Mùa hoa mận Mộc Châu

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng rồi kìa, hãy cùng chúng tôi ngược lên Tây Bắc đến với các bản làng Mộc Châu để ngắm đồi hoa rực rỡ, mang về cho mình những ký ức về đồi hoa không bao giờ quên. Lạc vào xứ sở thần tiên phủ trắng hoa mận, chốn thiên đường giữa lưng chừng mây Mộc Châu.

Nôi dung

  • 1. Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng đồi rừng xách ba lô lên và đi
  • 2. Hoa mận trắng như cô thôn nữ Tây Bắc xuân sắc
  • 3. Địa điểm ngắm hoa mận nở rộ Mộc Châu

Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng rồi kìa, hãy cùng chúng tôi ngược lên Tây Bắc đến với các bản làng Mộc Châu để ngắm đồi hoa rực rỡ, mang về cho mình những ký ức về đồi hoa không bao giờ quên. Lạc vào xứ sở thần tiên phủ trắng hoa mận, chốn thiên đường giữa lưng chừng mây Mộc Châu.


1. Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng đồi rừng xách ba lô lên và đi

fdsa

Đến với Mộc Châu du khách di chuyển từ Hà Nội lên Sơn La với chặng đường khoảng 185 km. Nếu di chuyển bằng ô tô du khách di chuyển từ Mỹ Đình hay bến Yên Nghĩa để đến Mộc Châu. Nếu du khách di chuyển bằng phương tiện xe máy thì du khách cứ chạy dọc theo quốc lộ 6 là có thể đến được Mộc Châu.

Hoa mận, hoa mơ là loài hoa đặc trưng mà du khách chỉ có thể tìm thấy ở Mộc Châu. Khi đông qua xuân đến tiết trời trở nên ấm áp cũng là lúc hoa mận nảy mầm, đơm hoa.

Điểm đặc biệt nơi đây các loài hoa này có tính ‘đoàn kết’ cực cao khi đã nở sẽ nở cả đồi chứu không nở riêng lẻ. Tất cả khiến cho cả 1 đồi được nở rộ khiến cho cả rừng hoa như khoác thêm áo mới trong sắc xanh của đất trời.

Và đứng trước đồi hoa ấy, lòng người không thể không xao xuyến và trái tim như dừng lại. Thời gian nở rộ của hoa mận kéo dài khoảng 2 đến 3 tuần do đó mùa hoa rơi thường vào tháng 4 hàng năm.


2. Hoa mận trắng như cô thôn nữ Tây Bắc xuân sắc

fasd

Người ta thường nói hoa mận như một cô thôn nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc nhẹ nhàng và mong manh nhưng khó chạm. Mận trắng khi nở tạo thành những chùm hoa san sát nhau, tạo nên khung cảnh nên thơ và đầy chất trữ tình.

Vào mỗi dịp đầu đông, du khách thường xuyên đến với Mộc Châu để ngắm nhìn khung cảnh yêu kiều của những bông hoa nhỏ nhắn trên cành, những bông hoa nhỏ nhưng sức sống mãnh liệt.

Có thể thấy, mùa hoa mận Mộc Châu nở đẹp nhất tại các tiểu khu như Pa Phách, Tân Lập, bản Áng… càng đi sâu vào trong du khách càng chiêm ngưỡng được những khung hình đẹp hơn thế.

Đường lên cửa khẩu Lóng Sập chính là nơi hoa nở nhiều nhất và cũng là nơi đẹp nhất nhưng có lẽ đường vào nơi đây vô cùng gian nan. Ấy vậy người ta mới nói muốn chinh phục được cái đẹp thì phải mất thời gian và công sức.


3. Địa điểm ngắm hoa mận nở rộ Mộc Châu

Một trong những địa điểm mà du khách nên ghé qua khi tham quan cảnh đẹp nơi đây không thể không nhắc đến thung lũng mận Nà Ka, Bản Áng, Phiêng Cành…

3.1. Thung lũng Nà Ka

Thung lũng Nà Ka

Cách trung tâm Mộc Châu khoảng 12km chính là thung lũng Nà Ka được biết đến là nơi sở hữu mận nhiều nhất Mộc Châu do đó du khách khi đến đây sẽ được chiêm ngưỡng một màu trắng trải khắp thung lũng.

Đặc biệt hơn, ngoài hoa mận khung cảnh nơi đây được bao trùm thêm các loài hoa khác xen kẽ khiến cho khung cảnh nơi đây càng thơ mộng và trữ tình.

3.2. Rừng thông bản Áng

Rừng thông bản Áng

Điểm thứ hai mà đoàn chúng tôi muốn giới thiệu với du khách chính là rừng thông Bản Áng. Nếu có dịp đặt chân lên đất Mộc Châu du khách đừng quên hãy ghé qua rừng thông bản Áng.

Nằm cách thị trấn khoảng 6km nơi đây có diện tích trồng mận khá rộng và lớn do khí hậu vô cùng ôn hòa khiến cho mận tại đây nở rộ một màu trắng tinh khôi.

Đặc biệt, du khách ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh trang nhã và trữ tình của đồi mận du khách còn được ngắm nhìn khung cảnh nên thơ của rừng thông nơi đây như lạc vào Đà Lạt. Cùng với đó, du khách được đắm mình vào hồ nước rộng lớn bao trùm không gian nơi đây.

Như vậy, cùng khí trời không gian cảnh quan tất cả tạo nên 1 địa điểm rừng thông bản Áng nhiều người yêu mến và ưa chuộng, là địa điểm yêu thích của nhiều du khách.

Như thế, người ta thích Mộc Châu bởi ở đó du khách được tự do bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt vời những khung cảnh chỉ nơi đây mới có. Cứ mỗi mùa xuân về Mộc Châu lại trở thành điểm đến đặc biệt của dân săn cảnh đẹp.

Nếu yêu mến thiên nhiên mong muốn được chiêm ngưỡng và tận hưởng nét đẹp của đất trời thì đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay xách ba lô lên và đến với mùa hoa mận Mộc Châu nở rộ và ghi vào trong ký ức.

Mọi khoảnh khắc của du khách sẽ được ghi lại và để lại nơi Mộc Châu sự thán phục về 1 vùng đất tinh hoa của đất trời với phong cảnh nên thơ, không nơi đâu sánh bằng.

Nội dung

  • 1. Mùa hoa mận Mộc Châu nở trắng đồi rừng xách ba lô lên và đi
  • 2. Hoa mận trắng như cô thôn nữ Tây Bắc xuân sắc
  • 3. Địa điểm ngắm hoa mận nở rộ Mộc Châu

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Điểm đến nổi bật khác

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678