Top 6 khách sạn giá rẻ, chất lượng tại Nhật Bản

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Nếu đi du lịch Nhật Bản theo hình thức tự túc thì chi phí thuê khách sạn chiếm đến 60% kinh phí du lịch mà bạn phải bỏ ra hàng ngày. Để thuê được khách sạn tốt, giá cả phải chăng ngoài việc phụ thuộc vào yếu tố thiết bị, hạ tầng thì vị trí cũng quyết định rất lớn. Nhật Bản không phải đất nước để khách du lịch tiết kiệm tiền. Bởi chi phí phòng khách sạn thường cao và trong các mùa cao điểm du lịch, du khách sẽ phải tham gia một cuộc chạy đua ráo riết để có được phòng khách sạn mình muốn. Hiểu được điều đó, Justfly.vn “mách” bạn những địa điểm lưu trú giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí!

Nôi dung

 • 1. Khách sạn con nhộng
 • 2. Ryokan
 • 3. Leisure Hotel
 • 4. Nhà trọ Minshuku
 • 5. Khách sạn 3 sao kiểu hiện đại
 • 6. Net Caffe

Nếu đi du lịch Nhật Bản theo hình thức tự túc thì chi phí thuê khách sạn chiếm đến 60% kinh phí du lịch mà bạn phải bỏ ra hàng ngày. Để thuê được khách sạn tốt, giá cả phải chăng ngoài việc phụ thuộc vào yếu tố thiết bị, hạ tầng thì vị trí cũng quyết định rất lớn. Nhật Bản không phải đất nước để khách du lịch tiết kiệm tiền. Bởi chi phí phòng khách sạn thường cao và trong các mùa cao điểm du lịch, du khách sẽ phải tham gia một cuộc chạy đua ráo riết để có được phòng khách sạn mình muốn. Hiểu được điều đó, Justfly.vn “mách” bạn những địa điểm lưu trú giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí!


1. Khách sạn con nhộng

Capsule hotel

Qua đêm ở khách sạn con nhộng (capsule hotel) được cho là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Nhật, với thiết kế đơn giản, gọn gàng, giá cả phải chăng nhưng vẫn đầy đủ những tiện ích cần thiết. Capsule Hotel là khách sạn với phòng ngủ đơn giản chỉ có một chiếc giường có hình dạng giống như con nhộng. Dạng khách sạn này có rất nhiều ở những con phố nhộn nhịp của các đô thị.

Trước tiên, khách hàng sẽ tiến hành check in ở quầy tiếp tân, sau đó nhận chìa khóa. Chìa khóa này không phải là chìa khóa phòng mà là chìa khóa của tủ đựng đồ. Các phòng thường được sắp xếp thành 2 tầng. Trong từng phòng, ngoài vật dụng để phục vụ cho việc ngủ như giường, gối, mềm còn có trạng bị đèn chiếu sáng, quạt thông gió, đồng hồ báo thức, radio, tivi nhỏ. Phòng khách sạn dạng này chủ yếu chỉ sử dụng để ngủ. Giá phòng Capsule khá rẻ so với khách sạn bình dân (Business Hotel). Chỉ với 2000 yên, bạn có thể thuê được một căn phòng ở đây. Do đó, nó khá tiện lợi cho những người đi du lịch với túi tiền eo hẹp.

Ngoài ra, đối với Business Hotel, bạn cần phải đặt phòng trước, còn Capsule Hotel có thể thuê ngay không cần đặt phòng. Trước đây, trong một thời gian dài, Capsule Hotel chỉ dành cho nam giới nhưng gần đây các thiết bị phục vụ nữ giới cũng đã được trang bị. Hơn nữa, ngoài Capsule chỉ có giường ngủ, hiện nay còn có thêm nhiều Capsule Hotel có trang bị thêm bàn ghế cho người có nhu cầu làm việc.

2. Ryokan

Ryokan

Ryokan là dịch vụ phòng trọ kiểu Nhật. Hiện tại, với sự phát triển mạnh mẽ của Nhật Bản, các tòa nhà theo kiểu kiến trúc phương Tây mọc lên khá nhiều nên những nhà trọ theo phong cách Nhật ngày càng hiếm. Ryokan trạng bị phòng tắm chung lớn hoặc Roten-Furo (phòng tắm nước nóng lộ thiên) với những Ryokan cao cấp, ở các phòng sẽ trang bị Roten-Furo riêng. Và nhiều nơi phòng tắm chung lớn hoặc Roten-Furo còn là Onsen. Một trong những lý do nhiều người chọn Ryokan là vì được thỏa thích tắm onsen.

Phòng ở Ryokan thường dành cho 2 người trở lên, cũng có nhiều nơi không chấp nhận cho 1 người trọ. Do đó, nếu đi du lịch một mình, bạn cần tìm hiểu trước. Trong phòng thường đặt sẵn áo choàng tắm cho khách trọ. Áo choàng tắm có thể mặc trong khuôn viên Ryokan nên bạn có thể mặc khi đến khu vực onsen.

Ở đây có các dịch vụ trải chăn đệm, mang thức ăn tận phòng, hoặc sau khi bạn nhận phòng, nhân viên sẽ tới chào hỏi, nên nhiều khi bạn đang nghỉ ngơi trong phòng, nhân viên sẽ ra vào phòng để thực hiện các dịch vụ đó. Đây chính là điểm khác biệt hoàn toàn so với các khách sạn riêng tư khác. Khi trọ 1 ngày đêm tại Ryokan, bạn sẽ được phục vụ 2 bữa ăn, sáng và chiều, và đa số là tiền phí thức ăn được bao gồm trong tiền phòng. Thức ăn sẽ được mang đến phục vụ tận phòng và nhân viên cũng sẽ đến để lấy chén đĩa sau khi bạn đã dùng bữa xong. Nhiều Ryokan sử dụng các nguyên liệu thực phẩm địa phương để chế biến thức ăn phục vụ khách trọ.

Ryokan

Chi phí để trọ tại Ryokan khá bình dân và tùy từng khu vực, từng nhà trọ mà giá tiền cũng khác nhau, nhưng ngay cả ở những Ryokan thông thường giá 1 đêm cũng chỉ vào khoảng 10.000 yên một người. Nhưng ở những Ryokan cao cấp, giá phòng 1 đêm dành cho 1 người lên đến 100.000 yên.

Có nhiều người khi trọ tại Ryokan thường trả tiền boa (tiếng Nhật gọi là "Kokoro-zuke") cho nhân viên phục vụ nhưng phí phục vụ đã được tính vào giá phòng nên bạn không cần quá miễn cưỡng boa cho nhân viên. Nếu muốn boa, bạn sẽ bỏ tiền vào phong bì nhỏ và đưa cho họ lúc họ đến chào hỏi lần đầu sau khi bạn nhận phòng. Do đó, đây không phải là tiền để cảm ơn họ đã phục vụ bạn chu đáo, mà là tiền để họ sẽ phục vụ bạn chu đáo hơn. Không quy định số tiền là bao nhiêu nhưng có lẽ mức 3000~5000 yên là phù hợp.

3. Leisure Hotel

Leisure Hotel

Leisure Hotel giới hạn độ tuổi sử dụng là trên 18 tuổi, và có đối tượng phục vụ là các cặp đôi. Dù đây cũng là một dạng nhà trọ nhưng lại có cách sử dụng hoàn toàn khác với các loại hình nhà trọ khác. Trước tiên, đa số Leisure Hotel không phục vụ ở dài ngày. Cơ bản chỉ phục vụ 1 đêm và chủ yếu là theo giờ, giống như một nơi để nghỉ ngơi tạm thời chứ không trọ lại. Do đó, cách tính phí cũng khá đặc thù.

Thời gian trọ qua đêm thường được tính từ 22 giờ đêm tới 12 giờ trưa hôm sau, tùy trường hợp, có khi có thể ở tới 15 giờ. Trường hợp nghỉ ngơi theo giờ cũng có nhiều cách tính phí khác nhau. Có khi tính tiền theo mỗi giờ, cũng có khi khách sạn quy định khung giờ nhất định và trong khoảng thời gian ấy, dù ở bao nhiêu giờ thì mức phí cũng sẽ như nhau. Ngoài ra giữa các khách sạn cũng có mức phí và cách tính tiền khác nhau. Giá tiền có nhiều mức từ thấp nhất đến cao nhất; ở những nơi giá rẻ thì mỗi tiếng khoảng 1000 yên, nếu trọ qua đêm thì khoảng 5000 yên.

Tuy nhiên, ở những khách sạn cao cấp để trọ một đêm bạn phải chi đến hơn 30.000 yên. Hơn nữa, vào các ngày cuối tuần như thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày lễ, mức phí sẽ cao hơn. Ngoài ra, cũng có nhiều khách sạn cấm ở từ 3 người trở lên, hoặc yêu cầu trả thêm phí khi ở 3 người; hoặc cấm 2 người nam giới thuê cùng phòng.

Nhiều khách sạn tình yêu không ghi rõ là "Leisure Hotel", nhưng chúng có một điểm chung là khi nhìn từ bên ngoài bạn sẽ thấy ánh sáng phát ra hơi khác những tòa nhà bình thường, hoặc ở cửa vào bãi đỗ xe có màn che, có dán các áp phích ghi giá tiền ở bên ngoài. Tuy nhiên, không phải Leisure Hotel nào cũng có những điểm chung này. Khi muốn sử dụng, bạn nên tìm hiểu trước trên internet

Hầu hết sảnh của các Leisure Hotel ở Nhật khác với khách sạn thông thường. Các Leisure Hotel thường không có tiếp tân, mà ở gần cửa vào sẽ có 1 bảng hướng dẫn chọn phòng, giới thiệu nội thất trong phòng để bạn có thể tùy chọn, những phòng nào sáng đèn tức là còn trống. Khi đã chọn được phòng ưng ý, bạn sẽ nhấn nút trên bảng hướng dẫn để đặt phòng, và khi trả tiền, để tránh phải tiếp xúc trực tiếp với nhân viên thu ngân thì phía trước được che bởi rèm hoặc bảng điều khiển, hoặc bạn có thể trả tiền tại máy tính tiền trong phòng.

Điểm chung ở tất các các Leisure Hotel là có phòng tắm, giường đôi, sofa, tivi. Bạn có thể xem được nhiều phim miễn phí bằng tivi. Ngoài các thiết bị trên, còn có tủ lạnh, ấm đun nước... và cũng có nhiều dịch vụ phòng giá rẻ khác. Cũng có khách sạn cung cấp thêm "Welcome service" như các dịch vụ ăn uống cho khách hàng.

Hơn nữa, có nơi còn cung cấp cả các dịch vụ giải trí như Karaoke, Television game, Xông hơi, ghế massage. Với những người thích Cosplay, có thể thuê trang phục Cosplay tại đây. Thậm chí, bạn có thể chọn dầu gội từ nhiều nhãn hiệu khác nhau. Nếu thuê Leisure Hotel cao cấp, bạn có thể ngâm mình ở những "Roten furo" (suối nóng ngoài trời) được xây dựng riêng cho từng phòng, sang trọng hơn còn có máy tạo hơi sương và nền lát đá.

4. Nhà trọ Minshuku

Nhà trọ Minshuku

Một cách cắt giảm chi phí khác khi đang du lịch ở Nhật Bản cũng như để có cơ hội suy ngẫm về đời sống hàng ngày mà bạn đang trải qua là hãy vào “Minshuku”. Cũng giống như nhà trọ người Nhật dành cho du khách thuê, minshuku là nhà trọ tư nhân và các phòng cho thuê là một phần nhà riêng của chủ nhà. Người ta thường chọn nhà trọ này khi nghĩ đến nơi nghỉ dưỡng, nghỉ mát với mức giá vừa phải. Chính vì phòng cho thuê là một phần nhà ở nên tiện nghi tại nhà trọ Minshuku rất đơn sơ so với các nhà trọ chuyên nghiệp.

5. Khách sạn 3 sao kiểu hiện đại

Khách sạn 3 sao kiểu hiện đại

Đây là loại hình khách sạn phù hợp đối với thói quen ở phòng riêng và túi tiền của người Việt. Đối với loại này, chi phí thuê một đêm khá cao, từ 6.000 - 7.000 yên/phòng đơn hoặc 10.000 - 12.000 yên cho phòng đôi (tương đương từ 1,2 triệu đến 1,4 triệu đồng Việt Nam).

Dù chi phí thuê tương đối cao, nhưng đổi lại khách được hưởng rất nhiều lợi ích: khách sạn gần ga và gần các địa điểm du lịch nên khách không tốn nhiều tiền và công sức đi lại, khách sạn cũng có thể cung cấp miễn phí cho khách bữa ăn sáng hoặc một đồ uống nhẹ tại quầy bar khách sạn vào ban đêm. Ngoài ra với mức giá đó ở Nhật Bản là tương đối dễ chịu vì các khách sạn 4, 5 sao thường có số tiền thuê gấp 10-20 lần nữa.

6. Net Caffe

Net Caffe

Gần như tất cả các quán cafe Internet đều mở 24/7, dù là ngày nào trong trong tuần hay cả ngày nghỉ và điều đặc biệt là bất cứ ai cũng được sử dụng quán cafe Internet để lên mạng. Với giá tiền thấp, mọi người có thể chọn ghé quán khi lỡ tàu hay không tìm thấy phòng khách sạn. Dù bạn có gặp phải tình huống gì, dừng chân tại cafe Internet luôn rất tiện lợi.

Mỗi quán cafe Internet đều bao gồm những dịch vụ đa dạng và ấn tượng, các bạn có thể sử dụng máy in, lấy nước không giới hạn và sử dụng máy làm kem nhiều vị. Cũng giống như tên gọi, các quán cafe Internet đều cho phép bạn truy cập Internet. Hơn nữa, còn có những loại máy hiện đại tối tân nhất, dễ dàng sử dụng, sạc điện thoại, đầu đĩa và DVD phim các loại.

Bên cạnh máy tính, những quán cafe Internet còn sở hữu một tủ manga đồ sộ, có thể đánh bật bất cứ cửa hàng sách, truyện tranh nào. Bạn có thể đọc miễn phí tất cả những manga từ trước tới giờ. Nếu là một fan ruột của manga, chắc chắn bạn yêu thích dành thời gian của mình ở đây. Có nhiều loại ghế ngồi trong các quán cafe Internet Nhật Bản. Không chỉ là khu mở cho mọi người, còn có khu riêng tư hơn với tường ngăn cách. Phòng riêng cũng khá phổ biến, có thể được sử dụng như khách sạn.

Net Caffe

Ghế đôi đủ rộng cho 2 người. Phòng ghế tựa có nhiều ghế tựa thoải mái cho người sử dụng, họ có thể tuỳ chỉnh độ cao thấp của ghế để tìm được vị trí thích hợp nhất. Phòng ‘phẳng’ có nhiều tấm chăn trên sàn, như thể bạn đang ngồi trên một chiếc giường khổng lồ, thường nhiều người cũng sẽ nằm ra ở đó.

Nếu bạn là khách du lịch đến Nhật Bản và không muốn trả một số tiền đắt đỏ cho phòng khách sạn, bạn luôn có thể qua đêm tại quán cafe Internet! Nhiều nơi còn có phòng tắm. Dù mỗi chỗ ngồi đều có giá khác nhau, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ kiếm được một nơi nghỉ ngơi rẻ hơn phòng khách sạn. Dù không giống phòng ngủ cho lắm, nhiều nơi sở hữu phòng riêng khép kín với bảo mật để bạn nghỉ ngơi. Ở một số nơi, bạn có thể để hành lý tại phòng đang thuê và đi khám phá đồ ăn, cảnh vật xung quanh. Thật tiện lợi đúng không?

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ phần nào giải quyết được nỗi băn khoăn của mình trước khi đi du lịch Nhật Bản nhưng lại có chi phí hạn hẹp!

Nội dung

 • 1. Khách sạn con nhộng
 • 2. Ryokan
 • 3. Leisure Hotel
 • 4. Nhà trọ Minshuku
 • 5. Khách sạn 3 sao kiểu hiện đại
 • 6. Net Caffe

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678