Kinh nghiệm du lịch Động Phong Nha Kẻ Bàng

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Nhắc đến động Phong Nha Kẻ Bàng chắc không còn ai xa lạ nữa. Bởi đây là một trong những địa điểm tuyệt vời của Quảng Bình. Đến đây mà không ghé Phong Nha Kẻ Bàng thì quả thật có tiếc nuối đấy nhé. Bởi lẽ đây là một trong những kỳ quan đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2003. Cùng Justfly khám phá ngay ở đây có gì hấp dẫn nhé!

Nôi dung

  • 1. Di chuyển về động Phong Nha – Kẻ Bàng thế nào?
  • 2. Hệ thống hang động là điểm nhấn nổi bật của Phong Nha Kẻ Bàng
  • 3. Đến động Phong Nha – Kẻ Bàng nên khám phá hang động nào?

Nhắc đến động Phong Nha Kẻ Bàng chắc không còn ai xa lạ nữa. Bởi đây là một trong những địa điểm tuyệt vời của Quảng Bình. Đến đây mà không ghé Phong Nha Kẻ Bàng thì quả thật có tiếc nuối đấy nhé. Bởi lẽ đây là một trong những kỳ quan đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2003. Cùng Justfly khám phá ngay ở đây có gì hấp dẫn nhé!


1. Di chuyển về động Phong Nha – Kẻ Bàng thế nào?

Động Phong Nha – Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới

Nếu như bạn đến Quảng Bình mà ở tại Đồng Hới thì sẽ phải di chuyển khoảng 50km về phía Tây Bắc. Và tùy theo chuyến du lịch của bạn, bạn có thể lựa chọn cách di chuyển bằng xe máy hoặc bằng ô tô để lên rừng quốc gia và khám phá nững điều tuyệt vời ở đây.

2. Hệ thống hang động là điểm nhấn nổi bật của Phong Nha Kẻ Bàng

Quả thật đến vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng rồi mới biết được nó đẹp tới mức nào. Bên cạnh những giá trị về địa chất, địa hình hay địa mạo của nơi này thì thiên nhiên đã quá ưu ái cho chúng ta một nơi đẹp trên cả tuyệt vời như vậy. Đến đây bạn sẽ thấy một khung cảnh cực kỳ hùng vĩ và có những nét kỳ bí cực kỳ ấn tượng.

2.1. Hệ thống hang động cực kỳ phong phú, đa dạng

Hệ thống hang động cực kỳ phong phú, đa dạng

Theo con số thống kê được thì động Phong Nha Kẻ Bàng có tới hơn 300 hang động lớn nhỏ khác nhau. Để đi hết được tất cả các hang động tại nơi này là một điều không hề dễ dàng và có lẽ không phải ai cũng có thể thực hiện được. Và với số lượng hang động khủng như vậy thì nơi này còn được mệnh danh là “vương quốc hang động” nữa đấy. Và nơi này cũng tiềm ẩn vô cùng nhiều những điều huyền bí là nguồn khám phá cho tất cả các nhà khoa học, nhà nghiên cứu…

Hệ thống hang động Phong Nha Kẻ Bàng được chia thành 3 hệ chính gồm: Hệ thống hang động Phong Nha, hệ thống hang Rục Mòn và hệ thống hang Vòm.

  • Hệ thống hang động Phong Nha: Hệ thống này có tổng chiều dài hơn 40km được bắt đầu từ phía Nam của vùng núi đá vôi Kẻ Bàng. Hệ thống này có cửa chính là động Khe Ry và động Én cao hơn mực nước biển 300m.

  • Hệ thống hang Rục Mòn: Đây là hệ thống hang nằm ở địa phận của huyện Minh Hóa. Tuy nhiên thì hệ thống này chưa được khai thác nhiều lắm.

  • Hệ thống hang vòm: Đây là hệ thống hang bắt đầu từ hang Rục Cà Roòng với chiều dài trên 30km và cao hơn mực nước biển 360m.

Với hệ thống hang động phong phú như vậy thì đảm bảo rằng đến đây bạn sẽ thấy choáng ngợp và chắc chắn là không thể đi hết được các hang động rồi. Và hãy cùng xem đến động Phong Nha Kẻ Bàng thì bạn sẽ trải nghiệm những điều thú vị nào nhé.

3. Đến động Phong Nha – Kẻ Bàng nên khám phá hang động nào?

Đến động Phong Nha Kẻ Bàng, mọi du khách sẽ có được những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời, thú vị. Đến bản thân tôi khi đến đây còn muốn ở mãi và chẳng muốn về vì nét hấp dẫn từ hệ thống hang động tuyệt vời này. Cụ thể hơn bạn có thể trải nghiệm những điều sau đây:

3.1. Khám phá Hang Tối

Hang Tối

Hang Tối là một trong những địa điểm mà hiện nay rất nhiều người muốn đến. Mở đầu cho cuộc hành trình khám phá Hang Tối bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi đu dây zipline nối giữa hai bên bờ sông. Càng đi dâu vào hang Tối bạn sẽ càng thấy thú vị và một khung cảnh cực kỳ tuyệt vời. Ánh sáng trong hang tối sẽ yếu dần, yếu dần và sự lung linh huyền ảo sẽ hiện dần ra. Bạn sẽ đi sâu vào trong hang qua những lối nhỏ với đầy bùn đất. Sau đó bạn sẽ được trải nghiệm với việc bơi trong hồ nước Thủy Tiên cực kỳ tuyệt vời. Tiếp theo là bạn sẽ chèo thuyền kayak rồi ngắm không gian cực đẹp, cực trữ tình ở đây và kết thúc chuyến khám phá hang Tối bằng việc trở về bến thuyền.

3.2. Khám phá hang Tú Làn

Khám phá hang Tú Làn

Hang Tú Làn cũng là một trong những hang động mà bạn có thể trải nghiệm trong lịch trình khám phá động Phong Nha – Kẻ Bàng. Bạn sẽ dựng trại đêm đầu tiên cạnh hang Ken gần ở cửa hang Tú Làn trước khi nước lên cao vào hang Tú Làn trong ngày thứ 2. Và để chinh phục hang Tú Làn, bạn sẽ thấy những phiến đá trơn với hình thù khá hiểm trở. Vì vậy mà hãy cân nhắc và thật cẩn thận khi khám phá hang Tú Làn nhé.

3.3. Cắm trại tại hang Én

Hang Én

Nếu bạn tham quan hang Sơn Đoòng thì đừng bỏ qua hang Én nhé. Đây là một trong những hang động được đánh giá là lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay. Đồng thời hang Én cũng được đánh giá là hang động đẹp nhất trong quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng với hệ thống sông ngầm cùng hệ sinh thái cực độc đáo. Và nếu như bạn chưa có cơ hội để khám phá hang Sơn Đoòng thì hang Én cũng là hang động rất xứng đáng để trải nghiệm.

Trên đây là 3 hang động mà bạn có thể khám phá ngay khi đến động Phong Nha Kẻ Bàng. Hy vọng chuyến du lịch của bạn sẽ thật thú vị.

Nội dung

  • 1. Di chuyển về động Phong Nha – Kẻ Bàng thế nào?
  • 2. Hệ thống hang động là điểm nhấn nổi bật của Phong Nha Kẻ Bàng
  • 3. Đến động Phong Nha – Kẻ Bàng nên khám phá hang động nào?

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)