Cùng trải nghiệm những địa điểm du lịch An Giang siêu thú vị

Bàn Thị Linh

Bàn Thị Linh

Content Writer11/10/2021

Nếu nhắc đến du lịch Miền Tây nhất định không thể thiếu An Giang với những ngôi chùa linh thiêng cùng con người mến khách. An Giang là một địa điểm du lịch mới được khai phá và cũng có nhiều điều thú vị. Cùng JustFly tìm hiểu về du lịch An Giang trong bài viết này nhé!

Nôi dung

 • 1. Khu du lịch tâm linh
 • 2. Khu du lịch dã ngoại trải nghiệm check in
 • 3. Khu vui chơi giải trí, văn hóa

Nếu nhắc đến du lịch Miền Tây nhất định không thể thiếu An Giang với những ngôi chùa linh thiêng cùng con người mến khách. An Giang là một địa điểm du lịch mới được khai phá và cũng có nhiều điều thú vị. Cùng JustFly tìm hiểu về du lịch An Giang trong bài viết này nhé!


1. Khu du lịch tâm linh

An Giang nổi tiếng với nhiều khu du lịch tâm linh, nơi để cầu bình an và may mắn.

Phước Điền Tự - Chùa Hang

 • Địa chỉ: QL91, Xã Vĩnh Tế, Thị Xã, Châu Đốc, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Chùa xây dựng hơn 100 năm

Phước Điền Tự còn có tên gọi khác là Chùa Hang, chùa đã 100 năm tuổi nên được xem như một ngôi chùa cổ kính tại An Giang. Nhờ có kiến trúc độc đáo vì nằm lọt thỏm giữa những khung cảnh núi rừng hùng vĩ nên chùa Hang trở thành địa điểm du lịch tâm linh hút khách. Đứng từ trên chùa bạn sẽ có cơ hội ngắm toàn cảnh núi rừng thiên nhiên, đây cũng là một địa điểm check in rất tuyệt vời đó.

Không gian bên ngoài của ngôi chùa

Miếu Bà Chúa Xứ - Trên đỉnh Núi Sam

 • Địa chỉ: P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Miếu vô cùng linh thiêng

Địa điểm du lịch An Giang nhất định phải ghé qua đó chính là Miếu Bà Chúa Xứ trên đỉnh núi Sam. Đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh được ưa chuộng trên mảnh đất này. Miếu bà chúa Xứ gắn liền với nhiều câu chuyện tâm linh, huyền bí về sự ra đời của ngôi miếu. Khi vào miếu Bà bạn sẽ thấy Tượng Bà, tượng được đặt ở vị trí thiêng liêng nhất trong chùa. Cứ vào mùa lễ hội như tắm tượng Bà hay cầu phúc đều có rất đông người dân địa phương và du khách đến để cúng bái.

Cận cảnh công trình Miếu bà chúa

Miếu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp

 • Địa chỉ: TT. Nha Bàng, Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Không gian rộng rãi, yên tĩnh

Khuôn viên của Miếu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp vô cùng rộng lớn, phía trước miếu có một bàu lớn chứa nước ngọt thiên nhiên, là một miếu vô cùng linh thiêng thu hút nhiều du khách. Miếu được xây dựng đậm chất phong cách truyền thống cộng thêm không gian rộng rãi khiến du khách thích thú, hầu như ai đến đây cũng nhận xét không khí yên tĩnh và thanh tịnh. Ngoài ra khung cảnh ở đây cũng rất đẹp nên đã trở thành địa điểm check in lý tưởng.

Miếu bà chúa Xứ Bàu Mướp được thiết kế khá ấn tượng

Chùa Huỳnh Đạo

 • Địa chỉ: Vĩnh Đông 2, Quốc lộ 91, Tân Lộ Kiều Lương, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang
 • Đặc điểm: Ngôi chùa nằm trên mặt nước

Chùa Huỳnh Đạo có vị trí không xa so với Miếu Bà Chúa Xứ, nằm ngay dưới chân đỉnh núi Sam. Chùa Huỳnh Đạo là một ngôi chùa nổi tiếng vì nằm trên mặt nước, đây cũng là ngôi chùa thu hút nhiều tăng ni, phật tử vào các dịp lễ, Tết. Điểm ấn tượng nhất với Chùa Huỳnh Đạo là có một hồ sen vô cùng rộng lớn, chưa kể ở trên mặt hồ còn có thêm cả nhà thủy tạ. Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn những cảnh quan tuyệt đẹp và độc đáo.

Không gian ngoài trời vô cùng rộng rãi

Chùa Vạn Linh

 • Địa chỉ: An Hảo, Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Ngôi chùa nhỏ nhưng vô cùng nổi tiếng

Chùa Vạn Linh tuy là một ngôi chùa nhỏ nhưng vô cùng có tiếng và thu hút nhiều du khách đến tham quan. Chùa Vạn Linh tọa lạc ở Núi Cấm vô cùng uy nghi, với vị thế đắc địa vì sau lưng là núi nên không khí ở đây vô cùng trong lành. Khuôn viên của chùa có trồng nhiều cây cối và hoa nên khiến phật tử cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Thiết kế của chùa cũng vô cùng độc đáo, đậm chất phương Đông nên cũng là địa điểm check in lý tưởng cho du khách.

Không gian chùa Vạn Linh nhìn từ xa

Tây An Cổ Tự

 • Địa chỉ: Đường Vòng Núi Sam, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Ngôi chùa cổ nhất tại An Giang

Tây An Cổ Tự là ngôi chùa cổ nhất tại An Giang, đồng thời cũng là một trong những điểm đến tâm linh hàng đầu tại đây. Chùa nổi bật với màu sắc rực rỡ, kiến trúc vô cùng tinh xảo và ấn tượng. Bên trên chùa có một ngôi lầu cổ hình tròn cùng các ngôi mộ tháp vô cùng ấn tượng. Tây An Cổ Tự là điểm đến tâm linh để cầu bình an, dâng lễ nổi tiếng trong những ngày lễ tết.

Công trình Tây An Cổ Tự thiết kế khá đẹp mắt

Phước Lâm Tự - Chùa Lầu

 • Địa chỉ: Xuân Tô, Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Mang kiến trúc đặc biệt nhất

Phước Lâm Tự còn có tên gọi khác là Chùa Lầu, một trong những ngôi chùa mang kiến trúc độc đáo, không giống với bất cứ ngôi chùa nào khác. Chùa được thiết kế với dạng lầu nên mới có cái tên gọi là Chùa Lầu. Chùa được làm từ gỗ quý, có vẻ đẹp vô cùng độc đáo nên cũng trở thành điểm check in cho nhiều du khách. Chùa có thiết kế của Nhật Bản cùng với những mái ngói cong vút, kết hợp với tone màu đỏ càng trở nên tuyệt vời hơn. Đây cũng là địa điểm nhiều người đến cầu lộc, cầu bình an.

Khung cảnh bên ngoài Phước Lâm Tự

Thiền viện Trúc Lâm An Giang

 • Địa chỉ: TT. Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Có hồ trong thiền viện

Thiền viện Trúc Lâm An Giang còn được người dân nơi đây gọi với cái tên thân thương là “vịnh Hạ Long” giữa vùng Bảy Núi. Thiền viện được xây dựng với lối kiến trúc truyền thống của Phật Giáo, khuôn viên vô cùng rộng rãi và thoáng đãng. Đây là chốn non nước hữu tình, có núi xanh mây trắng bát mát, dễ làm lòng người mở rộng bao dung. Vậy nên khi đến Thiền viện Trúc Lâm An Giang các bạn sẽ cảm thấy thoải mái và vô cùng dễ chịu.

Khung cảnh mơ mộng của thiền viện

Chùa Phước Thành

 • Địa chỉ: Bình Phước Xuân, Chợ Mới, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Chùa có nhiều tượng phật nhất

Chùa Phước Thành là ngôi chùa có quần thể Tượng Phật đạt kỷ lục ở Việt Nam. Vào đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng Tượng Phật Tổ A Di Đà cao 39m khổng lồ cùng những tượng phật khác cũng rất được đầu tư. Dân An Giang thường gọi Chùa Phước Thành với cái tên quen thuộc và chùa Chim. Không chỉ có nhiều tượng phật, kiến trúc của chùa còn vô cùng nguy nga, tráng lệ với gam màu vàng đỏ chủ đạo.Với lối kiến trúc đẹp mắt ấn tượng, chùa Phước Thành là địa điểm rất thích hợp để dâng lễ và chụp ảnh.

Tượng cực lớn của chùa Phước Thành

Thánh Đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE

 • Địa chỉ: Tổ 8 ấp Châu giang Xã, Châu Phong, Tx. Tân Châu, An Giang
 • Đặc điểm: Thánh đường kiến trúc đẹp nhất

Một bộ phận người Chăm ở An Giang đã tạo dựng nên thánh đường hồi giáo Jamiul Azhar tuyệt đẹp này. Thánh đường có kiến trúc vô cùng độc đáo, được xây dựng ở làng văn hóa người Chăm và cũng là thánh đường đẹp nhất nơi đây. Khi vào trong thánh đường bạn sẽ bất ngờ bởi những tấm bia đá có khắc tên của những người đã mất. Bên cạnh đó thiết kế bên trong thánh đường cũng rất ấn tượng với hai gam màu trắng và xanh ngọc khiến người ta suýt xoa.

Thánh đường được xây dựng khá độc đáo

2. Khu du lịch dã ngoại trải nghiệm check in

Ngoài những địa điểm du lịch tâm linh thì An Giang có rất nhiều núi và hồ để du khách có thể đến dã ngoại, trải nghiệm và chụp hình sống ảo.

Rừng Tràm Trà Sư

 • Địa chỉ: Ấp Văn Trà, Xuân Tô, Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Địa điểm du lịch hot nhất

Rừng Tràm Trà Sư là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại An Giang, đặc biệt vào mùa nước nổi thu hút đông đảo du khách bởi đó là mùa đẹp nhất. Đến Rừng tràm vào mùa nước nổi bạn sẽ có cơ hội chứng kiến khung cảnh miền Tây dân dã trong mùa nước nổi đẹp đến mức nào. Ngồi trên thuyền, ngắm nhìn những cây tràm mọc ở hai bên xanh ngát. Càng đi vào sâu bên trong rừng tràm, khung cảnh càng trở nên sinh động và huyền bí hơn. Trên mặt nước có những mảnh xanh của cây bèo tây phủ kín, tạo nên một background xịn sò để chụp hình.

Không gian mơ mộng trong rừng tràm

Hồ Đá Đồi Tà Pạ

 • Địa chỉ: Núi Tô, Tri Tôn, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Hồ nước xanh tự nhiên

Hồ Đá Đồi Tà Pạ được ví như tuyệt tình cốc ở An Giang. Du khách khi đến Hồ Đá Đồi Tà Pạ không chỉ để thư giãn, ngắm cảnh mà còn để check in chụp những tấm ảnh siêu chất. Nước của hồ tron xanh tự nhiên, xung quanh chỉ toàn cây và núi đá nên không khí vô cùng mát mẻ. Cuối tuần rảnh rỗi có thể lựa chọn địa điểm này làm nơi cắm trại, dã ngoại.

Khung cảnh hồ trong xanh

Núi Cấm

Địa chỉ: Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam Đặc điểm: Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Núi Cấm còn có cái tên gọi khác là Núi Ông Cấm nằm ở huyện Tịnh Biên. Núi Cấm thu hút nhiều du khách bởi dáng vẻ kì bí cùng với khung cảnh vô cùng tuyệt vời của mình, cây cối ở đây xanh tươi quanh năm.Đến Núi Cấm các bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình tâm linh như Chùa Vạn Linh, Tượng phật di lặc. Nhiều du khách khi đến Núi Cấm còn tham gia các hoạt động leo núi hay khám phá các hoạt động tắm suối đều rất thú vị.

Núi Cấm là địa điểm thu hút nhiều du khách

Hồ Ô Thum

 • Địa chỉ: Hồ Thum, Ô, Tri Tôn, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Hồ nhân tạo xây dựng để phục vụ sản xuất nông nghiệp

Hồ Ô Thum là một điểm đến tuyệt vời của Tri Tôn. Đây là một hồ nhân tạo được xây dựng với mục đích ngắn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên hồ có một vị thế vô cùng tuyệt đẹp cùng với màu nước xanh ngắt đã thu hút nhiều du khách đến để tham quan, check in. Đây cũng là địa điểm thích hợp cho những chuyến dã ngoại cuối tuần. Đến đây bạn có thể mua gà đốt lá chúc, vừa ăn vừa ngắm cảnh.

Khung cảnh hồ Ô Thum

Núi Cô Tô

 • Địa chỉ: Tri Tôn, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Một trong những ngọn núi cao nhất ở An Giang

Núi Cô Tô là một trong những ngọn núi cao nhất ở An Giang, nằm ở trong dãy Thất Sơn. Người dân An Giang còn gọi ngọn núi này với cái tên thân mật là Phụng Hoàng Sơn. Đứng ở trên đỉnh Cô Tô bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và trù phú ở mảnh đất An Giang này. Núi Cô Tô còn là nơi thích hợp để cắm trại và check in sống ảo. Để lên đến đỉnh núi, các bạn có thể đi xe máy, chỉ cần có một tay lái lụa là được.

Điểm check in trên Núi Cô Tô

Hồ Latina

 • Địa chỉ: An Hảo, Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Hồ mới nổi trong vài năm trở lại đây

Hồ Latina là một chiếc hồ cực hot tại An Giang và được săn lùng nhiều trong vài năm gần đây. Mặc dù Hồ Latina là một hồ nhỏ, nằm ở dưới chân núi Cấm, được người dân gọi với cái tên khác là Hồ Đá vì trong hồ toàn đá, nhưng nó vẫn rất đẹp và thơ mộng. Hồ Latina là địa điểm dã ngoại lý tưởng, khung cảnh thiên nhiên thực sự thích hợp để sống ảo.

Hồ Latina thơ mộng

Hồ Soài So

 • Địa chỉ: Núi Tô, Tri Tôn, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Có vẻ đẹp hoang sơ

Hồ Soài So ghi điểm với du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ vốn có của nó. Đến đây bạn có thể thoải mái thưởng thức khung cảnh non nước hữu tình làm say đắm lòng người. Soài So là một địa điểm du lịch ở An Giang mới được khai thác chưa lâu nên không khí trong lành, yên tĩnh và khí hậu rất phù hợp để đến chill và cắm trại.

Hoàng hôn trên Soài So

Thốt Nốt Trái Tim

 • Địa chỉ: Tri Tôn, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Cây thốt nốt hình trái tim

Nếu bạn trẻ nào yêu thích check in chắc chắn không thể bỏ qua cây thốt nốt hình trái tim ở An Giang. Hai cây thốt nốt mọc trên cánh đồng, vậy nên khung cảnh xung quanh chỉ toàn là đồng lúa, nhưng điều quan trọng nhất là hình dáng của hai câu chụm vào như hình trái tim khiến người ta cảm thấy độc đáo, mới lạ. Đến với địa điểm này các bạn vừa có thể check in với cây thốt nốt cũng vừa có thể thoải mái ngắm đồng ruộng, đặc biệt vào mùa lúa chín.

Check in tại Thốt Nốt

3. Khu vui chơi giải trí, văn hóa

Các khu vui chơi văn hóa, giải trí tại An Giang cũng khá đa dạng và phong phú.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

 • Địa chỉ: Ấp Mỹ An 2, xã, Mỹ Hòa Hưng, Thành phố Long Xuyên, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: Di tích lịch sử

Khi du khách đến du lịch An Giang hầu như đều sẽ ghé qua khu lưu niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đến đây du khách có thể thoải mái tham quan và có cơ hội tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Tôn Đức Thắng. Khu lưu niệm này đã được công nhận là Di tích lịch sử và Di tích quốc gia đặc biệt.

Một góc trong khu lưu niệm

Khu Du Lịch Lâm Viên

 • Địa chỉ: Ấp An Hòa, An Hảo, Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam
 • Giá vé: 90k - 180k

Khu Du Lịch Lâm Viên là một điểm đến vô cùng thú vị dành cho những ai muốn đi trải nghiệm, đây là một khu vui chơi lớn ở Tịnh Biên, nằm ngay trên đỉnh núi Cấm. Khi và trong khu du lịch nhất định du khách phải thử đi cáp treo. Ở đây có hệ thống cáp treo hiện đại nhất khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Từ trên cáp treo bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng toàn cảnh núi Cấm hùng vĩ. Ngoài ra trong khu du lịch cũng có rất nhiều hoạt động vui chơi như: tắm hồ, trượt máng, ăn uống,... tất cả đều khiến cho chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa hơn.

Khu du lịch có nhiều tró chơi

Khu du lịch Núi Sập

 • Địa chỉ: TT. Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang, Việt Nam
 • Giá vé: 20k

Khu du lịch Núi Sập là một địa điểm du lịch sinh thái vô cùng nổi tiếng tại An Giang. Điều ấn tượng nhất khi đến Khu du lịch Núi Sập là được hoàn mình vào trong khung cảnh thiên nhiên non nước hữu tình ở đây, kèm thêm một bầu không khí vô cùng trong lành. Trong khu du lịch có hồ nước trong xanh, địa điểm check in vô cùng nổi tiếng. Ngoài ra còn có một số trò chơi khá hay như: đạp vịt, luồn qua đường hầm hay bơi xuồng.

Núi sập có hồ nước trong xanh

Khu du lịch Núi Sam - Châu Đốc

 • Địa chỉ: Vĩnh Tây 3, Châu Đốc, An Giang, Việt Nam
 • Đặc điểm: 90k

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm vừa để vui chơi lại kết hợp với tâm linh, cầu bình an thì nhất định không thể kể đến khu du lịch Núi Sam - Châu Đốc. Khu du lịch Núi Sam là nơi hội tụ nhiều địa danh nổi tiếng như: Miếu bà chúa Xứ, Chùa Hang, Chùa Tây An,.. Đến khu du lịch nhất định bạn phải thử đi cáp treo. Ngồi trên cáp treo bạn có thể thoải mái ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở nơi đây. Ngoài ra còn phải thưởng thức các món đặc sản trứ danh ở đây như: gỏi sầu đâu, lẩu mắm, bún cá,...

1 góc trong khu du lịch

Với list những địa điểm du lịch An Giang có thể thấy rằng An Giang là một vùng đất xứng đáng để đặt chân đến một lần. Không chỉ được trải nghiệm, bạn còn có thể thoải mái chụp ảnh check in và thưởng thức các món đặc sản ở đây.

Nội dung

 • 1. Khu du lịch tâm linh
 • 2. Khu du lịch dã ngoại trải nghiệm check in
 • 3. Khu vui chơi giải trí, văn hóa

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678