Top 15 món ăn ngon nhất định phải thử ở Hàn Quốc

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert14/06/2023

Hàn Quốc là một xứ sở thần tiên, một điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích ăn uống. Khi đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm văn hóa Hàn Quốc: một bữa ăn nhẹ với hương vị đặc biệt, một bữa sáng đầy đủ khiến bạn không quên và một bữa tối tuyệt vời với một vài ly rượu soju. Thế nhưng làm sao để có được những bữa ăn ngon khi đến Hàn Quốc, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Justly để khám phá ẩm thực nơi đây nhé.

Nôi dung

  • 1. Bữa ăn sáng
  • 2. Bữa trưa
  • 3. Bữa tối
  • 4. Món ăn phụ
  • 5. Tráng miệng
  • 6. Đồ Uống
  • 7. Đồ ăn vặt

Hàn Quốc là một xứ sở thần tiên, một điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích ăn uống. Khi đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm văn hóa Hàn Quốc: một bữa ăn nhẹ với hương vị đặc biệt, một bữa sáng đầy đủ khiến bạn không quên và một bữa tối tuyệt vời với một vài ly rượu soju. Thế nhưng làm sao để có được những bữa ăn ngon khi đến Hàn Quốc, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Justly để khám phá ẩm thực nơi đây nhé.


1. Bữa ăn sáng

1.1. Hobakjuk (cháo bí ngô)

Hobakjuk (cháo bí ngô)

Bí ngô được xem là loại quả bổ bổ não bởi hàm lượng axit glutamine rất dồi dào trong loại quả này. Chính vì thế, cháo bí ngô là món ăn không chỉ du khách mà người Hàn Quốc cũng rất ưa chuộng vào bữa sáng.

Món ăn này được chế biến từ bí ngô và gạo nếp nên có vị ngọt và cung cấp khá nhiều nguồn chất bổ dưỡng như vitamin và các dưỡng chất cho con người.

Đặc biệt, với cháo bí ngô bạn có thể sử dụng khi nóng hoặc lạnh đều rất ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe lại làm đẹp da và tóc.Khi ăn, nếu bạn ưa thích vị béo có thể thêm ít sữa tươi vào đảm bảo hương vị rất hấp dẫn.


1.2. Gaeran tost-u (Bánh sandwich trứng ngọt)

Gaeran tost-u (Bánh sandwich trứng ngọt)

Theo truyền thống, bữa sáng của người Hàn Quốc thường được chế biến từ gạo như cháo, cơm hoặc bánh canh và các món ăn phụ khác như kim chi. Nhưng do ảnh hưởng của các phương Tây, những bữa sáng nhẹ với bánh mì sandwich trứng ngọt đang dần trở nên phổ biến và được yêu thích hơn.

Món ăn này được chế biến từ trứng và một số loại rau như bắp cải, dưa chuột thêm một ít đường nâu vào bánh mì sau đó nướng chín. Ở Hàn Quốc mà lại được thưởng thức món ăn phương Tây chắc chắn là trải nghiệm thú vị cho bạn.


2. Bữa trưa

2.1. Ddukbokkie (bánh gạo cay)

Ddukbokkie (bánh gạo cay)

Ở Hàn Quốc, Ddukbokkie rất phổ biến và được bán theo hình thức bán hàng rong. Điểm đặc biệt tạo nên món ăn này đó chính là những chiếc bánh gạo hình trụ hoặc bánh cá hình tam giác kết hợp với nước sốt ớt vừa ngọt vừa cay, mang đậm hương vị ẩm thực xứ Hàn.

Bạn có thể thoải mái thưởng thức hương vị ddukbokkie tại các pojangmacha trên các con đường nhỏ hoặc trong hẻm, ngõ ở bất kỳ đâu ở Hàn Quốc. Đến đất nước này vào mùa đông, tận hưởng ddukbokkie với cảm giác cay từ đầu lưỡi chắc chắn là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.


2.2. Mul Naengmyeon (Mì lạnh)

Mul Naengmyeon (Mì lạnh)

Mì lạnh là món ăn khá hấp dẫn du khách bởi hương vị độc đáo và ấn tượng với đặc trưng sợi mỳ mỏng, dai, ngon. Món ăn này có nguồn gốc từ Triều Tiên sau đó mới lan rộng đến Hàn Quốc và được hình thành từ thời Joseon.

Mì lạnh Naengmyeon được chế biến từ Chewy hay còn gọi là mì kiều mạch. Loại thực phẩm này sẽ được nấu chín và sau đó cho vào nước lạnh rồi để ráo nước. Khi thưởng thức mì lạnh, bạn sẽ thấy điều đặc biệt đó là những sợi mỳ sẽ còn nguyên không được cắt ra bởi theo quan niệm của người Hàn điều này biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Bạn có thể dùng mì lạnh cùng với thịt bò thêm một ít rau, vừng và một quả trứng. Đến Hàn Quốc vào mùa hè nóng bức, sẽ không có gì tuyệt vời hơn nếu được tận hưởng một bát mì lạnh mát rượi chuẩn vị Hàn.


3. Bữa tối

3.1. Bibimbap (cơm trộn)

Bibimbap (cơm trộn)

Cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Bibimbap là món ăn đặc trưng mang đậm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này vừa dễ làm lại vừa ngon, bổ dưỡng nhờ sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa các thành phần nguyên liệu.

Một bát cơm trộn có thể bao gồm nhiều thứ từ namul (rau nêm và rau xào), đến thịt, nước tương và gochujang (tương ớt) và đôi khi còn thêm nhiều thứ khác nữa. Đối với người Hàn, để có món cơm trộn hoàn hảo, hấp dẫn thì trong bát phải có đầy đủ 5 màu sắc khác nhau và trên cùng sẽ được phủ bằng một quả trứng.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở nhà hàng, quán ăn hay những tiệm nhỏ ven đường hoặc trong ngõ nhỏ ở Hàn Quốc. Đặc biệt, nếu bạn ưa thích sự mới lạ có thể đến các nhà hàng lớn. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức bibimbap theo cách độc đáo, các đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến tại bàn ăn của bạn. Vừa được ăn ngon vừa được chiêm ngưỡng cách làm bibimbap - đây sẽ là một chuyến du lịch trọn vẹn.


3.2. Bulgogi (thịt bò ướp thịt nướng)

Bulgogi (thịt bò ướp thịt nướng)

Nhắc đến thịt nướng chắc chăn Hàn Quốc là nơi đầu tiên nhiều người nghĩ đến, bởi đây là món ăn nổi tiếng nhất thế giới. Không những thế Hàn Quốc còn là nơi đầu tiên sinh ra món ăn đặc biệt này.

Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, không cầu kỳ, chỉ cần thái mỏng những miếng thịt bò sau đó thêm một số gia vị như hành, tỏi và một số hương vị khác. Khi đến Hàn Quốc, bạn có thể vừa ăn vừa trực tiếp nướng cũng có thể gọi thịt bò đã nướng sẵn, tất cả đều thơm ngon sẽ khiến bạn khó quên.


3.3. Kimbap (Cơm cuộn rong biển)

Kimbap (Cơm cuộn rong biển)

Cơm cuộn rong biển hay còn gọi là sushi, kimbap đây là món ăn đặc trưng mà chỉ có đến Hàn Quốc bạn mới có thể thưởng thức đúng hương vị của nó. Gimbap được tạo thành từ một số nguyên liệu dễ tìm như gạo, lá kimbap, củ cải, raubina, trứng, xúc xích, thanh cua kết hợp với một số gia vị như giấm gạo, dầu mè, hạt vừng, đường và muối.

Bạn có thể thưởng thức trong những nhà hàng sang trọng hoặc trên những quán ăn vặt vỉa hè, bởi kimbap có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc. Có những cửa hàng du khách còn được trải nghiệm thực tế, vừa ngon lại thú vị bạn đừng bỏ lỡ nhé.


3.4. Odeng (Bánh cá)

Odeng (Bánh cá)

Bánh cá Hàn Quốc cũng giống như bánh cá Nhật Bản, bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh cá với nước sốt vừa đủ mặn, nỏng hổi mang đậm hương vị đặc trưng của xứ sở kim chi tạo cảm giác ngon miệng.

Với món ăn này bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên đường phố tại các quán hàng rong hoặc trong những quán ăn vặt trong ngõ nhỏ. Bởi đây là món ăn vặt khá nổi tiếng ở đất nước này.

Hơn nữa, mức giá vừa rẻ lại hợp lý phù hợp với túi tiền của mọi du khách ghé thăm cũng là một điểm cộng thu hút và hấp dẫn của Odeng. Chính vì thế, đừng bỏ qua món ăn này khi bạn đến đất nước xinh đẹp Hàn Quốc.


4. Món ăn phụ

4.1. Kim chi

Kim chi

Một trong những món ăn lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, đó là kim chi. Với nguyên liệu chính là bắp cải kết hợp với một số gia vị như hành tây, tỏi, gừng, đặc biệt nhất chính là ớt bột - gia vị chính tạo nên món ăn hấp dẫn này.

Đặc biệt, kim chi còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng khá cao với hàm lượng chất xơ nhiều, ít calo và chất béo. Nổi bật nhất là vị cay của bột ớt, nếu lần đầu thưởng thức có thể bạn sẽ bị sốc với độ cay của món ăn này.

Ngoài ra, đối với tất cả du khách, đây là món ăn không thể thiếu khi đặt chân đến Hàn Quốc. Hơn nữa, ngoài việc thưởng thức bạn cũng có thể tham gia trực tiếp trải nghiệm làm kim chi tại các lễ hội truyền thống nơi đây. Đến Hàn Quốc mà không có kim chi, thì đó sẽ là một bữa ăn sẽ được coi là không đầy đủ và một chuyến du lịch chưa thật sự tuyệt vời.


5. Tráng miệng

5.1. Bingsu (Đá bào)

Bingsu (Đá bào)

Đây là món ăn giải nhiệt truyền thống của người Hàn Quốc khi thời tiết trở nên nóng bức vào mùa hè. Món ăn này được kết hợp tùy theo sở thích của người thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức món đá bào thập cẩm với đầy đủ hương vị của trái cây, sirô, sữa đặc, bột đậu đỏ ngọt và kem.

Đa số những du khách đến Hàn Quốc để hưởng tuần trăng mật hoặc các cặp đôi muốn hâm nóng tình cảm đều sẽ không bỏ qua những bát bingsu khổng lồ tráng miệng. Bởi nó vừa thể hiện tình cảm đong đầy vừa mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu mát lạnh.


5.2. Hotteok (bánh kếp đường nâu)

Hotteok (bánh kếp đường nâu)

Bánh kếp đường nâu là loại bánh theo phong cách của người Pháp. Món ăn này hấp dẫn bởi vị ngọt của đường nâu bọc ngoài là lớp vỏ bánh vừa giòn tan lại vừa mềm, ngậy mùi.

Theo kinh nghiệm của du khách, bánh kếp đường nâu bạn phải ăn lúc mới ra lò. Bởi khi đó đường nâu đang nóng chảy kết hợp với vị ngọt của bánh, thưởng thức nó bạn sẽ lý giải được điều mà chiếc bánh này hấp dẫn du khách. Bạn có thể trải nghiệm món ăn này trong các nhà hàng lớn, nhỏ hoặc ở các quán hàng rong ven đường. Bất cứ nơi nào ở Hàn Quốc bạn đều có thể dễ dàng tìm được.


6. Đồ Uống

6.1. Soju

Soju

Soju là một loại đồ uống có cồn trong suốt, không màu và được làm từ gạo lên men, lúa mì và lúa mạch. Bạn có thể uống trong ly bắn ướp lạnh hoặc cũng có thể pha thành cocktail hoặc đồ uống hỗn hợp.

Ngoài ra, có một cách uống khá thú vị, bạn nên thử đó là thử uống sữa chua soju hoặc rượu soju trộn với bia. Một hương vị mới, cảm giác mới chắc chắn là khiến bạn hài lòng.

Theo nghiên cứu Soju có hàm lượng cồn dao động từ 16-50%, ở mức độ trung tính nên khá an toàn. Loại đồ uống này giống như những loại rượu vodka thông thường chỉ có điều nổi bật chính là có vị ngọt nên dễ uống, kể cả những ai không uống được rượu cũng có thể uống Soju một cách ngon lành.


6.2. Sikhye (Nước cơm lạnh)

Sikhye (Nước cơm lạnh)

Đây là một loại đồ uống được làm từ mạch nha được nấu chín lấy nước,với người Hàn Quốc nước cơm lạnh được xem là một loại thức uống ngọt có thể được dùng làm món tráng miệng hàng ngày.

Đặc biệt, với công dụng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, món ăn này thường được dùng sau bữa ăn và có thể chế biến với một số thực phẩm khác như hạt thông và bí ngô. Ngoài ra, nước cơm lạnh còn chứa khá nhiều dưỡng chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe và làn da. Đến Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ được người bản xứ mời thưởng thức loại đồ uống thơm ngon này.


7. Đồ ăn vặt

7.1. Saeoo snek (snack khoai tây tôm)

Đây là món ăn nhẹ khá nổi tiếng và phổ biến ở Hàn Quốc. Với hương vị tuyệt vời cảm giác giòn, tan chính là điểm cộng của loại đồ ăn này.

Hơn nữa có nhiều khách du lịch còn mua Saeoo snek là món quà để tặng cho người thân bạn bè trong chuyến du lịch ghé thăm Hàn Quốc của mình. Bởi sự độc đáo, ấn tượng của chúng mang lại cảm giác ngon miệng, hấp dẫn cho mọi người. Đặc biệt, có khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng món ăn này còn đến Hàn Quốc chỉ để thưởng thức nó. Tuy nhiên, Saeoo snek được làm từ tôm nên sẽ có vị hơi tanh từ tôm nên hãy thận trọng nếu bạn dị ứng những món ăn từ tôm đấy.


7.2. Cheese ramen (mì ăn liền phô mai)

Cheese ramen (mì ăn liền phô mai)

Mì ăn liền là món ăn khá phổ biến đối với tất cả mọi người. Thế nhưng đến Hàn Quốc mà không thưởng thức mì ramen thì thật lãng phí. Điểm đặc biệt hấp dẫn du khách và khác với những loại mỳ ăn liền khác đó chính là nó sẽ đi kèm với một gói bột phô mai cùng nước dùng và gia vị.

Ngoài ra, sợi mỳ dai, ngon cũng là ưu điểm của loại mỳ này, khi thưởng thức bạn có thể thêm một ít phomai hoặc thịt bò, rau xanh. Chắc chắn hương vị khó quên này sẽ khiến bạn nhớ mãi trong chuyến du lịch đến Hàn Quốc của mình.


Trên đây là những chia sẻ của Justfly về 15 món ăn nên thử khi đến Hàn Quốc, đối với những người muốn thử ẩm thực Hàn Quốc và không biết bắt đầu như thế nào, thì đừng bỏ lỡ bài viết trên đây của chúng tôi nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch đến xứ sở kim chi vui vẻ!

Nội dung

  • 1. Bữa ăn sáng
  • 2. Bữa trưa
  • 3. Bữa tối
  • 4. Món ăn phụ
  • 5. Tráng miệng
  • 6. Đồ Uống
  • 7. Đồ ăn vặt

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
(+84) 899 094 678(8h - 24h)