Bùi Nhật Lệ
Travel Expert13/06/2023Nằm trên bờ biển phía nam của bán đảo Triều Tiên, thành phố Busan được mệnh danh là thiên đường dành cho những người yêu hải sản. Vậy đến Busan nên ăn thử những loại hải sản nào tươi ngon nhất ? Cùng Justly chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để bỏ túi cho chuyến du lịch sắp tới của mình nhé !
Nằm trên bờ biển phía nam của bán đảo Triều Tiên, thành phố Busan được mệnh danh là thiên đường dành cho những người yêu hải sản. Vậy đến Busan nên ăn thử những loại hải sản nào tươi ngon nhất ? Cùng Justly chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để bỏ túi cho chuyến du lịch sắp tới của mình nhé !
Được mệnh danh là món cua ngâm xì dầu độc đáo và nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, Cua ngâm Ganjang Gejang là món ăn hải sản đầu tiên đáng để bạn thử khi đặt chân đến thành phố biển Busan.
Với nguyên liệu là cua sống tươi, hoàn toàn không qua nấu chín bằng nhiệt. Sau khi được rửa sạch sẽ được ướp với nước tương, xì dầu và nhiều gia vị khác trong khoảng 3 ngày. Cuối cùng sẽ được cho vào tủ lạnh để ướp lạnh trước khi phục vụ thực khách.
Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, cơm được cho vào phần mai cua, trộn chung với phần gạch cua rồi cho thêm ít nước sốt vào cho thấm đều. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời vừa có vị cay của ớt, vị ngọt của cua và đậm đà bởi nước sốt. Tất cả những điều này tạo nên một món ăn ngon tuyệt khiến mọi thực khách đều ưa chuộng ngay cả những vị khách có khẩu vị khó tính nhất.
Địa chỉ: 27 Haeundaehaebyeon-ro 209beonga-gil, Haeundae-gu Busan, Hàn Quốc
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: Từ 11:00 sáng đến 10:00 tối.
Đây là một trong những món hải sản phổ biến nhất ở Busan, được khá nhiều du khách và người dân địa phương yêu thích. Bởi lẽ cá thu sống ở biển nên thịt chắc, thơm ngon hương vị vùng biển lại là nguồn axit béo omega 3, protein, vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Điểm đặc biệt nhất chính là cách chế biến, những con cá thu tươi ngon sau khi được rửa sạch sẽ sẽ được ướp thấm gia vị rồi nướng đều vừa đủ chín. Sau đó sẽ được kho với một số gia vị đặc trưng ở mức lửa vừa đủ đảm bảo vẫn giữ được hình dạng đẹp mắt.
Khi thưởng thức món cá thu kho mặn Godeunggeo Gui bạn sẽ cảm nhận được phong cách văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc Vừa tươi ngon lại đậm đà hương vị, màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, một món ăn tuyệt vời mà không thực khách nào cưỡng lại được.
Địa chỉ: 360 Choryang-dong, Dong-gu Busan, Hàn Quốc
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: từ 11:00 sáng đến 11:00 tối
Món ăn này được chế biến từ nguyên liệu chính là loài cá bùn nước ngọt có tên Chueo đặc trưng ở thành phố cảng Busan. Hầu hết du khách khi ghé thăm nơi đây đều không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Cách chế biến khá đơn giản chỉ cần chế biến sạch sẽ cá rồi ướp gia vị và hầm với giá đỗ, rau củ cải khô, rau khoai lang khô , bắp cải… và một số gia vị khác để làm tăng thêm hương vị, độ ngậy của cá.
Điểm đặc biệt khiến món cá này hấp dẫn hơn những món cá khác ở Busan chính là tất cả nguyên liệu sẽ được nấu nhừ không còn nguyên hình dạng nhưng khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời, độc đáo. Đa số thực khách khi ăn thử đều cảm thấy hài lòng vì độ ngọt và hương vị của món ăn này.
Địa chỉ: 383-19 Deokcheon2-dong , Buk-gu Busan, Hàn Quốc
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: từ 10:00 tối đến 12:00 tối
Nhắc đến Busan chắc chắn sẽ khiến nhiều du khách nhớ tới mùi vị của biển và tất nhiên không thể thiếu món bánh cá đặc trưng nơi thiên đường hải sản này, bánh cá Odeng. Món ăn này được xem là một món ăn nhẹ hoặc món ăn phụ của người dân địa phương nơi đây.
Những miếng bánh cá được chiên vàng rụm trông rất bắt mắt và có đủ gia vị khi ăn bạn sẽ dùng kèm với nước chấm hoặc nước sốt riêng. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này trên các xe đẩy đường phố hoặc quán nhỏ trên các con đường, ngõ nhỏ của Busan. Hầu như ở mọi nơi trong thành phố đều có món ăn này.
Một điểm thú vị là cách thức chế biến, bảo quản hoàn toàn được công khai, bạn có thể xem toàn bộ quy trình làm sạch, chế biến sản phẩm. Và thoải mái thưởng thức món ăn mà không cần lo lắng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Địa chỉ: Trên mọi cung đường ở đường phố Busan.
Giờ mở cửa: 24h/24h
Một kinh nghiệm ăn uống không thể bỏ qua ở Busan chính là thưởng thức hải sản nướng tại Jogae Gui. Với nguyên liệu tươi, ngon vừa mới được đánh bắt từ biển món hải sản nướng này chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.
Đến đây bạn có thể ăn thử những món hải sản nướng được nhiều người ưa chuộng như: nghêu, sò, ốc...Tất cả đều được ướp đầy đủ gia vị có nước sốt bơ, hành, tỏi, ớt nên mùi vị rất thơm ngon, đậm đà. Đặc biệt, ở Busan khi ăn hải sản nướng bạn vừa có thể được trải nghiệm tự mình nướng. Mọi khâu chế biến từ ướp tẩm gia vị đến nướng chín đều được thực hiện công khai để du khách có thể chiêm ngưỡng và cảm thấy an toàn, thoải mái khi thưởng thức.
Địa chỉ: 595-4 Jung 2(i)-dong, Haeundae-gu, Busan, Hàn Quốc
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: từ 7:00 sáng đến 12:00 tối
Nhiều thực khách khi đến Busan đều ngạc nhiên bởi tên món ăn này, Cá xào Agujjim. Nguyên liệu chính của món cá này chính là loài cá angler có hình dạng hơi kỳ lạ, đáng sợ nhưng phần thịt lại rất thơm ngon, bổ dưỡng. Với người dân địa phương nơi đây loài cá này còn được mệnh danh là thịt bò của biển bởi hương vị khi thưởng thức nó không hề khác thịt bò.
Khi chế biến món ăn này người ta sẽ bổ sung với một số loại rau thơm như giá đỗ, hành hoặc một số hải sản khác như tôm, mực để tăng thêm hương vị và màu sắc hấp dẫn. Điểm hấp dẫn nhất của món này là màu đỏ và hương vị cay cay từ đầu lưỡi đặc trưng của ớt bột truyền thống Hàn Quốc. Vào mùa đông, đến Busan và thưởng thức món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn quên đi cảm giác lạnh lẽo của thời tiết nơi đây.
Địa chỉ: 12-8 Namcheon-dong, Suyeong-gu Busan, Hàn Quốc
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: từ 10:00 sáng đến 12:00 tối
Đến Busan, món ăn này chắc sẽ khiến bạn có thêm những trải nghiệm đáng nhớ khi đến nơi đây. Sannakji, món ăn với nguyên liệu chính là những con bạch tuộc còn tươi, sống.
Điều đặc biệt nhất của món ăn này chính là bạn sẽ được thưởng thức những con bạch tuộc còn sống. Những người đầu bếp chỉ cắt khúc nhỏ rồi tẩm ướp các gia vị, như hạt vừng và một số loại ớt bột. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những con bạch tuộc vẫn còn ngoe nguẩy trong miệng nhưng nếu bạn nhai đúng cách vị ngọt của thịt bạch tuộc hòa lẫn với các hương vị sẽ mang đến cho bạn cảm giác tuyệt vời. Và cũng chính vì điểm này, chúng tôi cũng lưu ý với du khách nếu muốn thưởng thức đặc sản này thì phải chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng bởi nếu không ăn đúng cách bạn sẽ dễ gặp một số rắc rối nhỏ. Còn nếu không đủ can đảm thì tốt nhất bạn nên đổi sang món lẩu bạch tuộc thay vì bạch tuộc sống để đảm bảo an toàn cho mình hơn nhé.
Địa chỉ: 52 Jagalchihaean-ro, Nampo-dong, Jung-gu Busan, 600-044, Hàn Quốc
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: từ 10:00 sáng đến 10:00 tối.
Saengseon hwe, hay còn gọi là sashimi là một trong những món hải sản được tìm kiếm nhiều nhất ở Busan. Bởi không chị hương vị ngon, độc đáo mà món ăn này còn nằm trên bãi biển Haeundae khá nổi tiếng ở Busan.
Khi đến đây bạn sẽ vừa được ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn, tuyệt đẹp của biển, vừa thưởng thức món ăn và nhâm nhi chén rượu soju mang đậm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Điều đặc biệt thu hút du khách đó là những miếng cá hoàn toàn không qua chế biến, chỉ được ướp tẩm đầy đủ gia vị như hành, tỏi, ớt... Khi ăn bạn sẽ được ăn kèm với rau sống và nước sốt đậm đà cay cay từ đầu lưỡi nhưng hương vị rất tuyệt vời. Bạn có tin nổi không khi quán ngon và nổi tiếng đến mức các bức tường xung quanh quán còn được phủ đầy chữ ký của những người nổi tiếng Hàn Quốc đã ghé thăm để thưởng thức hương vị hải sản của Busan này.
Địa chỉ: 1017-3 Jung 1(il)-dong, Haeundae Busan, 612-010, South Korea
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: từ 12:00 sáng đến 11:00 tối.
Gaebul (còn được gọi một cách đáng yêu là cá dương vật) là một loài giun biển dày, béo có hình dạng phallic độc đáo. Hầu hết du khách khi ghé thăm thành phố Busan đều tò mò muốn thưởng thức món ăn đặc biệt này bởi nó được người dân địa phương mệnh danh là thần dược tăng cường sinh lực cho nam giới giống như hàu.
Gaebul sống sẽ được các đầu bếp cắt thành từng miếng nhỏ, ngắn vừa phải, khi ăn sẽ ăn kèm cùng với rau xanh, nước chấm hoặc nước sốt. Những chiếc đĩa được trang trí món ăn này rất ấn tượng, vừa độc lại vừa lạ, tuy nhiên nếu bạn không ăn được đồ ăn sống dạng gỏi thì nên cân nhắc trước khi thử ăn món ăn này nhé.
Địa chỉ: 52 Jagalchihaean-ro, Nampo-dong, Jung-gu Busan, Hàn Quốc
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: từ 12:00 sáng đến 11:00 tối.
Súp cá cay chính là món ăn hảo hạng đã “làm mưa làm gió” trên nền văn hóa ẩm thực truyền thống Hàn Quốc. Hầu hết, tất cả du khách đến Busan đều không bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức món ăn độc đáo này.
Khi đặt chân đến bất kỳ một nhà hàng nào ở Busan bạn đều có thể tự chọn cho mình một loại cá yêu thích để ăn thử món súp cá. Đó có thể là những loại cá nước ngọt như cá hồng, cá chép hay cá tuyết, cá mú...Sau đó chúng sẽ được những đầu bếp điêu luyện chế biến cùng với các gia vị đặc trưng thành những bát súp cá cay tuyệt vời cho bạn.
Địa chỉ: 174-15 Gwanganhaebyeon-ro 255-25 , Millak-dong, Suyeong-gu Busan, Hàn Quốc
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật: từ 12:00 sáng đến 11:00 tối.
Thành phố biển Busan luôn chào đón du khách với những điều tuyệt vời nhất từ khung cảnh thiên nhiên đến những món ăn hấp dẫn, thu hút mang hương vị văn hóa ẩm thực xứ Hàn. Hy vọng những món ăn hải sản trên đây mà Justly đã chia sẻ sẽ giúp bạn có chuyến du lịch hoàn hảo khi đến đất nước xứ sở kim chi nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn có chuyến khám phá đất nước Hàn Quốc tuyệt vời !
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn