Bùi Nhật Lệ
Travel Expert09/06/2023Sau những giây phút thưởng thức thắng cảnh và ẩm thực đặc sắc của Đà Nẵng, du khách đều muốn mang về cho mình những món quà cho những người yêu thương. Và tré bà Đệ Đà Nẵng luôn tự hào là một trong những đặc sản độc đáo nhất thành phố biển xinh đẹp này. Tré bà Đệ Đà Nẵng là một thương hiệu tré nổi tiếng, được bà Phan Thị Kim Liên đem từ Huế vào.
Nguyên liệu:
Quy trình chế biến:
Với hương vị dai, giòn, thơm, chua của tré nghĩ tới thôi cũng đủ để lên từng cơn thèm rồi. Tré bà Đệ Đà Nẵng quả là một món đặc sản không thể bỏ lỡ đối với du khách. Đối với cánh mày râu các ông, nếu là dịp tết hay ngày lễ, có món Tré trên bàn thì tuyệt vời. Các mẹ, các bà cũng không kém, bỗng dưng trở thành người vợ đảm khi có món tré đãi khách gần xa.
Tré là món ăn đặc sản được du khách yêu thích lựa chọn mua về làm quà nên có rất nhiều địa chỉ cung cấp ở Đà Nẵng. Dưới đây là những địa chỉ bán tré Đà Nẵng ngon chuẩn vị, giá cả hợp lý bạn có thể tham khảo để mua về làm quà.
81 Hải Phòng, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Siêu Thị BigC, 255-257 Hùng Vương, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
Siêu thị MM Mega, đường Cách Mạng Tháng Tám, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Phòng cách ly Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
Các sản phẩm tré chất lượng đều được bày bán ở các cơ sở uy tín, có tên tuổi nổi tiếng. Bạn nên lựa chọn cho mình những cơ sở được đánh giá cao về chất lượng để đảm bảo thưởng thức đúng vị ngon của tré Đà Nẵng. Tại các siêu thị lớn của Đà Nẵng hiện nay đều bày bán các đặc sản như: nem, tré, đặc sản khô…
Món mực rim là hải sản biển Đà Nẵng. Là sản phẩm mang tính đặc trưng về vùng đất và con người Đà Nẵng, là sản phẩm được tiêu thụ phổ biến tại đây. Mực rim me Đà Nẵng hay còn gọi là mực cơm rim Đà Nẵng. Là một món ăn dễ làm vừa giòn giòn, vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.
Mực rim me Đà Nẵng rất thích hợp làm quà tặng, quà biếu có giá trị cho người thân, bạn bè, hoặc sếp. Để có được món mực rim Đà Nẵng chính hiệu, chúng ta cần phải trải qua nhiều công đoạn công phu. Từ việc câu mực, phơi khô, vệ sinh cho đến tẩm ướp,… Đã thế mực phải là mực cơm thì mới thơm ngon, ngọt và có hương vị đặc trưng.
Nguyên liệu chính
Quy trình chế biến:
Món mực rim me Đà Nẵng được gọi là đặc sản của Đà Nẵng. Bạn có thể dùng ăn với cơm, có thể dùng làm gỏi xoài hoặc bạn dùng làm món ăn nhẹ, ăn chơi mỗi lúc cần.
Mực rim me hoặc mực xào me luôn là món khoái khẩu của những thực khách ưa hải sản. Mỗi khi có dịp ghé qua Đà Nẵng thì đừng quên mua về thưởng thức bạn nhé!.
Bãi biển Mỹ Khê không chỉ nổi tiếng vì vẻ đẹp mà còn là sản phẩm tự nhiên. Đây là nơi sinh sống của các loại tảo như rong biển vàng, rong biển chân vịt mang lại giá trị xuất khẩu cao.
Các thành phần dinh dưỡng trong rong biển khá cao vì thế nó đáp ứng cho mọi nhu cầu cho bạn và người thân. Với nhiều lợi ích như thế, đặc biệt mang lại một sức khỏe dồi dào cho bạn. Rong biển Mỹ Khê luôn được xem như một món đặc sản làm quà không thể thiếu.
Rong biển khô Nam Ô có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài bài tiết. Giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột. Rong biển theo nghiên cứu là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nên nếu có cơ hội hãy mua cho gia đình và bạn bè một hộp để thưởng thức nhé!
Chả bò Đà Nẵng được làm từ 100% thịt bò tươi. Đặc điểm của chả bò Đà Nẵng này là hương vị thơm ngon, chất lượng, không có chất bảo quản, không có phèn sa. Khi ăn bạn sẽ thấy mùi thơm rất đặc trưng của chả bò làm tăng cảm giác hấp dẫn, miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai.
Nguyên liệu chính:
Quy trình chế biến:
Chả bò thường có mặt trong các đám tiệc, đám cưới, làm món khai vị, còn ngày thường chả bò ăn kèm với dưa chua, nem, hoặc ăn kèm bánh mì,... Không những vậy chả bò còn là một trong những món nhậu rất hấp dẫn cho các quý ông nhâm nhi cùng cốc rượu chuyện trò vào cuối tuần. Đặc biệt, ai đi Đà Nẵng cũng chọn chả bò Đà Nẵng mang về làm quà biếu.
Chả bò Đà Nẵng mang một hương vị riêng của Đà Nẵng mà những nơi khác không thể làm ra. Hương vị thấm thấm đậm đà trên từng thớt chả khiến người thưởng thức đến nghiện. Chả bò không chỉ là để ăn không mà nó còn làm ra được rất nhiều món ăn ngon không tưởng.
Cũng giống như mắm ruốc Dì Cẩn, nước mắm Nam Ô Đà Nẵng cũng làm nên thương hiệu từ hương vị ngon đặc biệt. Không như những loại nước mắm bán trên thị trường, nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng những hương liệu hoàn toàn tự nhiên, trải qua quy trình chưng cất để cho ra hương vị không lẫn vào đâu được này.
Nước mắm Nam Ô thuộc là nước mắm ngon loại một ở Đà Nẵng, được nhỏ ra từng giọt. Nên bạn nên dùng để pha thành những chén nước chấm ngon như: Làm nước mắm gừng chấm thịt vịt, chấm ốc, làm nước mắm ăn bùn,... rất ngon.
Bạn cần giã một chút ớt, tỏi rồi đổ nước mắm Nam Ô vào chén, cho thêm ít mì chính vào, trộn đều là có một chén nước mắm ớt cay vô cùng ngon để thưởng thức. Có thể dùng để chấm bánh tráng cuốn thịt heo, rau sống, chan vào món Mì Quảng để tăng thêm vị đậm đà, hoặc bạn có thể ăn với cơm nóng. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước mắm Nam Ô với chả bò Đà Nẵng, bánh tráng Túy Loan.
Nghe giới thiệu làng nghề nước mắm Nam Ô, du khách cũng có thể hiểu được điều làm nên sự khác biệt của thức quà này đó chính là vị ngon, hương thơm của nó. Để làm được điều đó, người dân đã trải qua nhiều năm tạo thương hiệu truyền thống, cụ thể từng công đoạn đều được thực hiện thủ công, tỉ mỉ.
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng
Tour Đà Nẵng
Lưu trú Đà Nẵng
Điểm đến trong nước