Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu, Sơn La

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Cái tên Mộc Châu chắc không còn xa lạ với nhiều người nữa. Tuy nhiên thì với những người chưa đi lần nào thì cần phải có kinh nghiệm du lịch Mộc Châu thì đi du lịch mới thú vị. Và hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay đó là những bí kíp nào nhé.

Nôi dung

 • 1. Nên du lịch Mộc Châu vào mùa nào là đẹp nhất?
 • 2. Tới Mộc Châu bằng phương tiện nào?
 • 3. Đến Mộc Châu ở Homestay nào?
 • 4. Đến Mộc Châu tham quan những nơi nào?

Cái tên Mộc Châu chắc không còn xa lạ với nhiều người nữa. Tuy nhiên thì với những người chưa đi lần nào thì cần phải có kinh nghiệm du lịch Mộc Châu thì đi du lịch mới thú vị. Và hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay đó là những bí kíp nào nhé.


1. Nên du lịch Mộc Châu vào mùa nào là đẹp nhất?

Du lịch Mộc Châu vào mùa nào cũng đẹp

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu của những người đã từng trải cho biết rằng bạn đi du lịch vào mùa nào ở đây cũng đều đẹp hết, cũng đều lý tưởng bưởi thời tiết Mộc Châu mát mẻ quanh năm. Tuy nhiên thì cũng như nhiều vùng khác, cao nguyên Mộc Châu cũng có những mùa đẹp nhất để khách du lịch thấy được cái đặc sắc. Và đi du lịch ở đây thì nhất định bạn phải nhớ được những thời điểm sau đây:

1.1. Thời điểm mùa hoa mận nở

Thời điểm mà mùa hoa mận nở chính là một trong những thời điểm mà du khách đổ về đây cực nhiều. Khoảng thời gian này kéo dài từ cuối tháng 1 cho tới giữa tháng 2 tính theo lịch âm. Khung cảnh hoa mận nở trắng một vùng tạo nên những điều thật tuyệt vời đối với nơi này. Và bạn có thể tới một số địa điểm sau tại Mộc Châu để ngắm hoa mận nở: Lóng Luông, Thông Cuông, rừng thông Bản Áng, tiểu khu Ba Khe,… Tuy nhiên thì phải nhớ là hoa mận cũng chóng tàn lắm và chỉ kéo dài từ 2 – 3 tuần nên nếu có ý định ngắm hoa mận nở thì phải sắp xếp sớm để đi nhé.

1.2. Thời điểm vào mùa Hoa Ban, thời điểm diễn ra lễ hội Hết Chá

Sau thời điểm hoa mận đã tàn thì ngay lập tức bạn sẽ có dịp được ngắm hoa ban và tham gia vào lễ hội Hết Chá. Thời điểm mà hoa ban nở sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 4 và lễ hội Hết Chá của người Thái sẽ được tổ chức từ 23.3 – 26.3.

1.3. Thời điểm vườn cải Mộc Châu nở

Chắc bạn cũng đã nhìn thấy rất nhiều những hình ảnh về vườn cải Mộc Châu hay hoa dã quỳ của nhiều bạn trẻ chụp ảnh rồi đúng không nào. Và nếu bạn có ý định sẽ làm một chuyến vào thời điểm hao cải nở thì hãy chọn đi vào khoảng thời gian từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12.

2. Tới Mộc Châu bằng phương tiện nào?

Du lịch Mộc Châu bằng xe máy là thú vị nhất

Chắc không có ai hỏi lại câu rằng Mộc Châu ở đâu nữa đúng không? Nếu bạn đã quan tâm đến địa điểm này thì cũng biết rằng Mộc Châu nằm tại tình Sơn La chứ nhỉ. Và hiện nay thì để đến được Mộc Châu thì thật sự rất đơn giản.

Bạn có thể ra bến xe và bắt một chuyến xe khách để lên Sơn La và nhớ là phải tìm một chuyến xe đến gần Mộc Châu nhất nhé. Bạn có thể gọi xe Bắc sơn với giá vé gần 200k/người. Và theo kinh nghiệm du lịch Mộc Châu thì sẽ mất khoảng 5 tiếng rưỡi đến 6 tiếng để có thể lên đến nơi tùy vào địa hình, tùy vào thời tiết.

2.1. Đến Mộc Châu thì di chuyển bằng phương tiện nào?

Trên Mộc Châu, mọi người có thể di chuyển bằng 2 loại hình phương tiện gồm xe máy và taxi. Nếu như thời tiết mà đẹp, thoải mái thì đi xe máy sẽ là thích nhất và hầu hết tại các nhà nghỉ đều có liên hệ với dịch vụ cho thuê xe máy nên bạn có thể hỏi nhân viên ở đó. Còn nếu không thời tiết mà quá lạnh và bạn không thể chịu được cái lạnh ở nơi này thì đi taxi cũng là một giải pháp hợp lý.

3. Đến Mộc Châu ở Homestay nào?

Gợi ý cho bạn là nếu bạn lựa chọn kiểu du lịch bụi thì ở Homestay sẽ cực kỳ thú vị. Còn nếu không thì bạn cứ nhà nghỉ mà chọn cho lành. Và bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 homestay khá HOT tại Mộc Châu như sau:

 • Homestay Bơ House

 • Nhà Ta Homestay

 • Mộc Châu Arena Village

Mỗi một Homestay đều có những cái thú riêng và tùy theo sở thích của bạn mà lựa chọn Homestay cho phù hợp nhất nhé.

4. Đến Mộc Châu tham quan những nơi nào?

Đến Mộc Châu tham quan những nơi nào?

Đến Mộc Châu có khá nhiều địa điểm để bạn tham quan, và đã đến đây một lần thì chắc chắn sẽ nhớ mãi mà chẳng muốn về chút nào cả đâu. Và hãy nhớ một số địa điểm sau đây:

 • Tham quan Thác Dải Yếm.

 • Tham quan rừng thông Bản Áng

 • Tham quan Bản Pá Phách

 • Tham quan đỉnh Pha Luông

 • Tham quan đồi chè trái tim

 • Khám phá vườn dâu Chimi Farm

Ngoài những địa điểm tham quan thì bạn có thể thưởng thức thêm rất nhiều món ăn tại đây như các loại thịt gác bếp, các loại bánh rán, món xôi ngũ sắc, sữa dâu nóng hay gỏi cá hồi… Có rất nhiều các món ăn đặc sắc tại Mộc Châu đang chờ bạn thưởng thức đấy. Đấy kinh nghiệm du lịch Mộc Châu đã có sẵn thì còn chần chừ gì mà không “xách balo lên và đi” thôi.

Nội dung

 • 1. Nên du lịch Mộc Châu vào mùa nào là đẹp nhất?
 • 2. Tới Mộc Châu bằng phương tiện nào?
 • 3. Đến Mộc Châu ở Homestay nào?
 • 4. Đến Mộc Châu tham quan những nơi nào?
Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)