Dã ngoại tại Suối Đá Vũng Tàu - Địa điểm "non nước hữu tình"

Bàn Thị Linh

Bàn Thị Linh

Content Writer18/09/2021

Nhiều người khi mới đến Vũng Tàu sẽ nghĩ rằng nơi này chỉ những bãi biển trong xanh, thơ mộng. Không thể ngờ rằng thành phố biển này lại có một khu suối đá nằm trong rừng đáng để đến một lần trong đời. Hãy cùng JustFly xem Suối Đá Vũng Tàu có gì đặc biệt nhé!

Nôi dung

  • 1. Vài nét về Suối Đá Vũng Tàu
  • 2. Chơi gì tại Suối Đá Vũng Tàu?

Nhiều người khi mới đến Vũng Tàu sẽ nghĩ rằng nơi này chỉ những bãi biển trong xanh, thơ mộng. Không thể ngờ rằng thành phố biển này lại có một khu suối đá nằm trong rừng đáng để đến một lần trong đời. Hãy cùng JustFly xem Suối Đá Vũng Tàu có gì đặc biệt nhé!
1. Vài nét về Suối Đá Vũng Tàu

Suối Đá Vũng Tàu nằm cách trung tâm thành phố khoảng 7km, đây là một địa điểm du lịch Vũng Tàu hấp dẫn và thu hút nhiều du khách vào dịp cuối tuần. Dòng Suối Đá được bắt nguồn từ trên đỉnh núi Dinh, đó là một ngọn núi cao được nhiều người biết đến.

Suối đá vô cùng trong xanh

Cả dòng Suối Đá đổ xuống với độ cao 500m, chia thành hai tầng với tên gọi khác nhau là Suối Tiên và Suối Đá. Khu vực này đến nay vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có của nó nên rất được ưa chuộng và thu hút nhiều du khách.

Quang cảnh thiên nhiên thu hút

Sở dĩ Suối Đá có tên như vậy thì nó đang mô tả đúng hình dạng của suối. Tại đây những dòng nước chảy róc rách len lỏi qua những hòn đá to. Có lẽ đây cũng là điều khiến du khách khi đến Suối Đá thích thú nhất.

Đường đến Suối Đá Vũng Tàu

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Vũng Tàu bạn sẽ đi theo hướng Nhơn Trạch, đồng Nai, sau đó rẽ ra Quốc lộ 52. Tiếp tục đi đến nhà thờ Chu Hải tại xã Tân Hải, 200m rẽ phải, đi thẳng thêm 1km là đến Suối Đá.

Vẻ bề ngoài giống với cái tên Suối đá

Nên đến Suối Đá Vũng Tàu vào mùa nào?

Khí hậu của Suối Đá phân thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Để đến Suối Đá vào thời điểm đẹp nhất thì bạn nên lựa chọn mùa mưa. Vào mùa mưa, lượng mưa nhiều nên dòng suối ngập nước, cây cối xung quanh cũng phát triển mơn mởn. Mặc dù vậy, vào mùa mưa đường lên các hồ các hiểm trở vì độ trơn trượt cao, nên mọi người có thể lựa chọn giày dép phù hợp.

Mùa mưa suối đá đẹp nhất

2. Chơi gì tại Suối Đá Vũng Tàu?

Điều đặc biệt khi đến Suối Đá khác với những khu du lịch khác là không mất vé. Bởi vì nơi này chưa được khai thác du lịch nên khung cảnh ở đây vẫn còn hoang sơ.

Vẻ đẹp hoang sơ thu hút

Đi vào trong, bạn sẽ thấy một hồ nước xanh ở tầng thấp nhất của Suối Đá. Hồ nước ở đây trong và có màu xanh ngọc, đây là nước tự nhiên và rất sạch. Bên cạnh hô là những tảng đá khổng lồ, du khách có thể nghỉ chân tại đây.

Nhiều góc checkiin sống ảo

Hành trình tiếp theo bạn sẽ đi theo con đường mòn nhỏ để lên hồ 2. Hồ 2 của Suối Đá cũng được bao bọc xung quanh bởi những tán lá xanh mát, nước trong xanh khiến người ta nhìn là muốn tắm liền và cảnh cũng đẹp thích hợp check-in. Chỉ cần đi tiếp qua 4 hồ bạn sẽ đến Suối Tiên. Không phải ai cũng có thể chinh phục được Suối Tiên, bởi chặng đường đi dài mà đi lại khá khó nên bạn cần có sức khỏe cũng như kỹ năng đi đường. Nhưng một khi đã lên được Suối Tiên bạn sẽ thấy được toàn cảnh núi non hùng vĩ.

Góc nào cũng có thể thả dáng để sống ảo

Một số lưu ý khi đến Suối Đá Vũng Tàu

  • Suối Đá có khu giữ xe ban ngày và qua đêm.
  • Nếu cắm trại qua đêm phải thuê đồ cắm trại, chi phí khoảng 100.000 đồng.
  • Tại Suối Đá cũng có bán đồ ăn, nước ngọt
  • Nhớ dọn rác, vệ sinh lại nơi mình ăn uống trước khi về.

Với những kinh nghiệm đi du lịch Suối Đá này, JustFly nghĩ rằng đây sẽ là địa điểm tuyệt vời để bạn cùng người thân của mình đi cắm trại qua đêm, thưởng thức khung cảnh thiên nhiên rất tuyệt vời.


Có thể bạn quan tâm

mui nghinh phong trai nghiem khong the bo lo khi den vung tau

banh hoi an nhat dac san vung tau

Nội dung

  • 1. Vài nét về Suối Đá Vũng Tàu
  • 2. Chơi gì tại Suối Đá Vũng Tàu?

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn