Top 15 món ngon Malaysia bạn nhất định phải thử

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Điều đầu tiên mà bạn nên biết về người Malaysia trước khi đến đây, đó chính là họ có một niềm đam mê bất tận cũng như sự yêu thích vô cùng dành cho ẩm thực. Malaysia đã thừa hưởng hàng loạt các món ăn mang đậm dấu ấn văn hoá của nhiều nơi trên thế giới và biến chúng thành cái riêng của mình. Chính vì thế nên, nếu đến đây, bạn sẽ nhận ra rằng hàng loạt một danh sách những món ăn tại Malaysia hoàn toàn khác, không giống bất kì món ăn nào trên thế giới và xứng đáng để bạn một lần nếm thử. Malaysia còn được ví von như là “New York của châu Á”, khi nơi đây có những món ăn không có xuất xứ, nguồn gốc từ Malaysia nhưng lại trở thành biểu tượng của một nền văn hoá ẩm thực phong phú, đa dạng và khác biệt của quốc gia này. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng Justfly tìm ra 15 món ăn ngon nhất ở Malaysia mà bạn có thể thưởng thức nếu có dịp đến đây, đúng không nào?

Nôi dung

  • 1. Những món ăn được đựng bằng lá chuối
  • 2. Nasi Degang
  • 3. Bakuteh (BKT)
  • 4. Mì Phúc Kiến (Hokkien Mee)
  • 5. Mì Sang Har
  • 6. Satay
  • 7. Nasi Kandar
  • 8. Cơm xá xíu
  • 9. Những món ăn làm từ tôm sông Tanjung Tualang
  • 10. Nasi Lemak
  • 11. Apam Balik
  • 12. Nasi Kerabu
  • 13. Rendang được làm từ thịt bò, thịt gà hoặc thịt cừu
  • 14. Laksa
  • 15. Roti Canai

Điều đầu tiên mà bạn nên biết về người Malaysia trước khi đến đây, đó chính là họ có một niềm đam mê bất tận cũng như sự yêu thích vô cùng dành cho ẩm thực. Malaysia đã thừa hưởng hàng loạt các món ăn mang đậm dấu ấn văn hoá của nhiều nơi trên thế giới và biến chúng thành cái riêng của mình. Chính vì thế nên, nếu đến đây, bạn sẽ nhận ra rằng hàng loạt một danh sách những món ăn tại Malaysia hoàn toàn khác, không giống bất kì món ăn nào trên thế giới và xứng đáng để bạn một lần nếm thử. Malaysia còn được ví von như là “New York của châu Á”, khi nơi đây có những món ăn không có xuất xứ, nguồn gốc từ Malaysia nhưng lại trở thành biểu tượng của một nền văn hoá ẩm thực phong phú, đa dạng và khác biệt của quốc gia này. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng Justfly tìm ra 15 món ăn ngon nhất ở Malaysia mà bạn có thể thưởng thức nếu có dịp đến đây, đúng không nào?


1. Những món ăn được đựng bằng lá chuối

Món ăn được đựng bằng lá chuối

Một trong những nền văn hoá ẩm thực tuyệt vời có nguồn gốc đến từ miền Nam Ấn Độ mà chúng ta có thể lựa chọn để ăn hàng ngày, không gì khác đó chính là nền ẩm thực Chettinad.

Văn hoá ẩm thực Chettinad bao gồm những món ăn có nguồn gốc, xuất xứ từ vùng Chettinad thuộc bang Tamil Nadu ở khu vực miền Nam Ấn Độ. Nếu như bạn là một người có niềm yêu thích mãnh liệt dành cho cơm nói riêng và những món ăn làm từ gạo nói chung, vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn có sự kết hợp của cơm hoặc những sản phẩm làm từ gạo mà được bằng lá chuối, hay còn gọi với cái tên dân giã là cơm lá chuối.

Trong cơm lá chuối, cơm được nấu từ loại gạo trắng sẽ được phục vụ trên một chiếc lá chuối to, cùng với đó là các loại rau, thịt hoặc cá, dưa chua cùng với papadum cực kì siêu gây nghiện.

Tuy nhiên, phần lớn thời gian trong năm nếu bạn đến Malaysia mà muốn thưởng thức cơm lá chuối, bạn sẽ chỉ được phục vụ nước sốt cà ri và không có thịt, vì cơm lá chuối chính là một món ăn chay truyền thống của người dân Ấn Độ. Thê nhưng, nếu bạn không phải là một người ăn chay, vậy thì bạn có thể thưởng thức món cà ri thịt cừu đỏ hoặc cà ri gà khô, tuỳ vào nơi mà bạn ghé đến có phục vụ món đó hay không.

Hầu hết mọi người cho rằng việc dùng cơm lá chuối là khá cẩu thả vì theo truyền thống, món ăn này được dùng trực tiếp bằng tay trần bốc ăn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người có khả năng ăn uống bằng tay trần điêu luyện, vậy thì đừng lo lắng nhé, cứ tự do, thoải mái thưởng thức món ăn độc đáo của người dân Malaysia này đi, Justfly tin chắc bạn sẽ cực hài lòng.

2. Nasi Degang

Nasi Degang

Bạn sẽ không được xem là đã thưởng thức một bữa ăn theo đúng truyền thống của người Malaysia nếu như đến đây mà không dùng qua món Nasi Dagang đó. Nasi Dagang là món ăn có hương vị thơm ngon tuyệt vời, độc đáo đặc trưng, với các thành phần được phục vụ gồm cơm được nấu cùng với nước cốt dừa để cho ra được hương vị đậm đà, béo ngậy, cùng với đó là cà ri cá và những món ăn phụ kèm theo, ví dụ như dừa xào, solok lada, một quả trứng luộc và ít dưa chua.

Nasi Dagang được xem là món ăn sáng nổi tiếng tại các bang thuộc khu vực bờ Đông bán đảo Malaysia, ví dụ như Terengganu và Kelantan. Món Nasi Dagang nổi tiếng nhất của Terengganu có nguồn gốc đến từ một nơi gọi là Kampung Ladang - một khu vực thuộc quận Kuala Terengganu. Tuy tụi mình chưa có dịp thưởng thức qua món ăn đặc biệt này nhưng theo những lời bật mí đã được chia sẻ thì món Nasi Dagang được phục vụ tại khu vực Kampung Ladang nổi tiếng là ngon bậc nhất Malaysia. Nếu có dịp đến với quốc gia này, bạn nên thử xem liệu bật mí này của tụi mình có đúng hay không nhé.

3. Bakuteh (BKT)

Bakuteh (BKT)

Cái tên Bakuteh này nếu được dịch theo nghĩa đen chính là trà thịt sườn, và những nguyên liệu của món ăn có cái tên độc đáo, kích thích trí tò mò của du khách đó chính là sườn heo béo ngậy được ninh trong nước dùng gồm thảo mộc và các loại gia vị đặc trưng, truyền thống của Malaysia, bao gồm cây hồi, quế, đinh hương, dong guai, hạt thì là và tỏi. Món Bakuteh nếu được ninh càng lâu thì sẽ càng cho ra được vị ngon hơn, thế nên những quán ăn phục vụ món ăn này luôn ninh món ăn lâu nhất có thể, thậm chí là ninh qua đêm để thịt được mềm và nước dùng được ngon, ngọt hơn.

Bên cạnh “nhân vật chính” của món ăn là sườn, tuỳ theo nơi bán và khẩu vị mà có thể bỏ thêm vào Bakuteh các loại nội tạng khác, cùng với nấm, choy sum (một loại rau tại Malaysia) và một miếng đậu hũ.

Theo người dân Malaysia, hầu như ai cũng đồng ý rằng nơi bán món Bakuteh ngon nhất tại đây đó chính là nhà hàng Yik See Ho. Nhà hàng nằm tại khu vực lân cận, gần với chợ thực phẩm tươi Pudu, đồng thời đây chính là địa điểm dừng chân yêu thích của người dân tại thủ đô Kuala Lumpur nói riêng và người dân Malaysia nói chung.

4. Mì Phúc Kiến (Hokkien Mee)

Mì Phúc Kiến (Hokkien Mee)

Mì Phúc Kiến, hay còn gọi là Hokkien Mee, là một loại mì có màu vàng được chiên theo kiểu Trung Quốc. Món mì này có nguồn gốc xuất phát từ một cộng đồng người Trung Quốc di dân đến Malaysia tại Kuala Lumpur. Mì dùng để chế biến thành món mì Phúc Kiến chính là một loại mì dày, có màu vàng, được chiên lên và phục vụ cùng với một loại nước sốt tương đậm đặc, cùng với thịt lợn, mực, cá viên và bắp cải, được trang trí bằng một ít tóp mỡ chiên giòn trên mặt.

Hầu như ai cũng đồng ý rằng nguyên liệu chính của món ăn này chính là những thành phần của con lợn, bao gồm cả phần thịt và phần mỡ.

Mọi người thường dùng món mì Phúc Kiến nổi tiếng này cho bữa tối hoặc những bữa khác trong ngày. Có một điều thú vị là mọi người đều bảo rằng, nếu bạn chưa từng ăn qua món mì Phúc Kiến hay còn gọi là Hokkien Mee này, điều đó chứng tỏ rằng bạn chưa thể trải nghiệm hết những điều đặc biệt tại Malaysia.

5. Mì Sang Har

Mì Sang Har

Một món mà Justfly tin rằng bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến với Malaysia, đó chính là món mì Sang Har, hay còn được gọi là Sang Har Kwey Teow, là một món ăn dùng một loại mì sợi dẹt làm nguyên liệu chính.

Nước dùng của món mì Sang Har được nấu bằng tôm sông tươi theo kiểu Quảng Đông cùng với trứng, được phục vụ cùng với loại mì sợi dẹt hoặc mì trứng, tuỳ theo nơi bán cũng như nhu cầu của thực khách.

Phần gạch màu cam trong đầu tôm thấm đẫm, hoà cùng nước sốt trứng, giúp món mì Sang Har có một hương vị cực kì thơm ngon, thu hút và độc đáo, không lẫn với những loại mì khác được. Bên cạnh đó, sự giòn, ngọt của thịt tôm kết hợp cùng độ dai vừa đủ của mì cũng giúp mì Sang Har trở thành một trong 15 món ăn ngon nhất ở Malaysia mà bạn có thể nếm thử nếu có dịp.

6. Satay

Satay

Nếu như có một người bạn là người Malaysia, vậy thì sau khi đã cùng bạn thưởng thức món mì Sang Har đậm đà hương vị, họ chắc chắn sẽ rủ ngay bạn đi ăn cho được món Sentul Satay cho xem.

Có nguyên liệu và cách chế biến tương tự, gần gũi với những món như Yakitori có nguồn gốc từ Nhật Bản, hay Shish Kebab đến từ Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Sosatie đến từ Nam Phi, thậm chí là Chuan có nguồn gốc từ Trung Quốc, thế nhưng người Malaysia đã khéo léo biến tấu để có thể bổ sung cho bộ sưu tập ẩm thực đa dạng của họ bằng món Sentul Satay.

Món Sentul Satay thật ra chính là thịt được xiên và nướng bằng than theo kiểu BBQ, tuy khá đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng, khiến thực khách không thể ngừng ăn. Thế nhưng, một nguyên liệu riêng giúp món Sentul Satay của người Malaysia trở nên khác biệt với các loại thịt xiên que nướng khác đó chính là củ nghệ với màu vàng đặc trưng, giúp xiên thịt thêm phần thơm ngon, hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Nếu bạn muốn thưởng thức Sentul Satay, người bán sẽ dọn kèm cùng với một loại nước sốt đậu phộng cay hoặc nước sốt đậu phộng, cùng với đó là những lát hành ngâm và dưa chuột, cùng với một loại bánh gạo của người Malaysia chính là Ketupat. Chỉ nhiêu đó thôi là bạn đã có thể có được một bữa ăn cân bằng cả carbo, protein, chất béo và các loại rau chứa nhiều chất xơ nhưng với một hương vị cực thơm ngon, bắt mắt và hấp dẫn không thể nào cưỡng lại được. Điều gì quyến rũ trên đời này hơn một xiên thịt nướng thơm ngon bắt vị, đúng không nào? Justfly tin rằng bạn sẽ không thể ngừng ăn Sentul Satay nếu có dịp đến Malaysia cho xem.

7. Nasi Kandar

Nasi Kandar

Nếu bạn là một tín đồ yêu cơm nói riêng và những món ăn làm từ gạo nói chung, vậy thì Justfly tin rằng Nasi Kandar chính là một trong top 15 món ăn ngon nhất ở Malaysia mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến đây.

Nasi Kandar là món ăn khá phổ biến ở miền Bắc Malaysia, có nguồn gốc đến từ khu vực Penang. Một khẩu phần ăn Nasi Kandar được phục vụ tại Malaysia bao gồm cơm trắng cùng với những món có hương vị đơn giản, nhẹ nhàng, ví dụ như các loại cà ri và những món ăn phụ khác.

Một phần Nasi Kandar bao gồm cơm được dọn kèm cùng những món ăn phụ khác, ví dụ như gà rán, mề gà, thịt cừu cuộn, thịt bò được cắt khối vuông vức, trứng cá, tôm chiên hoặc mực chiên. Các loại rau được dọn kèm thường là brinjal (cà tím), đậu bắp, benti (một loại rau củ của Malaysia) hoặc mướp đắng.

Ngoài ra, nếu lựa chọn Nasi Kandar, bạn sẽ thường thấy hình ảnh một loại hỗn hợp nước sốt cà ri được đổ hẳn vào cơm. Và bạn có thể tuỳ ý lựa chọn loại sốt theo ý của mình, ví dụ như loại sốt được kết hợp giữa cá và gà cùng với dhal,...Một đĩa cơm thấm đẫm nước sốt béo ngậy chắc chắn sẽ đánh thức vị giác và bạn sẽ không thể nào ngừng buông muỗng được đâu.

Món cơm đẫm nước sốt ấy thường được gọi là Nasi Banjir, giúp cơm có được nhiều hương vị đa dạng và thơm ngon hơn.

Ngoài ra, một điều đặc biệt khác nữa đó chính là người ta thường dùng Nasi Kandar bằng tay trần. Và đảm bảo rằng hương thơm ngào ngạt của món ăn sẽ lưu giữ trên từng ngón tay của bạn rất lâu sau đó, thậm chí ngay cả khi bạn đã rửa tay thật kĩ. Chính điều này là một điều hấp dẫn, giúp thực khách lại càng muốn có thể một lần thưởng thức Nasi Kandar nếu có dịp đến với Malaysia.

8. Cơm xá xíu

Cơm xá xíu

Xá xíu, hay còn gọi là thịt lợn BBQ là một món ăn tuyệt vời khác mà Justfly tin rằng bạn nên thử để hiểu vì sao nó lại có thể lọt vào top một trong 15 món ăn ngon nhất ở Malaysia.

Xá xíu được hiểu theo nghĩa đen là “nướng bằng xiên”, chính là miêu tả việc để chế biến món ăn này, đầu bếp thường đặt những dải thịt lợn không xương dài thơm ngon, hấp dẫn, xiên bằng một cây xiên dài, sau đó được đặt vào trong lò nướng có nắp hoặc nước trực tiếp trên lửa than hồng.

Loại thịt được dùng làm xá xíu thường là thịt nạc vai, và được ướp bằng một loại hỗn hợp gồm mật ong, bột ngũ vị hương, đậu phụ lên men, nước tương đen, và có nơi còn dùng cả nước sốt Hoisin. Chính việc ướp bằng mật ong cùng với lớp gia vị này sẽ giúp bên ngoài của miếng thịt có màu đỏ sẫm, khác hẳn với các loại thịt nướng của Mỹ khác, giúp miếng thịt có được màu sắc bắt mắt, thu hút thực khách hơn.

Ngoài ra, vì được ướp bằng mật ong nên miếng thịt xá xíu sẽ trông sáng bóng hơn, nhìn ngon mắt hơn rất nhiều. Tại Kuala Lumpur, bạn có thể thưởng thức thịt xá xíu cùng với cơm. Chính vị ngọt ngào với mùi thơm đặc trưng của một miếng thịt mọng nước kết hợp cùng cơm trắng sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng đũa cho xem.

9. Những món ăn làm từ tôm sông Tanjung Tualang

Món ăn làm từ tôm sông Tanjung Tualang

Khu vực Lung Seng, Tanjung Tualang, Perak thuộc phía Bắc Malaysia được mọi người ví von chính là thánh địa của tôm sông tươi rói và những loài giáp xác, bảo đảm bạn sẽ có được những hương vị thơm ngon khó cưỡng nếu một lần thưởng thức những món ăn làm từ tôm sông tại Tanjung Tualang.

Chỉ cần là món ăn ngon, thế nên người dân sinh sống tại khu vực thủ đô Kuala Lumpur không quá bận tâm đến việc họ phải mất cả 2 giờ lái xe để có thể đến với khu vực Tanjung Tualang tại Perak chỉ để có thể thưởng thức một bữa ăn làm từ những con tôm sông tươi roi rói vừa được đánh bắt lên.

Để có thể thưởng thức những món ăn từ tôm thơm ngon, trước hết các đầu bếp sẽ thả tôm vào trong nước đá trong khoảng năm phút với mục đích làm choáng chúng trước khi đem đi chế biến. Đây cũng được xem là một cách nấu ăn khá nhân đạo tại Malaysia. Đồng thời, làm như thế cũng sẽ giúp thịt tôm được săn chắc và ngọt thịt hơn. Nếu bạn đến Malaysia, vậy thì tin Justfly nhé, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ăn được chế biến từ tôm sông tươi rói tại khu vực Tanjung Tualang, Perak. Tuy khoảng cách khá xa nhưng lại rất đáng để bạn thử đó.

10. Nasi Lemak

Nasi Lemak

Nếu đến Malaysia thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua Nasi Lemak bạn nhé. Bởi không phải tự nhiên mà món ăn tưởng chừng như đơn giản này lại được xem là “món ăn quốc dân” của nơi đây đâu.

Nasi Lemak thường được chế biến bằng cách ngâm gạo trắng trong kem dừa, sau đó đem đi nấu để tạo nên một loại cơm với mùi hương thơm ngon, cuốn hút. Sau đó cơm được gói trong lá chuối hoặc phục vụ trên đĩa và ăn kèm cùng những món ăn phụ khác. Đôi khi, cơm sẽ được nấu cùng với một bó lá dứa hoặc gừng, sả để có được hương vị đặc trưng của món ăn đậm chất Malaysia này.

Món Nasi Lemak của người Malaysia được phục vụ cùng cơm là một loại nước sốt cay nóng, hay còn gọi là sambal, trứng luộc lòng đào, một vài át dưa chuột, ikan bilis - một loại cá cơm khô nhỏ và đậu phộng rang. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào khẩu phần của mình các loại như mực sambal, gà rán, sò, kangkong - một món rau xào hoặc achar - rau ngâm các loại hoặc thịt bò được hầm trong nước cốt dừa và các loại gia vị đặc trưng của người dân địa phương.

Tuy xét về bề ngoài, hình thức của món ăn có lẽ không được thu hút và bắt mắt cho lắm, thế nhưng bạn hãy thử đi, Justfly tin chắc bạn sẽ bị thu hút bởi chính hương vị thơm ngon, độc đáo, không lẫn vào đâu được của Nasi Lemak cho xem.

11. Apam Balik

Apam Balik

Bạn sẽ chưa thể nói là đã trải nghiệm hết nền ẩm thực đặc sắc, đa dạng tại Malaysia nếu chưa từng thưởng thức được những món tráng miệng ngọt ngào tại đất nước này.

Apam Balik là một món ăn nhẹ theo kiểu bánh kếp, gồm bánh được tráng kết hợp cùng các loại nhân như trứng ốp la và một lượng đường, đậu phộng và ngô.

12. Nasi Kerabu

Nasi Kerabu

Nếu món gạo xanh không đủ đặc biệt thể khơi gợi sự tò mò của bạn, vậy thì bạn đã sai rồi đó, vì hầu như mọi người dân trên khắp Malaysia đều xếp hàng chờ đợi để có thể thưởng thức món ăn được mọi người yêu thích có nguồn gốc từ Kelantan. Tại bang Kelantan ở phía bắc bán đảo Malaysia, Nasi Kerabu là món ăn có màu sắc bắt mắt được tạo thành từ hoa Telang được nghiền nát và trộn với gạo, đem đi nấu thành cơm.

Bên cạnh đó, các món ăn phụ được dọn dùng kèm với Nasi Kerabu thường là giá đỗ, dừa chiên, sau đó nhúng vào budu cay - một loại nước mắm lên men.

Và theo phong cách Kelantan, nếu muốn thưởng thức Nasi Kerabu một cách đúng điệu và có được những trải nghiệm thực tế nhất, vậy thì hãy dùng tay trần bạn nhé.

13. Rendang được làm từ thịt bò, thịt gà hoặc thịt cừu

Rendang

Tuy đôi lúc bị nhầm lẫn thành món cà ri nổi tiếng, thế nhưng những fan hâm mộ đích thực của ẩm thực Malaysia vẫn có thể phân biệt đâu là cà ri và đâu là món Rendang với hương vị thơm ngon khó cưỡng từ nước cốt dừa và các loại gia vị đặc trưng của người bản địa.

Cách chế biến Rendang cũng khác hẳn so với khi chế biến cà ri, đó chính là hầm từ từ trong một khoảng thời gian dài, để cho các loại thịt ngấm gia vị, đồng thời cho phần nước cạn dần, chỉ còn lại phần cái.

Rendang được bày bán ở khắp mọi nơi tại Malaysia, đặc biệt là vào mùa lễ hội. Nếu đến Malaysia vào những dịp lễ lớn, Justfly khuyên bạn nên thưởng thức Rendang, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì hương vị thơm ngon của món ăn có hương vị bản địa này cho xem.

14. Laksa

Laksa

Một “quốc bảo” của nền văn hoá ẩm thực Malaysia, món ăn đã đi ra khỏi biên giới quốc gia này và xuất hiện tại những đất nước khác như Bangkok, Thượng Hải, thậm chí còn xa hơn nữa, đó chính là Laksa.

Laksa là món ăn có nhiều phiên bản nhất trong số những món ăn đặc trưng tại Malaysia, chính vì thế nên nó được lọt vào top 15 các món ăn ngon nhất tại quốc gia này nhờ vào hương vị của mình.

Nếu như bạn là người thích ăn cay, vậy thì một bát laksa được nấu sệt như cà ri sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Còn nếu bạn là người thích ăn laksa cá, nhưng những người khác lại muốn thưởng thức laksa tôm? Đừng lo nhé, vì có cả laksa cá và laksa tôm cho bạn lựa chọn tuỳ theo ý thích đó.

Tuy nhiên, theo người dân Malaysia, món họ yêu thích nhất vẫn là Asam laksa có nguồn gốc từ Penang với hương vị chua cay đặc trưng được nấu từ trái me của người dân bản địa, được gọi là asam, là nguyên liệu chính.

15. Roti Canai

Roti Canai

Mọi người thường bảo rằng tại Malaysia có rất nhiều loại Roti, thế nhưng bạn tuyệt đối đừng nên bỏ qua Roti Canai! Món bánh được tráng phẳng này được ra đời nhờ sự du nhập của nền văn hoá ẩm thực Ấn Độ vào cộng đồng người dân Malaysia, và được phục vụ kèm với dal - một loại súp được nấu từ đậu lăng hoặc kari ikan - cà ri cá. Và một điều thú vị rằng hầu như tất cả mọi người đều dùng tay trần để có thể thưởng thức Roti Canai đúng chuẩn dân địa phương nhất.

Roti Canai thường được bán tại những quán trà đậm chất địa phương Ấn Độ, ví dụ như Mamak - một cửa hàng nổi tiếng chuyên phục vụ Roti Canai.

Bên cạnh đó, Roti Canai cũng có thể được biến tấu tuỳ theo sở thích và thói quen ăn uống của đầu bếp so với phiên bản gốc của dân bản địa, và món biến tấu đó được gọi là Roti Kosong - một loại bánh không có nhân làm từ trứng, thịt gà, thịt cừu, cá ngừ,...

Điều gì thu hút bạn nhất nếu đến với một địa điểm du lịch nào đó? Chắc chắn phải là nền ẩm thực địa phương cực đa dạng và hấp dẫn! Nếu có dịp đến với Malaysia, đừng bỏ qua top 15 món ăn ngon nhất tại đây mà Justfly vừa bật mí cho bạn nhé.

Nội dung

  • 1. Những món ăn được đựng bằng lá chuối
  • 2. Nasi Degang
  • 3. Bakuteh (BKT)
  • 4. Mì Phúc Kiến (Hokkien Mee)
  • 5. Mì Sang Har
  • 6. Satay
  • 7. Nasi Kandar
  • 8. Cơm xá xíu
  • 9. Những món ăn làm từ tôm sông Tanjung Tualang
  • 10. Nasi Lemak
  • 11. Apam Balik
  • 12. Nasi Kerabu
  • 13. Rendang được làm từ thịt bò, thịt gà hoặc thịt cừu
  • 14. Laksa
  • 15. Roti Canai
Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)