Cháy máy với Đảo Gò Găng-Hòn đảo hoang sơ của Vũng Tàu

Bàn Thị Linh

Bàn Thị Linh

Content Writer21/09/2021

Nếu bạn đã quá quen thuộc với biển cả và muốn thay đổi không khí thì có thể đến Đảo Gò Găng. Đảo Gò Găng Vũng Tàu là một trong những hòn đảo khá nổi tiếng, đang được khai thác về du lịch mạnh mẽ. Cùng JustFly tìm hiểu xem hòn đảo này có gì đặc biệt không nhé!

Nôi dung

 • 1. Vài nét về Đảo Gò Găng
 • 2. Các hoạt động ở Đảo Gò Găng
 • 3. Ăn gì trên Đảo Gò Găng?
 • 4. Các điểm du lịch gần Đảo Gò Găng

Nếu bạn đã quá quen thuộc với biển cả và muốn thay đổi không khí thì có thể đến Đảo Gò Găng. Đảo Gò Găng Vũng Tàu là một trong những hòn đảo khá nổi tiếng, đang được khai thác về du lịch mạnh mẽ. Cùng JustFly tìm hiểu xem hòn đảo này có gì đặc biệt không nhé!
1. Vài nét về Đảo Gò Găng

Đảo Gò Găng có diện tích khá nhỏ, chỉ 1350ha, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 3km. Địa hình của Đảo Gò Găng đặc biệt với 3 mặt giáp sông, vậy nên nơi này rất thuận lợi cho mạng lưới giao thông đường thủy.

Đảo Gò Găng thu hút nhiều du khách

Dân số ở Đảo Gò Găng không quá đông và mọi người sống chủ yếu nhờ nghề đánh bắt hải sản và làm muối. Nơi này không chỉ có biển mà còn tập trung cả hệ thống ao hồ cùng rừng ngập mặn khá phong phú nên rất đáng để khám phá. Điều đặc biệt hơn là Đảo Gò Găng vẫn còn giữ được nét hoang sơ và giản dị.

Khung cảnh ở đây vô cùng xinh đẹp

Để di chuyển từ Đảo Gò Găng, bạn có thể di chuyển dựa trên lộ trình như sau:

 • Di chuyển từ Sài Gòn: Trường Chinh - Cộng Hòa - Nguyễn Văn Trỗi - Trường Sa - Điện Biên Phủ - Cao tốc Long Thành - Dầu Giây - QL 51 - Hoàng Sa - Gò Găng

 • Di chuyển từ TP. Vũng Tàu: đi về hướng Đông Bắc - Ba Mươi Tháng Tư - Võ Nguyên Giáp QL51 - Trường Sa - Gò Găng

Khung cảnh thiên nhiên xung quanh tươi đẹp

2. Các hoạt động ở Đảo Gò Găng

Khi đến Đảo Gò Găng, du khách sẽ được tham gia một số hoạt động tại đảo như:

 • Quan sát nghề làm muối và nuôi hàu

Người dân ở Đảo Gò Găng sống chủ yếu vào nghề làm muối và nuôi trồng hải sản, trong đó đa số là nuôi hàu. Khi đến Đảo Gò Găng, du khách có thể tìm hiểu và tận mắt chứng kiến người dân nuôi hàu và làm muối để hiểu rõ hơn về cuộc sống của người ngư dân.

Check in trên thuyền
 • Thưởng thức khung cảnh lãng mạn trên thuyền buồm

Với 3 mặt giáp sông cùng hệ thống rừng ngập mặn nên Đảo Gò Găng được ban cho một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Nếu đến Đảo Gò Găng bạn có thể đi trên thuyền buồm để ngắm toàn bộ khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở nơi đây.

Chèo thuyền ngắm cảnh
 • Tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống của ngư dân

Đi quanh Đảo Gò Găng bạn sẽ thấy nhiều ngư dân, du khách có thể tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống của ngư dân, nuôi trồng thủy hải sản, đánh bắt hải sản,...

Tìm hiểu về cuộc sống của ngư dân
 • Du ngoạn trên bãi biển Dinh Cô

Bãi biển Dinh Cô vốn rất nổi tiếng vì độ hoang sơ, bình dị. Nếu một lần đến Đảo Gò Găng bạn có thể đi thuyền trên biển Dinh Cô để ngắm khung cảnh biển bao la ở đây.

Du ngoạn trên biển Dinh Cô
 • Tắm biển hoặc lặn ngắm san hô

Một hoạt động không thể thiếu khi đến Đảo Gò Găng đó chính là** tắm biển**. Biển ở đây vô cùng sạch vì không quá đông đúc, những bãi tắm trong xanh cùng cát vàng khiến khung cảnh ở đây trở nên thơ mộng hơn.

Chụp ảnh check in trên biển

3. Ăn gì trên Đảo Gò Găng?

Đảo Gò Găng vừa có sông, vừa có biển nên ở đây có rất nhiều bè nuôi trồng hải sản, hải sản cũng ở đây cũng tươi ngon và vô cùng tươi ngon vì được vớt trực tiếp tại bè để chế biến cho khách du lịch.

Hàu nướng tươi ngon ngập phô mai

Có lẽ món nổi tiếng nhất ở Đảo Gò Găng đó chính là món hàu nướng. Hàu nướng thơm ngon, cảm nhận rõ rệt vị hàu, hàu đảm bảo tươi vì được vớt trực tiếp tại bè. Vừa ăn hàu vừa thưởng thức khung cảnh hoang sơ của Đảo Gò Găng còn gì tuyệt bằng.


4. Các điểm du lịch gần Đảo Gò Găng

 • Biển Dinh Cô

Biển Dinh Cô và Đảo Gò Găng có vị trí gần nhau, vậy nên khi đến Đảo Gò Găng bạn không thể bỏ lỡ biển Dinh Cô. Biển Dinh Cô tuy không đón quá nhiều du khách nhưng đổi lại khung cảnh biển ở đây rất khác biệt, bình yên và sạch sẽ. Đến biển Dinh Cô bạn sẽ cảm nhận được rõ hơn hương vị biển cả.

Bãi Dinh Cô trong xanh
 • Bến thuyền Marina

Thông thường khi đến Đảo Gò Găng, nhiều du khách sẽ đi từ bến thuyền Marina. Bởi vì nếu xuất phát từ bến thuyền Marina, khách hàng có thể thoải mái ngắm cảnh, khung cảnh lãng mạn, đây cũng là địa điểm check in vô cùng hot của giới trẻ.

Địa điểm thích hợp chụp ảnh đôi

Có thể thấy rằng Đảo Gò Găng là một địa điểm quá lý tưởng để du khách đến thưởng ngoạn. Vừa có sông, vừa có biển và có cả rừng ngập mặn, Đảo Gò Găng đã hội tụ đầy đủ các yếu tố tuyệt vời để cấu thành một điểm đến hoàn hảo.

Nội dung

 • 1. Vài nét về Đảo Gò Găng
 • 2. Các hoạt động ở Đảo Gò Găng
 • 3. Ăn gì trên Đảo Gò Găng?
 • 4. Các điểm du lịch gần Đảo Gò Găng

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn