Kinh nghiệm du lịch Mai Châu 3 ngày 2 đêm

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Mai Châu cho những cặp đôi đã, đang và sắp sửa yêu nhau. Nếu bạn muốn đi du lịch quanh Hà Nội thì đừng bỏ qua kinh nghiệm du lịch Mai Châu 3 ngày 2 đêm của JustFly nhé!

Nôi dung

  • 1. Giới thiệu về Mai Châu, Hòa Bình
  • 2. Phương tiện di chuyển
  • 3. Địa điểm tham quan Mai Châu

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Mai Châu cho những cặp đôi đã, đang và sắp sửa yêu nhau. Nếu bạn muốn đi du lịch quanh Hà Nội thì đừng bỏ qua kinh nghiệm du lịch Mai Châu 3 ngày 2 đêm của JustFly nhé!


1. Giới thiệu về Mai Châu, Hòa Bình

Mai Châu, Hòa Bình

Nếu đã từng thích ai đó, coi ai đó là ‘cả bầu trời thương nhớ’ thì đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay rủ người đó lên với Mai Châu mùa nhớ. Hãy để Mai Châu giúp bạn tỏ tình tỏ ý với người thương và để nếu có không thành thì đó cũng chính là những kỷ niệm, những trải nghiệm không thể nào quên.

Tôi đến với Mai Châu mùa nhớ năm đó đúng vào lúc hoa ban nở rộ nơi Mai Châu chìm trong sắc trắng và trữ tình mùa nhớ. Ở đó không gian như đắm chìm trong giấc ngủ và cảnh vật tựa như bức tranh.

Đến với Mai Châu chúng tôi đã để lại đó sự thán phục và những dấu chân yêu thương mảnh đất này. Người ta thường nói ‘Không lấy gì ngoài tấm ảnh, không để gì ngoài dấu chân’.

Và đúng như vậy, mang về cho mình hành trình trải nghiệm Mai Châu 3 ngày 2 đêm thật lãng mạn và đậm chất thơ để rồi khi về chúng tôi chỉ còn sự thoải mái, thư thái và tinh thần không chút vướng bận.

Nếu đã từng có tình cảm với ai đó, đã từng cùng người đó đến nơi đây ắt hẳn sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên được. Hãy cùng tôi trải nghiệm và quay về những kinh nghiệm du lịch Mai Châu 3 ngày 2 đêm đầy kỷ niệm.

Khi đến với 1 địa điểm du lịch nào đó thì chúng tôi đều tìm hiểu từ phương tiện di chuyển, khách sạn và địa điểm du lịch. Đối với Mai Châu cũng vậy, chúng tôi tìm hiểu Mai Châu thông qua các kinh nghiệm của những người trước đó và giờ đây chúng tôi dùng những kinh nghiệm này và truyền tải lại cho những du khách khác.

2. Phương tiện di chuyển

Có rất nhiều cách di chuyển lên Mai Châu như xe khách, tàu hay xe máy. Nhóm chúng tôi di chuyển đến với Mai Châu bằng xe máy với khoảng gần 4 tiếng từ Hà Nội.

Di chuyển bằng xe máy du khách được chiêm ngưỡng 1 khung cảnh nên thơ và trữ tình với những góc cua đường đèo tuyệt đẹp. Ở đó du khách được ngắm nhìn núi rừng Tây Bắc được trải nghiệm thực tế nhưng lưu ý đường đèo vô cùng nguy hiểm do đó du khách cần là người có tay lái cao khi di chuyển nhé.

3. Địa điểm tham quan Mai Châu

Đến với Mai Châu du khách được chìm trong không gian trữ tình thơ mộng và đầy lãng mạn với núi rừng hùng vĩ khung cảnh nên thơ. Trong 3 ngày tại Mai Châu đoàn chúng tôi đã khám phá và trải nghiệm về tất cả Mai Châu trong mọi khoảnh khắc.

3.1. Ngày đầu tiên

ádf

Chúng tôi đến với Mai Châu khoảng 5h30 chiều tối muộn và đặt phòng check in rồi xếp đồ tắm và chuẩn bị nguyên liệu nướng BBQ ngoài trời rồi thưởng thức ăn uống.

Khung cảnh hữu tình, với thịt ngon và rượu nhẹ khiến chúng tôi như chìm trong câu hát, ai nấy đều ca lên những câu hát nhè nhẹ của núi rừng Tây Bắc và ngắm nhìn mây trời về đêm của vùng đất nơi đây.

Thật khó mới có cơ hội được ngắm nhìn Mai Châu về đêm như thế bởi phải rất lâu rồi chúng tôi mới có cơ hội ngắm nhìn bầu trời về đêm, cảm nhận không khí trong lành và dễ chịu.

3.2. Ngày thứ 2

fdas

Chúng tôi dậy thật sớm để ngắm nhìn bầu trời đầy sương nơi Mai Châu với khung cảnh trước mắt thoát ẩn thoát hiện. Vạn vật nơi đây bắt đầu hoạt động, những giọt sương còn lắng đọng cũng chuẩn bị rơi xuống nền đất.

Chúng tôi xuống chợ mua cho mình cơm lam và thịt lợn nướng để ăn sáng. Đúng quả thật cơm lam nơi đây có vị của núi rừng, có vị của không gian Mai Châu.

Khi cả đoàn ăn sáng xong, chúng tôi di chuyển đến với Hang Chiều. Nơi đây cách Bản Lác khoảng 2 Km thế nhưng biển báo nơi đây chỉ cách 1km thôi.

Đến với hang chiều, chúng tôi tiến hành leo đúng 1290 bậc thang cảm giác đôi chân như muốn rời ra vậy. Thế nhưng mệt mỏi sẽ được đền đáp và khó khăn sẽ được đáp đền khi ánh nắng Mai Châu soi rọi vào không gian nơi hang Chiều bước đi.

Qủa thật là 1 ngày mệt mỏi khi leo được hang Chiều này và rồi hết sức chúng tôi quay về homestay và lên đồ đi ăn. Tại Bản Lác có 1 quán lẩu nướng cực kỳ nổi tiếng tên là Nhất Nướng.

Ăn uống xong xuôi chúng tôi lên đường ngắm Mai Châu về đêm và đi dạo xung quanh nơi đây thỉnh thoảng bắt gặp tiếng hát của cô thôn nữ dân tộc nào đó.

3.3. Ngày thứ 3

dfaf

Sáng dậy thật sớm lên đồ trang điểm rồi du chuyển vào bản Lác. Đến với bản Lác, chúng tôi như đắm mình trong không gian chìm trong nhà sàn với ruộng bậc thang hai bên.

Nơi đây con người sinh sống hòa bình và chan hòa với thiên nhiên khiến 1 vùng Mai Châu được chìm trong núi rừng Tây Bắc.

Kết thúc chuyến thăm bản Lác, chúng tôi về phòng check out và rời Mai Châu về Hà Nội. Tuy chỉ là quãng thời gian ngắn ngủi cùng bạn bè và người thương đến với Mai Châu nhưng đây quả thực là kỷ niệm đáng nhớ.

Hãy cùng kinh nghiệm du lịch Mai Châu 3 ngày 2 đêm vui chơi và thỏa thích cùng núi rừng, hãy để cảnh đẹp giúp bạn tỏ lời ngỏ ý cùng người thương và nếu thất bại thì đó cũng là quãng tuổi xuân đẹp nhất trong cuộc đời bạn.

Nội dung

  • 1. Giới thiệu về Mai Châu, Hòa Bình
  • 2. Phương tiện di chuyển
  • 3. Địa điểm tham quan Mai Châu
Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678