Bùi Nhật Lệ
Travel Expert14/12/2023Bánh cuốn là một món ăn khá được ưa chuộng. Nếu bạn là tín đồ của bánh cuốn thì bạn cũng biết có nhiều loại bánh cuốn khác nhau. Để tìm một quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội không khó, bạn chỉ cần theo dõi thông tin trong bài viết này của JustFly.
Bánh cuốn là một món ăn khá được ưa chuộng. Nếu bạn là tín đồ của bánh cuốn thì bạn cũng biết có nhiều loại bánh cuốn khác nhau. Để tìm một quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội không khó, bạn chỉ cần theo dõi thông tin trong bài viết này của JustFly.
Quán nằm trong con ngõ nhỏ đường Thọ Xương gần nhà thờ lớn. Quán khá dễ thương, góc bếp nằm ngay phía trước, bàn ghế gỗ nhỏ. Quán chuyên về bánh cuốn chuẩn Hà Nội. Vỏ bánh dày và nhân thì chủ yếu là nấm. Quán chủ yếu cho người du lịch, menu có cả tiếng Anh và nhiều món cooktail, bia nên giá thành không mềm. Nhưng không thể phủ nhận là nước chấm ở đây ngon và đậm đà.
Không gian quán nhỏ và không có nhiều chỗ ngồi. Hương vị đặc trưng của bánh với phần bột gạo làm bánh dai, thơm phức, nhân bánh có thịt, mộc nhĩ, chả quế của quán rất ngon, nước chấm vừa miệng, rau mùi tươi xanh, đặc biệt lạp xưởng ngon lạ. Khách đông, vui vẻ, phục vụ chu đáo, đồ dùng ở đây sạch sẽ.
Không gian quán không quá rộng, có đến 5 - 6 chiếc bàn để khách ngồi. Ở đây chuyên phục vụ bánh cuốn Cao Bằng. Không ăn kèm với nước mắm như bánh cuốn Hà Nội, bánh này ăn kèm với nước canh hầm xương thơm ngon. Bánh to và mềm, nhân bên trong có nhiều thịt và mộc nhĩ. Một suất đầy đủ gồm có 4 bánh, 1 bánh trứng, 1 giò ăn kèm. Nước canh pha ở mức vừa phải, không giống kiểu ngọt mì chính.
Không gian quán rất nhỏ và ít chỗ ngồi nên nếu đi buổi trưa sẽ khá đông. Menu khá đa dạng với nhiều món để lựa chọn: bánh cuốn thịt/tôm/chay, bánh cuốn trứng, mì/hủ tiếu nước/trộn, mì vằn thắn/sủi cảo, miến lươn nước/trộn/xào. Bánh cuốn vỏ khá mỏng và nhân bên trong nhiều, có nhiều thịt và cả mộc nhĩ. Nước chấm ở đây pha không bị mặn quá. Các món nước của quán cũng khá ngon.
Một chuỗi cửa hàng bánh cuốn khá lớn và có thương hiệu lâu đời ở Hà Nội. Bánh cuốn ở đây được đánh giá là ngon và thơm. Nước chấm vừa, quất, ớt, rau tươi sạch. Bánh mềm, thịt và tôm đều ngon, chả tôm to và mềm thơm cực kỳ. Cửa hàng phục vụ cực kỳ chu đáo và chuyên nghiệp nên đây là điểm cộng. Tuy nhiên bánh cuốn ở đây có giá bán cao hơn so với các quán khác.
Bánh cuốn thường ở đây là 25.000 VND. Suất gồm 1 miếng chả, 1 cục thịt viên và 1 đĩa bánh. Mình còn gọi thêm bánh cuốn trứng 8.000 VND/quả. Bánh tráng mỏng, dẻo, không nát, không chua, nhân bánh ổn kết hợp giữa thịt và mộc nhĩ. Về phần nước chấm hợp khẩu vị, nhiều loại rau thơm ăn kèm được rửa vô cùng sạch sẽ. Giá cả quá rẻ so với chất lượng.
Quán rộng rãi, thoáng. Phục vụ vui vẻ, nhiệt tình và lịch sự. Món bánh cuốn Kỳ Đồng ở đây ngon, 1 suất được rất nhiều, nhân bánh thơm và ngon, nhân bánh có thịt và mộc nhĩ. Điểm quan trọng là nước chấm ở đây cực chuẩn. Ngoài bánh cuốn thì quán còn có nhiều món ngon khác như phở xào, hủ tiếu trộn, gỏi cuốn tôm thịt, phở cuốn, nem Hà Nội.
Một đĩa đầy ắp đồ ăn, từ bánh cuốn nấm và thịt, chả mỡ, chả quế và ruốc tôm. Nhân thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ rõ ràng, thích nhất là nhân không nhuyễn và vẫn nguyên cục thịt, cảm thấy ăn rất đẫy đà. Đặc biệt nhất là nước chấm, nước chấm ở đây không dùng đến nước mắm, mà là nước thịt nguyên chất, pha thêm gia vị, đường hòa cùng với nước nấm hương... ăn vừa miệng lạ cực. Ngoài ăn cùng chả quế, chả mỡ, thì ở đây có món lạp xưởng nướng ăn kèm, ruốc tôm khô, tinh dầu cà cuống...
Quán có mặt tiền khá rộng, để xe thoải mái, rất đông khách, ngồi kín bàn luôn. Quán chuyên về bánh cuốn, vị bánh không giống như trên phố cổ nhưng ăn được, chả quế thơm, đặc biệt nước chấm đỉnh, giá vừa phải. Bánh cuốn ở đây ngon, mềm, mỏng mà quan trọng nhất là ăn xong không bị đầy bụng như những chỗ khác.
Các quán bánh cuốn ở Hà Nội trong bài viết này chắc chắn đều là những quán đã có tiếng từ lâu với chất lượng bánh đỉnh cao. Khi đến với các quán này chắc chắn bạn sẽ được mở mang thêm về nền ẩm thực Hà Thành.
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn