Sân bay Suvarnabhumi Bangkok: Hướng dẫn chi tiết

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Cách Thủ đô Bangkok theo hướng đông tầm 36km là sân bay quốc tế Suvarnabhumi, được khánh thành từ năm 2006 và những năm gần đây là cửa ngõ chính của du lịch Thái Lan. Để di chuyển đến đây cũng khá dễ dàng, tuy nhiên nếu không nắm bắt thông tin chỉ dẫn các bạn cũng rất dễ “lạc đường” trong hành trình của mình đấy! Hãy cùng Justfly khám phá sân bay quốc tế Suvarnabhumi để chuẩn bị cho hành trình khám phá Thái Lan sắp đến của bạn nhé!

Nôi dung

 • 1. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Suvarnabhumi
 • 2. Một số lưu ý về hành lý khi đến sân bay Suvarnabhumi
 • 3. Di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok
 • 4. Đổi tiền
 • 5. Mua sim điện thoại
 • 6. Ăn uống tại sân bay
 • 7. Mua sắm tại sân bay
 • 8. Wi-Fi miễn phí tại sân bay Suvarnabhumi
 • 9. Khách sạn sân bay Suvarnabhumi

Cách Thủ đô Bangkok theo hướng đông tầm 36km là sân bay quốc tế Suvarnabhumi, được khánh thành từ năm 2006 và những năm gần đây là cửa ngõ chính của du lịch Thái Lan. Để di chuyển đến đây cũng khá dễ dàng, tuy nhiên nếu không nắm bắt thông tin chỉ dẫn các bạn cũng rất dễ “lạc đường” trong hành trình của mình đấy! Hãy cùng Justfly khám phá sân bay quốc tế Suvarnabhumi để chuẩn bị cho hành trình khám phá Thái Lan sắp đến của bạn nhé!


1. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Suvarnabhumi

Khi đặt chân đến sân bay, việc làm đầu tiên của du khách là làm thủ tục nhập cảnh, hãy làm theo các bước Justfly hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bước 1: Các bạn đi theo chỉ dẫn đến phòng kiểm soát và quầy hành lý. Thực hiện theo ký hiệu Arrivals để làm thủ tục nhập cư và lấy hành lý.

 • Bước 2: Xuất trình Passport và thẻ Arrivals tại quầy nhập cư của sân bay Suvarnabhumi.

 • Bước 3: Lấy hành lý của bạn trong phòng hành lý tại no.6-23 hành lý băng chuyền sân bay Suvarnabhumi.

 • Bạn có thể xác minh số bằng chuyền nhận hành lý của bạn. Hành lý của bạn sẽ có thể di chuyển vào số băng chuyền hành lý của chuyến bay bạn đã thực hiện hiển thị trên bảng bay. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy hành lý của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ với hãng hàng không.

 • Bước 4: Di chuyển hành lý qua của kiểm tra hải quan. Nếu bạn có hàng hóa phải tiến hành khai thác tại khu vực “hàng hóa để khai báo” (lối ra màu đỏ). Nếu bạn không có hàng hòa thì có thể di chuyển ra bằng lối màu xanh lá cây.

 • Bước 5: Di chuyển đến khu vực Arrivals trên lầu 2 (Exit, B và C)

Mẹo: Thực tế có hai phần nhập cư riêng biệt. Nếu một người trông quá bận rộn, hãy tiếp tục đi bộ tiếp theo.

Có thẻ đến và đi của bạn - hai thẻ nên được phát trên máy bay - hoàn thành hoàn toàn, cả trước và sau. Nếu bạn không nhận được thẻ đến và đi, bạn sẽ tìm thấy chúng trên các bàn gần khi bắt đầu hàng đợi nhập cư. Có một thẻ đến gấp, bị hư hỏng, hoặc không đầy đủ là một cách chắc chắn để có được mặt xấu của các quan chức nhập cư!

Một số lời khuyên để có được thông qua nhập cư thuận lợi:

 • Không nên sử dụng điện thoại di động hoặc chụp ảnh.

 • Bỏ mũ và kính râm của bạn.

 • Xuất trình hộ chiếu của bạn đã chuyển sang trang chứa visa của bạn, nếu bạn có.

 • Mỉm cười, trả lời bất kỳ câu hỏi với câu trả lời đơn giản, và đối mặt với máy ảnh.

 • Để tránh rắc rối về sau, hãy giữ thẻ khởi hành trong hộ chiếu khi bạn rời khỏi Thái Lan.


2. Một số lưu ý về hành lý khi đến sân bay Suvarnabhumi

Hãy để hành lý của bạn được đặt ngay phía sau đoạn đường của các quầy check-in trong sân bay Suvarnabhumi. Trong thời gian chờ đợi làm thủ tục, thì hành lý của bạn có thể đã được đưa lên băng chuyền hành lý.

Những đồ mang vào Thái Lan sẽ bị kiểm tra và đánh thuế tùy vào giá trị và sự cho phép của các cơ quan chức năng. Cụ thể:

Chính phủ Thái Lan cấm hành khách không được mang theo ma túy, các loại ấn phẩm khiêu dâm và động vật hoang dã vào đất nước.

Lưu ý: Những đồ vật sau sẽ cần sự cho phép của các cơ quan chức năng Thái Lan mới được mang vào đất nước:

 • Súng, chất gây cháy nổ

 • Tượng Phật, cổ vật

 • Thiết bị viễn thông

 • Cây cối

 • Các loại thực phẩm, thuốc gây nghiện hoặc tương tự

Cá nhân được phép

 • Mang không quá 200 điếu thuốc lá

 • Mang không quá 250g thuốc lá hoặc xì gà

 • Mang không quá 1l rượu

 • Những đồ vật cá nhân có giá trị không quá 10.000baht


3. Di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok

Đường sắt Airport Rail Link

Theo đường sắt Airport Rail Link – đường sắt Airport Rail Link kết nối Sân bay Suvarnabhumi với hệ thống tàu điện BTS, đây là hệ thống giao thông công cộng chính của Bangkok.

Đường sắt Airport Rail Link

Bằng Taxi

Đây là phương tiện có thể giúp bạn di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok. Sau khi bạn nhập cảnh xong, bạn sẽ cần phải đi thang máy xuống tầng 1 để tìm taxi dừng ở cổng số 4. Bắt một chiếc taxi rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp hàng và đợi taxi, lên và nói điểm đến cho tài xế. Bạn cũng nên lưu ý rằng bạn cần phải "tip" thêm 50 baht cho tài xế theo phép lịch sự. Nếu quãng đường của bạn kéo dài khoảng 40 phút đến khách sạn thì tổng chi phí của bạn khoảng 350 – 400 baht để đến trung tâm thành phố Bangkok. Dịch vụ taxi ở sân bay Bangkok: 24/24 giờ.

Lưu ý là nếu bắt taxi ở đây, bạn sẽ phải thanh toán phí dịch vụ khoảng 50 baht.

Bằng Taxi

Dịch vụ taxi limousine

Được bố trí tại sân bay nhưng giá dịch vụ cao hơn đáng kể so với taxi truyền thống. Giá taxi limousine ở đây được tính dựa trên khoảng cách, và thông thường bạn sẽ phải trả từ 1.000 baht trở lên để đến trung tâm Bangkok. Hầu hết du khách coi đây là một rip-off. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một cuộc hành trình xe hạng nhất, đây là cách duy nhất để đi. Từ Ga đến, xác định vị trí các quầy dịch vụ gần nhất (tất cả đều nằm trên cùng một tầng), và chọn 1 trong 8 xe có sẵn. Các mức giá khác nhau tùy theo loại xe và khoảng cách.

Dịch vụ taxi limousine

Bằng xe buýt

Hiện tại không có dịch vụ xe buýt trực tiếp từ Suvarnabhumi đến Bangkok. Để có thể vào trung tâm Bangkok bằng xe buýt, bạn sẽ phải bắt xe buýt tầng 2 của sân bay đến trung tâm giao thông công cộng BMTA rồi từ đây sẽ có các tuyến xe buýt đưa bạn đến trung tâm Bangkok.

Bằng xe buýt

Airport Express Bus

Có lẽ là phương án giải quyết tốt nhất nếu bạn đang đi đến một trong những điểm đến dọc theo bốn tuyến đường có sẵn: Silom Road, Sukhumvit Road, Khaosan Road và ga Hualampong. Cuộc hành trình sẽ mất khoảng 45 phút. Để biết thông tin chi tiết tuyến đường, liên lạc với các dịch vụ truy cập nằm trên tầng đầu tiên, tại nhập Cổng 8. Dịch vụ này chạy từ 05:00 đến 24:00 hàng ngày.

Airport Express Bus

4. Đổi tiền

Đổi tiền

Có một số ki-ốt trao đổi tiền tệ rải rác xung quanh khu vực nhận hành lý. Tuy nhiên bạn sẽ nhận được mức giá đổi tốt hơn bằng cách chờ đợi và đổi tiền tại các máy ATM nằm ngoài hải quan.

Mẹo: Để so sánh tỷ giá kiosk với tỷ giá hối đoái hiện tại nhất, Google "1 USD tính bằng THB".


5. Mua sim điện thoại

Mua sim điện thoại

Nếu đi du lịch với điện thoại thông minh có khả năng GSM "đã mở khóa", bạn có thể tiếp tục và lấy thẻ SIM Thái Lan tại một trong các ki-ốt nằm gần ATM.

Các mạng điện thoại lớn như AIS cung cấp các gói dữ liệu không giới hạn trong một tuần, phục vụ cho khách truy cập ngắn hạn. Ngoài ra, bạn chỉ cần mua SIM trả trước mà không có gói đi kèm và thêm tín dụng vào thẻ khi bạn đi. Tín dụng có thể được mua tại các ki-ốt, minimarts và các cửa hàng khác.


6. Ăn uống tại sân bay

Ăn uống tại sân bay

Sau khi đã nhập cảnh xong, bạn di chuyển xuống tầng 1. Gần cửa nhập số 8 có một nhà hàng phục vụ ăn uống với giá tương đối rẻ. Nếu bạn đang ở trên tầng 3, bạn sẽ không phải thất vọng với những lựa chọn sẵn có. Ở đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ một hamberger lành mạnh, một quán rượu Thái nhỏ hay quán sushi Nhật, Pizza Ý. Giá của chúng cũng không hề rẻ.


7. Mua sắm tại sân bay

Mua sắm tại sân bay

Không giống như KLIA2 của Kuala Lumpur và Sân bay Changi của Singapore, Suvarnabhumi tập trung vào việc trở thành một sân bay hơn là một trung tâm mua sắm. Bên cạnh các lựa chọn miễn thuế thông thường tại sân bay, hãy lên kế hoạch chi tiêu baht của bạn cho các món quà lưu niệm giá rẻ tại MBK Center Mall hoặc Chợ Chatachuk rộng lớn thay vì ở sân bay.


8. Wi-Fi miễn phí tại sân bay Suvarnabhumi

Wi-Fi miễn phí có sẵn tại sáu sân bay lớn nhất của Thái Lan, tuy nhiên, cần phải đăng ký. Có, bạn sẽ nhận được email định kỳ sau khi bạn đăng ký cho đến khi bạn hủy đăng ký.

Truy cập bị giới hạn trong hai giờ. Ba SSID hợp pháp để truy cập như sau:

@AirportTrueFreeWIFI, @AirportAISFreeWIFI và @AirportDTACFreeWIFI. Cảnh giác với các điểm truy cập giả mạo với các nhãn như "FreeWiFi" có nghĩa là để thu thập dữ liệu của bạn.


9. Khách sạn sân bay Suvarnabhumi

Khách sạn sân bay Suvarnabhumi

Tìm một nơi yên tĩnh, thoải mái để chợp mắt trước một chuyến bay là thử thách bên trong Suvarnabhumi. Boxtel nằm ở tầng dưới gần Liên kết sân bay là một giải pháp lý tưởng cho khách du lịch quá cảnh. Đó là một buồng ngủ bằng gỗ (không có cách âm) có giá khoảng USD $ 10 mỗi giờ. Nếu bạn cần một chỗ nghỉ chất lượng và tiện nghi, thì Novotel bên cạnh sân bay là sự lựa chọn tốt nhất. Khách sạn Miracle Transit nằm ngay trong khuôn viên sân bay, tuy nhiên giá cho một đêm tại đây tương đối đắt đỏ. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp có thể tham khảo YHA Bangkok Airport Hostel, cách sân bay chỉ có bốn dặm.

Trên đây là 9 điều mà Justfly.vn hướng dẫn chi tiết du khách cách đến và đi tại sân bay Suvarnabhumi Thái Lan. Đừng quên lưu lại cho chuyến đi của mình nhé!


Nội dung

 • 1. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Suvarnabhumi
 • 2. Một số lưu ý về hành lý khi đến sân bay Suvarnabhumi
 • 3. Di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok
 • 4. Đổi tiền
 • 5. Mua sim điện thoại
 • 6. Ăn uống tại sân bay
 • 7. Mua sắm tại sân bay
 • 8. Wi-Fi miễn phí tại sân bay Suvarnabhumi
 • 9. Khách sạn sân bay Suvarnabhumi

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn