Kinh nghiệm du lịch Lào Cai

Kinh nghiệm du lịch Lào Cai

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Hành trình đến với vùng đất Lào Cai và con đường chinh phục những điểm đến xa lạ và độc đáo trước mắt chỉ dân phượt mới biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch Lào Cai mà ở đó bí kíp cùng những thông tin bổ ích từ A đến Z được chia sẻ rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

Hành trình đến với vùng đất Lào Cai và con đường chinh phục những điểm đến xa lạ và độc đáo trước mắt chỉ dân phượt mới biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch Lào Cai mà ở đó bí kíp cùng những thông tin bổ ích từ A đến Z được chia sẻ rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

1. Hành trình chinh phục vùng đất Lào Cai yêu dấu

Di chuyển từ thủ đô Hà Nội đến với Lào Cai quả thật vô cùng đơn giản và dễ dàng. Du khách có thể lựa chọn hành trình di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy.

Tuy nhiên, Lào Cai có những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với những điểm đến khác lạ mang sắc thái và màu sắc riêng biệt. Nếu như nhắc đến Lào Cai người ta sẽ nhắc đến Sapa mù sương hay Y Tý săn mây nhưng có lẽ với mỗi góc nhìn và sự trải nghiệm của bản thân thì chúng tôi những người đã từng đặt chân đến đây sẽ đưa người đọc đến với các điểm đến khác nhau.

1.1. Sapa mù sương

Sapa mù sương
Sapa mù sương

Sương mù được coi là 1 thương hiệu nổi bật của Sapa khi du khách đến đây dù là ngày nắng có chói chang có gắt đến đây thì buổi sáng nơi đây vẫn bao trùm bởi 1 màn sương dày đặc.

Có dịp đến với Sapa tháng 4 năm ấy đoàn chúng tôi đến với nơi đây bằng ô tô và di chuyển lên Sapa bằng taxi. Lần đầu đến với Sapa chúng tôi bị choáng ngợp bởi khung cảnh và thời tiết nơi đây đâu đâu cũng là sương mù và gió rét.

Những con gió kéo theo sương mù giăng lối khiến chúng tôi không thể nhìn thấy nhau dù chỉ đứng cách nhau 1 mét mà thôi. Tưởng chừng như không thể nhìn đường thế mà ngồi trên taxi những chú tài xế vẫn chạy phăng phăng trên con đường khiến chúng tôi tim như thắt lại mỗi khi có xe chạy ngược chiều.

Lo lắng là vậy nhưng có lẽ thời gian chúng tôi đến với Sapa quả thực vô cùng đẹp bởi nơi đây mây mù giăng lối mà cũng là mùa lúa đã chín vàng. Những cánh đồng lúa mơn mởn chạy theo dọc các ruộng bậc thang mới thấy người dân nơi đây quả thật kỳ phùng.

Phương tiện di chuyển Sapa vô cùng dễ dàng du khách có thể thuê xe máy hoặc đi theo tour. Đoàn chúng tôi lần đầu đến với Sapa không thể tự mình thuê xe mà thuê taxi di chuyển để rồi các lần sau chúng tôi đã có thể tự mình đi xe vượt qua mây mù giăng kín.

1.2. Gửi nỗi nhớ đến với Sàng Ma Sáo

fsadf
fsadf

Một trong những kinh nghiệm du lịch Lào Cai của đoàn chúng tôi chính là đến với các điểm đến chưa có người dừng chân, những điểm đến còn xa lạ để ở đó chúng tôi được trải nghiệm và khám phá.

Với tiêu chí đó, chúng tôi lựa chọn Sàng Ma Sáo với những dãy núi trùng điệp với những rừng nguyên sinh bên thửa ruộng bậc thang lúa thơm chín vàng.

Người ta đến với Y Tý để săn mây hay người ta đến với Mù Căng Chải để ngắm nhìn ruộng bậc thang nhưng chúng tôi chọn Sàng Ma Sáo để ngắm những ruộng bậc thang lạ mắt trải dài dưới chân núi Nhìu Cồ San.

Nằm cách Bát Xát , Lào Cai khoảng 39km Sàng Ma Sáo có tên gọi khác là dãy núi Mào Gà thuộc bản của người Mông. Nơi đây có rất nhiều những vực sâu heo hút, tạo ra những thung lũng, ngọn núi cao hùng vĩ đến ngỡ ngàng.

Là điểm đến mới dành cho những ai yêu mến leo núi và nơi đây cũng chính là xuất phát điểm của hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử.

Về cách thức di chuyển đến Sàng Ma Sáo du khách có thể đi bằng cách từ Sapa xuống với 70 km, từ đèo Ô Quy Hồ di chuyển man theo cung đường Bản Khoang chạy qua thung lũng mang tên Tả Giàng Phình, Mường Hum.

Ngoài ra, du khách có thể di chuyển bằng cách đi từ thành phố Lào Cai xuống trung tậm huyện Bát Xát để qua Lũng Pô, Y Tý rồi chuyển xuống Sàng Ma Sáo.

Như vậy, nếu như đến với Sapa du khách mang về cho mình những khoảnh khắc đẹp về 1 thị trấn trong sương mù thì đến Sàng Ma Sáo du khách để lại trong mắt những khung cảnh lúa chín vàng, những nụ cười thơ của trẻ nhỏ nơi đây cùng những người nông dân đang thửa ruộng. Tất cả như lắng lại đúng như những kinh nghiệm du lịch Lào Cai mà chúng tôi mang đến. Một góc nhìn mới, một khía cạnh mới về vùng đất nhiều kỷ niệm để rồi khi ở đâu đó tuổi thơ của bạn sẽ được tìm lại chính nơi đây.