Kinh nghiệm di chuyển, đi lại bằng taxi ở BangKok

grab taxi thailand
grab taxi thailand
Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert21/06/2023

Ở một thành phố lớn như Bangkok, bên cạnh các trạm BTS và tàu điện ngầm, cách dễ nhất và thuận tiện nhất để đi vòng quanh Bangkok là taxi. Vậy bạn có chắc chắn mình đã hiểu rõ và có thể đón được taxi tại Thái Lan trong chuyến du lịch của mình? Hãy cùng Justfly khám phá xem taxi Thái và Việt khác gì nhau nhé?

Nôi dung

 • 1. Màu taxi
 • 2. Giá thành taxi
 • 3. Cách bắt taxi ở Bangkok
 • 4. Tiền boa và tiền thối
 • 5. Kiên nhẫn bắt taxi
 • 6. Sử dụng bản đồ
 • 7. Một số lưu ý cần thiết khi đi taxi ở Bangkok

Ở một thành phố lớn như Bangkok, bên cạnh các trạm BTS và tàu điện ngầm, cách dễ nhất và thuận tiện nhất để đi vòng quanh Bangkok là taxi. Vậy bạn có chắc chắn mình đã hiểu rõ và có thể đón được taxi tại Thái Lan trong chuyến du lịch của mình? Hãy cùng Justfly khám phá xem taxi Thái và Việt khác gì nhau nhé?


Tour nổi bật


1. Màu taxi

Không chỉ taxi Bangkok nói riêng mà của cả Thái Lan đều nổi tiếng bởi những màu sắc sặc sỡ: đỏ, vàng, xanh lá và đặc biệt là cả hồng. Người Thái nói rằng với những màu sắc như vậy sẽ dễ dàng nhận biết trên đường. Có một điều thú vị là ở Bangkok, ta có thể nhận biết được taxi nào còn trống hay không. Những chiếc taxi chưa có khách là những chiếc có dấu hiệu trống màu đỏ rực ở trên đầu xe.

Những chiếc taxi ở Bangkok có màu sắc rất sặc sỡ

2. Giá thành taxi

Có một lưu ý đặc biệt mà mỗi du khách nên nhớ khi sử dụng taxi ở Thái Lan là giá cước taxi với 2 km đầu tiên sẽ tính giá 35 Baht, dù không đi đến 2km vẫn tính giá như vậy, sau 2 km thì cước giá sẽ tính thêm từ 1- 2 Baht/km. Vào giờ cao điểm, một khoản phụ thu sẽ được tính thêm (1.25 baht cho mỗi mét khi di chuyển 6km/giờ). Giá taxi cho 1 chuyến đi dao động trong khoảng 50 Baht.

Giá taxi được tính theo số km

3. Cách bắt taxi ở Bangkok

Bạn có thể bắt taxi tại một trạm dừng xe bus khi không có chiếc xe bus nào đang đến. Cùng với đó, hãy nhìn trước sau và chắc chắn rằng không có chiếc xe nào đang đến khi bạn mở cửa. Các hành khách thường không cẩn thận khi mở cửa xe, vô tình va chạm với những chiếc xe máy trên đường. Điều này có thể gây những tai nạn không mong muốn.

Bạn có thể bắt taxi tại một trạm dừng xe bus

4. Tiền boa và tiền thối

Tiền boa của tài xế là không bắt buộc, mặc dù việc làm tròn giá cước thêm 5 đến 10 baht là khá phổ biến. Cùng với đó là những trường hợp lái xe vờ bảo không có tiền thối để lấy khoảng chênh lệch. Vì vậy, nếu không muốn mất thêm một khoản nhỏ này, bạn nên đổi tiền nhiều mệnh giá và chuẩn bị sẵn trước khi lên xe.

Tiền tips là không bắt buộc

5. Kiên nhẫn bắt taxi

Taxi ở Bangkok có rất nhiều cho bạn lựa chọn với số lượng, tần suất chạy khá nhiều mỗi ngày. Tuy nhiên đôi khi vào những giờ cao điểm tắc nghẽn giao thông hay những ngày nghỉ, ngày lễ, lượng khách tăng lên khiến việc tìm được một chiếc taxi còn trống sẽ khó khăn hơn. Hãy kiên nhẫn một chút và bạn sẽ tìm được một chiếc taxi sớm thôi.


6. Sử dụng bản đồ

Khi bạn đang ở trên một chuyến taxi có sử dụng công tơ mét, một số lái xe có thể đi lòng vòng để tính số km nhiều hơn thực tế. Vì vậy đừng do dự sử dụng Google Map với hệ thống định vị GPS và kiểm tra điểm đến thường xuyên để đảm bảo bạn đang đi đúng đường. Và, không phải lái xe nào ở Bangkok cũng thuộc đường phố như lòng bàn tay. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên luôn sử dụng bản đồ trong mọi trường hợp.

Sử dụng bản đồ trong mọi trường hợp

7. Một số lưu ý cần thiết khi đi taxi ở Bangkok

7.1. Taxi lừa đảo

Giống như Tuk-Tuk, nếu một tài xế nào đó đến và nói sẽ chở bạn đến “good place” thì nên từ chối bằng không bạn sẽ bị mất kha khá tiền đó. Nếu cảm thấy người tài xế này khá đáng ngờ thì đừng do dự mà dứt khoát bắt chiếc xe khác nhé.

7.2. Tài xế không biết đường

Đừng mong tài xế của bạn sẽ biết mọi ngõ ngách của Bangkok nên luôn mang theo bản đồ, card visit, thông tin liên hệ của nơi mà bạn muốn đến và … nếu có thể hãy dùng từ điển hoặc Google Dịch để viết chúng bằng tiếng Thái. Ở quầy lễ tân của khách sạn thường có card visit nên bạn có thể lấy từ đó.

7.3. Để quên đồ đạc trên xe

Bạn có thể lưu lại số điện thoại của hãng cũng như biển số xe để đề phòng trường hơp để quên đồ. Nhưng tốt nhất là trước khi ra khỏi taxi, cẩn thận kiểm tra đồ đạc, tư trang thật kĩ để không dính vào những rắc rối không đáng có.

7.4. Xử lý tài xế lừa đảo

Rất nhiều khách du lịch tới Thái Lan thường phàn nàn rằng tài xế không đưa họ đến những nơi họ cần. Để xử lý những tài xế không thiện chí này, bạn có thể gọi ngay tới đường dây nóng của Bộ Giao thông Vận Tải Đường bộ số 1584 và chụp lại biển số để làm bằng chứng. Hoặc bạn cũng có thể tải ứng dụng DLT Taxi để báo cáo vi phạm.

Bạn có thể tải ứng dụng DLT Taxi để báo cáo vi phạm

Thái Lan là một điểm đến du lịch hàng đầu Đông Nam Á, thu hút rất đông khách du lịch. Và để có một chuyến đi thoải mái, suôn sẻ nhất thì hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết nhé. Hy vọng rằng những chia sẻ về cách di chuyển bằng taxi tại Bangkok của Justfly ở trên sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn.

Nội dung

 • 1. Màu taxi
 • 2. Giá thành taxi
 • 3. Cách bắt taxi ở Bangkok
 • 4. Tiền boa và tiền thối
 • 5. Kiên nhẫn bắt taxi
 • 6. Sử dụng bản đồ
 • 7. Một số lưu ý cần thiết khi đi taxi ở Bangkok

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678