Top 10 thị trấn đẹp như tranh vẽ tại Malaysia

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Malaysia được xem là một trong những quốc gia Đông Nam Á có nền văn hoá đa dạng và hấp dẫn du khách nhất. Với phông nền đẹp như tranh vẽ của những đồn điền trà, những khu rừng mưa nhiệt đới, những bãi biển xanh trong cùng núi non hùng vĩ, những thị trấn tại Malaysia cũng nổi tiếng vì vẻ đẹp nên thơ, say đắm lòng người của mình bên cạnh những nét đẹp văn hoá vẫn còn tồn tại. Nếu đến Malaysia, hãy dành chút thời gian ghé qua một trong top 10 thị trấn được xem là đẹp nhất tại đây nhé, Justfly tin bạn sẽ không thất vọng đâu.

Nôi dung

 • 1. George Town
 • 2. Ipoh
 • 3. Alor Star
 • 4. Miri
 • 5. Kuala Terengganu
 • 6. Taiping
 • 7. Tanah Rata
 • 8. Kuala Kangsar
 • 9. Kuching
 • 10. Melaka Town

Malaysia được xem là một trong những quốc gia Đông Nam Á có nền văn hoá đa dạng và hấp dẫn du khách nhất. Với phông nền đẹp như tranh vẽ của những đồn điền trà, những khu rừng mưa nhiệt đới, những bãi biển xanh trong cùng núi non hùng vĩ, những thị trấn tại Malaysia cũng nổi tiếng vì vẻ đẹp nên thơ, say đắm lòng người của mình bên cạnh những nét đẹp văn hoá vẫn còn tồn tại. Nếu đến Malaysia, hãy dành chút thời gian ghé qua một trong top 10 thị trấn được xem là đẹp nhất tại đây nhé, Justfly tin bạn sẽ không thất vọng đâu.


1. George Town

George Town

Chính sự tồn tại của các cửa hàng đã xuất hiện từ thời thuộc địa được bảo tồn tốt tại đây đã giúp George Town của bang Penang, Malaysia trở thành một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận. Những cửa hàng, hay còn gọi là shophouse tại đây luôn rất biết lấy lòng du khách nhờ vào vẻ đẹp của mình, thế nhưng sự độc đáo của George Town lại bắt nguồn từ cách những toà nhà được xem là di tích lịch sử này được xây dựng nằm xen kẽ với các công trình kiến trúc khác, phản ánh và miêu tả một cách chân thật những cột mốc thời gian và nền văn hoá khác nhau.

Tại George Town, những toà nhà thuộc địa này nằm dọc theo những chùa Trung Quốc, nhà thờ Hồi giáo cũng như các toà nhà chọc trời hiện đại và trung tâm mua sắm, bên cạnh những bảo tàng tuyệt đẹp giúp tăng thêm sự hấp dẫn của thị trấn.

Bên cạnh nét thu hút về nền văn hoá đa dạng, tại George Town còn có cả một nền văn hoá ẩm thực tuyệt vời với sự kết hợp hài hoà giữa những món ăn theo phong cách Malay, Peranakan, Thái Lan, Ấn Độ và cả khu vực châu u.

2. Ipoh

Ipoh

Ipoh được xem là một trong những thành phố giàu có bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á vào khoảng cuối thế kỷ 19 nhờ vào doanh thu được tạo ra từ những mỏ thiếc nằm tại khu vực thung lũng Kinta. Ngày nay, Ipoh được xem là một thị trấn có nền di sản giàu có với nhiều toà lâu đài xinh đẹp được xây theo phong cách Trung Hoa cùng những toà nhà từ thời thuộc địa được xây dựng dọc theo khắp khu phố cổ tại đây.

Nếu đến thị trấn Ipoh thuộc bang Perak, Malaysia, đừng bỏ qua Ga Ipoh - nơi có sự pha trộn, kết hợp hài hoà của nền phong cách kiến trúc Victoria giai đoạn cuối và phong cách Moorish theo Hồi giáo.

Nằm đối diện với ga tàu chính là một toà nhà được xem là di tích lịch sử ấn tượng tại đây - toà Thị chính được thiết kế theo phong cách tân cổ điển với lớp sơn trắng nổi bật. Bên cạnh đó, khu vực thủ phủ của bang Perak, Malaysia cũng đóng vai trò là điểm trung chuyển thuận lợi để du khách có thể di chuyển đến những điểm tham quan gần đó, bao gồm Cao nguyên Cameron và Công viên tiểu bang Royal Belum.

3. Alor Star

Alor Star

Được xem là thị trấn lớn cuối cùng thuộc phạm vi Malaysia ngay trước đường biên giới với Thái Lan, Alor Star, hay còn được gọi là Alor Setar, là một thị trấn có những nét khác biệt so với phần còn lại của Malay.

Thị trấn này thường được dùng làm địa điểm khởi hành của những chuyến du ngoạn, tham quan đến với khu vực Langkawai, Ulu Muda Eco Park hoặc Thái Lan, thế nhưng Alor Star cũng có những nét thu hút du khách rất riêng của mình.

Một trong số những toà nhà có kiến trúc đẹp nhất trong thị trấn được tìm thấy tại Pedang - một quảng trường của thị trấn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé qua tham quan Balai Besar hoặc hội trường hoàng gia. Đây chính là toà nhà đã được xây dựng từ thế kỷ 19 với các cột trụ được trang trí bằng sơn mài Victoria cùng những ảnh hưởng từ văn hoá Thái Lan.

Ngoài ra, tại đây còn có nhà thờ Hồi giáo Masjid Zahir - một trong những nhà thờ lớn nhất và ấn tượng nhất tại Malaysia.

4. Miri

Miri

Một số người định cư đầu tiên tại thị trấn Miri, Malaysia đó chính là thương nhân Trung Quốc và cho đến ngày hôm nay, thị trấn này vẫn giữ được những sự ảnh hưởng của nền văn hoá Trung Hoa lên các công trình kiến trúc và lối sống.

Khu phố cổ nằm xung quanh khu vực Jalan China có rất nhiều chợ cũng như những nhà hàng tuyệt vời. Hoặc bạn có thể ghé qua Tamu Muhibba hoặc chợ địa phương - nơi thu hút người dân bản địa từ thượng nguồn đến bán trái cây, gạo Bario, các loại thảm làm từ mây.

Bên cạnh đó, tại thị trấn Miri cũng có một nhà thờ Hồi giáo là Al Taqwa cũng rất thích hợp để ghé qua tham quan, với mặt tiền được phủ một lớp sơn màu vàng và trắng, được bao quanh bởi những cây cọ xanh tốt quanh năm. Ngoài ra, dọc theo bờ biển thị trấn chính là một hệ sinh thái biển đa dạng, phong phú với những rạn san hô tuyệt đẹp, cá vẹt, cá đuối gai độc và cá thiên thần.

5. Kuala Terengganu

Kuala Terengganu

Trước kia vốn là một làng chài nhỏ, thế nhưng thị trấn Kuala Terengganu thuộc bang Terengganu, Malaysia lại phát triển một cách nhanh chóng và vượt bậc vào những năm 1980 do lợi nhuận thu được từ những mỏ dầu nằm trên khu vực Biển Đông.

Bên cạnh những tác động của sự phát triển theo hướng hiện đại hoá, nét văn hoá Malay vẫn tồn tại giữa lòng thị trấn Kuala Terengganu này với những khu chợ sôi nổi, đông đúc bên cạnh những khu phố Tàu tấp nập người qua kẻ lại. Nằm cách khu chợ trung tâm thành phố không xa đó chính là Istana Maziah - một toà nhà được xây dựng theo lối kiến trúc thuộc địa tuyệt đẹp, trước kia từng là cung điện Sultan.

Ngoài ra, Kuala Terengganu cũng chính là thị trấn còn tồn tại lại những di sản hàng hải thuộc khu vực Pulau Duyung - một hòn đảo nằm ở con sông đối diện với khu phố Tàu, nơi có nhiều toà nhà được xây dựng theo kiến trúc Terengganu truyền thống.

6. Taiping

Taiping

Thị trấn Taiping thuộc bang Perak chính là một trong những thị trấn đã xuất hiện và tồn tại từ thời thuộc địa vẫn được bảo tồn và phát triển tại Malaysia cho đến tận ngày hôm nay.

Thị trấn này khá giống với những khu vực khác của bang Perak với nhiều kiến trúc lịch sử nổi bật được xây dựng trong giai đoạn bùng nổ khai thác thiếc vào thế kỷ 19. Bên cạnh đó, ngoài những shophouse và các công trình kiến trúc thuộc địa mang đậm phong cách Trung Hoa, tại Taiping còn có hơn 64ha vườn tược rộng lớn.

Được thành lập vào năm 1880, khu vực Vườn hồ Taiping (Taiping Lake Garden) được xem là khu vườn công cộng đầu tiên của Malaysia, đồng thời cũng là một trong những nơi đẹp nhất tại đất nước này.

Ngoài ra, thị trấn Taiping cũng là nơi có bảo tàng đầu tiên của Malaysia được xây dựng, đó chính là Bảo tàng Perak được xây trên nền một toà nhà đã xuất hiện từ thời thuộc địa tuyệt đẹp.

7. Tanah Rata

Tanah Rata

Thị trấn Tanah Rata chính là khu định cư lớn nhất tại Cao nguyên Cameron. Nổi tiếng khắp nơi với những đồn điền trà, thác nước hùng vĩ và nền khí hậu mát mẻ, lý tưởng, Cao nguyên Cameron vẫn giữ được bầu không khí của một nơi từng là thuộc địa với những nét đẹp và quyến rũ đặc trưng của mình.

Tanah Rât chính là một thị trấn nhỏ với nhịp sống náo nhiệt, sôi động với nhiều công viên đầy hoa được xây dựng khắp nơi và các toà nhà di tích lịch sử. Tại thị trấn có một con đường chính dài đến 1.600 feet, có tên là Jalan Besar với nhiều nhà hàng và cửa hàng nằm dọc theo cả con đường. Vào buổi tối, con đường này chính là trung tâm của cuộc sống về đêm nhộn nhịp tại thị trấn với nhiều hoạt động giải trí sôi động. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng tại thị trấn sẽ có một ngày tẻ nhạt thì Justfly bật mí rằng, đến với Tanah Rât, mọi thứ sẽ khác hoàn toàn cho xem. Thị trấn này vừa là nơi giải trí thích hợp, vừa là địa điểm tuyệt vời để bạn có thể khám phá và trải nghiệm cuộc sống vùng cao, với những con đường mòn tuyệt vời và bạn cũng có thể bắt đầu hành trình đi bộ, leo núi tại đây.

8. Kuala Kangsar

Kuala Kangsar

Được xem là trụ sở của vương triều Perak từ thế kỷ 15, Kuala Kangsar chính là một thị trấn hoàng gia đẹp nhất tại Malaysia. Thị trấn yên bình với nền văn hoá Malay phong phú này chính là nơi có nền kiến trúc thuộc địa tuyệt vời và những khu vườn xanh um, hấp dẫn.

Hai trong số những công trình kiến trúc thuộc địa được bảo tồn tốt nhất đến ngày hôm nay đều nằm tại khu vực trung tâm thị trấn, một là tháp đồng hồ cực bắt mắt và thứ hai là văn phòng quận.

Bên cạnh đó, tại thị trấn còn có Malay College, một toà nhà thuộc địa thú vị khác nằm tại khu vực phía Bắc. Toà nhà này có niên đại từ đầu thế kỷ 20, được xem là trường đầu tiên trong phạm vi cả nước dạy chương trình bằng tiếng Anh.

9. Kuching

Kuching

Được xem là thị trấn có tuổi đời lớn nhất tại khu vực bang Sarawak, Kuching chính là một thị trấn với sự kết hợp hài hoà, đan xen giữa nhiều nền văn hoá và những cột mốc thời gian khác nhau.

Nằm bên sông Sarawak và được bao bọc bởi núi Santubong, khu vực trung tâm thị trấn Kuching có nhiều toà nhà và những di tích lịch sử nằm rải rác khắp nơi. Ngoài ra, một dọc các dãy pháo đại được bố trí ngay vị trí lối vào của Bảo tàng Sarawak cũng làm nên điều hấp dẫn du khách đến đây - nơi trưng bày những di sản nghiên cứu dân tộc học hấp dẫn tại khu vực Borneo.

Bên cạnh đó, tại đây còn có những quán cà phê được xây dựng dọc theo những cửa hàng mang đậm phong cách Trung Hoa và những toà nhà cao tầng, hình ảnh đối lập hoàn toàn so với các quầy hàng xuất hiện trên khắp đường phố chuyên bán những món ăn ngon từ khắp châu Á.

Ngoài ra, một điều khác giúp tăng thêm sự hấp dẫn của thị trấn Kuching trong mắt du khách đó chính là nơi đây có nhiều địa điểm tham quan tự nhiên có thể đi đến trong cùng một ngày, không tốn quá nhiều thời gian, bao gồm khu vực Công viên quốc gia Bako và Khu bảo tồn thiên nhiên Semenggoh.

10. Melaka Town

Melaka Town

Là khu vực bị chiếm đóng bởi quân đội Ả Rập, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh trong nhiều thế kỷ, chính vì thế nên những công trình kiến trúc độc đáo kết hợp giữa nhiều nền văn hoá khác nhau tại đây đã giúp Melaka trở thành một trong những di sản thế giới tại Malaysia, bên cạnh Penang được UNESCO công nhận.

Có một quãng thời gian dài, Melaka được xem là một trong những cảng thương mại quan trọng bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á, là điểm giao thương giữa Malaysia với Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc. Chính điều này đã giúp cho nơi vinh dự được UNESCO công nhận là một trong những di sản thế giới sở hữu hàng loạt những di tích lịch sử tuyệt vời cùng nền ẩm thực địa phương đa dạng, đặc sắc.

Tại khu vực trung tâm cũ của thị trấn có nhiều làn đường nhỏ, hẹp với các cửa hàng kiểu thuộc địa được xây dựng bởi người Hà Lan và người Anh, sau này được nhiều gia đình giàu có của Trung Quốc và Peranakan sở hữu và trưng dụng. Còn tại khu vực trung tâm mới của thị trấn hiện nay chính là những toà nhà hành chính cùng nhà thờ với lớp sơn màu đỏ nổi bật cả một góc thị trấn, được xây dựng trong thời gian Hà Lan cai trị nơi này.

Nội dung

 • 1. George Town
 • 2. Ipoh
 • 3. Alor Star
 • 4. Miri
 • 5. Kuala Terengganu
 • 6. Taiping
 • 7. Tanah Rata
 • 8. Kuala Kangsar
 • 9. Kuching
 • 10. Melaka Town
Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678