Kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Hãy cùng chúng tôi đến và tìm hiểu văn hóa thắng cảnh nên thơ trữ tình của vùng đất Mai Châu. Để rồi ở đó, khi trở lại chúng ta đã có trong tay kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm đầy ý nghĩa và những trải nghiệm thực tế.

Nôi dung

  • 1. Đến Mai Châu mùa nào đẹp nhất?
  • 2. Hai ngày ở Mai Châu đi đâu, làm gì?

Hãy cùng chúng tôi đến và tìm hiểu văn hóa thắng cảnh nên thơ trữ tình của vùng đất Mai Châu. Để rồi ở đó, khi trở lại chúng ta đã có trong tay kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm đầy ý nghĩa và những trải nghiệm thực tế.


1. Đến Mai Châu mùa nào đẹp nhất?

Đến Mai Châu mùa nào đẹp nhất?

Đoàn chúng tôi lần đầu đến với Mai Châu chúng tôi đến vào tháng 3 do đó nơi đây ngập tràn trong sắc hoa ban nở trắng núi rừng Tây Bắc. Mở mắt tỉnh dậy chúng tôi đã thấy mình ngập trong sắc trắng, ngập trong khung cảnh nên thơ và trữ tình đến nỗi ai đó đều nhanh tay nhắc máy ra lưu lại những khoảnh khắc này.

Thế nhưng vì không gian tràn ngập mà chúng tôi không thể mở nổi mắt được, muốn thu không gian toàn bộ khung cảnh Mai Châu vào trong mắt mình.

Đến với Mai Châu tháng 5 đến tháng 8 du khách không được tham quan vào mùa hoa ban nở mà thay vào đó là lúc mùa mận, mùa đào trĩu quả do đó đến với nơi đây du khách được tham gia hái đào, hái mận nhanh chóng và dễ dàng nhất.

2. Hai ngày ở Mai Châu đi đâu, làm gì?

fsad

Đến với Mai Châu chúng tôi ngày đầu tiên nhanh chóng tham quan các địa điểm thú vị và hấp dẫn nhất nơi đây. Ngày đầu tiên, đoàn chúng tôi tham thú bản Lác, bản Pom Coọng để ở đó chúng tôi được dạo quanh những đoạn đường đèo, những khung cảnh hùng vĩ nơi đèo Thung Khe và tiếp đó là nơi trưng bày cổ vật văn hóa Thái…

Bản Lác được cho là 1 trong những bản dân tộc của người Thái đen vô cùng nổi tiếng với hơn 700 năm. Người dân nơi đây sinh sống bằng nghề trồng lúa nương và dệt vải thổ cẩm.

Ngôi nhà nơi đây được xây dựng theo kiểu nhà sàn mộc mạc bên cạnh những cánh đồng lúa. Hương lúa thơm ngát xung quanh nhà cũng chính là hương vị thơm ngát nhất nơi đây.

Theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm của đoàn chúng tôi thì đến với bản Lác, đoàn chúng tôi được chiêm ngưỡng những cửa hàng trưng bày sản phẩm thổ cẩm mà dân tộc Thái nơi đây sản xuất. Có thể nói, chúng vô cùng đơn giản nhưng được thêu bằng chính đôi tay của những người thêu áo thổ cẩm.

Đến với bản Lác, du khách được chiêm ngưỡng khung cảnh nên thơ và trữ tình khi lần đầu nhìn thấy cô gái nhỏ nhắn đang ngồi thêu thổ cẩm bên nương suối rồi thỉnh thoảng ca lên câu hát dân tộc. Quả là khung cảnh thơ mộng và trữ tình.

fsda

Ngoài bản Lác, đoàn chúng tôi tham quan thêm bản Poom Coọng. Nơi đây từ xa xưa được coi là một làng văn hóa, nơi du lịch hấp dẫn đối với du khách.

Khác với bản Lác, du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh nhà sàn độc đáo và nên thơ. Những ngôi nhà nơi đây chỉ cách nhau bởi luống rau hay bờ dậu mỏng.

Để từ đó, cư dân nơi đây có thể trò chuyện thâu đêm suốt sáng trên cửa voóng. Có thể nói đây là phong tục tập quán riêng biệt của người dân tộc Thái nơi đây.

Tại bản Poom Coọng, du khách có thể tham quan Hang Mỏ Luông, Hang Chiều…

Đến với Mai Châu du khách hãy quên đi những khách sạn nổi tiếng với đầy đủ tảng thiết bị mà theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm chúng tôi khuyên du khách nên nghỉ ngơi và du lịch tại các homestay.

Bởi ở đó du khách mới có những trải nghiệm thực tế và dễ dàng nhất với những nét đẹp trong văn hóa của Mai Châu, Hòa Bình. Hãy để thời gian và không gian như ngừng lại để có thể tìm hiểu và khám phá những nét đẹp nhất trong văn hóa và con người Mai Châu các bạn nhé.

Nội dung

  • 1. Đến Mai Châu mùa nào đẹp nhất?
  • 2. Hai ngày ở Mai Châu đi đâu, làm gì?
Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678