Bất ngờ với thiết kế độc đáo của chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự

Bàn Thị Linh

Bàn Thị Linh

Content Writer21/09/2021

Vũng Tàu không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp, Vũng Tàu còn có những ngôi chùa đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách. Cùng JustFly khám phá ngôi chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự xem có gì đặc sắc nhé!

Nôi dung

  • 1. Vài nét về Linh Sơn Bửu Thiền Tự
  • 2. Có gì tại Linh Sơn Bửu Thiền Tự?

Vũng Tàu không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp, Vũng Tàu còn có những ngôi chùa đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho du khách. Cùng JustFly khám phá ngôi chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự xem có gì đặc sắc nhé!
1. Vài nét về Linh Sơn Bửu Thiền Tự

Linh Sơn Bửu Thiền Tự nằm ở trên đỉnh núi Thị Vải, thuộc Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là một trong những ngôi chùa cổ tại Vũng Tàu và mang một vẻ đẹp khác biệt. Ngoài cái tên Linh Sơn Bửu Thiền Tự, chùa còn được gọi là chùa Tổ vì thượng ngay trên đỉnh núi.

Toàn cảnh chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự

Xuất phát từ TP.HCM đến Linh Sơn Bửu Thiền Tự bạn có thể di chuyển bằng hai cách như sau:

  • Đi bằng phương tiện cá nhân: Trung tâm TP.HCM - Đường Điện Biên Phủ - Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - QL51 - Trần Hưng Đạo - Núi Thị Vải.

  • Đi bằng xe khách: Quốc Lộ 51 - Thị trấn Phú Mỹ - QL 81 - Núi Vải

Không gian chùa vô cùng trong lành

2. Có gì tại Linh Sơn Bửu Thiền Tự?

Bởi vì Linh Sơn Bửu Thiền Tự nằm ở trên đỉnh núi, mà trên Núi Vải có đến 3 ngôi chùa, nên để lên được đến Chùa Tổ, bạn sẽ phải đi qua 2 ngôi chùa khác đó là chùa Liên Trì và chùa Hồng Phúc. Linh Sơn Bửu Thiên Tự được ví như cổng trời của núi Thị Vải.

Ngồi chùa thiết kế theo phong cách Nhật Bản

Hành trình đầu tiên bạn sẽ nghỉ chân tại chùa Liên Tự, bởi vì để lên được đến Linh Sơn Bửu Thiền Tự bạn sẽ phải đi 1340 bậc thang để leo lên, quả là một hành trình không hề dễ dàng chút nào. Trong quá trình leo lên cổng trời bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên ở núi Thị Vải, xung quanh nhiều bậc thang lát đá xen lẫn với cây cối khiến khung cảnh đẹp như trong tranh.

Không gian xung quanh có nhiều cây cối

Lên tiếp bạn sẽ gặp chùa Hồng Phúc, chùa này còn có tên gọi khác là Chùa Trung hay Chùa Giữa vì nó nằm giữa chùa Liên Tự và chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự. Vị trí của chùa Hồng Phúc đã là ⅔ chặng đường dài, chỉ cần đi thêm một chút là đến Linh Sơn Bửu Thiền Tự, hai chùa chỉ cách nhau 750m.

Diện tích ngôi chùa khá rộng rãi

Bởi vì Linh Sơn Bửu Thiền Tự nằm ở vị trí cao nhất nên khi lên đến Linh Sơn Bửu Thiền Tự bạn có thể thoải mái ngắm nhìn những khung cảnh của Vũng Tàu xinh đẹp từ trên cao. Khung cảnh chùa yên tĩnh, không khí trong lành là những điều các tăng ni, phật tử thích nhất.

Chùa có nhiều góc sống ảo

Linh Sơn Bửu Thiền Tự được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, từ ngôi chùa cho đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng được làm vô cùng tinh tế, kết hợp với khuôn viên rộng rãi khiến nơi này trở thành ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu. Lên đến Linh Sơn Bửu Thiền Tự bạn sẽ thấy ở đây góc nào cũng có thể check in sống ảo.

Khuôn viên vô cùng rộng rãi

Đối với những bạn muốn qua đêm ở đây có thể xin tá túc ở chùa hoặc có thể đi theo hình thức trekking, cắm trại và nhớ mang theo đồ ăn, thức uống.

Quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Khi lên Linh Sơn Bửu Thiền Tự du khách cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Nhớ mặc quần áo lịch sự, đảm bảo thoải mái vì đường lên chùa rất dài và mệt.
  • Nếu qua đêm trên chùa nhớ đảm bảo vệ sinh, không gây ồn ào.
  • Nên đi giày thoải mái để leo núi dễ dàng hơn.
  • Nếu có ý định cắm trại thì cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết.
Ngồi chùa thu hút nhiều du khách hàng năm

Linh Sơn Bửu Thiền Tự là một địa điểm du lịch tâm linh vô cùng đẹp, nơi này xứng đáng được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh tại Vũng Tàu. Đến Linh Sơn Bửu Thiền Tự bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh xinh đẹp của chùa mà còn được thưởng thức cảnh vật thiên nhiên của núi Thị Vải.


Có thể bạn quan tâm

mui nghinh phong trai nghiem khong the bo lo khi den vung tau

banh hoi an nhat dac san vung tau

Nội dung

  • 1. Vài nét về Linh Sơn Bửu Thiền Tự
  • 2. Có gì tại Linh Sơn Bửu Thiền Tự?

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn