Kinh nghiệm di chuyển, đi lại bằng taxi ở BangKok

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Ở một thành phố lớn như Bangkok, bên cạnh các trạm BTS và tàu điện ngầm, cách dễ nhất và thuận tiện nhất để đi vòng quanh Bangkok là taxi. Vậy bạn có chắc chắn mình đã hiểu rõ và có thể đón được taxi tại Thái Lan trong chuyến du lịch của mình? Hãy cùng Justfly khám phá xem taxi Thái và Việt khác gì nhau nhé?

Nôi dung

 • 1. Màu taxi
 • 2. Giá thành taxi
 • 3. Cách bắt taxi ở Bangkok
 • 4. Tiền boa và tiền thối
 • 5. Kiên nhẫn bắt taxi
 • 6. Sử dụng bản đồ
 • 7. Một số lưu ý cần thiết khi đi taxi ở Bangkok

Ở một thành phố lớn như Bangkok, bên cạnh các trạm BTS và tàu điện ngầm, cách dễ nhất và thuận tiện nhất để đi vòng quanh Bangkok là taxi. Vậy bạn có chắc chắn mình đã hiểu rõ và có thể đón được taxi tại Thái Lan trong chuyến du lịch của mình? Hãy cùng Justfly khám phá xem taxi Thái và Việt khác gì nhau nhé?


1. Màu taxi

Màu taxi

Không chỉ taxi Bangkok nói riêng mà cả taxi của Thái Lan chung nổi tiếng với những chiếc taxi mang màu sắc rất sặc sỡ: đỏ, vàng, xanh lá và đặc biệt là cả hồng. Người Thái quan niệm rằng với những màu sắc như vậy người dùng sẽ dễ dàng nhận biết trên đường. Có một điều thú vị là ở Bangkok, ta có thể nhận biết được taxi nào còn trống hay không? Bạn có tin không? Những chiếc taxi có sẵn là những chiếc có dấu hiệu trống màu đỏ rực ở trên đầu xe.

2. Giá thành taxi

Ở Bangkok, bạn không phải lo lắng về việc thiếu hụt taxi vào những thời điểm như giờ cao điểm, trời mưa lớn hay lễ hội. Tuy nhiên, lúc này giao thông thường hay bị tắc nghẽn, khi đó cước đi taxi sẽ thay đổi rất nhiều. Có một lưu ý đặc biệt mà mỗi du khách nên nhớ khi sử dụng taxi ở Thái Lan là giá cước taxi với 2 km đầu tiên sẽ tính giá 35 Baht, dù không đi đến 2km vẫn tính giá như vậy, sau 2 km thì cước giá sẽ tính thêm từ 1- 2 Baht/km. Vào giờ cao điểm, một khoản phụ thu sẽ được tính thêm (1.25 baht cho mỗi met khi di chuyển 6km/giờ). Giá taxi cho 1 chuyến đi giao động trong khoảng 50 Baht, làm việc 24/24 nên bạn có thể đón xe bất cứ khi nào.

3. Cách bắt taxi ở Bangkok

Bạn có thể bắt taxi tại một trạm dừng xe bus khi không có chiếc xe bus nào đang đến, bằng không bạn sẽ phải nghe những tiếng còi xe bus inh ỏi. Cùng với đó, hãy nhìn trước sau và chắc chắn rằng không có chiếc xe nào đang đến khi bạn mở cửa.

Các hành khách thường không cẩn thận khi mở cửa xe, vô tình va chạm với những chiếc xe máy trên đường. Điều này có thể gây chấn thương nghiêm trọng với những lái xe máy, hành khách và thậm chí cả bản thân bạn.

4. Tiền boa và tiền thối

Tiền boa và tiền thối

Tiền boa của tài xế là không bắt buộc, mặc dù việc làm tròn giá cước thêm 5 đến 10 baht là khá phổ biến. Cùng với đó là những trường hợp lái xe vờ bảo không có tiền thối để lấy khoảng chênh lệch. Vì vậy, nếu không muốn mất thêm một khoảng nhỏ này, bạn nên đổi tiền nhiều mệnh giá và chuẩn bị sẵn trước khi lên xe.

5. Kiên nhẫn bắt taxi

Taxi ở Bangkok có rất nhiều cho bạn lựa chọn với nhiều màu khác nhau. Các tài xế có thể đang đi đón khách của họ chờ sẵn ở sân bay nên nếu lái xe không dừng xe đón bạn thì đó cũng là điều bình thường. Lúc đó, bạn hãy tìm đón chiếc taxi tiếp theo.

6. Sử dụng bản đồ

Sử dụng bản đồ

Khi bạn đang ở trên một chuyến taxi có sử dụng công tơ mét, một số lái xe taxi có thể đi lòng vòng dài hơn quãng đường đi thực tế để có thể tính số km nhiều hơn thực tế. Vì vậy đừng do dự sử dụng bản đồ Google Map với hệ thống định vị GPS và kiểm tra điểm đến thường xuyên để đảm bảo bạn đang đi đúng đường. Mặc dù, không phải lái xe nào ở Bangkok cũng thuộc đường phố như lòng bàn tay với mọi ngõ ngách và con hèm. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên luôn sử dụng bản đồ trong mọi trường hợp.

7. Một số lưu ý cần thiết khi đi taxi ở Bangkok

7.1. Taxi lừa đảo

Giống như tuk tuk, nếu một ông tài xế nào đến và nói chở bạn đến “good place” thì nên từ chối bằng không bạn sẽ bị mất kha khá tiền đó. Còn nếu bạn chịu chơi thì ngại gì không thử nên báo trước là không có hay ho gì đâu. Nếu giác quan thứ 6 của bạn báo rằng ông tài xế này khá đáng ngờ thì nên bắt xe khác.

7.2. Tài xế không biết đường

Đừng mong tài xế của bạn sẽ biết mọi ngõ ngách của Bangkok nên luôn mang theo bản đồ, card visit, thông tin liên hệ của nơi mà bạn muốn đến và … viết bằng tiếng Thái. (thường ở quầy lễ tân khách sạn luôn có card visit).

7.3. Để quên đồ đạc trên xe

Bạn có thể lưu lại số điện thoại của hãng cũng như biển số xe để đề phòng trường hơp để quên đồ. Nhưng tốt nhất là trước khi ra khỏi taxi, cẩn thận kiểm tra đồ đạc, tư trang thật kĩ để không dính vào những rắc rối không đáng có.

7.4. Xử lý tài xế lừa đảo

Rất nhiều khách du lịch tới Thái Lan thường phàn nàn rằng tài xế không đưa họ đến những nơi họ cần. Để xử lý những tài xế không thiện chí này, bạn có thể gọi ngay tới đường dây nóng của Bộ Giao thông Vận Tải Đường bộ số 1584 và chụp lại biển số cả trong lẫn sau xe để làm bằng chứng. Hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng DLT Taxi để báo cáo vi phạm.

Đảm bảo là bạn sẽ thuộc lòng những lưu ý mà Justfly đưa ra để có thể thuận tiện nhất cho chuyến du lịch Bangkok của mình nhé!

Nội dung

 • 1. Màu taxi
 • 2. Giá thành taxi
 • 3. Cách bắt taxi ở Bangkok
 • 4. Tiền boa và tiền thối
 • 5. Kiên nhẫn bắt taxi
 • 6. Sử dụng bản đồ
 • 7. Một số lưu ý cần thiết khi đi taxi ở Bangkok

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn