Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hà Nội

08:00 - 16:30(Đang mở cửa)

28A đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Bảo tàng

024.6.2531367

trangtin.btlsqsvn@gmail.com

https://baotanglichsuquansu.vn/vi-vn/

Nhận xét mới nhất

Hòa Nguyễn

07:31 09/09/23

Mình thích những nơi như bảo tàng này. Thật sự rất tuyệt đáng đến

Hoang Le Van

Hoang Le Van

20:52 27/08/23

Rất ấn tượng, bảo tàng có các hiện vật chiến tranh trung thực, ý nghĩa sâu sắc. Thể hiện ý chí quật cường của quân và dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược và bảo vệ Tổ quốc. Rất nên đến tham quan trải nghiệm.

Vinh Hoàng Đức

Vinh Hoàng Đức

20:09 13/07/23

Rất bổ ích, giá vé chỉ 20k. Có rất nhiều kiến thức về lịch sử dựng nc và giữ nc của nước ta. Cảm ơn đảng và nhà nc đã xây dựng nên một địa điểm vui chơi bổ ích đến vậy

Linhh Diệuu

Linhh Diệuu

20:52 28/04/23

Bảo tàng đẹp, trưng bày nhiều hiện vật quý, sắp xếp theo trình tự thời gian và các mốc lịch sử của đất nước. Hy vọng được đầu tư mở rộng hơn nữa.

Hainam Do

Hainam Do

11:12 19/03/23

Không gian hơi nhỏ nhưng mang nhiều dấu ấn lịch sử, có nhiều triển lãm diễn ra thường xuyên. Mình thấy vé vào cửa ghi 40k nhưng khi mua vé chỉ mất 20k, là sinh viên thì chỉ có 10k thôi

Dịch vụ liên quan

Thông tin tổng quan

Giới thiệu chung

Thông tin liên hệ

28A đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: Bảo tàng mở cửa vào các ngày trong tuần trừ thứ 2 và thứ 6
 • Buổi sáng: 8h00 - 11h30
 • Buổi chiều: 13h00 - 16h30

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, được thành lập vào ngày 17/7/1956 sau khi Bộ quốc phòng xin Bác xây dựng vào cuối năm 1954. Và nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, bảo tàng chính thức mở cửa phục vụ mọi người đến tham quan.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam được coi như “cuốn sử sống” của cách mạng nước ta. Nơi đây lưu giữ và trưng bày hơn 15.000 tài liệu, hiện vật lịch sử trong đó có 4 bảo vật thuộc cấp độ quốc gia là máy bay MiG-21 số hiệu 4324 , máy bay MiG-21 số hiệu 5121, xe tăng T-54B số hiệu 843 và Bản đồ Quyết tâm chiến dịch Hồ Chí Minh.

Du khách có thể đi tham quan vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Nhưng thời điểm du lịch lý tưởng nhất đó là trong những dịp lễ kỷ niệm như ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất Đất nước 30/4, ngày quốc tế Lao động 1/5, ngày Quốc khánh 2/9,...

Vào thời gian này, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức rất nhiều các hoạt động tham quan đặc sắc cùng với mở rộng nhiều không gian khám phá cho du khách gần xa. Đảm bảo đây sẽ là địa điểm du lịch siêu hot trong những mùa lễ hội này.

Từ Hà Nội đến Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Với điểm đi từ Hà Nội, du khách dễ dàng di chuyển với nhiều phương tiện khác nhau như xe đạp, xe máy, ô tô,... Tuy nhiên, để thuận tiện nhất, du khách có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng xe bus.

Có nhiều chuyến xe bus với trạm dừng ngay cổng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam như tuyến 09, 41, 32, 18,.., Tùy vào từng lộ trình mà bạn có thể lựa chọn chuyến xe phù hợp cho bản thân. Giá vé xe bus vô cùng rẻ chỉ từ 7.000 - 8.000 VNĐ/vé/lượt.

Từ thành phố Hồ Chí Minh đến Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Ở những điểm đi xa như miền Trung hay ở TP. Hồ Chí Minh thì có các phương thức đi lại khác nhau như máy bay, tàu hỏa, xe khách đường dài,...Nhưng nếu bạn muốn an toàn và tiết kiệm thời gian nhất thì di chuyển bằng hàng không là lựa chọn hợp lý.

Du khách có thể chọn khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) và hạ cánh xuống ở sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) với khoảng 1.5 - 2 giờ di chuyển. Sau đó, từ sân bay Nội Bài, du khách lựa chọn thuê taxi, xe ôm hoặc xe bus để đi tới bảo tàng với khoảng 20km.

Giá vé vào bảo tàng với khách trong nước:

 • Vé người lớn: 20.000 VNĐ/người
 • Vé trẻ em (dưới 16 tuổi): 10.000 VNĐ/người
 • Vé người lớn tuổi: 10.000 VNĐ/người
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí

Giá vé vào bảo tàng với khách quốc tế:

Giá vé: 40.000 VNĐ/người

Hệ thống trưng bày của Bảo tàng Quân đội có diện tích khoảng 3200m2 gồm 3 khu nhà chính và một khu lưu giữ ngoài trời. 3 khu nhà chuyên những tài liệu, hiện vật về lịch sự quân sự. Bên ngoài là không gian trưng bày những hiện vật có kích thước lớn trong các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược của ta.

Khu nhà thứ nhất tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Đây là khu nhà đầu tiên cạnh cổng vào từ đường Điện Biên Phủ. Khu gồm có tầng thứ 1 là phòng khánh tiết - nơi trưng bày hiện vật trong công cuộc dựng nước và giữ nước của các vua Hùng và tầng thứ 2 là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử quân sự Việt nam từ năm 1930 đến khi kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đặc biệt ở tầng thứ 2 có trưng bày mô hình sa bàn chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là mô hình được thiết kế cẩn trọng, tỉ mỉ từng chi tiết với hệ thống công nghệ kỹ thuật hiện đại. Hình ảnh và âm thanh tại sa bàn đạt chất lượng cao, sắc nét giúp mọi người dễ dàng cảm nhận được không gian chiến đấu và tinh thần quả cảm của dân tộc ta trong chiến thắng lịch sử vĩ đại này.

Khu nhà thứ 2 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Ở tầng đầu tiên của khu nhà được chia thành ba điểm trưng bày về: cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954 - 1968, cuộc tổng tiến công mùa xuân 1975 và đường mòn Hồ Chí Minh. Những hình ảnh về địa đạo Củ Chi, con đường huyết mạch nối hai miền Nam, Bắc cùng hơn trăm các hiện vật như súng tiểu liên, khăn rằn, ngọn cờ cách mạng,... được trưng bày trang trọng để phục vụ mục đích lưu giữ cũng như giúp du khách có thể dễ dàng tham quan.

Tầng 2 là nơi lưu giữ những hiện vật về lịch sử Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ 1945 - 1975. Điểm đặc biệt nhất ở tầng 2 chính là khu thể hiện sự ủng hộ của thế giới cho phong trào cách mạng của ta với tổng 380 tài liệu và hiện vật trưng bày.

Khu nhà thứ 3 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Tầng đầu tiên của tòa nhà được sử dụng để trưng bày các hiện vật của lịch sử Quân sự Việt Nam từ năm 1975 đến nay. Mọi thứ đều được lưu giữ trang trọng và vẫn tiếp tục tăng lên theo sự hình thành và phát triển của đất nước.

Tầng 2 thiết kế với hai khu chính là chuyên đề tưởng nhớ công ơn Bà Mẹ anh hùng Việt Nam và sa bàn chiến dịch Hồ Chí Minh. Tầng này có tới 200 hiện vật như nồi cơm của mẹ Nguyễn Thị Thứ, rương đựng quần áo, giấy báo tử của người mẹ Quảng Nam,…

Khu trưng bày ngoài trời Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Đến với điểm trưng bày ngoài trời, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng các hiện vật có kích thước lớn như:

 • Khẩu pháo
 • máy bay MiG-21 số hiệu 4324 và máy bay MiG-21 số hiệu 5121
 • xe tăng T-54B số hiệu 843
 • Tượng đài khổng lồ dựng từ xác máy bay B52 để tưởng niệm chiến thắng vang lừng - chiến dịch Điện Biên Phủ trên không

Đây cũng là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để check-in, chụp ảnh kỷ niệm. Với những hiện vật lịch sử to lớn, được lưu giữ một cách cẩn thận như ở đây chắc chắn sẽ là một dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.

Khi đến Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, khách du lịch cần chú ý những điều sau:

 • Chấp hành nghiêm theo sự hướng dẫn tham quan của nhân viên Bảo tàng
 • Trang phục lịch sự, gọn gàng
 • Không hút thuốc, không nói tục, chửi bậy
 • Tuyệt đối không mang vũ khí, chất dễ cháy nổ vào trong Bảo tàng
 • Không ăn uống trong khu trưng bày
 • Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung
 • Không động chạm hay làm hỏng các hiện vật
 • Đi nhẹ, nói khẽ, có văn hóa
 • Trước khi quay phim, chụp ảnh cần có sự đồng ý của nhân viên Bảo tàng
 • Đi theo trường, lớp, đoàn thể thì cần thông báo, đăng ký trước

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn, thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Đến đây, chúng ta như được sống lại trong những ngày tháng kháng chiến, cảm nhận được niềm vui chiến thắng cũng như nhận thức rõ hơn về sự mất mát, đau thương của dân tộc. Và hi vọng với những thông tin chính xác mà Justfly cung cấp sẽ giúp du khách hiểu biết rõ hơn về Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Cuối cùng, Justfly xin chúc mọi người có một chuyến tham quan an lành và ý nghĩa.

bao tang lich su quan su viet nam ba dinh dia diem du lich ha noi atthan80

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hà Nội

Giờ mở cửa

08:00 - 16:30(Đang mở cửa)


Đánh giá


Địa chỉ

28A đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

28A đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Nhận xét của khách hàng

4,8 /5

5 đánh giá

Câu hỏi thường gặp

Du khách có thể đi tham quan vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Nhưng thời điểm du lịch lý tưởng nhất đó là trong những dịp lễ kỷ niệm như ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất Đất nước 30/4, ngày quốc tế Lao động 1/5, ngày Quốc khánh 2/9,...

 • Với điểm đi từ Hà Nội, du khách dễ dàng di chuyển với nhiều phương tiện khác nhau như xe đạp, xe máy, ô tô,... Tuy nhiên, để thuận tiện nhất, du khách có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng xe bus.
 • Có nhiều chuyến xe bus với trạm dừng ngay cổng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam như tuyến 09, 41, 32, 18,.., Tùy vào từng lộ trình mà bạn có thể lựa chọn chuyến xe phù hợp cho bản thân. Giá vé xe bus vô cùng rẻ chỉ từ 7.000 - 8.000 VNĐ/vé/lượt.
 • Ở những điểm đi xa như miền Trung hay ở TP Hồ Chí Minh thì có các phương thức đi lại khác nhau như máy bay, tàu hỏa, xe khách đường dài,...Nhưng nếu bạn muốn an toàn và tiết kiệm thời gian nhất thì di chuyển bằng hàng không là lựa chọn hợp lý.

Giá vé vào bảo tàng với khách trong nước:

 • Vé người lớn: 20.000 VNĐ/người
 • Vé trẻ em (dưới 16 tuổi): 10.000 VNĐ/người
 • Vé người lớn tuổi: 10.000 VNĐ/người
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí Giá vé vào bảo tàng với khách quốc tế:
 • Giá vé: 40.000 VNĐ/người
 • Bạn có thể tham quan bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam theo tiến trình lịch sử từ thời Hùng Vương - An Dương Vương trở đi. Sau đó là đến thời kỳ thành lập lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam 1930 - 1975, Cách mạng Tháng 8 năm 1945, Cuộc tiến công chiến lược Đông Xuân 1953 - 1954, cuối cùng là giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ năm 1975 đến nay. Hệ thống trưng bày chuyên nghiệp và công phu với hành nghìn hình ảnh, hiện vật, tài liệu khoa học, phim tư liệu và cả sa bàn phản ánh lịch sử quân sự Việt nam qua từng giai đoạn.

 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham quan bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam theo từng khu riêng biệt. Khu trưng bày ngoài trời được thiết kế hoành tráng với nhiều hiện vật lịch sử nổi bật như máy bay, xe tăng, súng đạn… có kích thước lớn. Sảnh tầng 1 có 3 khu: khu tái hiện quân đội ta thời vua Hùng đến khi Ngô Quyền đánh thắng quân Nam Hán, khu đặt tượng Bác Hồ và hình ảnh thời kháng chiến chống Pháp, khu tái hiện các cuộc chiến từ thời nhà Lý đến thời nhà Nguyễn. Tầng 2 trưng bày chi tiết các tư liệu, hình ảnh liên quan đến 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tại đây có rất nhiều hiện vật quý giá như tên lửa Sam 2, Sam 3, máy bay MiG19, MiG2, chiếc xe đạp trong chiến dịch Điện Biên Phủ hay cả chiếc xe tăng của binh đoàn cơ giới tiến vào Sài Gòn ngày 30/4/1975.

Khi đến Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, khách du lịch cần chú ý những điều sau:

 • Chấp hành nghiêm theo sự hướng dẫn tham quan của nhân viên Bảo tàng
 • Trang phục lịch sự, gọn gàng
 • Không hút thuốc, không nói tục, chửi bậy
 • Tuyệt đối không mang vũ khí, chất dễ cháy nổ vào trong Bảo tàng
 • Không ăn uống trong khu trưng bày
 • Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung
 • Không động chạm hay làm hỏng các hiện vật
 • Đi nhẹ, nói khẽ, có văn hóa
 • Trước khi quay phim, chụp ảnh cần có sự đồng ý của nhân viên Bảo tàng
 • Đi theo trường, lớp, đoàn thể thì cần thông báo, đăng ký trước
Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678