Top 10 nhà hàng bản địa ngon nhất Osaka, Nhật Bản

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Có biệt danh tenka no daidokoro “nhà bếp quốc dân”, là ngôi nhà của nhiều món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản, cũng như các nhà hàng được gắn sao Michelin đang tiếp tục nâng cao danh tiếng của thành phố này như một thiên đường ẩm thực. Dưới đây là một danh sách các nhà hàng tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua ở Osaka.

Nôi dung

  • 1. Chợ trung tâm Endo Sushi Kiyobashi
  • 2. Fujiya 1935
  • 3. Hajime
  • 4. Kani Douraku
  • 5. Matsusaka Yakiniku M
  • 6. Mizuno
  • 7. Tsuki no Odori
  • 8. Tsurutontan Soemoncho
  • 9. Yamachan
  • 10. Zuboraya

Có biệt danh tenka no daidokoro “nhà bếp quốc dân”, là ngôi nhà của nhiều món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản, cũng như các nhà hàng được gắn sao Michelin đang tiếp tục nâng cao danh tiếng của thành phố này như một thiên đường ẩm thực. Dưới đây là một danh sách các nhà hàng tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua ở Osaka.


1. Chợ trung tâm Endo Sushi Kiyobashi

Chợ trung tâm Endo Sushi Kiyobashi

Một khu vực rộng rãi phục vụ món sushi ngon nhất ở Osaka, Chợ trung tâm Endo Sushi Kiyobashi là một nhà hàng nhỏ nằm trong chợ cá Osaka. Các nhân viên không nói được nhiều tiếng Anh, nhưng họ cung cấp một quyển sổ viết tiếng Anh cho khách phương Tây, quyển này giải thích cách chế biến sushi của họ, cũng như một thực đơn tiếng Anh đầy đủ. Các lựa chọn sushi bao gồm từ cá tráp biển và lươn, đến cá ngừ và vây vàng, tất cả đều kết hợp tốt với súp miso dày sộp của nhà hàng với nghêu. Bộ omakase là một trong những lựa chọn phổ biến nhất, bao gồm một đĩa với năm miếng sushi theo mùa khác nhau.

Địa chỉ: Chợ trung tâm Endo Sushi Kiyobashi, 1-1-86 Noda Fukushima-Ku, Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản


2. Fujiya 1935

Fujiya 1935

Tên của Fujiya 1935 xuất phát từ nguồn gốc của nó là một nhà hàng udon đơn giản khai trương vào năm 1935. Bốn thế hệ sau, nhà hàng đã được đầu bếp Tetsuya Fujiwara biến thành một trong những trải nghiệm ẩm thực sáng tạo nhất của thành phố. Được gắn sao Michelin và được xếp hạng trong số 50 nhà hàng tốt nhất thế giới, Fujiya 1935 phục vụ thực đơn theo mùa của ẩm thực Tây Ban Nha hiện đại. Các món ăn tiêu biểu bao gồm ức vịt với lá wasabi; và món khai vị đặc trưng của nhà hàng, 'bánh mì xốp' đứng đầu với các loại nhân từ hạt đậu cho đến phô mai ricotta. Nhà hàng còn có những lựa chọn các loại rượu vang Ý và Tây Ban Nha nhận được khen ngợi lớn từ các thực khách.

Địa chỉ: Fujiya 1935, 2-4-14, Yariyamachi, Chuo-ku, Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản


3. Hajime

Hajime

Hajime là một nhà hàng được gắn sao Michelin, đứng đầu là đầu bếp sáng tạo Hajime Yoneda. Được xếp hạng trong số 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2014, nhà hàng này cung cấp các thực đơn thay đổi theo mùa, với lựa chọn thực đơn nếm tiêu chuẩn, thực đơn đặt nhỏ hơn hoặc thực đơn nếm rau. Các món ăn theo mùa của Hajime thực sự là những tác phẩm nghệ thuật, được sắp xếp trong sự kết hợp tuyệt đẹp của màu sắc và kết cấu. Phòng ăn tối giản của nhà hàng chỉ có một vài cái bàn, trên cùng là những chiếc khăn trải bàn trắng tinh tương phản với những bức tường gỗ tối màu. Hajime mang đến trải nghiệm ăn uống thực sự có một không hai, kết hợp sự chú ý đến từng chi tiết của Nhật Bản với sự tinh tế của Châu Âu.

Địa chỉ: Hajime, 1-9-11-1F Edobori, Nishi-ku, Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản


4. Kani Douraku

Kani Douraku

Mặc dù cái tên Kani Douraku có vẻ không quen thuộc, nhưng màn hình cua khổng lồ của nhà hàng này trên Dotonbori là một trong những địa điểm dễ nhận biết nhất ở Osaka. Như loài giáp xác cơ học khổng lồ trên lối vào cho thấy, nhà hàng này có tất cả các món ăn về cua. Thực đơn cung cấp một số phần khác nhau và các món à la carte, bao gồm cua được luộc, nướng, hấp, sống và nhiều chế phẩm sáng tạo khác. Có tempura cua, sushi cua, bánh cá cua, và thậm chí cả cua gratin. Chỗ ngồi là ở bàn thấp kiểu Nhật Bản, nhân viên phục vụ mặc kimono truyền thống. Chủ đề cua là chủ đạo trong trang trí của nhà hàng, với hình ảnh con cua được tìm thấy trên khắp các vị trí và phần còn lại của chiếc đũa hình con cua được đặt ở mỗi bàn.

Địa chỉ: Kani Douraku, 1-6-18 Dotombori, Chuo-ku, Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản


5. Matsusaka Yakiniku M

Matsusaka Yakiniku M

Matsusaka Yakiniku M chuyên về thịt bò Matsusaka, có nguồn gốc ở phía nam Osaka. Thường được so sánh với thịt bò Kobe về chất lượng, thịt bò Matsusaka được liên kết với nhiều truyền thuyết giống như người anh em họ nổi tiếng hơn của nó. Người ta nói rằng những con bò thịt Matsusaka được cho ăn bia để kích thích sự thèm ăn của nó và được mát xa bằng cách sử dụng hỗn hợp đặc biệt của shochu. Matsusaka Yakiniku M cung cấp hơn một chục miếng thịt bò thơm ngon này mà thực khách có thể nướng và nêm trong vỉ nướng. 'DX Platter' đặc biệt phổ biến, bao gồm 6 vết cắt khác nhau của thịt bò Matsusaka và các loại rau nướng. Thịt cũng có thể được gọi món à la carte, với thực đơn tiếng Anh có sẵn giải thích cặn kẽ sự khác biệt giữa các loại thịt bò khác nhau.

Địa chỉ: Matsusaka Yakiniku M, 1-1-19 Namba, Chuo-ku, Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản


6. Mizuno

Mizuno

Okonomiyaki là một món ăn mà mọi du khách đến Osaka nên thử ít nhất một lần. Mizuno đã tự sáng tạo phiên bản đặc biệt của món ngon này từ năm 1945. Ngoài ra, nhà hàng okonomiyaki lâu đời nhất của thành phố, chỗ ngồi bao gồm tám ghế ngồi đơn giản nằm dọc theo quầy bar, ngoài ra đến khu vực chỗ ngồi lớn hơn một chút trên tầng hai của nhà hàng. Hầu hết các thực khách đến vì món yamaimo-yaki nổi tiếng sử dụng khoai mỡ thay vì bột truyền thống cho món bột. Kết quả, okonomiyaki có kết cấu mềm mại độc đáo và hương vị hơi ngọt thanh. Các mazeyaki , được thực hiện với bắp cải cắt nhỏ, mực, thịt lợn bụng, bạch tuộc, tôm là các món ăn cũng rất được yêu thích ở nhà hàng này.

Địa chỉ: Mizuno, 1-4-15, Dotonbori, Chuo-ku, Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản


7. Tsuki no Odori

Tsuki no Odori

Tsuki no Odori được tìm thấy ở cuối con phố ẩm thực nổi tiếng của Osaka, Dotonbori. Nhà hàng thân thiện này chuyên về thịt gà, cung cấp nhiều món ăn nhanh khác như cánh gà chiên cay; cùng với các lựa chọn để thỏa mãn những người thích trải nghiệm ăn uống mới lạ hơn, chẳng hạn như món sashimi ức gà hoặc yakitori tim gà. Ngoài ra còn có một vài món ăn không phải thịt gà, bao gồm khoai mỡ nướng và bóng gạo nướng dày cộm. Một thực đơn tiếng Anh có sẵn và nhân viên cũng nói tiếng Anh tương đối tốt. Chỗ ngồi kiểu dáng đẹp mắt được bày trong phòng ăn, cũng như dọc theo quầy nơi thực khách có thể trò chuyện với đầu bếp khi anh chuẩn bị bữa ăn.

Địa chỉ: Tsuki no Odori, 1-1-11 Dotonbori, Chuo-ku | 2F 24K Bld 1-1-11 Dorombori Chuo-Ku, Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản


8. Tsurutontan Soemoncho

Tsurutontan Soemoncho

Tsurutontan Soemoncho là một trong những nhà hàng udon nổi tiếng nhất của Osaka. Khách hàng phải xếp hàng ngoài cửa trong thời gian cao điểm, nhà hàng này phục vụ mì dày nổi tiếng của Nhật Bản trong bát salad lớn. Thực đơn đa dạng bao gồm các món udon cổ điển, cùng với các dịch vụ giàu trí tưởng tượng hơn như cà ri udon, udon carbonara và kem udon. Khung cảnh ấm cúng và truyền thống, với rèm cửa noren ở lối vào và nhiều điểm nhấn bằng gỗ ấm áp bên trong. Ngoài udon, nhà hàng còn cung cấp nhiều lựa chọn các món ăn truyền thống khác của Nhật Bản, bao gồm tempura, sushi và sashimi.

Địa chỉ: Tsurutontan Soemoncho, 3-17 Soemoncho, Chuo-ku, Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản


9. Yamachan

Yamachan

Osaka là quê hương của món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, takoyaki, làm cho những quả bạch tuộc kỳ lạ này trở thành một món ăn mà bạn không thể không thử khi ở trong thành phố. Takoyaki của Yamachan được biết đến với bột nhào riêng biệt, được làm bằng cách sử dụng một loại thịt gà, trái cây và rau quả có hương vị phong phú. Bột được lấp đầy với hành lá xắt nhỏ và bạch tuộc. Hỗn hợp này sau đó được nấu thành những viên tròn trên chảo takoyaki đặc biệt cho đến khi bên ngoài giòn và phần trung tâm ấm và ngậy. Các món ăn có thể được thưởng thức với một số loại nước sốt và toppings khác nhau, nhưng nhà hàng khuyên bạn nên ăn riêng takoyaki của họ để đánh giá cao nhất hương vị của bột. Nếu một mình takoyaki vẫn chưa đủ thỏa mãn dạ dày của bạn, nhà hàng cũng cung cấp một vài món ăn khác, bao gồm mì yakisoba và tonpeiyaki.

Địa chỉ: Yamachan, 1-2-34, Abenosuji, Abeno-ku, Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản


10. Zuboraya

Zuboraya

Zuboraya được biết đến là một trong những nơi tốt nhất ở Osaka để khách du lịch thử món fugu huyền thoại (cá nóc). Chỉ những đầu bếp đã được đào tạo trong nhiều năm mới có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép cắt và phục vụ loài cá có khả năng gây chết người này. Nhà hàng cung cấp một loạt các thực đơn và các món à la carte có cá khét tiếng, bao gồm sashimi, sushi, tempura và súp. Cá được phục vụ với nước sốt ponzu độc đáo của nhà hàng để tăng hương vị của nó. Để tránh nhầm lẫn bạn bên chú ý đến các dấu hiệu hình cá nóc lớn bên ngoài nhà hàng.

Địa chỉ: Zuboraya, 2-5-5, Ebisu higashi, Naniwa-ku, Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản

Thât khó có thể cưỡng lại những món ăn đặc sản ở Osaka. Hãy sắp xếp lịch trình hợp lý để có thể thưởng thức được thật nhiều món mà không bị bội thực vì ăn quá nhiều một lúc nhé!


Nội dung

  • 1. Chợ trung tâm Endo Sushi Kiyobashi
  • 2. Fujiya 1935
  • 3. Hajime
  • 4. Kani Douraku
  • 5. Matsusaka Yakiniku M
  • 6. Mizuno
  • 7. Tsuki no Odori
  • 8. Tsurutontan Soemoncho
  • 9. Yamachan
  • 10. Zuboraya

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
(+84) 899 094 678