Bùi Nhật Lệ
Travel Expert26/05/2021Xứ sở hoa anh đào không chỉ nổi tiếng với núi Phú Sĩ cao sừng sững, đến với mảnh đất này bạn nhất định phải thử qua các đồ ăn vặt Nhật Bản. Đồ ăn vặt ở đây vô cùng đa dạng, từ bánh cho đến kẹo, snack đều ngon và rẻ, hãy cùng JustFly ăn sập Nhật Bản với 37 món nổi bật dưới đây nhé!
Xứ sở hoa anh đào không chỉ nổi tiếng với núi Phú Sĩ cao sừng sững, đến với mảnh đất này bạn nhất định phải thử qua các đồ ăn vặt Nhật Bản. Đồ ăn vặt ở đây vô cùng đa dạng, từ bánh cho đến kẹo, snack đều ngon và rẻ, hãy cùng JustFly ăn sập Nhật Bản với 37 món nổi bật dưới đây nhé!
Một trong những món ăn vặt không thể thiếu của Nhật Bản đó chính là cơm nắm. Cơm nắm bạn có thể tìm thấy ở trong nhiều cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản. Mặc dù rất rẻ nhưng cơm nắm không hề bị đánh giá thấp bởi nó cực ngon và bạn còn có nhiều sự lựa chọn. Mỗi mùa cơm nắm sẽ có một hương vị khác nhau, vị trứng có lẽ là hương vị được lựa chọn nhiều nhất bởi vì nó khá thơm ngon và dễ ăn.
Lẩu Oden hay còn được gọi là Bánh cá hầm, là sự lựa chọn hoàn hảo cho một mùa đông lạnh giá, đây cũng là một món ăn cực kỳ được yêu thích ở Nhật Bản. Bên trong nồi lẩu bao gồm có trứng luộc, daikon, chả cá nướng, chả cá khoai mỡ, thịt bò hoặc thịt heo...Tất cả các nguyên liệu đều sẽ được ninh ở trong nhiều giờ và được chắt lọc từ dashi, shoyu, đường cùng một số loại gia vị khác.
Takoyaki là một loại bánh nướng ăn vặt của Nhật, bánh được nặn hình cầu, nguyên liệu chính làm bán là bằng bột mì và nhân bạch tuộc, sau đó bánh sẽ được nướng ở trong chảo Takoyaki. Bạch tuộc sẽ được băm nhỏ hoặc thái hạt lựu, sau đó tẩm thêm các gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Khi ăn bánh, bạn chỉ cần bỏ vào miệng nhai luôn chứ không cần ăn kèm với nước sốt.
Taiyaki là một loại bánh kếp hình con cá, thường xuất hiện ở trong các lễ hội. Bánh cá Taiyaki truyền thống là được làm từ nhân đậu đỏ, tuy nhiên bây giờ bánh đã có thêm nhiều nhân đa dạng khác nhau như trứng sữa, socola. Khi ăn bánh Taiyaki bạn sẽ thấy bánh giòn như bánh quế hoặc bông xốp như bánh kếp. Mỗi chiếc bánh sẽ được chế biến sao cho phù hợp với sở thích của mỗi địa phương.
Senbei là một loại bánh gạo khô của Nhật Bản. Bánh gạo nhật chủ yếu được chế biến từ gạo hoặc bột mì, sau đó sẽ được đem nướng chín trong lò hoặc ở trong bếp củi. Bánh sẽ có nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước và hương vị khác nhau, nhưng hương vị phổ biến nhất chính là mùi thơm của gạo. Người Nhật thường ăn bánh gạo kèm với trà xanh, đặc biệt là trong những dịp khách đến nhà chơi.
Nhiều người cho rằng bánh Crepe không có nguồn gốc từ Nhật Bản, tuy nhiên người Nhật từ xưa đến nay đã chế biến bánh kếp theo cách riêng của mình. Nếu như dạo một vòng Nhật Bản bạn có thể nhìn thấy bánh kếp được bày bán ở khắp mọi nơi. Bánh kếp có nhiều hương vị khác nhau nên khách hàng thoải mái lựa chọn.
Bánh Pocky là một trong những món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản, thậm chí bạn có thể tìm mua món bánh này ở bất cứ cửa hàng tiện lợi nào tại Nhật. Đây là một loại bánh quy dài, bên ngoài được bao phủ bởi lớp socola cực thơm ngon. Hiện nay bánh Pocky có nhiều hương vị khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn.
Bánh rán Dorayaki bản chất là bánh kếp, đây cũng là một trong những loại bánh cực thịnh hành ở Nhật. Bánh ở bên ngoài có màu vàng sẫm, ăn vào mềm, bên trong bán là nhân đậu đỏ Azuki vô cùng ngọt ngào. bạn có thể tìm thấy món này ở các tiệm bánh mì tại Nhật.
Bánh màn thầu cũng là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, bánh thường được là từ nguyên liệu là bột mì, đậu đỏ Azuki và đường. Khi ăn bánh, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậu đỏ hòa tan ở trong miệng. Đến nay bạn đã có thể tìm được nhiều loại bánh màn thầu có hương vị khác nhau.
Bánh trôi Dango là một loại bánh ngọt được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo. Bạn có thể liên tưởng đến bánh Mochi vì bánh trôi Dango được làm gần như vậy. Bánh sẽ được xiên và ăn kèm với nước tương cực ngon.
Daifuku hầu hết được người phương Tây gọi là bánh Mochi dâu. Đây là một loại bánh ngọt nổi tiếng của Nhật, có những loại bánh mochi tròn nhỏ, bên trong sẽ có nhân ngọt, khiến khách hàng ăn vào sẽ cảm thấy muốn ăn thêm nhiều hơn. Bánh mochi Daifuku phổ biến nhất là nhân đậu đỏ Azuki, tuy nhiên hiện nay bạn có thể lựa chọn nhiều loại nhân khác tùy thuộc vào sở thích.
Pretz thương hiệu Pretzel nổi tiếng đến từ Nhật Bản do Glico sản xuất, đây là món ăn vặt được nhiều trẻ em Nhật Bản yêu thích, hương vị thơm ngon của Pretz luôn quyến rũ người ăn. Món ăn này các bạn có thể tìm được ở nhiều trong các siêu thị và cửa hàng, hiện nay loại bánh này đã có nhiều hương vị khác nhau của cửa hàng.
Castella là một loại bánh bông lan của Nhật, loại bánh này được làm từ nguyên liệu chính là đường, bột mì, trứng và siro tinh bột. Bánh bông lan Castella được coi như một món đặc sản của Nagasaki, loại bánh này đã có từ rất lâu đời và đến nay vẫn còn được nhiều người yêu thích. Bánh ăn mềm, không bị khô và đặc biệt càng ăn càng nghiền chứ không bị ngấy.
Kaki No Tane là một món ăn vặt đặc trưng của Nhật Bản, bánh Kaki No Tane là sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu nành và đậu phộng nên khá tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.Đây là một món đặc sản rất phù hợp với nhậu cùng bia hoặc rượu Sake.
Nhắc đến món ăn vặt của Nhật Bản chắc chắn không thể không nhắc đến đậu Hà Lan cay. Bản chất của món này chỉ là đậu xanh cơ bản, tuy nhiên bên ngoài lớp đậu của nó đã được bao phủ bởi một loại bột có vị wasabi. Bạn có thể thoải mái ăn đậu Hà Lan khi xem phim hoặc đi nhậu cùng với bạn bè.
Imagawayaki là một loại bánh kếp khá nổi tiếng tại Nhật Bản, bánh nổi bật bởi nhân đậu đỏ nên vô cùng thơm ngon. Loại bánh kếp Imagawayaki phổ biến đến mức bạn có thể tìm mua nó ở bất cứ nơi nào tại Nhật Bản, đặc biệt là ở trong các lễ hội ở Nhật Bản. Nhìn có vẻ giống với bánh Dorayaki nhưng nó khác hoàn toàn.
Umaibo là một loại snack ngô được sản xuất dưới dạng hình trụ, loại snack này vô cùng được lòng trẻ con ở Nhật Bản. Umaibo hiện nay có nhiều hương vị khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn vị phù hợp.
Giống như cái tên gọi của nó, bánh chuối bản chất là bánh làm từ chuối và và bên ngoài nó được phủ bởi socola và người ta cũng sẽ rắc thêm cả các loại bột ngọt hoặc những miếng trái cây nhỏ. Bánh chuối socola là một món ăn được ưa chuộng nhiều ở trong các lễ hội mùa hè tại Nhật Bản.
Đây là một loại bánh cũng khá thân thuộc với tín đồ ăn uống Nhật Bản. Bánh này được làm hoàn toàn từ bột mì và đường, bánh khá ngọt. Bên trong bánh là nhân đậu đỏ thơm ngon, ăn không bị ngấy. Bạn có thể sử dụng bánh này để ăn sáng hoặc ăn bữa xế chiều là rất phù hợp.
Kinoko no Yama là một loại bánh thuộc hãng Meiji sản xuất. Bánh này được sản xuất ở dưới hình dạng chiếc nấm, phần chân nấm là bánh còn phần chóp nấm là socola. Kinoko no Yama là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là trẻ con. Các bạn có thể dễ dàng tìm được món này ở trong các siêu thị tại Nhật.
Bánh quy Arare bản chất là một loại bánh gạo nhỏ có hương vị nước tương, đây cũng là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Nhật Bản chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ. Bánh ăn có vị mặn nên sẽ không cảm thấy bị ngấy, bạn có thể tìm thấy bánh quy Arare ở trong các cửa hàng tiện lợi tại Nhật.
Kem Anmitsu là một món tráng miệng khá nổi tiếng ở Nhật Bản. Kem này được làm từ hỗn hợp thạch làm từ tảo đỏ, trái cây, kem và bột đậu đỏ nên cực kỳ thơm ngon. Nếu bạn muốn thử một món tráng miệng truyền thống thực sự của Nhật Bản, bạn nên thử một số Anmistsu, nó có bán ở rất nhiều các cửa hàng ăn vặt tại Nhật.
Bánh socola bọc đậu phộng là một món ăn vặt đã có từ lâu đời của Nhật. Đó là một món ăn nhẹ ngọt và bánh đã được chiên giòn. Nguyên liệu chính của bánh là được làm từ bột mì, men và đường nâu. Bánh này đích thị là dành cho những tín đồ đam mê ăn ngọt.
Kitkat là một món ăn vặt có lẽ ai cũng biết đến, tuy nhiên ở thị trường Việt Nam chủ yếu là Kitkat vịt Socola. Nhưng đến Nhật Bản bạn sẽ được thưởng thức Kitkat vịt matcha và vị này chỉ có độc quyền ở Nhật Bản. Nếu chưa từng thử thì nhất định nên ăn nhé, chắc chắn bạn sẽ bị nghiền.
Kẹo Konpeito đích thị là món ăn dành cho những tín đồ thích ăn ngọt. Đây là một loại kẹo đường của Nhật Bản, có kết cấu tương tự như những chú gấu kẹo dẻo hay các loại trái cây dẻo ở Việt Nam. Sản phẩm này được bán rất nhiều ở các siêu thị.
Jagariko là một loại snack khoai tây được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nguyên liệu chính của sản phẩm này là được làm từ khoai tây với nhiều hương vị khác nhau, món này ăn sẽ bị nghiền, bạn có thể tìm mua ở bất cứ đâu tại Nhật.
Que cá Bigkatsu được bán ở nhiều cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản. Về tên gọi và ngoại hình, que cá Bigkatsu tương tự như thịt lợn cốt lết tẩm bột, nhưng thay vì thịt lợn, bên trong que cá có chứa surimi cá xé nhỏ nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của món ăn này.
Nếu như đi hội chợ ở Nhật chắc chắn bạn nên một lần thử dâu que, đây còn được xem như một phiên bản kẹo táo của Nhật Bản, nhưng thay vì táo, đó là những quả dâu tây to mọng nước. Nếu muốn ăn dâu que bạn có thể tìm ngoài đường, món này luôn có sẵn từ những người bán hàng rong, đặc biệt là vào mùa dâu tây cao điểm.
Bánh bao nhân thịt có tên tiếng Nhật là Nikuman. Đây là một loại bánh bao khá phổ biến ở Nhật Bản, bánh được làm từ bột mì, bên trong nhân là thịt, chế biến bằng cách hấp như những loại bánh bao nhân thịt khác. Bánh bao không chỉ phổ biến ở Nhật mà còn phổ biến ở các nước Châu Á khác.
Đá bào là một món tráng miệng mùa hè hoàn hảo giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Đá sẽ được bào mịn, sau đó cho thêm nhiều loại siro với hương vị khác nhau để nó trở nên ngon hơn. Mùa hè nóng bức lựa chọn đá bào sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn.
Bánh kem Monaka được ví như bánh kem Mỹ phiên bản Nhật. Mặc dù có tên gọi là bánh kem nhưng bên trong Monaka, bạn sẽ không tìm thấy kem mà bạn sẽ tìm thấy mứt được làm từ đậu Azuki và hạt mè hoặc mứt hạt dẻ. Chính vì thế khi ăn bánh bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon từ trong nhân bánh.
Bisuko là một món vặt nổi tiếng của thương hiệu Glico dành cho trẻ em, cực kỳ được ưa chuộng ở Nhật Bản. Bánh được cấu tạo vô cùng đơn giản, bao gồm có hai chiếc bánh quy kẹp vào nhau, bên trong là lớp kem sệt ở giữa thơm ngon.
Amanatto là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản được làm chủ yếu từ đậu azuki nên mùi vị cực thơm và dễ ăn. Công thức làm bánh khá đơn giản, nó bao gồm đậu khô, ở bên ngoài sẽ được phủ đường và siro khiến bánh khá ngọt và thơm.
Bánh gấu Koala một món ăn vặt nổi tiếng khác của Nhật Bản. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng ở trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị với bao bì có in hình Koala. Đó là một món bánh quy đơn giản với nhân socola thơm ngon, ăn không bị ngấy.
Anpanman là một nhân vật nổi tiếng của Nhật Bản và nó được in trên bao bì và nhãn hiệu món bánh socola này, vậy nên mới có tên gọi socola Anpanman. Bánh quy Anpanman được sản xuất đơn giản, chỉ có chiếc bánh nhỏ và bên ngoài được phủ socola thơm, món này rất được trẻ con Nhật Bản yêu thích.
Bánh quy Glico Collon là một sản phẩm bánh của thương hiệu Glico. Loại bánh này được cuộn tròn, bên trong có chứa đầy kem với những hương vị khác nhau như kem dâu hoặc socola, bánh được cắt thành từng miếng nhỏ nên rất vừa miệng. Một số hương vị phổ biến bạn nên thử ở loại bánh này đó chính là Vani, dâu tây, sô cô la và vị matcha.
Kẹo dẻo cũng là một món ăn vặt khá phổ biến ở Nhật Bản, ở đây có nhiều loại kẹo dẻo được yêu thích như Hi-Chew, Fettuccine Gummy, Pure Gummy, Pureral Gummy. Hầu như các loại kẹo này đều khá ngọt, nhưng tính dẻo của kẹo sẽ làm bạn thích thú khi ăn món này. Hầu hết bạn có thể tìm được những món này trong siêu thị tại Nhật.
Trên đây là top những đồ ăn vặt Nhật Bản nhất định phải thử một lần, chỉ cần vào các siêu thị tại Nhật là bạn đã có thể thưởng thức hầu hết các món ăn vặt tại Nhật, giá rẻ nhưng ngon chính là tiêu chí của các món ăn vặt ngon tại Nhật.
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn