Top 7 nhà thờ Vũng Tàu đẹp dành riêng cho hội cuồng sống ảo

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert04/02/2023

Vũng Tàu từ lâu đã được biết đến là một địa điểm du lịch hot ở Việt Nam. Không chỉ hấp dẫn du khách bởi những địa điểm thăm quan đẹp, những bãi biển nên thơ mà còn khiến không ít du khách bị cuốn hút bởi những nhà thờ có kiến trúc độc đáo. Nếu bạn đang có dự định đến Vũng Tàu tham quan thì đừng quên ghé thăm những nhà thờ đẹp ở Vũng Tàu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top những nhà thờ đẹp, độc đáo nhất tại thành phố biển Vũng Tàu.

Nôi dung

  • 1. Nhà thờ Giáo xứ Vũng Tàu
  • 2. Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu
  • 3. Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa
  • 4. Nhà thờ giáo xứ Hải Đăng
  • 5. Nhà thờ Phước Thành
  • 6. Nhà thờ Giáo xứ Bến Đá
  • 7. Nhà thờ Hải An

Vũng Tàu từ lâu đã được biết đến là một địa điểm du lịch hot ở Việt Nam. Không chỉ hấp dẫn du khách bởi những địa điểm thăm quan đẹp, những bãi biển nên thơ mà còn khiến không ít du khách bị cuốn hút bởi những nhà thờ có kiến trúc độc đáo. Nếu bạn đang có dự định đến Vũng Tàu tham quan thì đừng quên ghé thăm những nhà thờ đẹp ở Vũng Tàu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top những nhà thờ đẹp, độc đáo nhất tại thành phố biển Vũng Tàu.1. Nhà thờ Giáo xứ Vũng Tàu

Thông tin liên hệ

6 Thống Nhất, Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Nhà thờ Giáo xứ Vũng Tàu là nhà thờ lâu đời nhất ở Vũng Tàu, được xây dựng từ năm 1889. Trước đây, nhà thờ này được làm hoàn toàn bằng gỗ và có diện tích rất nhỏ. Nhưng hiện nay đã được xây dựng khang trang, rộng rãi và trở thành nơi được giáo dân và du khách thập phương đến cầu nguyện rất đông. Nhà thờ này còn có kiến trúc độc đáo của Pháp mang nét đẹp riêng và cũng có nhiều góc sống ảo lý tưởng dành cho các bạn chụp hình.

Toàn cảnh nhà thờ Giáo Xứ

2. Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu

Thông tin liên hệ

140A Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu được đánh giá là nhà thờ có cảnh đẹp nhất trong các nhà thờ ở Vũng Tàu. Không quá sang trọng nhưng nhà thờ này lại có một sức hút đặc biệt thông qua kiến trúc nghiêng về đơn giản nhưng tinh tế, tạo cảm giác ấm áp cho các bạn khi bước vào bên trong nhà thờ.

Tượng Đức Mẹ ở Bãi dâu

Từ nhà thờ nhìn ra xa du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy tượng Đức Mẹ bế chúa Jesus có độ cao khoảng 25m nép mình bên sườn Núi Lớn. Nhà thờ là một nơi có view đẹp và khiến du khách trầm trồ chính là vì du khách có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn vẻ đẹp của núi rừng khi đứng gần tượng đài.

Không gian xung quanh vô cùng đẹp

3. Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa

Thông tin tin liên hệ

227 Cách Mạng Tháng 8, phường Phước Hiệp, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu.

Xem bản đồ

Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa cũng là một điểm đến thu hút du khách đến tham quan du lịch cũng như cầu nguyện. Nhìn từ xa du khách sẽ thấy nhà thờ này giống như những ngọn tháp đứng sừng sững, nguy nga, tráng lệ. Với ngụ ý rằng Đạo Thiên Chúa mãi mãi trường tồn nên toàn bộ gạch lát dưới sàn đều được làm bằng đá hoa cương.

Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa

Du khách khi vào sâu bên trong sẽ thấy ngay gần cửa chính của nhà thờ có 2 pho tượng của thánh bổn mạng đứng trang nghiêm. Không chỉ vậy, những những miếng kính đủ màu sắc được trang trí trong nhà thờ sẽ giúp cho hình ảnh của Chúa tạo thêm phần uy nghiêm hơn. Những điều này đã giúp nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa luôn đông du khách đến tham quan, chụp hình.


4. Nhà thờ giáo xứ Hải Đăng

Thông tin liên hệ

109 đường Phước Thắng, phường 12, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu.

Xem bản đồ

Nhà thờ giáo xứ Hải Đăng là một nhà thờ mang đậm lối kiến trúc của văn hóa Châu Âu. Từ không gian, cửa sổ, nội thất, màu sơn,...Tất cả đều khiến người ta liên tưởng đến kiến trúc Pháp sang trọng, đẳng cấp. Nhà thờ này có diện tích rộng rãi và có 2 tầng. Sức chứa của nhà thờ này lên đến hàng nghìn người.

Nhà thờ giáo xứ Hải Đăng

Nhà thờ giáo xứ Hải Đăng còn nổi tiếng với tháp chuông cao tới 40m được xây dựng công phu. Mỗi lần chuông vang lên thì tiếng vọng vang cả 1 góc trời khiến tâm hồn người nghe cũng có cảm giác thổn thức. Đây chắc chắn sẽ là một điểm đến hoàn hảo dành cho những ai yêu thích sự yên bình thanh tịnh. Đó cũng là lý do mà nhà thờ này hàng năm đón lượng khách tham quan khá lớn.

  • Giờ làm lễ: Ngày Chúa nhật: 4h45 – 7h00 – 16h30

5. Nhà thờ Phước Thành

Thông tin liên hệ

1202 Đ. 30 Tháng 4, Phường 12, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Nhà thờ Phước Thành được thành lập năm 1954 cũng là một cái tên nổi bật trong danh sách những nhà thờ nổi tiếng ở Vũng Tàu. Đến nay nhà thờ đã được trùng tu và cải tạo lại nên khang trang hơn rất nhiều thu hút du khách đến tham quan, chụp hình.

Khung cảnh bên ngoài nhà thờ Phước Thành

Bước từ ngoài vào du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Chúa Jesus đứng dơ tay ngay trên mái hiên của nhà thờ. Thêm cây thánh giá cao sừng sững trên đỉnh của nhà thờ tất cả tạo nên vẻ uy nghiệm cho không gian nhà thờ. Vào buổi tối nhà thờ này lại càng trở nên đẹp lung linh hơn nhờ được thắp đèn nhiều màu.


6. Nhà thờ Giáo xứ Bến Đá

Thông tin liên hệ

456 Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Nhà thờ giáo xứ Bến Đá là một nhà thờ nổi tiếng ở Vũng Tàu thu hút nhiều du khách đến thăm quan, cầu nguyện. Vào năm 1958, giáo xứ Bến Đá được khai sinh. Nguyện đường này được hoàn tất vào ngày 15-9-1958 từ các vật liệu sẵn có: cột gỗ rừng, mái lá… Công đoàn giáo dân Bến Đá mừng lễ và tôn xưng Đức Maria Hồn Xác lên trời là bổn mạng của giáo xứ.

Nhà thờ Giáo xứ Bến Đá

Ngôi thánh đường được xây dựng vào thời Cha Batôlômêô Nguyễn Đăng Quang bằng vật liệu nặng đầu tiên của giáo xứ đã trở thành mái ấm của bao thế hệ con cái Chúa tại giáo xứ Bến Đá này. Tuy nhiên, ngôi nhà thờ đã không còn đáp ứng được nhu cầu của giáo xứ sau gần nửa thế kỷ hiện diện. Đó là lý do mà, ngôi nhà thờ mới được khởi công 2003 và được hoàn tất vào ngày 31.12.2004 ra đời và tồn tại đến ngày nay.


7. Nhà thờ Hải An

Thông tin liên hệ

Số 1 Trần Bình Trọng, phường 8, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu.

Xem bản đồ

Nhà thờ Hải An không có diện tích lớn như nhiều nhà thờ khác ở Vũng Tàu nhưng với kiến trúc độc đáo, hiện đại nhà thờ này vẫn có sức hút nhất định với du khách và là nơi phục vụ giáo dân nhiệt tình. Không gian nhà thờ yên tĩnh, nội thất trang trí tinh tế và du khách đến đây không chỉ nguyện cầu mà còn có thể chiêm ngưỡng nét độc đáo trong kiến trúc của công trình.

Khung cảnh bên ngoài nhà thờ Hải An

Ở trên là top nhà thờ tại Vũng Tàu hot nhất hiện nay, thu hút du khách trong và ngoài nước. Trong bài viết này Justfly đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về top nhà thờ ở Vũng Tàu đẹp, độc đáo hy vọng có ích cho các bạn có thể tìm hiểu và đến thăm khi có dịp đến với Vũng Tàu nhé!.


Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)