi trở lên): 30.000 VND/ người
 • Học sinh, sinh viên / Người khuyết tật / Người cao tuổi / Người thuộc diện chính sách xã hội: 15.000 VND/ người
 • Trẻ em dưới 15 tuổi / Người khuyết tật nặng / Người có công với cách mạng / Thành viên hội Cựu chiến binh, Ban liên lạc kháng chiến, Ban liên lạc các nhà tù trong cả nước: hoàn toàn miễn phí
 • Tour tham quan “Đêm linh thiêng - Sáng ngời tinh thần Việt”: 119.000 VND/ người

Nhà tù Hỏa Lò Là nơi chứng kiến những tội ác dã man của thực dân và bè lũ tay sai cùng tinh thần quật cường, yêu nước nồng nàn của cha ông ngày trước. Vì thế, điểm tham quan này còn đó các khu vực và hiện vật mọi người có thể ghé đến tìm hiểu, bao gồm:

 • Máy chém khổng lồ
 • Ngục tối - “Địa ngục của địa ngục”
 • Cây bàng lớn giữa sân tù
 • Tham gia tour khám phá Nhà tù Hỏa Lò trong ngày
 • Tour "Đêm thiêng liêng"

Nhà tù Hỏa Lò vốn là một khu di tích lịch sử. Thế nên, nếu có ý định ghé đến tham quan di tích, du khách cần lưu ý những điều dưới đây để có được chuyến đi thú vị:

 • Tuyệt đối không mang các chất gây cháy nổ vào khuôn viên di tích
 • Hành lý mang theo phải gửi đúng nơi quy định
 • Tuyệt đối không hút thuốc lá, di dời hiện vật trong khu di tích
 • Đậu các phương tiện đúng nơi quy định
 • Chỉ được phép thắp hương, hoa tại khu tưởng niệm
 • Giữ gìn mỹ quan, không vứt rác bừa bãi
 • Không gây ồn ào, mất trật tự khi tham quan
 • Mặc trang phục trang trọng, không mặc quần short, áo hở vai hoặc váy ngắn
Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678