Tổng hợp những địa điểm du lịch Bạc Liêu thu hút nhiều du khách

Bàn Thị Linh

Bàn Thị Linh

Content Writer24/10/2021

Bạc Liêu thu hút nhiều du khách đến tham quan trong nhiều năm gần đây không chỉ vì giai thoại về công tử Bạc Liêu mà bởi vì ở đây có rất nhiều địa điểm du lịch. Các địa điểm du lịch Bạc Liêu khá đa dạng, có cả du lịch về tâm linh, văn hóa và vui chơi giải trí.

Nôi dung

 • 1. Địa điểm du lịch tâm linh
 • 2. Địa điểm vui chơi, check in, dã ngoại
 • 3. Địa điểm du lịch văn hóa

Bạc Liêu thu hút nhiều du khách đến tham quan trong nhiều năm gần đây không chỉ vì giai thoại về công tử Bạc Liêu mà bởi vì ở đây có rất nhiều địa điểm du lịch. Các địa điểm du lịch Bạc Liêu khá đa dạng, có cả du lịch về tâm linh, văn hóa và vui chơi giải trí.


1. Địa điểm du lịch tâm linh

Địa điểm du lịch tâm linh Bạc Liêu đa dạng, có nhiều công trình đẹp ngất ngây lòng người.

1.1. Quan Âm Phật Đài

 • Địa chỉ: Đê Biển, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Tượng phật vô cùng linh thiêng

Đến du lịch Bạc Liêu nhất định bạn phải ghé thăm tượng Quan Âm Phật Đài, đến đây các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về sự tích của Phật Bồ Tát Quan Âm. Đây là một tượng lớn, phục vụ nhu cầu tín cưỡng cho dân địa phương cũng như du khách đến Bạc Liêu bởi vì tượng rất linh thiêng.

Địa điểm tâm linh thu hút nhiều du khách

1.2. Thánh Đường Tắc Sậy

 • Địa chỉ: Ấp 2, QL1A, Tân Phong, Giá Rai, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Kiến trúc thiết kế vô cùng độc đáo

Thánh Đường Tắc Sậy là một điểm đến tâm linh cũng thu hút nhiều du khách tham quan, họ ghé vào không chỉ để phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng mà còn vì thánh đường có thiết kế khá độc đáo. Thánh Đường còn thu hút du khách bởi đây là nơi an nghỉ của cố Linh Mục Trương Bửu Diệp, một người đã hy sinh vì đạo để cứu giáo dân. Nhiều người nói rằng đến thánh đường xin ơn và đã thực sự được ơn, vậy nên thánh đường là địa điểm vô cùng linh thiêng.

Toàn cảnh thánh đường nhìn từ bên ngoài

1.3. Chùa Hưng Thiện

 • Địa chỉ: Hưng Hội, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Chùa thanh tịnh, trồng nhiều cây xanh

Chùa Hưng Thiện có diện tích lên đến 2ha, khuôn viên vô cùng rộng rãi, thoáng đãng. Khi đi dạo trong khuôn viên bạn sẽ thấy ở đây có rất nhiều tượng Quan m, nhiều cây xanh xung quanh nên không gian vô cùng yên tĩnh, thanh tịnh. Điểm nhấn của Chùa Hưng Thiện là có một tượng Phật Bà Quán Thế m Bồ Tát cao 33m đặt ở giữa trung tâm, vô cùng tỏa sáng. Bức tượng màu trắng là hình dáng của Phật Bà đang cầm trên tay lọ nước thần, tay còn lại đang niệm kinh chú.

Cổng chùa Hưng Thiện

1.4. Chùa Xiêm Cán

 • Địa chỉ: ĐT31, Vĩnh Trach Đông, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Ngôi chùa tráng lệ nhất Bạc Liêu

Sở dĩ chùa được gọi với cái tên “Xiêm Cán” là bởi vì Xiêm Cán có nghĩa là “giáp nước”, ý chủ ngôi chùa nằm bên bờ biển. Xiêm Cán không chỉ là ngôi chùa tráng lệ nhất ở Bạc Liêu mà còn là ngôi chùa tráng lệ nhất khu vực Miền Tây. Bởi vì là chùa của người Khmer nên chùa có gam màu vàng đỏ vô cùng nổi bật, gần giống với những ngôi chùa ở Thái Lan hay Campuchia. Chùa Xiêm Cán cũng là một ngôi chùa thu hút nhiều du khách đến để check in sống ảo.

Cổng chùa thiết kế vô cùng bắt mắt

1.5. Chùa Giác Hoa

 • Địa chỉ: QL1A, Châu Thới, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Chùa mang kiến trúc Đông - Tây

Chùa Giác Hoa còn có tên gọi khác là Chùa Cô Hai Ngó, du khách lần đầu mới đến sẽ nghĩ đây giống như một ngôi nhà cổ, điều này đã tạo nên được sự đặc biệt của chùa. Ngôi chùa có cấu trúc khá đặc biệt, với kiến trúc chủ đạo Đông - Tây, đậm chất dấu ấn của Pháp. Những mái nhà cong cong tạo điểm nhấn cực đẹp của ngôi nhà. Du khách khi đến chùa Giác Hoa đều đánh giá cao về không gian sinh thái, sự cổ kính cùng kiến trúc độc đáo của chùa.

Cổng chùa Giác Hoa

1.6. Chùa Ghôsitaram

 • Địa chỉ: ĐH12, Hưng Hội, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Tín ngưỡng phật giáo của người Khmer

Chùa Ghôsitaram là một ngôi chùa mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng Phật Giáo của người đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ. Ngôi chùa được đánh giá là ngôi chùa có kiến trúc cùng với không gian đẹp bậc nhất ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Người ta ví Chùa Ghôsitaram như một bảo tàng mỹ thuật bởi vì nơi đây thể hiện đc hết tài năng của các nghệ nhân Khmer. Ngôi chùa với tone màu vàng - đỏ - xanh vô cùng nổi bật và bắt mắt, cũng trở thành một địa điểm check in nổi tiếng tại Bạc Liêu.

Phong cách thiết kế của chùa khá độc đáo

1.7. Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu

 • Địa chỉ: Bạch Đằng, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Thiền viện tập trung nhiều tăng ni phật tử

Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu được xây dựng đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc với kiến trúc Lý - Trần. Cả thiền viện đều được xây dựng từ gỗ lim và đá Thanh Hóa, là địa điểm tu hành của các tăng ni, phật tử trong tỉnh Bạc Liêu. Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu cũng là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của dân trong vùng nên ở đây khá đông đúc. Nếu như đến Bạc Liêu nhất định bạn không thể bỏ qua Thiền viện Trúc Lâm.

Cổng thiền viện vô cùng nguy nga

2. Địa điểm vui chơi, check in, dã ngoại

Ngoài các địa điểm du lịch tâm linh, Bạc Liêu còn có rất nhiều địa điểm check in, dã ngoại hay vui chơi cho dân nội tỉnh và du khách.

2.1. Quảng trường Hùng Vương

 • Địa chỉ:
 • Đặc điểm: Quảng trường lớn nhất Bạc Liêu

Quảng trường Hùng Vương có diện tích lên đến 85.000m2, đến nay vẫn là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất Bạc Liêu. Có thể nói rằng quảng trường Bạc Liêu đẹp không kém cạnh so với các tuyến phố đi bộ của các tỉnh khác. Quảng trường rộng, có đài phun nước cùng với nhiều cây xanh, vào buổi tối lúc nào cũng đông vui, tấp nập.

Quảng trường Hùng Vương luôn thu hút nhiều du khách

2.2. Vườn chim Bạc Liêu

 • Địa chỉ: Phường Nhà Mát, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Khu bảo tồn chim quý hiếm

Vườn Chim Bạc Liêu là một khu sinh thái bảo tồn khoảng 46 loài chim, trong đó có một số loài như cốc đế nhỏ, giang sen,... các loại chim này đều được ghi vào trong sách đỏ. Ngoài chim thì trong này còn có bảo tồn 150 loài động vật cùng với 58 loài cá cùng ếch, nhái,... Nếu như bạn đứng từ trên cao quan sát thì có thể nhìn thấy khung cảnh thiên nhiên kỳ thú của thiên nhiên, là ngôi nhà chung của các loại chim quý hiếm.

Vườn chim đơn sơ có vẻ đẹp hoang dã

2.3. Vườn nhãn cổ trên trăm tuổi

 • Địa chỉ: ĐT31, Vĩnh Trach Đông, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Vườn nhãn quy mô lớn và lâu đời

Vườn Nhãn Bạc Liêu từ lâu đã nổi tiếng bởi nhãn thơm ngon,, có hương vị đặc biệt quyến rũ và cũng là vườn nhãn có tuổi thọ lên đến trăm tuổi. Hầu như các cây nhãn ở đây đều hơn trăm năm tuổi nên dân địa phương đặt tên là Vườn nhãn cổ trên trăm tuổi. Nếu có dịp đến bạn sẽ thấy những cây nhãn cổ có dáng vẻ gân guốc, uốn lượn vô cùng nghệ thuật. Vào mùa nhãn, nếu đến đây bạn có thể thưởng thức những trái nhãn thơm ngon ngay trong vườn.

Những cây nhãn đã có vẻ bề ngoài sần sùi

2.4. Khu du lịch Hồ Nam

 • Địa chỉ: 2 Trần Quang Diệu, phường 1, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Khu vui chơi giải trí lớn

Khu du lịch Hồ Nam là một địa điểm vui chơi giải trí không thể bỏ qua nếu bạn đến Bạc Liêu. Khu du lịch có tổ hợp nghỉ dưỡng resort; ẩm thực; khu vui chơi trẻ em; bể bơi,.. Các dịch vụ trong khu vui chơi đều rất tốt, đảm bảo được sự hoàn hảo cho chuyến đi của bạn. Hồ Nam hiện nay được xây dựng rất đẹp, nhiều góc decor đẹp có thể check in sống ảo thoải mái. Ẩm thực trong Khu du lịch Hồ Nam cũng rất đa dạng, mặc dù là các món ăn dân dã miền Tây nhưng lại vô cùng đậm đà, ấn tượng.

Khu du lịch Hồ Nam có diện tích rộng rãi

2.5. Cánh Đồng Điện Gió Bạc Liêu

 • Địa chỉ: Điện gió Bạc Liêu, Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Điểm check in hot tại Bạc Liêu

Những bạn trẻ đam mê check in sống ảo nhất định không thể bỏ lỡ cánh đồng điện gió. Đến đây, du khách có thể ngắm những tuabin gió khổng lồ trên nền trời xanh, vô tình tạo nên một background vô cùng xịn sò. Khi chụp hình và nhìn lại, bạn sẽ thấy cánh đồng điện gió này không khác gì những cánh đồng điện gió ở Châu u. Không chỉ đón nhiều khách trong tỉnh, nhiều du khách ngoại tỉnh đến Bạc Liêu cũng đều đến đây để check in.

Khung cảnh cánh đồng điện gió

2.6. Nông Trại Tôm Khỏe

 • Địa chỉ: Đê Biển, Vĩnh Hậu A, Hòa Bình, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Địa điểm dã ngoại lý tưởng

Nông Trại Tôm Khỏe là một khu du lịch phòng hộ dành cho những bạn yêu thiên nhiên. Nông trại trồng nhiều cây cối và hoa cỏ, là một địa điểm thích hợp để vào check in sống ảo, cắm trại dã ngoại cuối tuần. Vào mùa hoa nở rộ, nông trại đa sắc màu để các bạn có thể thoải mái lên hình. Khu rừng mát mẻ và rộng lớn là địa điểm để cắm trại qua đêm, nướng BBQ cùng bạn bè cực chill.

Cận cảnh nông trại tôm trong xanh

3. Địa điểm du lịch văn hóa

Địa điểm du lịch văn hóa Bạc Liêu không nhiều nhưng đều là những địa điểm hot, có nhiều người biết đến.

3.1. Khu tưởng niệm Nhạc sĩ Cao Văn Lầu

 • Địa chỉ: Phường 2, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Khu tưởng niệm được xây dựng quy mô

Cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu là một nhạc sĩ nổi tiếng với “Dạ cổ hoài lang” vang bóng một thời. Nếu có dịp đến Bạc Liêu, nhất định hãy ghé qua Khu tưởng niệm Nhạc sĩ Cao Văn Lầu để nghe về sự tích ra đời của bản nhạc huyền thoại. Khu tưởng niệm được xây dựng với nhiều công trình như: mộ nhạc sĩ cùng người thân; tượng bán thân của hạc sĩ, khu trưng bày hình ảnh và hiện vật của nhạc sĩ, sân khấu ngoài trời, tượng đài chiếc đàn kìm..

Khu tưởng niệm được xây dựng khá rộng rãi

3.2. Nhà Công Tử Bạc Liêu

 • Địa chỉ: 13 Điện Biên Phủ, Phường 3, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Giai thoại của Bạc Liêu

Công tử Bạc Liêu là giai thoại có lẽ ai cũng biết đến khi nhắc về Bạc Liêu. Nhà Công Tử Bạc Liêu được xây dựng từ năm 1919, sở hữu kiến trúc bề thế nhất khu vực Miền Tây lúc bấy giờ. Ngôi nhà được kỹ sư người Pháp thiết kế, các nguyên vật liệu hầu như được mang về từ Paris. Ngôi nhà được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, tinh tế và vô cùng sang trọng. Bên trong nhà có những chiếc đèn lung linh mang đến cảm giác ấm cúng. Toàn bộ nội thất bên trong dinh thự đều toát lên được sự giàu có và bề thế của công tử Bạc Liêu.

Khung cảnh bên ngoài nhà công tử Bạc Liêu

3.3. Tháp cổ Vĩnh Hưng

 • Địa chỉ: Vĩnh Hưng A, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu
 • Đặc điểm: Tháp cổ nhất Bạc Liêu

Tháp cổ Vĩnh Hưng cũng là một địa điểm hot, thu hút nhiều du khách khi đến Bạc Liêu. Tháp cổ là khối hình trụ đứng sừng sững giữa rừng cây, vì có tuổi thọ lâu đời nên vẻ bề ngoài của tháp rất cổ kính. Tháp cổ được học giả người Pháp Lunet de Lajonquiere đã phát hiện ra dưới tên gọi là tháp Trà Long, các nhà khảo cổ đã xác định đây là ngọn tháp được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên, nên đến nay đã trở thành tháp cổ nhất Bạc Liêu.

Tháp cổ đã hiện rõ lên nét cổ kính của mình

Các địa điểm du lịch Bạc Liêu sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn đi chùa dâng lễ, cầu may mắn bình an hoặc muốn tìm hiểu sâu về giai thoại công tử Bạc Liêu nổi tiếng khắp miền Tây! JustFly tin rằng bạn sẽ có một chuyến đi du lịch Bạc Liêu đầy ý nghĩa.

Nội dung

 • 1. Địa điểm du lịch tâm linh
 • 2. Địa điểm vui chơi, check in, dã ngoại
 • 3. Địa điểm du lịch văn hóa

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)