Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội

08:00 - 16:30(Đang đóng cửa)

19 phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Bảo tàng

(024) 8463752 - 8463757

bthochiminh@hn.vnn.vn

www.baotanghochiminh.vn

Nhận xét mới nhất

Minh Tiem

Minh Tiem

14:46 11/10/23

Trải nghiệm thú vị^^ lần đi bảo tàng hơi đơ chú đứng cổng bảo mãi mới hiểu là phải đi qua cửa kiểm tra🤣 vì đi với lớp nên thời gian k thoải mái lắm, mình chưa tìm hiểu được kĩ, có rất nhiều thông tin thú vị về Người nha mn …

Trần Chi

22:35 04/09/23

Tham quan rộng lớn, có nhiều kỷ vật, câu chuyện lịch sử tại đây. Đáng để tham quan 1 lần trong đời

Trần Thanh Sơn

Trần Thanh Sơn

03:44 24/08/23

Xúc động và tự hào về truyền thống lịch sử Việt Nam. Thêm kính yêu người cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Thuong Tran

Thuong Tran

13:44 21/07/23

Không gian sạch sẽ, trang nghiêm, miễn phí vé cho công dân VN ạ🇻🇳. Là một địa điểm tham quan lịch sử không thể bỏ qua cuối tuần

Hùng Cường Nguyễn Văn

20:30 16/06/23

Bảo tàng đẹp nhó mọi người. Mình thấy ghi người VN được miễn phí vé vào, cơ mà phải trả 5.000₫ tiền cái cuốn cẩm nang tham quan, coi như là đóng góp một chút vào quỹ quản lý bảo tàng. Bên trong hoành tráng, trưng bày nhiều, nội dung cực kì phong phú và hấp dẫn. Cũng có nhiều góc check-in hay ho mà độc đáo nữa nha. Bảo tàng mở giờ hành chính tất cả ngày trong tuần trừ chiều T2 và chiều T6

Dịch vụ liên quan

Thông tin tổng quan

Giới thiệu chung

Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Hà Nội không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho đông đảo du khách mà còn là nơi quan trọng gìn giữ và trưng bày nhiều hiện vật và tư liệu quý về cuộc đời của Bác - vị cha già kính yêu, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Đây là điểm đến hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm đặc biệt với nhiều hoài niệm và ấn tượng khó quên thông qua các trưng bày tại đây.

 • Địa chỉ: Số 19 phố Ngọc Hà, P. Đội Cấn, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

 • Giờ mở cửa: Sáng từ 8h00 đến 12h00; Chiều từ 14h00 đến 16h30 (Thứ Hai và thứ Sáu: Đóng cửa).

Bạn có thể tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, tuyệt vời nhất vẫn là mùa hè hoặc mùa thu bởi không khí lúc này cực kỳ dễ chịu và mát mẻ.

Mùa thu khi tiết trời Hà Nội trong lành dịu mát, khi mùi hương hoa sữa nồng nàn khắp phố phường, khi những gánh hàng trong trở đầy cốm non thơm lừng xanh mát, khi các hàng cây cổ thụ ven hồ man mác lá vàng rơi có lẽ bạn sẽ có được cảm nhận tuyệt vời nhất khi đến thăm bảo tàng Hồ Chí Minh, đến thăm Hà Nội.

Bảo tàng Hồ Chí Minh là một phần của quần thể di tích cùng với Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu Phủ Chủ tịch, Chùa Một Cột, gần công viên Vườn Bách Thảo Hà Nội. Bảo tàng tọa lạc ngay trung tâm Thủ đô Hà Nội nên thuận lợi cho việc di chuyển tham quan. Để đến địa chỉ Bảo tàng Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển bằng xe cá nhân hoặc xe công cộng đều rất thuận tiện.

Xe máy hoặc ô tô

Từ Quảng trường Ba Đình, bạn đi theo đường Độc Lập về hướng Nam đến bùng binh thì đi tiếp vào đường Chu Văn An. Sau đó, rẽ phải vào đường Lê Hồng Phong, sau 500m thì đi tiếp tục rẽ phải vào đường Ngọc Hà. Đi thêm 170m nữa thì rẽ phải, sau đó rẽ trái, và rẽ phải lần nữa là đến cổng Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Xe buýt

Nếu đi bằng xe buýt, bạn tham khảo các tuyến: 09, 14, 33, 45 có ghé ngang địa chỉ của bảo tàng.

Bảo tàng Hồ Chí Minh chỉ áp dụng phí tham quan đối với khách nước ngoài, giá vé: 40.000 VNĐ/người.

Miễn phí vé tham quan với các trường hợp sau:

 • Người Việt Nam

 • Người khuyết tật

 • Thành viên thuộc Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế ICOM.

Bạn có thể mua vé trực tiếp tại quầy vé ngay tại cổng bảo tàng.

Lịch sử của Bảo tàng Hồ Chí Minh - Hành trình 20 năm đầy ý nghĩa

 • Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trần vào năm 1969, theo ý nguyện của Đảng và nhân dân Việt Nam lúc bấy giờ, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định xây dựng Lăng và Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 • Năm 1970, Ban phụ trách xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh đã được thành lập, tích cực sưu tập và trưng bày tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Năm 1977, Bộ Chính trị thông qua nghị quyết thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh, trở thành trung tâm nghiên cứu những tư liệu hiện vật và di tích lịch sử liên quan đến đời sống và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Năm 1985, nhân kỷ niệm 40 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh đã được tổ chức với hy vọng hoàn thành công trình vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Người.
 • Ngày 19-5-1990, Lễ khánh thành Bảo tàng Hồ Chí Minh diễn ra trọng thể tại nơi Người đã đọc Tuyên ngôn Độc lập.

Dường như, thời gian xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh chỉ kéo dài 5 năm nhưng những chuẩn bị cho sự ra đời của nơi này mất gần 20 năm.

Ngày nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh không chỉ là địa điểm tham quan du lịch tại Hà Nội mà còn là nơi quen thuộc của nhiều nhà nghiên cứu lịch sử.

Ngoài những hiện vật đang lưu giữ tại bảo tàng, ban quản lý thường xuyên cử các đoàn nghiên cứu đi sưu tầm và bổ sung thêm những phát hiện mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh cả trong nước và quốc tế.

Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội

Khám phá kiến trúc ấn tượng

Bảo tàng Hồ Chí Minh sở hữu kiến trúc vuông vát góc ấn tượng với dáng hình tựa hoa sen trắng thanh cao, bình dị giữa mảnh đất Ba Đình lịch sử.

Tòa nhà có 3 tầng, giữa lối vào cổng chính là khối phù điêu quốc kỳ cùng hình tượng búa liềm của Đảng Cộng sản, thể hiện tinh thần cách mạng của dân tộc. Xung quanh bảo tàng là khuôn viên rợp bóng cây xanh, hồ nước nhân tạo mang đến cho du khách cảm giác thư thái khi đến tham quan, thưởng lãm.

Tượng chủ tịch Hồ Chí Minh uy nghiêm bằng đồng thau

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác phẩm điêu khắc đặc biệt, được tôn vinh như là biểu tượng vĩnh cửu của người lãnh đạo vĩ đại. Tượng được đúc bằng đồng và có chiều cao khoảng 3.5 mét, nặng khoảng 2.8 tấn. Phía sau tượng là hình mặt trời và cây đa, đại diện cho ánh sáng và sự trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Theo triết lý phương Đông “trời tròn, đất vuông”, sàn gian được trang trí bằng một vòng tròn đồng đan xen những chùm đèn tết hoa, biểu tượng cho trời, còn giữa sàn gian là hình vuông được trang trí với những bông hoa bằng đá ghép lại, đại diện cho trái đất với hình ảnh đất nước Việt Nam.

Khu trưng bày xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp Hồ chủ tịch

Nội dung trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh được thể hiện ở tầng 3 gồm 3 phần:

 • Phần trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam thực hiện di chúc của Người. Đây là nội dung chính gồm các tài liệu, hiện vật, các phim tư liệu, tác phẩm nghệ thuật được trình bày một cách hệ thống và là hành trình tham quan chính.
 • Phần trưng bày về đất nước Việt Nam, cuộc đấu tranh và thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.
 • Phần các gian chuyên đề về một số sự kiện lịch sử thế giới có tác động tới cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam.

Bảo tàng Hồ Chí Minh còn có gian triển lãm các chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đất nước Việt Nam và các chuyên đề khác.

Bảo tàng có kho bảo quản hiện vật, tư liệu, có thư viện với hơn 1,5 vạn bản sách phục vụ cho việc nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với nhiệm vụ nghiên cứu và giáo dục khoa học về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh còn hướng dẫn nghiệp vụ đối với hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước, Bảo tàng có quan hệ thường xuyên và trao đổi hoạt động nghiệp vụ với một số bảo tàng và khu di tích ở nước ngoài như Nga, Trung Quốc, Lào, Pháp, Thái Lan.

Những địa điểm tham quan nổi tiếng gần Bảo tàng Hồ Chí Minh

Để hành trình khám phá thêm trọn vẹn, bạn có thể kết hợp tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng gần Bảo tàng Hồ Chí Minh như:

Là địa điểm trưng bày tôn nghiêm có ý nghĩa lịch sử to lớn, du khách đến tham quan bảo tàng cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định sau:

 • Mặc trang phục nghiêm chỉnh, lịch sự, không đội mũ nón và tham quan theo hướng dẫn, không chen lấn và chú ý nhường lối cho người già yếu, khuyết tật.
 • Không mang theo chất cấm, chất dễ cháy nổ, vũ khí, chất độc hại, ô nhiễm vào bảo tàng.
 • Gửi hành lý, ba lô, túi xách vào đúng nơi quy định.
 • Chú ý giữ vệ sinh, không hút thuốc, ăn quà bánh và không làm ồn khi tham quan.
 • Không chạm tay, sờ vào hình ảnh, tư liệu, hiện vật và thiết bị trong bảo tàng.
 • Trẻ dưới 10 tuổi phải có người lớn đi kèm hoặc đi theo tổ chức, trường lớp.
 • Liên hệ với ban tổ chức khi có nhu cầu quay phim, chụp ảnh.

Trên đây là những thông tin về Bảo tàng Hồ Chí Minh - nơi lưu giữ vô vàn hiện vật, tư liệu giá trị về cuộc đời và quãng thời gian hoạt động cách mạng của Bác. Justfly hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiến trình lịch sử đầy oai hùng nhưng cũng lắm gian truân qua cuộc đời của vị lãnh tụ đáng kính.

Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội

Giờ mở cửa

08:00 - 16:30(Đang đóng cửa)


Đánh giá


Địa chỉ

19 phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

19 phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Nhận xét của khách hàng

5,0 /5

5 đánh giá

Câu hỏi thường gặp

Địa chỉ: Số 19 phố Ngọc Hà, P. Đội Cấn, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

Bạn có thể tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, tuyệt vời nhất vẫn là mùa hè hoặc mùa thu bởi không khí lúc này cực kỳ dễ chịu và mát mẻ.

Mùa thu khi tiết trời Hà Nội trong lành dịu mát, khi mùi hương hoa sữa nồng nàn khắp phố phường, khi những gánh hàng trong trở đầy cốm non thơm lừng xanh mát, khi các hàng cây cổ thụ ven hồ man mác lá vàng rơi có lẽ bạn sẽ có được cảm nhận tuyệt vời nhất khi đến thăm bảo tàng Hồ Chí Minh, đến thăm Hà Nội.

Giờ mở cửa: Sáng từ 8h00 đến 12h00; Chiều từ 14h00 đến 16h30 (Thứ Hai và thứ Sáu: Đóng cửa).

Bảo tàng Hồ Chí Minh chỉ áp dụng phí tham quan đối với khách nước ngoài, giá vé: 40.000 VNĐ/người.

Miễn phí vé tham quan với các trường hợp sau:

 • Người Việt Nam

 • Người khuyết tật

 • Thành viên thuộc Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế ICOM.

Bạn có thể mua vé trực tiếp tại quầy vé ngay tại cổng bảo tàng.

Là địa điểm trưng bày tôn nghiêm có ý nghĩa lịch sử to lớn, du khách đến tham quan bảo tàng cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định sau:

 • Mặc trang phục nghiêm chỉnh, lịch sự, không đội mũ nón và tham quan theo hướng dẫn, không chen lấn và chú ý nhường lối cho người già yếu, khuyết tật.
 • Không mang theo chất cấm, chất dễ cháy nổ, vũ khí, chất độc hại, ô nhiễm vào bảo tàng.
 • Gửi hành lý, ba lô, túi xách vào đúng nơi quy định.
 • Chú ý giữ vệ sinh, không hút thuốc, ăn quà bánh và không làm ồn khi tham quan.
 • Không chạm tay, sờ vào hình ảnh, tư liệu, hiện vật và thiết bị trong bảo tàng.
 • Trẻ dưới 10 tuổi phải có người lớn đi kèm hoặc đi theo tổ chức, trường lớp.
 • Liên hệ với ban tổ chức khi có nhu cầu quay phim, chụp ảnh.
Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678