Top 8 món tráng miệng ngon ngon nhất Campuchia

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Thiên đường những món tráng miệng ngon nhất Campuchia luôn là một thế giới đầy màu sắc và có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với bất cứ ai, nhất là với những người có niềm yêu thích với ẩm thực. Nếu đang nhàm chán với những món ăn mặn, hay ẩm thực đường phố thì hãy cùng Justfly khám phá ngay món tráng miệng từ khắp nơi trên lãnh thổ Campuchia vô cùng tuyệt vời nhé!

Nôi dung

  • 1. Fruit
  • 2. Mung Bean Pudding
  • 3. Pumpkin Custard
  • 4. Mango and Sticky Rice
  • 5. Jelly
  • 6. Khmer Layer Cake with Coconut Cream
  • 7. Rolled Banana Cake
  • 8. Street Stand Desserts

Thiên đường những món tráng miệng ngon nhất Campuchia luôn là một thế giới đầy màu sắc và có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với bất cứ ai, nhất là với những người có niềm yêu thích với ẩm thực. Nếu đang nhàm chán với những món ăn mặn, hay ẩm thực đường phố thì hãy cùng Justfly khám phá ngay món tráng miệng từ khắp nơi trên lãnh thổ Campuchia vô cùng tuyệt vời nhé!


1. Fruit

Người dân địa phương nhúng que trái cây vào túi muối và ớt khô là một cảnh tượng phổ biến ở Campuchia. Trái cây có thể chưa chín và chua, vì vậy hãy dễ dàng ngâm mình vì nó thường có một cục đá để làm mất cân bằng vị chua. Bạn có thể mua những món ăn này từ những người bán hàng rong đẩy xe đẩy hoặc tại một trong nhiều quầy hàng trái cây.

Fruit

2. Mung Bean Pudding

Bánh đậu xanh có sẵn tại các quầy hàng trên đường phố, thường được ăn để giúp làm mát nhiệt độ cơ thể. Món ăn được phục vụ tốt nhất với sự mùi thơm vô cùng quyến rũ của nước sốt dừa.

Mung Bean Pudding

3. Pumpkin Custard

Bánh trứng bí ngô là một món ăn phổ biến trên cả nước và là một sự lựa chọn tuyệt vời trong tất cả các món ăn ngọt và mặn. Thường dành cho những dịp đặc biệt, sữa trứng bí ngô được xem như một món ăn. Món tráng miệng ngọt và kem này được làm vào ngày hôm trước và để trong tủ lạnh qua đêm để làm lạnh.

Pumpkin Custard

4. Mango and Sticky Rice

Gạo nếp ngọt kết hợp với xoài tart là món tráng miệng phổ biến trong các nhà hàng Khmer. Nó cũng là một món ăn phổ biến tại một số lớp học nấu ăn thủ đô. Hòa quyện vào chúng là nước cốt dừa để làm mềm gạo và thêm vị ngọt.

Mango and Sticky Rice

5. Jelly

Cha houy teuk là một món tráng miệng thạch ngọt được làm từ agar agar - một loại gelatine có nguồn gốc từ rong biển. Nó có các màu như huỳnh quang - hồng, xanh lá cây, xanh lam - thạch thường có hương vị với cao lương, đậu xanh và kem dừa và ăn kèm với một muỗng đá bào mát lạnh.

Cha houy teuk

6. Khmer Layer Cake with Coconut Cream

Theo truyền thống, Num Chak Kachan được ăn trong các ngày lễ Phật giáo và có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Món bánh nếp này được làm từ bột gạo, đường cọ và kem dừa, nó siêu ngọt và mịn gây cho chúng ta có cảm giác giác khi ăn hơi béo ngậy, quá thích hợp cho những người thích ăn đồ ngọt.

Khmer Layer Cake with Coconut Cream

7. Rolled Banana Cake

Nổi bật với món ăn này là bánh Num ansom chek - là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Campuchia. Bánh gạo chứa đầy chuối để làm ngọt nó trước khi được bọc trong lá chuối, hấp và phục vụ. Những chiếc bánh đặc biệt này phổ biến trong dịp lễ Tết của người Khmer và ngày lễ Pchum Ben, chúng thường được đưa đến chùa và trao cho các nhà sư làm lễ vật.

Rolled Banana Cake

8. Street Stand Desserts

Ẩm thực đường phố thì chắc là không cần phải nói nhiều nữa các bạn nhỉ, vừa ngon, bổ, rẻ. Nhiều bánh pudding Khmer phổ biến nhất được bán từ các quầy hàng trên đường phố. Tại đây các bạn tha hồ chọn cho mình những thứ mà mình muốn ăn nhé nhưng hãy chú ý những sinh viên bên ngoài các trường đại học và trường học vì đây là thiên đường ăn uống của họ.

Street Stand Desserts

Nội dung

  • 1. Fruit
  • 2. Mung Bean Pudding
  • 3. Pumpkin Custard
  • 4. Mango and Sticky Rice
  • 5. Jelly
  • 6. Khmer Layer Cake with Coconut Cream
  • 7. Rolled Banana Cake
  • 8. Street Stand Desserts

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678