Nguyễn Quang Trung
Travel Expert09/05/2023Thành Đô là thành phố ẩm thực nổi tiếng của đất nước Trung Quốc. Trong khu vực rộng lớn, du khách có thể tìm thấy vô vàn những nhà hàng phục vụ các món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn. Hương vị nổi bật nhất của nơi đây chính là cái cay nồng của ẩm thực Tứ Xuyên. Những món ăn phổ biến nhất là mì, há cảo, bánh ngọt, bánh trôi, salad và súp. Thực khách có cơ hội thưởng thức hương vị hấp dẫn trong các ki ốt bình dân hay nhà hàng sang trọng. Hãy cùng Justfly tìm hiểu kỹ hơn về những món ăn nổi bật nhất trong thành phố mà bạn nên thử một lần khi đến với Thành Đô.
Thành Đô là thành phố ẩm thực nổi tiếng của đất nước Trung Quốc. Trong khu vực rộng lớn, du khách có thể tìm thấy vô vàn những nhà hàng phục vụ các món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn. Hương vị nổi bật nhất của nơi đây chính là cái cay nồng của ẩm thực Tứ Xuyên. Những món ăn phổ biến nhất là mì, há cảo, bánh ngọt, bánh trôi, salad và súp. Thực khách có cơ hội thưởng thức hương vị hấp dẫn trong các ki ốt bình dân hay nhà hàng sang trọng. Hãy cùng Justfly tìm hiểu kỹ hơn về những món ăn nổi bật nhất trong thành phố mà bạn nên thử một lần khi đến với Thành Đô.
Mì liángfěn là một món ăn vặt phổ biến của người Tứ Xuyên được rất nhiều thực khách yêu thích. Tại Thành Đô, bạn có thể tìm thấy nhiều biến thể của nó từ món chỉ bao gồm phần mì và nước sốt ớt đỏ cay nồng cho đến món sẽ được ăn kèm với rau gia vị như mùi tai để tăng thêm khẩu vị.
Món mì liángfěn có phần sợi mì khá giống với phiên bản miến của người Việt Nam. Từng sợi mì ấy có màu trong suốt được làm từ tinh bột đậu hà lan, khoai lang hay đậu xanh. Chính vì thế, nó có kết cấu mềm và dai nên cho cảm giác nhai vô cùng đã miệng. Đến với Thành Đô, mỗi cửa hàng bán mì sẽ có phần nước sốt đặc trưng tạo nên thương hiệu cho mình. Tuy nhiên, điểm chung của món ăn này là phần sốt ớt đỏ cay nồng đi kèm với bột ớt và một lượng muối tỏi hào phóng. Tại một số nơi, thực khách có thể yêu cầu gia giảm các loại gia vị và nước sốt để phù hợp với khẩu vị. Bên cạnh nước sốt cay đặc trưng, bạn có thể tìm thấy cả phiên bản khác được ăn kèm với nước tương đậu. Món ăn này thường bán chạy vô cùng trong những ngày hè. Bởi lẽ, món ăn này giúp người dân địa phương cảm thấy sảng khoái và dễ nuốt trong những ngày hè oi nóng tại nơi đây.
Mì là một món ăn phổ biến trong ẩm thực phương Đông từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc cho tới Nhật Bản. Món mì được thưởng thức nóng hay lạnh theo kiểu mì nước, mì khô, mì trộn sốt. Hầu hết những món này đều có hương vị mặn mà và ăn như món chính trong ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một món mì có hương vị vô cùng độc đáo tại Thành Đô. Món ăn này được người dân Tứ Xuyên gọi là Tianshui mian - mì nước ngọt.
Món mì tianshu mian trong ẩm thực của người dân địa phương là một món điểm tâm phổ thông. Món mì có vị ngọt này bao gồm phần mì tươi được làm bằng tay, đường, nước sốt và một chút thịt hay topping ăn kèm để tăng hương vị. Khi dọn lên bát, người đầu bếp có chan thêm chút dầu ớt đỏ cay nồng. Hương vị ngọt cay là một trong những vị mà người dân địa phương vô cùng yêu thích.
Sợi mì trong bát tianshui mian được làm bằng bột mì trắng và một chút muối. Khi được nhào cho hòa quyện thì khối bột được cán dẹt và cắt thành sợi bản to. Thành phẩm sau khi nấu lên sẽ có kết cấu mềm, dai đã miệng. Phần sốt trong món ăn này không đỏ tươi như các món ăn mà bạn thường thấy trong ẩm thực Tứ Xuyên. Nó thường có màu nâu hoặc đen nhưng vị cay nồng thì không thể đùa được.
Chính cách pha chế độc đáo đã làm nên màu sắc khác biệt cho phần nước sốt này. Người đầu bếp sử dụng nước tương hòa quyện với dầu vừng, hạt tiêu đen, đường nâu hoặc đường trắng để tạo hương vị. Bên cạnh đó, họ sẽ cho thêm bột quế, lá nguyệt quế để tạo nên một hương vị nồng nàn và có phần hơi đăng đắng đặc trưng.
Trong mỗi cửa hàng, bạn sẽ thấy người bán nhanh nhẹn liên tay múc mì, topping, nước sốt và dầu ớt vào tô để phục vụ thực khách. Bạn sẽ thấy những khay nguyên liệu đầy ăm ắp nhanh chóng vơi đi với tốc độ phục vụ liên hoàn. Tại đó, người bán hàng sẽ cho bạn lựa chọn (hay khuyến khích bạn) những loại sốt với độ cay khác nhau, những topping khác nhau để phù hợp với khẩu vị.
Thêm một món mì đặc sắc mà thực khách khi đến với Thành Đô không thể bỏ qua chính là mì Dandan. Trong tiếng Trung Quốc, người dân gọi món mì này là 担担面 - dàndànmiàn /dan-dan-myen/.
Mì Dandan là lựa chọn của không ít người dân địa phương và khách du lịch. Người ta mê mẩn nó bởi kết cấu dai dai của sợi mì hòa cùng phần nước sốt đậm đà khó cưỡng. Từng sợi Dandan được làm từ bột mì trắng và được chế biến tươi trong ngày. Người đầu bếp sẽ cán mỏng miếng bột và dùng dao cắt thành từng sợi dài. Khi thực khách gọi món, những bó mì khô được nấu chín trong nước sôi rồi vớt lên tô lớn. Topping của món ăn này vô cùng đa dạng từ thịt bằm, rau muối cắt nhỏ, dầu ớt, ớt tươi, tiêu Tứ Xuyên và hành lá. Thỉnh thoảng, thực khách có thể tìm thấy một số cửa hàng bỏ cả sốt vừng vào món mì của mình.
Những sợi mì mềm dai ăn kèm phần sốt mằn mặn cay cay, lại thêm chút giòn giòn của rau muối thì quả là đã miệng vô cùng. Nổi bật trong món ăn là vị mặn và cay, do đó hãy nhờ người bán hàng giảm bớt sốt và ớt cho hợp với khẩu vị của bạn.
Nhắc tới ẩm thực Trung Hoa, món há cảo được xem như một trong số những món ăn đặc trưng và được nhiều người yêu thích nhất. Chính vì thế, nó sẽ quen thuộc với nhiều du khách quen thuộc hơn so với hai món mì kể trên.
Có rất nhiều biến thể về hình dạng và hương vị của chiếc bánh nhỏ xinh này trên khắp đất nước Trung Quốc. Tại thành phố Thành Đô, người dân địa phương thích chế biến há cảo với gia vị cay đặc trưng. Món bánh này được bán trong các gian hàng dọc trên những con đường. Du khách có hai lựa chọn thưởng thức: há cảo thường và canh há cảo. Điểm chung của hai món ăn này chính là phần bánh.
Những chiếc há cảo có nhân được làm từ thịt heo xay trộn cùng các gia vị truyền thống (như hạt tiêu, nước tương, hành lá, gừng,... ). Vỏ bánh bên ngoài là lớp bột mì mềm dai. Đối với món há cảo thường, mỗi phần ăn sẽ gồm bánh và nước sốt chấm đi kèm. Phần sốt này là dầu ớt đỏ cay và mặn được làm từ dầu ớt, ớt bột hay ớt được cắt nguyên miếng và có thể thêm một chút dầu vừng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay nồng đặc trưng hòa lẫn với phần bánh ngon tuyệt. Đối với món canh há cảo, đây sẽ là lựa chọn nhẹ đô cho những người không thể ăn nhiều đồ cay nóng. Phần nước dùng chan lên bánh có vị ngọt thanh và không hề cay. Thưởng thức phần bánh mềm, ngọt thịt cùng nước dùng nóng hổi sẽ khiến cơ thể bạn nóng lên và khoan khoái hơn hẳn.
Gần giống với món há cảo mà chúng tôi đề cập ở trên, hoành thánh là một món ăn cũng rất phổ biến tại Thành Đô. Món ăn này trong tiếng Hoa được phiên âm thành lóngchāoshǒu - có nghĩa là móng rồng.
Người Tứ Xuyên ở thành phố này có cách chế biến hoành thánh ngon tuyệt hảo mà bạn không thể bỏ lỡ. Nhìn những mẻ hoành thánh đều tăm tắp, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng nó được làm từ một dây chuyền công nghệ hiện đại. Ấy thế mà, từng chiếc bánh đều được làm thủ công bởi những người thợ lão luyện. Họ có kinh nghiệm và đôi tay tài tình có thể nhào bột, cán bánh và nặn bánh còn tuyệt vời hơn bất kỳ loại máy móc nào. Phần vỏ bánh được làm từ bột mì trắng thượng hạng nên tuy mong manh nhưng lại giữ được kết cấu chắc và dai ngay cả khi đã được nấu chín. Kết cấu ấy được người Tứ Xuyên miêu tả “mỏng như giấy và mịn như lụa”. Hoành thánh có phần nhân là sự hòa quyện giữa thịt heo bằm nhuyễn với cải bắp và gia vị. Những chiếc bánh được nấu trong phần nước dùng ngọt thanh là xương (gà, vịt, heo) được hầm trong nhiều giờ. Phần tinh bột từ vỏ bánh khiến nước trở nên sánh lại và béo ngậy. Món ăn này sẽ ngon nhất khi được dùng nóng. Đối với nhiều người Trung Quốc, hoành thánh dễ ăn và bổ dưỡng nên được ưu tiên để dành cho bệnh nhân, trẻ nhỏ hoặc người cần được bồi dưỡng.
Đậu phụ làm một món ăn bình dân và quen thuộc quá đỗi đối với người Việt Nam và ẩm thực phương Đông. Nguyên liệu này thân thiện và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lành. Mỗi nơi, mỗi vùng khác nhau chúng ta lại có những công thức với hương vị khác biệt cho món ăn với đậu phụ. Tại Thành Đô nói riêng và đất nước Trung Quốc nói chung, món ăn ngon và nổi tiếng nhất chính là đậu phụ ma bà (麻婆豆腐) - hay người dân thường gọi là /maa-por doh-foo/.
Món ăn này thật sự đã quá nổi tiếng đối với những du khách nước ngoài. Do đó, khi đến với thành phố này, họ đều phải một lần tìm kiếm và thưởng thức nó. Đậu phụ ma bà là một món ăn có sự hòa quyện hài hòa giữa phần đậu phụ và phần sốt sóng sánh. Nguyên liệu đậu trong món này phải là đậu hũ non có kết cấu mịn mượt và béo ngậy. Để nấu được phần sốt ngon, người đầu bếp phải sử dụng thịt heo (hay thịt bò) băm nhỏ nấu cùng với củ đậu, hành tây, đậu hà lan, mộc nhĩ, nước tương, bột ớt,... Tất cả các nguyên liệu ấy được xào cho tới khi chín đều thì gia giảm thêm nước và bột năng để phần sốt được sánh mịn.
Hương vị của món đậu phụ nức tiếng này quả thực vô cùng hấp dẫn. Phần đậu phụ mềm, mịn, béo ngậy sẽ tan ngay trong miệng của bạn. Trong khi đó, phần nước sốt đậm đà, giòn giòn của củ đậu, cay cay, thơm thơm khiến cho miếng đậu thêm ngon hơn. Món ăn này chỉ ăn riêng mình nó đã ngon. Tuy nhiên, đây cũng là một món “bắt cơm” lắm nhé! Thử rồi xem, bạn sẽ đánh bay bát cơm lúc nào không hay.
Món gà viên trong tiếng Quảng Đông được gọi là Kung Pao, còn đối với ngôn ngữ phổ thông nó được gọi là Gongbao jiding - 宫保鸡丁. Theo nghĩa đen, tên gọi của món này có nghĩa là gà viên bảo vệ cung đình.
Để chế biến ra món ăn này, người đầu bếp sẽ phải cắt gà thành những khối vuông vừa ăn. Sau đó, phần thịt này được chiên cùng với ớt quả khô, gừng và đậu phộng cho tới khi vàng thơm. Khi dọn lên đĩa để phục vụ, họ sẽ rắc thêm một chút hành lá để dậy vị và thêm phần bắt mắt. Món ăn này sẽ có thể khiến bạn cay xé lưỡi khi bạn ăn đúng vị nguyên bản của nó. Do đó, nếu có thể hãy lưu ý với người đầu bếp bỏ ít ớt lại để phù hợp với khẩu vị của bạn.
Hương vị của món ăn này đặc trưng bởi thịt gà mềm ăn cùng với đậu phộng giòn bùi và thơm mùi gia vị. Gà được cắt vuông vừa ăn nên bạn có thể bỏ nguyên miếng vào miệng. Khi thưởng thức thì nhớ bỏ kèm cả đậu phộng nữa nhé. Hai kết cấu và hương vị khác biệt này kết hợp với nhau vừa vặn tạo nên một tổng thể thơm ngon bắt miệng.
Đất nước Trung Quốc nói chung hay Thành Đô nói riêng là thiên đường của bánh bao. Món ăn truyền thống này được người dân thưởng thức ở mọi thời điểm trong ngày. Tại thành phố này, thực khách có cơ hội tìm và trải nghiệm các hương vị khác nhau với hình dáng và kích thước từ to đến nhỏ.
Món bánh bao hấp thường thấy sẽ có phần khá giống với cách chế biến của món bánh bao mà chúng ta vẫn thường được ăn tại Việt Nam. Phần bột bánh bên ngoài được làm từ bột mì trắng được lên men nên bông xốp và mềm mại. Nhân bên trong có thể là mặn hay ngọt tùy theo chọn lựa của khách hàng. Với phần gia vị truyền thống như ớt bột, tiêu Tứ Xuyên, gừng, nước tương,... những chiếc bánh bao hấp tại nơi đây sẽ mang đến hương vị khác lạ cho bạn.
Bánh bao hấp Hàn Quốc tại Thành Đô? Bạn không nghe nhầm đâu! Đây chính là một món ăn độc đáo nên thử khi đến với thành phố này đấy.
Món bánh bao hấp Hàn Quốc tại thành phố Thành Đô có một lịch sử vô cùng lâu đời. Vào năm 1914, người đầu bếp Han Yulong là người đầu tiên mang món ăn này đến nơi đây. Ông phục vụ nó trong cửa hàng mì Yulong Park ở cuối phía nam Phố Vàng. Từ đó trở đi, bánh bao hấp trở thành món ăn quen thuộc của người dân địa phương. Khi Han Yulong qua đời, con trai ông - Han Wenhua đã tiếp nối và sáng tạo thêm những hương vị mới để phục vụ thực khách. Một số loại bánh hấp dẫn được lòng nhất đó là bánh bao nhân tôm, bánh bao nhân thịt xông khói và bánh bao nhân thịt.
Điểm chung của loại bánh bao này chính là chất lượng tuyệt vời. Phần vỏ bánh được làm từ bột mì trắng thượng hạng hòa trộn với mỡ heo, đường, muối. Nhân bánh sẽ tùy theo hương vị mà gồm: thịt tươi, mỡ heo, gia vị và nước sốt. Sau quá trình nhào, ủ, hấp, những chiếc bánh tròn ủm, trắng phau sẽ ra lò trông như những chú heo xinh xắn. Bánh lúc nào cũng núng nính và nóng hổi. Phần vỏ bánh mềm, thơm trong khi phần nhân đậm đà và dậy vị.
Khác với bánh bao hấp truyền thống Trung Quốc, món này có phần vỏ ngoài như há cảo. Chính vì thế, bạn sẽ cảm thấy nó như một phiên bản khổng lồ của bánh há cảo Trung Quốc.
Món bánh tiếp theo cũng là bánh bao hấp nhưng được chế biến theo một cách khác biệt. Điểm độc đáo ấy chính là cách người ta bỏ nhân và sốt vào chiếc bánh bao chay để làm nên món ăn ngon lành. Phần bánh được cắt đôi để kẹp nhân và sốt bên trong. Đối với nhiều người, cách làm này khiến chúng ta liên tưởng đến món burger, taco hay thậm chí bánh mì. Phần bánh mềm, ẩm ăn kèm cùng nhân đậm đà, cay cay nên rất đưa miệng. Thưởng thức món ăn này sẽ cho bạn một cảm giác vừa lạ vừa quen rất đáng để trải nghiệm.
Ẩm thực của người Tứ Xuyên có một cách chế biến phổ biến đó là trộn các nguyên liệu trong phần sốt ớt cay xé lưỡi. Trong đó, món phổi thái miếng trộn sốt ớt là đặc sản nổi tiếng của thành phố Thành Đô. Món ăn này thường được làm từ phổi heo (một số người sẽ sử dụng phổi bò) cắt miếng vừa ăn. Phần phổi này sẽ được trộn cùng với một số gia vị và rau ăn kèm như hành lá, đậu phộng rang, mùi ra để dậy lên hương vị thơm ngon.
Tên gọi của món phổi nghe rất tình cảm ấy xuất phát từ một câu chuyện trong lịch sử. Theo người dân ở đây tương truyền lại: Món ăn này xuất phát từ một gia đình vợ chồng nọ sống tại một thị trấn nhỏ ở gần thành phố Thành Đô trong những năm đầu của thế kỷ 20. Người chồng có tên gọi Zhao Hanhua đã cùng vợ mình mưu sinh bằng một chiếc xe đẩy bán hàng rong. Món ăn mà họ bán cho người dân trong vùng chính là phổi gia súc thái lát trộn cùng với sốt giấm chua cay. Hương vị bình dân nhưng hấp dẫn ấy đã khiến món phổi ấy lan truyền đi khắp nơi. Chính vì vậy, người dân trong vùng mới gọi là món phổi vợ chồng.
Cho tới ngày nay, tuy không còn được gặp đôi vợ chồng ngày ấy nữa nhưng thực khách vẫn có cơ hội thưởng thức trong các nhà hàng tại Thành Đô. Món ăn này tuy bình dị nhưng lại khiến nhiều vị khách nước ngoài ngạc nhiên vì hương vị dễ ăn và hấp dẫn. Miếng phổi được chế biến sạch sẽ nên khi ăn bạn sẽ cảm thấy nó hòa quyện với gia vị thơm ngon. Kết cấu của món ăn hơi giòn, dai của phổi và bùi bùi của đậu phộng. Hãy thử một lần nếm món ăn này và bạn sẽ thích thú lắm đấy.
Món ăn độc đáo của người dân địa phương mà bạn không nên bỏ qua khi đến với thành phố này chính là guokui. Hình dạng của nó sẽ khiến bạn liên tưởng đến những miếng bánh pancake hay sandwich phổ biến. Tại Thành Đô, bánh được bày bán trong những cửa hàng ven đường và thường được thưởng thức theo kiểu take-away. Bởi lẽ, Guokui là món ăn được chế biến nhanh chóng và có thể dễ dàng để bạn cầm theo và thưởng thức.
Thực khách tìm đến món Guokui có thể lựa chọn hai loại bánh được chế biến khác nhau. Loại thứ nhất là bánh thịt nướng không vỏ. Món này được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó ớt đỏ và tiêu đen là loại gia vị làm nên vị cay cơ bản cho món ăn. Loại Guokui thứ hai được chế biến như kiểu một loại sandwich và nhiều dầu mỡ hơn. Với loại này, thực khách lại có tới hai lựa chọn: món mặn và món ngọt. Những chiếc bánh Guokui của loại thứ hai có phần vỏ là bánh mì và được bỏ vào bên trong phần nhân thịt hay nhân ngọt. Sau khi nặn thành bánh, Guokui được chiên trong chảo dầu cho tới khi vàng giòn bên ngoài.
Ẩm thực Trung Quốc không thể hoàn hảo nếu thiếu đi sự mặn mà và giòn sựt của những món rau củ muối. Người dân nơi đây thường chế biến món ăn này để dự trữ chúng qua mùa đông băng giá. Hương vị và kết cấu của những loại nguyên liệu này sẽ thay đổi đáng kể so với khi chúng còn tươi. Cách chế biến cũng đa dạng tùy theo cách họ muốn kết cấu và hương vị của món ăn thành phẩm sẽ thế nào. Phổ biến nhất là muối chua và ngâm giấm.
Người dân Tứ Xuyên có nhiều cách để thưởng thức món rau củ muối. Cách đơn giản để nếm được hương vị thuần túy chính là ăn trực tiếp. Với cách này, bạn sẽ thưởng thức được vị giòn vô cùng đã miệng. Bên cạnh đó, người dân có thể chế biến thành món trộn, món xào, món hầm,... vô cùng đa dạng.
Tại những cửa hàng chuyên bán rau củ muối trong thành phố, bạn sẽ tìm thấy hàng chục món ăn với màu sắc và hình dạng phong phú. Hãy hỏi thăm và bắt chuyện với người chủ quán, họ vô cùng thân thiện và có thể sẽ cho bạn thưởng thức mẫu thử trước khi quyết định mua loại mình thích.
Món ăn vặt truyền thống của người dân Thành Đô cũng phổ biến vô cùng. Dạo quanh con đường tấp nập người qua lại, bạn sẽ tìm thấy món quẩy giòn khá giống với món bánh tuổi thơ của mình. Món bánh này được làm từ bột mì được nặn thành hình dây thừng rồi đem chiên lên và tẩm đường. Tuy không quá nổi bật nhưng đây cũng là một trong những món ăn bạn nên thử khi tới nơi đây.
Nếu giới thiệu về ẩm thực tại Thành Đô mà quên không nói đến món xiên que thì quả là thiếu sót lớn. Trong văn hóa của người Trung Quốc, những que xiên với đồ ăn ngon lành vô cùng phổ biến. Trên đường phố có tới hàng chục cửa hàng chế biến theo nhiều kiểu khác nhau từ món nguội, món nướng cho đến món nhúng. Nguyên liệu thì đa dạng từ các loại rau củ cho đến các loại thịt. Sau khi ăn những xiên mặn, bạn có thể tráng miệng bằng những xiên hoa quả mát ngọt ngay trong quầy hàng bên cạnh.
Tại những cửa hàng bánh ngọt trong thành phố, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh tart kem sữa nhỏ xinh. Chiếc bánh này chỉ nhỏ gọn trong lòng bàn tay, màu vàng ruộm trong một khuôn bằng nhôm. Theo tiếng địa phương, người ta gọi món này là Dàn tǎ. Chiếc bánh tart này có lẽ sẽ khá quen thuộc với các bạn bởi nó giống với những chiếc bánh bán trong cửa hàng KFC.
Tuy nhiên, hương vị của nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên lắm đấy. Phần bánh có lớp vỏ giòn, tơi như bánh ngàn lớp. Nhân bánh béo ngậy vị trứng sữa, ngọt vừa phải khiến bạn ngây ngất không thôi. Chúng tôi chắc chắn một chiếc bánh sẽ không thể thỏa mãn vị giác của bạn nên hãy mua nhiều một chút để ăn cho đã nhé!
Món ăn cuối cùng trong danh sách có lẽ là món ăn mang đến nhiều thử thách cho bạn. Đậu phụ thối luôn nức tiếng trong giới sành ăn vì hương vị độc đáo và tuyệt vời của nó. Món ăn này được ví như sầu riêng hay phô mai xanh vì nếu ai đã ghiền thì rất ghiền nhưng một khi đã không ăn được thì không thể nào chấp nhận được mùi hương của nó. Dù cách một quãng xa nhưng bạn đã có thể ngửi thấy mùi của món ăn này đang được chế biến trong cửa hàng. Món ăn này thường được chiên giòn và dùng kèm với rau thơm và nước tương. Bên cạnh đó, ở Thành Đô còn có cả món đậu phụ thối tím khá lạ lẫm. Món này được phục vụ dưới dạng súp có nước dùng đậm đà và một lượng lớn ớt, tỏi và hành lá. Bỏ qua mùi hương khó đỡ của nó, hãy thử dũng cảm bỏ nó vào miệng nhé! Biết đâu, bạn lại là một trong số những người thích món này đấy.
Ẩm thực Trung Hoa luôn có những nét riêng dễ nhận biết. Tại thành phố Thành Đô, những món ăn của nơi đây thường có hương vị cay nồng đặc trưng của người Tứ Xuyên. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm vô vàn những điều mới lạ và cực kỳ hấp dẫn. Danh sách của chúng tôi sẽ là gợi ý bổ ích cho chuyến hành trình khám phá. Tuy nhiên, hãy thử chú ý một chút để tìm kiếm thêm những món ăn hấp dẫn nữa nhé!
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn