Bùi Nhật Lệ
Travel Expert28/02/2021Fugu, hay cá nóc Nhật Bản, đã nổi tiếng vì nguy hiểm trên toàn thế giới nhờ chất độc thần kinh xâm nhập nhanh chóng và gây chết người - tetrodotoxin. Lý do fugu có giá rất cao là vì các đầu bếp thường phải trải qua khóa đào tạo mở rộng để học cách xử lý và loại bỏ các cơ quan độc hại của cá mà không làm nhiễm bẩn phần thịt còn lại của nó. Fugu đang trở thành một món ăn an toàn hơn nhiều trong ngày nay. Nếu bạn muốn thử món ngon táo bạo này, thì đây là top 7 nhà hàng cá nóc với quy trình chế biến an toàn trên khắp Nhật Bản - nơi bạn có thể yên tâm về một bữa ăn đảm bảo.
Fugu, hay cá nóc Nhật Bản, đã nổi tiếng vì nguy hiểm trên toàn thế giới nhờ chất độc thần kinh xâm nhập nhanh chóng và gây chết người - tetrodotoxin. Lý do fugu có giá rất cao là vì các đầu bếp thường phải trải qua khóa đào tạo mở rộng để học cách xử lý và loại bỏ các cơ quan độc hại của cá mà không làm nhiễm bẩn phần thịt còn lại của nó. Fugu đang trở thành một món ăn an toàn hơn nhiều trong ngày nay. Nếu bạn muốn thử món ngon táo bạo này, thì đây là top 7 nhà hàng cá nóc với quy trình chế biến an toàn trên khắp Nhật Bản - nơi bạn có thể yên tâm về một bữa ăn đảm bảo.
Nhà hàng Shimonoseki Shunpanro thực ra là nhà nghỉ kappo danh tiếng (nhà trọ phục vụ các món ăn truyền thống của Nhật Bản) đã tiếp đón nhiều khách hàng là thành viên Hoàng tộc. Tọa lạc tại Thị trấn Amidaiji, Thành phố Shimonoseki, Tỉnh Yamaguchi, đây là nhà hàng đầu tiên nhận được giấy phép công khai để phục vụ cá nóc fugu. Hãy thưởng thức các món ngon theo mùa ở Tỉnh Yamaguchi và tận hưởng niềm vui ngắm biển từ phòng nghỉ hoặc khi ngâm mình trong bồn tắm.
Những món ăn tao nhã được trình bày trong những chiếc đĩa tôn thêm vẻ đẹp của món ăn, là kết tinh của nghệ thuật nấu ăn được truyền lại qua nhiều thế hệ. Để quý khách có thể thưởng thức hương vị cá nóc hổ tươi ngon, mỗi con cá đều được chế biến một cách tận tâm và tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ thời gian cho đến nhiệt độ.
Các nhà hàng cá fugu không phải hiếm ở Osaka - thành phố được mệnh danh là nhà bếp quốc dân của nước Nhật. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức món cá chất lượng tốt nhất thì Takoyasu chính là nơi dành cho bạn. Đây được đánh giá là nhà hàng fugu số 1 tại thành phố này. Mặc dù cá fugu đã được nuôi ở rất nhiều trang trại tại Nhật và ngư dân Nhật đã nuôi được cá fugu hoàn toàn không có độc, nhưng Takoyasu chỉ phục vụ cá đánh bắt tự nhiên, và vì vậy ở đây chỉ phục vụ cá nóc từ mùa thu đến mùa xuân (từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm).
Ở đây, bạn có thể dùng suất ăn đặt trước, Tecchiri (20.000 yên, chưa bao gồm thuế), cho phép bạn dùng cá fugu dưới dạng sashimi và lẩu. Cá fugu dùng trong món ăn này được đưa thẳng từ nơi đánh bắt nên đảm bảo độ tươi ngon và cá trước khi cho vào lẩu đã được nướng qua nhằm tăng độ ngọt, và khi dùng kèm với nước dùng từ rau, thì món ăn này là một thứ kiệt tác của nghệ thuật ẩm thực. Món cháo được nấu từ nước dùng lẩu này sẽ giúp cho bạn có một buổi tối hoàn hảo, với trải nghiệm ẩm thực khó quên
Dấu hiệu nhận biết của nhà hàng này là quả cầu lớn của Zuboraya - một trong những địa danh nổi tiếng của Osaka. Nếu bạn đang tìm kiếm tecchiri (một món lẩu với cá nóc) ở một mức giá hợp lý, thì đây là một nơi lý tưởng. Zuboraya sử dụng nguyên liệu tươi sống trực tiếp từ thị trường cá nóc ở miền tây Nhật Bản, và ponzu nguyên bản của nó làm bằng tay sudachi siết chặt (cam quýt của Nhật Bản) mang lại hương vị tự nhiên của cá. Đến cuối bữa ăn, súp của lẩu trở nên phong phú hơn để bạn có thể thưởng thức cháo ngon để kết thúc bữa ăn.
Fukushin, mở cửa năm 1947 tại Kyoto, chuyên về fugu tự nhiên chất lượng cao được chế biến bởi các đầu bếp được đào tạo chuyên nghiệp. Mặc dù nhiều quận đã tinh giản các quy định về chế biến cá nóc, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng các đầu bếp chuyên gia tại Fukushin có thể xác định các loài fugu khác nhau bằng mắt thường. Họ biết nội tạng nào độc hại và loại bỏ các bộ phận nguy hiểm một cách an toàn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức món cá nóc ở đây nhé!
Nhà hàng Usuki Fugu Yamadaya vốn rất nổi tiếng về việc phục vụ các món ngon làm từ cá nóc và rất vinh dự vào top 12 nhà hàng ở Nhật. Ngoài ra Usuki Fugu Yamadaya còn giành trọn 3 sao vàng trong bảng đánh giá của Michelin. Trong số 12 nhà hàng Nhật có 6 nhà hàng Nhật Bản, 3 nhà hàng sushi và hai nhà hàng Pháp.
Nhà hàng này là nơi được nhiều nguyên thủ quốc gia, diễn viên, ca sĩ và những người nổi tiếng ở Nhật lựa chọn làm nơi để thưởng thức món Fugu nên bạn không phải lo lắng đâu.
Sawaichi, nằm ở quận Roppongi của thành phố Tokyo, là một trong số những nhà hàng nổi tiếng Nhật Bản. Nhà hàng tự hào có các thành phần tốt nhất được nấu chín với độ chính xác và tỉ mỉ cao. Bạn có thể chắc chắn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp với các dịch vụ năm sao khi thưởng thức món cá nóc ở đây.
Những thực khách ở Sapporo có thể thưởng thức món ăn fugu tuyệt vời trong bầu không khí khiêm tốn của Fuku-no-ie Tanaka. Khám phá những món ăn ngon tuyệt vời như món canh giòn hổ, kem fugu roe, tecchiri (lẩu fugu) và cháo gạo zousui được làm từ nước dùng fugu còn dư.
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn