Top 20 trải nghiệm thú vị bạn nên thử khi đến Osaka

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Khi đi du lịch Nhật Bản, đa số du khách sẽ dành thời gian của mình để đến thăm các ngôi đền chùa cổ kính hoặc các di tích mang đậm tính lịch sử. Với điều kiện bạn phải cố gắng chen lấn trong những đám đông khổng lồ. Thay vào đó, Osaka có rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời, đôi khi sẽ còn thú vị hơn là chen chúc trong những con đường chật hẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm những điều độc đáo và khác thường nhất để làm ở Osaka, thì đừng bỏ qua bài viết này của Justfly.vn nhé!

Nôi dung

 • 1. Chụp ảnh trên Cầu Đỏ tại Sumiyoshi Taisha
 • 2. Có được bức ảnh đẹp nhất về lâu đài Osaka từ một nhà hàng trên sân thượng
 • 3. Trở thành một Samurai Nhật Bản
 • 4. Học nấu sushi trong nhà địa phương
 • 5. Uống Butterbeer tại Thế giới Harry Potter
 • 6. Ngâm mình tại một suối nước nóng truyền thống ở Shinsekai
 • 7. Sử dụng dịch vụ Moring tại Aizendo BuddhaTemple
 • 8. Tham quan tòa nhà Umeda Sky
 • 9. Ăn cá nóc và gà Sashimi
 • 10. Đi bộ xuống phố mua sắm dài nhất Nhật Bản
 • 11. Tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau của Nhật Bản tại Bảo tàng Nhân quyền Osaka
 • 12. Xem một chương trình Kabuki tại nhà hát Shochikuza tuyệt vời
 • 13. Xem múa rối khổng lồ tại Nhà hát Bunraku
 • 14. Thưởng thức một tách cà phê trong khi giữ một con rắn trên tay tại Reptile Cafe Rock Star
 • 15. Tự làm mì ăn liền tại Bảo tàng Ramen ăn liền
 • 16. Khám phá quán bar kinh dị
 • 17. Đi sâu vào thế giới của shotengai Nhật Bản
 • 18. Khám phá hẻm Hozenji Yokocho
 • 19. Tham quan lâu đài Osaka
 • 20. Ngắm thành phố trên các con thuyền

Khi đi du lịch Nhật Bản, đa số du khách sẽ dành thời gian của mình để đến thăm các ngôi đền chùa cổ kính hoặc các di tích mang đậm tính lịch sử. Với điều kiện bạn phải cố gắng chen lấn trong những đám đông khổng lồ. Thay vào đó, Osaka có rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời, đôi khi sẽ còn thú vị hơn là chen chúc trong những con đường chật hẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm những điều độc đáo và khác thường nhất để làm ở Osaka, thì đừng bỏ qua bài viết này của Justfly.vn nhé!


1. Chụp ảnh trên Cầu Đỏ tại Sumiyoshi Taisha

Cầu Đỏ tại Sumiyoshi Taisha

Sumiyoshi Taisha là một trong những đền thờ Thần đạo lâu đời và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản!

Được thành lập vào năm 211, Sumiyoshi Taisha từng nằm cạnh biển (trước khi động đất xảy ra), các thủy thủ sẽ đến đây để cầu nguyện trước khi bắt đầu hành trình đầy hiểm nguy đến Trung Quốc. Ngôi đền này là ví dụ về một số kiến ​​trúc Shinto lâu đời nhất ở Nhật Bản! Nhưng cho đến nay, phần đẹp của ngôi đền này là cây cầu Sorihashi màu đỏ ngay lối vào ngôi đền. Cây cầu này được xây dựng có chủ ý với một vòm cực kỳ cao để nhắc nhở những người tôn thờ cầu vồng. Nghiêm túc mà nói, bạn không thể đến Osaka mà không chụp ảnh trên cây cầu này.

Nếu bạn đã đến Sumiyoshi Taisha và Cầu Sorihashi thì bạn nên dành một chút thời gian khám phá khu phức hợp Sumiyoshi Taisha. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một đền thờ Mèo, đây thực sự là một trong những đền thờ Thần đạo tuyệt vời nhất tôi từng thấy. Bạn thậm chí có thể thu thập các bức tượng mèo nhỏ để đổi lấy các bức tượng mèo lớn hơn. Nếu bạn đến mỗi tháng một lần để thu thập một con mèo, bạn sẽ chỉ mất khoảng bốn năm để có được một con lớn.


2. Có được bức ảnh đẹp nhất về lâu đài Osaka từ một nhà hàng trên sân thượng

Bức ảnh về lâu đài Osaka từ một nhà hàng trên sân thượng

Trong khi tất cả mọi người có thể đã nghe nói về Lâu đài Osaka nổi tiếng, có nhiều thứ để khám phá về nơi này hơn mà bạn nên biết. Chỉ quanh góc của Lâu đài Osaka, bạn sẽ tìm thấy Miraza Osaka-Jo, dựng trên một tòa nhà quân sự cũ. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng, quán bar, cửa hàng lưu niệm dễ thương, quán cà phê, bảo tàng ảo ảnh và thậm chí là trải nghiệm samurai!

Mặc dù bản thân tòa nhà rất đẹp, bạn nên đến Blue Birds Ro sở hữu sân thượng có cái nhìn bao quát để xem một số hình ảnh đẹp nhất về lâu đài Osaka mà không phải chen lấn trong đám đông! Mặc dù bạn có thể trả tiền cho bữa trưa hoặc bữa tối tự chọn đầy đủ (mà bạn sẽ cần đặt trước), có thể trả một khoản phí vào cửa khoảng 10 đô la đi kèm với một đồ uống miễn phí.

Sân thượng này chỉ mở cửa từ ngày 1 tháng 3 - ngày 10 tháng 10, từ 11:00 sáng - 3:30 chiều và 5:00 chiều - 10:00 tối.


3. Trở thành một Samurai Nhật Bản

Trở thành một Samurai Nhật Bản

Bạn đã bao giờ muốn học cách chiến đấu như một samurai thực thụ chưa? Chỉ gần lâu đài Osaka ở Miraza Plaza, cuối cùng bạn cũng có thể thực hiện được tất cả những giấc mơ samurai của mình! Đầu tiên, bạn sẽ ăn mặc như một samurai thực thụ (họ thậm chí còn có trang phục samurai dành cho phụ nữ!), Và sau đó bạn sẽ được học một bài tiếng Anh đầy đủ về cách xử lý thanh kiếm samurai của bạn. Bạn sẽ học được lập trường thích hợp, cách vung và lấy thanh kiếm của mình và thậm chí bạn sẽ học được một chuỗi chiến đấu hoàn chỉnh với hiệu ứng âm thanh!

Mặc dù trang web chỉ bằng tiếng Nhật, Google Chrome sẽ có thể tự động dịch nó sang tiếng Anh. Nếu đó không phải là một lựa chọn cho bạn, chỉ cần yêu cầu khách sạn của bạn đặt một lớp học! Chỉ cần cố gắng đặt trước một vài ngày.

Các lớp học có giá 6.000 yên ($ 53 USD) cho người lớn và 4.000 yên ($ 35 USD) cho những người dưới 10 tuổi.


4. Học nấu sushi trong nhà địa phương

Học nấu sushi trong nhà địa phương

Nếu có thời gian hãy tham gia một lớp học nấu ăn nhé, đặc biệt là lớp học làm sushi Washoku nấu tại nhà. Đầu tiên, bạn sẽ đến nhà của chủ sở hữu Machiko, nơi cô ấy sẽ chào đón bạn trong bộ kimono. Ở đây bạn sẽ học cách làm sushi cuộn, sashimi, và thậm chí là trứng ốp la Nhật Bản!

Sau khi nấu xong, cô ấy sẽ chỉ cho bạn cách trình bày đẹp mắt với những sáng tạo riêng bạn và tiếp theo chắc chắn là thưởng thức bữa ăn của mình rồi. Trải nghiệm lớp học nấu ăn này không chỉ đáng kinh ngạc mà còn là một trong những điều thú vị nhất tôi đã làm ở Osaka. Hầu hết các tùy chọn lớp học nấu ăn của cô có giá khoảng 7.500 yên ($ 65 USD) và chạy trong khoảng 2-3 giờ. Bạn có thể đặt một lớp học nấu ăn trực tiếp trên trang web tiếng Anh của cô ấy!


5. Uống Butterbeer tại Thế giới Harry Potter

Uống Butterbeer tại Thế giới Harry Potter

Mọi người đều biết rằng Nhật Bản có Universal Studios, thế nhưng đáng ngạc nhiên hơn ở cả đây cũng có một HARRY POTTER WORLD. Với những fan cuồng thì nơi đây đúng là thiên đường dành cho các bạn, nơi các bạn có thể trở lại thời thơ ấu.

Hãy thử một chuyến đi khám phá bên trong Lâu đài, khám phá Hogsmeade và uống butterbeer khi mua sắm ở Honeydukes, thậm chí bạn có thể mua đũa phép của Harry hoặc Hermionie để thử sức mình với một phép thuật thực tế! Ngoài Harry Potter World, USJ còn có một khu vực Minion thực sự vui nhộn mà những đứa trẻ của bạn chắc chắn sẽ yêu thích. Đừng quên thử sô cô la nóng Fluffy hoặc bỏng ngô hương vị chuối Minion!


6. Ngâm mình tại một suối nước nóng truyền thống ở Shinsekai

Suối nước nóng truyền thống ở Shinsekai

Bạn không thể ghé thăm Nhật Bản mà không thử một onsen truyền thống! Justfly.vn gợi ý cho bạn Shinsekai Radium Onsen - một suối nước nóng do gia đình tự quản, nơi không chỉ có bể bơi trong nhà và ngoài trời tuyệt vời, nó còn thân thiện với những người có hình xăm!

Chỉ cần lưu ý rằng đây là một phòng tắm hơi truyền thống, nơi bạn tắm trong trạng thái nude hoàn toàn. Phòng tắm hơi được chia thành các khu vực dành cho nam và nữ, vì vậy nếu bạn đến đây theo cặp đôi, bạn sẽ có khoảng thời gian thư giãn một mình.

Ngâm ở đây chỉ 500 yên ($ 4,50 USD) cho vé vào cửa và một bộ khăn!


7. Sử dụng dịch vụ Moring tại Aizendo BuddhaTemple

Dịch vụ Moring tại Aizendo BuddhaTemple

Nếu bạn dành một đêm tại khách sạn Wa-Qoo Shitadermachi , bạn sẽ có cơ hội tham dự dịch vụ buổi sáng tại chùa Phật giáo Aizendo!

Thứ nhất, khách sạn phục vụ tuyệt vời. Nếu bạn đang muốn ở tại một khách sạn theo phong cách nhà trọ với sàn trải chiếu và giường nằm trên mặt đất, hãy chọn nơi này. Mỗi phòng cũng có sách về Phật giáo! Khách sạn này có nhiều trải nghiệm văn hóa khác nhau mà bạn có thể thử với một khoản phí nhỏ. Nổi tiếng nhất trong số đó là dịch vụ chùa buổi sáng! Dịch vụ chùa buổi sáng cũng là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về Phật giáo. Gặp nhau ở tầng dưới sáng sớm (khoảng 6 giờ sáng), để có một bài học nhanh về cách thờ phượng tại chùa. Bạn sẽ được ban chuỗi hạt cầu nguyện Phật giáo, cùng với một câu kinh để đọc và hướng dẫn cách cầu nguyện. Rất may, thực sự có một tu sĩ trẻ người Trung Quốc nói tiếng Anh tuyệt vời, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc không hiểu dịch vụ! Sau khi buổi cầu nguyện, bạn sẽ được tham quan một ngôi đền lịch sử, tiếp đó bạn sẽ được chiêu đãi một bữa sáng cháo chay. Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ chùa buổi sáng, chỉ cần đặt một kỳ nghỉ với Waqoo và cho họ biết bạn muốn tham gia.


8. Tham quan tòa nhà Umeda Sky

Tòa nhà Umeda Sky

Tìm kiếm một tầm nhìn tuyệt vời từ đỉnh của một kiệt tác kiến ​​trúc? Ghé thăm Tòa nhà Umeda Sky, nơi bạn có thể đi lên khu vườn trên sân thượng để ngắm cảnh đẹp nhất ở Osaka! Được thiết kế bởi Hiroshi Hara, tòa nhà Umeda Sky cao 173 mét bao gồm hai tòa tháp riêng biệt được nối ở trên đỉnh bằng một tầng quan sát giống như chiếc nhẫn. Những tòa tháp này được xây dựng với các cửa sổ kính phản chiếu để làm cho nó trông giống như tầng quan sát thực sự nổi!

Đài quan sát này là một trong những điểm tốt nhất để ngắm cảnh ở tất cả Osaka. Chỉ cần xuống một tầng, bạn cũng có thể ngắm cảnh với một tách cà phê, hoặc nếm thử một vài chai bia thủ công của họ từ khắp nơi trên thế giới.

Những người đam mê kiến ​​trúc cũng có thể quan tâm đến một tour du lịch riêng của Umeda Sky Buiding. Trong chuyến tham quan này, bạn sẽ được dẫn dắt xung quanh toàn bộ tòa nhà (bao gồm một địa điểm ngoài trời để có những bức ảnh tuyệt vời!) Trong khi tìm hiểu về kiến ​​trúc và lịch sử. Đây là cách DUY NHẤT bạn có thể băng qua cây cầu trên bầu trời ở giữa hai tòa nhà.

Trong chuyến tham quan này, bạn cũng sẽ được đến thăm Machine Zoo, nơi chứa tất cả các máy cung cấp năng lượng cho tòa nhà. Toàn bộ tầng hầm được sơn màu rừng sáng, và mỗi chiếc máy đều có tên động vật ngộ nghĩnh.

Trong tất cả thì phần tuyệt nhất trong chuyến tham quan tòa nhà chính là ngắm nhìn thành phố từ trên cao, nếu bạn còn quá ít thời gian, hãy bỏ qua các phần khác và lên thẳng đỉnh tháp để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Osaka.


9. Ăn cá nóc và gà Sashimi

Ăn cá nóc và gà Sashimi

Nếu bạn sở hữu một tâm hồn ăn uống thì chắc chắn không thể bỏ qua chuyến tham quan ẩm thực Inside Osaka. Nghiêm túc mà nói, nếu bạn đi đến Osaka, bạn phải đăng ký tour này. Bạn không chỉ được thử món cá nóc và sashimi, bạn cũng sẽ được ăn takoyaki và đi dạo trên con phố mua sắm dài nhất Nhật Bản, nhâm nhi rượu sake tại một quán bar sôi động, ghé thăm một khu chợ địa phương và một cửa hàng tạp hóa giảm giá, tìm hiểu về thương hiệu độc đáo của văn hóa Osaka.

Đối với cá fugu (cá nóc), đã được cấp phép an toàn thực phẩm ở Nhật Bản với điều kiện là đầu bếp có giấy phép và đủ chuyên môn nấu nó.

Tuy nhiên, khi nói đến sashimi gà, bạn cần đến một nhà hàng chuyên về gà. Những con gà phải đều được chế biến ngay vào sáng hôm đó và được nuôi riêng với những con gà không sashimi khác.

Bạn cũng sẽ không bao giờ đoán được món sashimi gà có vị như thế nào: Đúng vậy, mọi thứ đều có vị như thịt gà trừ sashimi gà, nó lại có vị như cá.


10. Đi bộ xuống phố mua sắm dài nhất Nhật Bản

Phố mua sắm dài nhất Nhật Bản

Phố mua sắm Tenjinbashi-suji là con phố mua sắm dài nhất ở Nhật Bản, với chiều dài 2,6 km. Nếu bạn đi bộ mà không dừng lại, bạn sẽ mất 40 phút!

Nếu bạn muốn một buổi chiều hoặc buổi tối dành cho ẩm thực, mua sắm và lượn qua các cửa hàng thì đây chắc chắn là nơi dành cho bạn! Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ những cửa hàng đồ cổ, đến các cửa hàng bán hàng cao cấp, cửa hàng kimono và thậm chí là một cửa hàng trà mở cửa vào năm 1868!


11. Tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau của Nhật Bản tại Bảo tàng Nhân quyền Osaka

Bảo tàng Nhân quyền Osaka

Bạn đã từng nghe về người Ainu chưa? Họ là người bản địa của Hokkaido. Người Ryukyu? Chính là người bản địa của Okinawa. Đây là bảo tàng Nhân Quyền đầu tiên và duy nhất tại Nhật Bản. Tại bảo tàng này, bạn có thể tìm hiểu tất cả về những điều này và những thứ khác, như thuộc địa cũ của Nhật Bản, Hàn Quốc. Nó không đơn giản chỉ là một bảo tàng văn hóa, đây còn là nơi lưu giữ lịch sử: được mở vào năm 1985, nó có nghĩa là tài liệu về quyền con người ở Osaka và muốn truyền bá kiến ​​thức về quyền con người ở Nhật Bản và hơn thế nữa. Bảo tàng đề cập đến các vấn đề mà cộng đồng LGBTQ đã phải đối mặt ở Nhật Bản cũng như những người sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử bị kỳ thị sau Thế chiến II. Trong khi đây không phải là nơi giới thiệu về văn hóa pop Nhật Bản, Bảo tàng Nhân quyền Osaka là nơi để khám phá các vấn đề xã hội và đi sâu hơn vào văn hóa phức tạp của Nhật Bản.

Một sự lựa chọn hợp lý nếu trời Osaka bỗng bất chợt đổ mưa và bạn không biết phải đến nơi nào. Chỉ với 250 yên cho vé vào cửa và hướng dẫn bằng âm thanh MIỄN PHÍ!


12. Xem một chương trình Kabuki tại nhà hát Shochikuza tuyệt vời

Chương trình Kabuki tại nhà hát Shochikuza

Kabuki là nhà hát truyền thống Nhật Bản, một điều thú vị là diễn viên ở đây đều là nam. Đó là tuyệt nhất của để xem một buổi diễn với sự cường điệu, biểu cảm trên khuôn mặt, trang phục và trang điểm. Một nhà hát cổ điển lâu đời, nếu muốn hiểu sâu về văn hóa Nhật thì bạn không nên bỏ qua nơi này đâu. Nơi này siêu mát mẻ. Nó được xây dựng vào năm 1923 theo phong cách Neo-Renaissance dựa trên một nhà hát ở Milan. Với sân khấu quay vòng, một phong cách hoài cổ nhất mà bạn có thể tưởng tượng được ở một nhà hát.

Nghe có vẻ đắt phải không? Nhưng không đâu, giá vé ở đây lại rất rẻ. Bạn có thể lấy cho mình một vé hitomakumi với giá chỉ từ 1.000-2.000 yên.


13. Xem múa rối khổng lồ tại Nhà hát Bunraku

Xem múa rối khổng lồ tại Nhà hát Bunraku

Khi ở Osaka, đừng bỏ qua cơ hội để xem Bunraku , nhà hát múa rối truyền thống của Nhật Bản. Nhà hát Bunraku đã hoạt động ở Osaka trong hàng trăm năm và Nhà hát Bunraku là một trong những nơi cuối cùng còn lại để xem loại hình nghệ thuật này. Trong suốt buổi biểu diễn sẽ có một người dẫn chuyện trên nền nhạc shamisen, kể về câu chuyện của các nhân vật. Những con rối được chế tạo một cách tỉ mỉ và khá lớn, đòi hỏi ba người điều khiển một con rối. Tại Nhà hát Bunraku Quốc gia, tai nghe có thể được mượn để nghe câu chuyện được dịch sang tiếng Anh, cần thiết để hiểu rõ hơn về cốt truyện. Dịch vụ dịch thuật này rất được khuyến khích vì những từ ngữ sử dụng được cho là lỗi thời và khó hiểu ngay cả đối với người bản ngữ Nhật Bản.


14. Thưởng thức một tách cà phê trong khi giữ một con rắn trên tay tại Reptile Cafe Rock Star

Thưởng thức một tách cà phê trong khi giữ một con rắn trên tay tại Reptile Cafe Rock Star

Bạn có thể đã nghe nói về các quán cà phê mèo và thậm chí có thể các quán cà phê cú, nhưng bạn đã biết về các quán cà phê bò sát chưa? Gần ga Namba là Reptile Cafe Rock Star, một cái tên phù hợp với một quán cà phê dành riêng cho những con bò sát đáng sợ. Iguanas, rắn, tarantote và các sinh vật nhỏ khác đang chờ đợi để được bạn vuốt ve và chiêm ngưỡng. Có tối thiểu một lần uống và tất cả khách hàng lần đầu phải trả phí vào cửa 1000 yên. Yên tâm là các con vật ở đây đều đã qua huấn luyện và nhân viên luôn đảm bảo an toàn cho bạn. Họ có một thực đơn thức ăn nhỏ với các mặt hàng thực phẩm bình thường như mì ống, bánh mì nướng kiểu Pháp và sau đó họ có móng vuốt cá sấu. Bạn nghĩ sao về một trải nghiệm đầy mới lạ và mạo hiểm ở Reptile Cafe Rock Star này?


15. Tự làm mì ăn liền tại Bảo tàng Ramen ăn liền

Tự làm mì ăn liền tại Bảo tàng Ramen ăn liền

Bạn có biết làm ramen ăn liền không? Dù có hay không, nếu có niềm đam mê với ramen thì mời bạn đến ngay Bảo tàng Mì ăn liền Momofuku Ando để tìm hiểu tất cả về lịch sử của ramen ăn liền, một món ăn chính trong chế độ ăn uống của mỗi sinh viên đại học. Thậm chí bạn sẽ có cơ hội để tạo và mang về nhà một hộp mì sáng tạo theo công thức của chính mình. Với giá 300 yên, đi bộ vào nhà máy mì cốc và làm món mì cốc cá nhân của riêng bạn bằng cách chọn hương vị và toppings, sau đó trang trí bên ngoài cốc. Với 500 yên, hãy đặt chỗ trước khi đến để tìm hiểu cách tạo mì ramen ăn liền từ những bước đầu tiên. Đi bộ qua bức tường ramen để xem mọi hương vị từng được tạo ra và tìm hiểu lịch sử về cách Momofuku Ando phát minh ra ramen trong một lán nhỏ ở Ikeda, Nhật Bản.


16. Khám phá quán bar kinh dị

Khám phá quán bar kinh dị

Trong một thành phố nổi tiếng là kỳ lạ thì Kinguu là một trong những quán bar kỳ dị nhất tại nơi này. Quán bar mang chủ đề kinh dị thời Victoria này chắc chắn sẽ làm hài lòng người hâm mộ thể loại rùng rợn và kỳ quái. Kinguu là một trong những nơi duy nhất có được đồng cỏ và absinthe thực sự ở Nhật Bản và cả hai đều hoàn hảo để uống trong một quán bar có cảm giác như một bộ phim kinh dị retro. Quán bar nhỏ này tối đèn và đông đúc với những con vật mà bạn chỉ có thể thấy ở sở thú, bao gồm cả một con lạc đà thực sự. Chủ sở hữu ăn mặc như cao bồi và rất tốt bụng, quan trọng là nói tiếng Anh rất tốt. Bất cứ ai tìm kiếm trải nghiệm đêm uống rượu độc đáo sẽ không thể bỏ lỡ một đêm tại Kinguu.


17. Đi sâu vào thế giới của shotengai Nhật Bản

Thế giới của shotengai Nhật Bản

Shinsaibashi Shotengai là một đường phố mua sắm cổ điển của Osaka. khu thương mại có tuổi đời 400 năm và vẫn đang hoạt động rất mạnh mẽ. Đó là một lối đi có mái che dài 600 mét (tự động làm cho nó trở thành một điều tuyệt vời khi trời mưa) và chứa đầy mọi thứ bạn có thể mong muốn.

Từ các chuỗi cửa hàng lớn cho đến các cửa hàng nhỏ, kỳ quặc, quán ăn, quán cà phê lạ và những con hẻm thú vị dẫn ra, đều có LOADS.


18. Khám phá hẻm Hozenji Yokocho

Hẻm Hozenji Yokocho

Bạn muốn tìm kiếm một chút lịch sử ẩn trong Osaka hiện đại? Hozenji Yokocho Alley là một con hẻm lát đá hẹp với các tòa nhà lịch sử truyền thống, ngay bên ngoài Dontonburi. Được lấp đầy bằng các cửa hàng thực phẩm nhỏ và quán cà phê, con hẻm này nổi tiếng với bức tượng Phật giáo Fudo-myo phủ rêu. Bức tượng thường được gọi là Miz Mizukake-fudo. Mizu có nghĩa là nước trong tiếng Nhật và kaku có nghĩa là tóe nước. Họ gọi như vậy bởi vì những người muốn cầu nguyện sẽ đổ một mớ nước lên bức tượng. Đây là lý do bức tượng này phủ đầy rêu!

Mặc dù khu vực vào ban ngày rất đẹp, nhưng Justfly.vn khuyên bạn nên ghé thăm vào ban đêm vì tất cả các đèn lồng sẽ treo đầy con phố ở đây sẽ được thắp sáng trưng!


19. Tham quan lâu đài Osaka

Tham quan lâu đài Osaka

Một trong những biểu tượng nổi tiếng của Osaka. Chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy lâu đài này ngay khi vừa bước vào thành phố, vì nó rất rất lớn! Một trong những lâu đài lâu đời nhất của Nhật Bản. Trải qua rất nhiều biến cố từ thế kỉ 17 như sét đánh, đốt cháy và bị phá hủy, đến năm 1931 lâu đài đã được chính phủ xây dựng lại nhưng vẫn giữ lại hình ảnh ban đầu.

Được bao quanh bưởi 600 cây anh đào khiến nơi này trở thành một tiên cảnh không thể bỏ qua vào mùa xuân. Bạn có thể bắt gặp những mẫu ảnh chụp cosplay ở dưới sân, một văn hóa nổi tiếng khắp thế giới bắt nguồn từ Nhật Bản.


20. Ngắm thành phố trên các con thuyền

Ngắm thành phố trên các con thuyền

Osaka là một thành phố biển nên xuyên qua các con phố là hàng trăm tuyến kênh ngang dọc. Một cách mới lạ để ngắm nhìn thành phố trên một góc độ khác. Một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn đi vào mùa xuân và mùa hè, bởi mùa đông thì hơi lạnh để xuống nước đúng đúng không. Vào buổi tối, ánh đèn lấp lánh phản chiếu xuống dòng sông. Lên một con thuyền và trôi dọc theo con kênh nổi tiếng nhất thành phố: Dotombori.

Danh sách 20 điều nên thử ở Osaka có thể là quá nhiều cho chuyến du lịch ngắn ngày ở đây của bạn. Tuy nhiên, hãy đọc và chọn ra những điều bạn thực sự thích nhất để trải nghiệm. Chúc bạn có một chuyến khám phá Osaka đầy thú vị!


Nội dung

 • 1. Chụp ảnh trên Cầu Đỏ tại Sumiyoshi Taisha
 • 2. Có được bức ảnh đẹp nhất về lâu đài Osaka từ một nhà hàng trên sân thượng
 • 3. Trở thành một Samurai Nhật Bản
 • 4. Học nấu sushi trong nhà địa phương
 • 5. Uống Butterbeer tại Thế giới Harry Potter
 • 6. Ngâm mình tại một suối nước nóng truyền thống ở Shinsekai
 • 7. Sử dụng dịch vụ Moring tại Aizendo BuddhaTemple
 • 8. Tham quan tòa nhà Umeda Sky
 • 9. Ăn cá nóc và gà Sashimi
 • 10. Đi bộ xuống phố mua sắm dài nhất Nhật Bản
 • 11. Tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau của Nhật Bản tại Bảo tàng Nhân quyền Osaka
 • 12. Xem một chương trình Kabuki tại nhà hát Shochikuza tuyệt vời
 • 13. Xem múa rối khổng lồ tại Nhà hát Bunraku
 • 14. Thưởng thức một tách cà phê trong khi giữ một con rắn trên tay tại Reptile Cafe Rock Star
 • 15. Tự làm mì ăn liền tại Bảo tàng Ramen ăn liền
 • 16. Khám phá quán bar kinh dị
 • 17. Đi sâu vào thế giới của shotengai Nhật Bản
 • 18. Khám phá hẻm Hozenji Yokocho
 • 19. Tham quan lâu đài Osaka
 • 20. Ngắm thành phố trên các con thuyền

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678