Hướng dẫn di chuyển tiết kiệm và an toàn ở Osaka

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Tuy Osaka rất lớn nhưng toàn thành phố đều được kết nối bởi một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời. Tuy hiệu quả, rẻ tiền và đưa bạn đến bất cứ nơi nào nhưng có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ vì sự rộng lớn của nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn cũng như sử dụng các phương tiện giao thông ở Osaka một các hoàn chỉnh nhất, hỗ trợ cho việc khám phá Osaka của bạn thuận tiện hơn bao giờ hết.

Nôi dung

 • 1. Các phương tiện di chuyển ở Osaka
 • 2. Ứng dụng trợ giúp di chuyển dễ dàng hơn
 • 3. Lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng ở Osaka

Tuy Osaka rất lớn nhưng toàn thành phố đều được kết nối bởi một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời. Tuy hiệu quả, rẻ tiền và đưa bạn đến bất cứ nơi nào nhưng có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ vì sự rộng lớn của nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn cũng như sử dụng các phương tiện giao thông ở Osaka một các hoàn chỉnh nhất, hỗ trợ cho việc khám phá Osaka của bạn thuận tiện hơn bao giờ hết.


1. Các phương tiện di chuyển ở Osaka

1.1. Bằng đường sắt

Hãy bắt đầu với thứ khó hiểu nhất - đường sắt. Tàu điện ngầm và xe lửa thường dễ sử dụng; những gì phức tạp là số lượng dòng tuyệt đối. Tuy nhiên, bất kể bạn đang ở đâu, ghế ưu tiên được đều dành riêng cho người già và người khuyết tật, ghế ưu tiên phụ nữ chỉ được sử dụng trong giờ cao điểm, bạn phải chú ý nói chuyện thật nhỏ nhẹ, thậm chí là thì thầm vì đó là một phép lịch sự ở Nhật Bản. Mỗi ga đều có màn hình hiển thị cho bạn biết khi nào chuyến tàu tiếp theo sẽ đến. Ngoài ra còn có tiếng leng keng phát mỗi khi tàu đến gần hoặc khởi hành.

1.2. Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm

Các Metro Osaka có chín dòng mã màu, đông vui nhất là Midosuji (màu đỏ) Line. Thực tế là bạn nên tránh đường này, đặc biệt là trong giờ cao điểm vì nó rất rất đông đúc. Tàu điện ngầm là một cách tuyệt vời để ngắm cảnh trong Thành phố Osaka, như Lâu đài Osaka và Dōtonbori. Nếu bạn không thể phát âm tên trạm (ví dụ Nishinakajimaminamigata), thì mỗi cái có một số tương ứng (M14 trong trường hợp này). Máy bán vé có hướng dẫn tiếng Anh được đặt tại mỗi trạm.

Mẹo: Mua Thẻ một ngày Osaka hoặc thẻ ICOCCA sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để tính ra chi phí vé và mua mỗi lần bạn phải đi đâu đó.

1.3. Xe lửa

Xe lửa

Có năm tuyến tàu kết nối Osaka và các khu vực lân cận: JR (Đường sắt Nhật Bản) phía Tây (bao gồm tàu ​​shinkansen, hoặc 'tàu cao tốc'), Kintetsu, Hankyu, Hanshin và Keihan. Hầu hết trong số này có thể truy cập từ trung tâm chính, ga Osaka / Umeda. Các trường hợp ngoại lệ là shinkansen (Ga Shin-Osaka), Kintetsu (Ga Namba) và Keihan (Ga Yodoyabashi). Thay đổi dòng yêu cầu mua vé mới mỗi lần, vì vậy hãy lấy thẻ ICCOCA để tự giải quyết rắc rối.

Lời khuyên: Osaka là một phần của khu vực đô thị Kyoto-Osaka-Kobe. Cùng với nhau, ba thành phố này được gọi là Keihanshin - kei đại diện cho Kyoto, han Osaka và shin Kobe. Khi bạn ghi nhớ điều đó, sẽ dễ dàng hơn một chút để tìm ra đường nào đi tới thành phố nào.

1.4. Bằng đường bộ

Du lịch bằng đường bộ ít phổ biến hơn đối với khách du lịch vì đường sắt rất rẻ và thuận tiện. Tuy nhiên, một số địa điểm nhất định trong thành phố không thể sử dụng bằng đường sắt, vì vậy xe buýt rất hữu ích. Xe lửa ngừng chạy ngay sau nửa đêm, nhưng taxi có sẵn ở tất cả các giờ.

1.5. Xe bus

Xe bus

Xe buýt thành phố ở Osaka chạy thường xuyên và đi hầu hết mọi nơi. Tên của các điểm dừng xe buýt đều được hiển thị trên màn hình và được thông báo khi người lái xe đến gần. Khi bạn nghe thấy điểm dừng của mình, nhấn nút bên cạnh chỗ ngồi của bạn để cho tài xế biết dừng lại. Xe buýt trên đường cao tốc và Willer Express là những cách tuyệt vời để đi từ thành phố.

Mẹo: Lên xe buýt bằng cửa ở giữa và đi ra ở cửa phía trước. Bạn không trả tiền vé cho đến khi bạn xuống xe. Thẻ một ngày và thẻ ICOCCA cũng hoạt động.

1.6. Taxi

Taxi

Đi taxi ở Osaka cực kỳ đơn giản. Tất cả các tài xế taxi ở đây sử dụng đồng hồ một cách công bằng và theo cùng một cách. Giá vé bắt đầu ở mức 660 yên trong hai km đầu tiên và tăng 80 yên trên 296 mét từ đó.

Lời khuyên: Tài xế taxi ở Nhật hiếm khi nói tiếng Anh. Bạn có thể đưa cho tài xế địa chỉ mà bạn sẽ đến bằng điện thoại hoặc giấy note.

1.7. Bằng đường hàng không

Bằng đường hàng không

Không phải nơi nào tàu cao tốc cũng có thể đến, tính đến thời điểm bây giời là như vậy, và cũng để tiết kiệm thời gian thì cách tốt nhất của bạn là sử dụng máy bay. Để đến một hòn đảo xa xôi như Hokkaido hay Kyushu, nhanh nhất là bằng máy bay.

Chuyến bay

Peach Airlines là hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản và có trụ sở tại Sân bay Quốc tế Kansai (KIX) ở Osaka. Trang web dễ sử dụng, nhân viên của họ rất thân thiện, sành sỏi tiếng Anh và các chuyến bay rẻ đến mức nhiều người sẽ chọn đến Tokyo bằng máy bay hơn là đi tàu cao tốc.


2. Ứng dụng trợ giúp di chuyển dễ dàng hơn

2.1. 乗換案内 (Ứng dụng tra tàu)

乗換案内 (Ứng dụng tra tàu)

Phương tiện di chuyển chủ yếu ở Nhật là tàu điện ngầm, vì vậy một ứng dụng để tra tàu là không thể thiếu. Nó giúp bạn biết chính xác giờ tàu chạy và đường ray để tránh đi nhầm hoặc muộn tàu

2.2. Google map

Google map

Các con phố ở Nhật thường không có tên nên việc tìm địa chỉ đối với các du khách sẽ là điều khó khăn và rắc rối. Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải có Google map, ngoài ra nó còn hỗ trợ cả tính năng tự động tra tàu. Thêm nữa, nếu như chưa biết địa điểm đến thì bạn cũng có thể search ngay trên Google map, bằng các từ khoá tìm kiếm, nó sẽ hiện cho bạn danh sách các địa điểm phù hợp.

Lưu ý: Uber và các dịch vụ tương tự không tồn tại ở Nhật Bản.


3. Lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng ở Osaka

 • Tàu điện ngầm và xe lửa là cách tốt nhất để đi xung quanh Osaka.

 • Thẻ Icoca trả trước là cách TỐT NHẤT để thanh toán cho việc vận chuyển (nhưng thẻ Suica hoặc Pasmo từ Tokyo cũng sẽ hoạt động tốt).

 • Taxi là tuyệt vời nhưng đắt tiền.

 • Xe buýt không được khuyến nghị cho du khách ngắn hạn.

 • Osaka rất lớn nhưng rất dễ dàng để sử dụng hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời của thành phố. Năm trong số các trung tâm chính của thành phố nằm ở vị trí thuận tiện trên tuyến tàu điện ngầm Midosuji, chạy theo hướng bắc / nam qua trung tâm thành phố. Từ Bắc tới Nam, ở đây họ là: Shin-Osaka, Kita, Trung Osaka (Honmachi), Minami và Tennoji.

 • Chỉ có hai trung tâm du lịch chính - Khu vực Lâu đài Osaka và Khu vực Vịnh Osaka - nằm ngoài tuyến tàu điện ngầm Midosuji. Khu vực lâu đài Osaka có thể dễ dàng đi đến từ Kita bằng tuyến đường vòng Osaka hoặc từ Honmachi thông qua tuyến tàu điện ngầm Chuo. Khu vực vịnh Osaka cũng có thể đến được bởi Tuyến Line hoặc Tuyến JR Yumeaki.

 • Các phần khác của tỉnh Osaka (tức là không phải thành phố Osaka) có thể đến được bằng các tuyến JR khác nhau hoặc bằng các tuyến đường sắt tư nhân khác nhau.

 • Bạn có thể đi xe buýt tuyến Osaka bằng đèo Nhật Bản, nhưng nếu bạn chỉ muốn khám phá Osaka trong vài ngày đầu sau khi đến Nhật Bản, tốt nhất bạn nên kích hoạt thẻ vào buổi sáng khi bạn rời Osaka và sử dụng lâu dài - du lịch bằng tàu hỏa (nghĩa là sử dụng thẻ để trả tiền cho việc đi lại liên tỉnh đắt tiền, không phải cho du lịch địa phương giá rẻ).

 • Thẻ Icoca trả trước dễ dàng là cách tốt nhất để thanh toán cho việc đi tàu và tàu điện ngầm ở Osaka. Nếu bạn đến từ Tokyo, thẻ Suica hoặc Pasmo trả trước của bạn sẽ hoạt động tốt.

Có rất nhiều sự lựa chọn trong phương tiện di chuyển ở Osaka. Dựa vào ngân sách và thời gian để chọn một tuyến đường phù hợp nhất cho mình, và đừng bỏ qua sự giúp đỡ của smartphone, đó chính là trợ thủ đắc lực nhất của bạn đấy. Chúc bạn có một hành trình đầy thuận lợi và thú vị ở Osaka.


Nội dung

 • 1. Các phương tiện di chuyển ở Osaka
 • 2. Ứng dụng trợ giúp di chuyển dễ dàng hơn
 • 3. Lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng ở Osaka

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678