Nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng

05:00 - 17:30(Đang đóng cửa)

Số 156 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Danh lam thắng cảnh

https://www.giaoxuchinhtoadanang.org/

Nhận xét mới nhất

Minh

Minh

15:26 10/02/24

Nhà thờ Con Gà hay còn gọi là Nhà thờ Chánh Tòa ĐN, rất đẹp, cổ kính vì thời gian lâu đời hơn 100 năm rồi.

Thúy Hằng

Thúy Hằng

20:20 03/02/24

Nhà thờ đẹp nhưng hơi nhỏ bên trong đậm chất cổ và chút hoài niệm

Phuong

Phuong

19:25 28/12/23

Nhà thờ giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng mang phong cách kiến trúc Gothic với những đường nét cao vút, những vòm cửa quả trám. Bên trong nhà thờ có các tranh ảnh và thánh tượng minh họa theo sự kiện trong Kinh Thánh theo mô-típ các nhà thờ phương Tây. Trên nóc nhà thờ, ở vị trí cột thu lôi có tượng một con gà màu xám làm bằng hợp kim dùng làm vật xác định hướng gió. Vì vậy mà nhà thờ giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng còn có tên là nhà thờ Con Gà.

Ngọc Trinh

Ngọc Trinh

18:41 23/12/23

Nơi tôn nghiêm. Đây là Nhà thờ Chính toà Giáo phận Đà Nẵng. Là địa điểm hành hương, tham quan của rất nhiều du khách.

Dịch vụ liên quan

Thông tin tổng quan

Giới thiệu chung

Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng nổi bật với lối kiến trúc Gothic cổ điển - đặc trưng của các nhà thờ phương Tây và sắc hồng nổi bật. Đây là địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến check-in, trở thành điểm tham quan không nên bỏ qua khi ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng.

Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng không chỉ là địa điểm du lịch thông thường mà còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với những người theo đạo Công Giáo. Vì vậy, du lịch Đà Nẵng ngoài tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thưởng thức nhiều món ăn ngon thì bạn không nên bỏ qua cơ hội tham quan công trình kiến trúc có 1-0-2 này nhé!

Nhà thờ Chính Tòa là địa điểm du lịch Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Đây là một trong những nhà thờ Công Giáo nổi tiếng với lối kiến trúc Gothic ấn tượng. Ngoài tên gọi nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng, nơi đây còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, nhà thờ Tourane, nhà thờ Con Gà Đà Nẵng, giáo xứ Chính Tòa Đà Nẵng ...

Thời‌ ‌gian‌ ‌mở‌ ‌cửa tham khảo:‌ ‌

 • Ngày‌ ‌thường:‌ ‌5h00‌ ‌-‌ ‌17h15
 • Lịch đi lễ nhà‌ ‌thờ‌ ‌Chính Tòa ‌Đà‌ ‌Nẵng‌ ‌ngày‌ ‌thường:‌ ‌5h00‌ ‌và‌ ‌17h30 (Riêng lễ thứ 7 nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng sẽ cử hành thánh lễ Chúa Nhật)
 • Lễ‌ Chúa Nhật ‌‌gồm‌ ‌các‌ ‌giờ:‌ ‌5h30,‌ ‌8h00 (lễ thiếu nhi),‌ ‌10h00‌ ‌(thánh‌ ‌lễ‌ ‌bằng‌ ‌tiếng‌ ‌Anh),‌ ‌16h30,‌ ‌18h00
 • Giờ giải tội nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng: 14h30 - 16h00 ngày thứ 5 và thứ 7 hằng tuần

Nếu du khách muốn đến tham quan nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng kết hợp với tham dự thánh lễ thì nhớ lưu ý các khung giờ trên. Ngoài ra, nhà thờ còn tổ chức Thánh Lễ Tiếng Anh vào ngày Chúa Nhật vào lúc 10h00. Tùy vào nhu cầu tham quan, dự lễ hay chụp hình, du khách có thể chọn đến nhà thờ vào các khung giờ phù hợp.

Vào lễ Giáng sinh nhà thờ Chính Tòa lại càng nhộn nhịp và được trang trí rất lung linh. Do đó, những tháng cuối năm cũng là thời điểm thích hợp để đến đây du lịch. Riêng lịch lễ Tết nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng sẽ thay đổi và được cập nhập mỗi năm, nên bạn có thể lên website chính thức của nhà thờ để theo dõi.

Vị trí nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng nằm ngay trung tâm thành phố nên khách du lịch Đà Nẵng sẽ không gặp quá nhiều vấn đề với việc di chuyển.

Xe máy hoặc ô tô

Có 2 cách đi đến nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng:

 • Nếu khởi hành từ cầu sông Hàn, đi một lúc bạn sẽ thấy đường Yên Bái bên tay trái, rẽ vào đó và đi tầm 1km là đến nhà thờ.
 • Còn xuất phát từ cầu Rồng, bạn sẽ rẽ vào đường Bạch Đằng nằm bên tay phải, đi tiếp tầm 700 mét rồi rẽ trái vào đường Phạm Phú Thứ, sau đó tới đường Trần Phú rẽ trái, nhà thờ Chính Tòa chỉ cách đó khoảng 75m.

Cách di chuyển nhanh và linh hoạt nhất chúng tôi khuyến khích bạn nên thuê xe máy với giá khoảng 100.000đ/ngày, không quá đắt đỏ mà còn giúp chúng ta dễ dàng ghé thăm nhiều điểm tham quan khác.

Xe bus

Nếu di chuyển bằng xe bus bạn có thể đi tuyến bus số 5 và xuống ở trạm trên đường Trần Phú.

 • Địa chỉ: 156 Đường Trần Phú, Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

 • Giá vé tham quan: Nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng mở cửa miễn phí cho mọi khách tham quan.

Lịch sử hình thành nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng

Nhà thờ Chính Tòa ở Đà Nẵng là một trong những công trình tôn giáo có kiến trúc nổi bật ngay giữa trung tâm thành phố. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ lịch sử nhà thờ này được xây dựng năm nào, ý nghĩa nhà thờ Chính Tòa? Theo giới thiệu nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng, nơi đây được khởi công xây dựng vào tháng 02 năm 1923 và hoàn thành vào tháng 03 năm 1924. Đây cũng là nhà thờ ở Đà Nẵng có thời gian xây dựng ngắn nhất dưới thời Pháp thuộc.

Cụ thể, nhà thờ được xây dựng trên khoảng đất trống trên đường Rue du Musée (nay là đường Trần Phú) do linh mục Louis Vallet thiết kế và giám sát. Tháng 03 năm 1924, nhà thờ làm lễ cung hiến và khánh thành. Lúc này, nhà thờ được gọi là “nhà thờ Tourane”. Ngày 14/09/1924, Đức Giám mục Grangeon - giám mục địa phận Quy Nhơn và Đức Giám mục Allys - giám mục địa phận Huế đã làm phép cho nhà thờ. Tước hiệu nhà thờ là “Thánh tâm chúa Giêsu”.

Ngày 18/01/1963, giáo phận nhà thờ được thiết lập. Đức Cha Phêrô Maria - Giám mục Quy Nhơn được bổ nhiệm làm giám mục tiên khởi của giáo phận Đà Nẵng. Đến tháng 05 cùng năm, ngài chính thức nhận giáo phận và nhà thờ Đà Nẵng được vinh dự là nhà thờ Chính Tòa giáo phận Đà Nẵng. Tính đến nay, tổng giáo dân của nhà thờ gồm khoảng 70.000 người.

Khám phá vẻ đẹp độc đáo về kiến trúc của nhà thờ

Nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng là một trong những nhà thờ ở Đà Nẵng mà bạn không thể không ghé thăm khi du lịch miền Trung. Du khách sẽ vô cùng thích thú với những đường nét cổ kính, độc đáo của kiến trúc nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng như:

 • Kiến trúc theo kiểu Gothic

Gothic là lối kiến trúc phổ biến ở châu Âu để xây dựng lâu đài và nhà thờ. Nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng mang những nét đặc trưng nhất của kiến trúc Gothic, đó là những vòng cửa quả trám, những đường nét cao vút, mặt bằng hình chữ thập và mái vòm, đầu nhọn. Nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng có phần mái vòm cao tới 70 m.

Bên trong là các bức tượng Chúa, những khung cửa kính và tranh ảnh minh họa theo sách Thánh Kinh. Không gian đơn giản nhưng mang lại cảm giác cực kỳ trang nghiêm. Tất cả được bày biện dựa theo các nhà thờ Thiên Chúa giáo ở phương Tây.

 • Biểu tượng con gà độc đáo

Du khách khi đến nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng chắc chắn vô cùng ấn tượng với con gà màu xám nằm trên nóc nhà thờ. Con gà được làm bằng hợp kim nên khá nhẹ, bên ngoài là lớp tráng phủ cực kỳ đẹp mắt.

Biểu tượng con gà nằm ở cột thu lôi trên cao nên được thiết kế quay theo hướng gió để tránh bị gãy. Chính vì vậy nên con gà được dùng làm vật để xác định hướng của gió. Ý nghĩa con gà trên nóc nhà thờ cũng rất đặc biệt. Theo Thánh Kinh thì con gà là biểu tượng cho sự thức tỉnh, sám hối.

 • Hang đá Đức Mẹ

Hang đá Đức Mẹ nằm ở phía sau của nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng. Hang đá được xây dựng dựa theo nguyên mẫu là hang đá Lourdes của Pháp. Hang đá Đức Mẹ mang vẻ đẹp bình yên, tĩnh lặng và rất linh thiêng.

Check in sống ảo ngay tại nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng

Bên cạnh nhà thờ Tân Định (Sài Gòn), nhà thờ Chính Tòa được yêu mến bởi nét đẹp riêng biệt, nổi bật với sắc hồng pastel đẹp mắt. Bất cứ góc nào, dù ở mặt trước, phía sau hay bên hông nhà thờ, bạn cũng có thể tìm thấy những background cực “chất” để tha hồ tạo dáng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bền với thời gian của nhà thờ

Nhà thờ Chính Tòa được xây dựng vào năm 1923. Tính đến nay, nơi đây đã có tuổi đời gần 100 năm. Tuy nhiên, nhà thờ vẫn giữ được nét đẹp bền bỉ theo theo gian, nổi bật với kiến trúc châu Âu độc đáo cùng biểu tượng con gà trên cột thu lôi và sắc hồng nhẹ nhàng. Vì vậy, không quá khó hiểu khi nhà thờ Chính Tòa vẫn là điểm đến quen thuộc trong hành trình khám phá thành phố Đà Nẵng.

Tham gia các giờ lễ trang nghiêm tổ chức vào dịp lễ, cuối tuần

Nếu đến nhà thờ vào dịp cuối tuần, du khách có thể tham dự hoạt động nghi lễ trang nghiêm, tìm hiểu những lễ nghi Công Giáo của người theo đạo Thiên Chúa.

Đặc biệt, vào dịp lễ Giáng Sinh nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng sẽ được trang hoàng lộng lẫy, có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn và thu hút rất đông người dân địa phương lẫn du khách tới tham gia.

Tham khảo một số địa điểm du lịch khác ngoài nhà thờ Chính Tòa ở Đà Nẵng

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng tọa lạc tại ngã tư giao giữa đường 2/9 và đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Đây là điểm đến mang tính lịch sử có giá trị văn hóa – nghệ thuật cao được nhiều du khách yêu thích ghé thăm. Nơi đây trưng bày khoảng hơn 300 tác phẩm điêu khắc để bạn có thể tìm hiểu về văn hóa vàng son một thời.

Cầu Rồng

Cầu Rồng, Đà Nẵng là một công trình kiến trúc độc đáo và là biểu tượng của thành phố nằm khá gần nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng. Tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh dòng sông Hàn thơ mộng và thưởng thức những màn trình diễn phun lửa, phun nước cực ấn tượng vào các ngày cuối tuần.

Cầu tình yêu Đà Nẵng

Bên cạnh cầu Rồng thì cầu tình yêu Đà Nẵng cũng là một biểu tượng đẹp của Đà Nẵng. Đây là nơi các cặp đôi thường ghé qua và thể hiện tình yêu đôi lứa thủy chung lãng mạn qua những ổ khóa khắc tên nhau.

Ngoài ra, cầu tình yêu còn là điểm check in sống ảo lý tưởng để bạn tha hồ tạo dáng cho ra những bức ảnh siêu đẹp đó nhé.

Chợ Cồn, Đà Nẵng

Nếu đến Đà Nẵng mà chưa biết ăn gì thì hãy ghé ngay khu chợ Cồn bạn nhé. Nơi đây là thiên đường của các món ăn ngon. Đặc biệt là những món ăn vặt hấp dẫn với giá cả siêu rẻ. Bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi tới khu chợ nổi tiếng lâu đời này đâu!

Một số lưu ý cần nhớ khi đến nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng:

 • Trước hết là lưu ý về trang phục. Bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo như mặc quần dài hay váy dài qua gối, áo có tay cổ cao hoặc áo sơ mi màu sắc tối giản và đi giày hoặc dép có quai hậu.

 • Nếu bạn tham gia vào các giờ lễ, hãy chú ý không nói chuyện, không gây ồn ào để tránh ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

 • Không nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh hay quay video để tránh làm mất không khí trang nghiêm của buổi lễ.

 • Một điều nữa mà bạn cần biết đó là nhà thờ mở cửa cho du khách tham quan miễn phí hoàn toàn, không bán vé ra vào cửa. Vậy nên, nếu có những đối tượng lừa đảo bán vé ở khu vực cổng chính và cổng sau nhà thờ, bạn cần cẩn trọng nhé.

Như vậy, nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng hứa hẹn là một điểm đến vô cùng ý nghĩa trong chuyến hành trình du lịch thành phố biển. Qua bài viết trên, Justfly hy vọng bạn đã tìm hiểu thêm được những thông tin hữu ích về nơi đây. Chúc bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ bên người thân yêu tới những vùng đất mới mẻ.

nha tho chinh toa da nang dia diem du lich da nang attdad15

Nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng

Giờ mở cửa

05:00 - 17:30(Đang đóng cửa)


Đánh giá


Địa chỉ

Số 156 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Số 156 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Nhận xét của khách hàng

5,0 /5

4 đánh giá

Câu hỏi thường gặp

Địa chỉ: 156 Đường Trần Phú, Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Thời‌ ‌gian‌ ‌mở‌ ‌cửa tham khảo:‌ ‌

 • Ngày‌ ‌thường:‌ ‌5h00‌ ‌-‌ ‌17h15
 • Lịch đi lễ nhà‌ ‌thờ‌ ‌Chính Tòa ‌Đà‌ ‌Nẵng‌ ‌ngày‌ ‌thường:‌ ‌5h00‌ ‌và‌ ‌17h30 (Riêng lễ thứ 7 nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng sẽ cử hành thánh lễ Chúa Nhật)
 • Lễ‌ Chúa Nhật ‌‌gồm‌ ‌các‌ ‌giờ:‌ ‌5h30,‌ ‌8h00 (lễ thiếu nhi),‌ ‌10h00‌ ‌(thánh‌ ‌lễ‌ ‌bằng‌ ‌tiếng‌ ‌Anh),‌ ‌16h30,‌ ‌18h00
 • Giờ giải tội nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng: 14h30 - 16h00 ngày thứ 5 và thứ 7 hằng tuần

Nếu du khách muốn đến tham quan nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng kết hợp với tham dự thánh lễ thì nhớ lưu ý các khung giờ trên. Ngoài ra, nhà thờ còn tổ chức Thánh Lễ Tiếng Anh vào ngày Chúa Nhật vào lúc 10h00. Tùy vào nhu cầu tham quan, dự lễ hay chụp hình, du khách có thể chọn đến nhà thờ vào các khung giờ phù hợp.

Vào lễ Giáng sinh nhà thờ Chính Tòa lại càng nhộn nhịp và được trang trí rất lung linh. Do đó, những tháng cuối năm cũng là thời điểm thích hợp để đến đây du lịch. Riêng lịch lễ Tết nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng sẽ thay đổi và được cập nhập mỗi năm, nên bạn có thể lên website chính thức của nhà thờ để theo dõi.

Vị trí nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng nằm ngay trung tâm thành phố nên khách du lịch Đà Nẵng sẽ không gặp quá nhiều vấn đề với việc di chuyển.

Xe máy hoặc ô tô

Có 2 cách đi đến nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng:

 • Nếu khởi hành từ cầu quay sông Hàn, đi một lúc bạn sẽ thấy đường Yên Bái bên tay trái, rẽ vào đó và đi tầm 1km là đến nhà thờ.
 • Còn xuất phát từ cầu Rồng, bạn sẽ rẽ vào đường Bạch Đằng nằm bên tay phải, đi tiếp tầm 700 mét rồi rẽ trái vào đường Phạm Phú Thứ, sau đó tới đường Trần Phú rẽ trái, nhà thờ Chính Tòa chỉ cách đó khoảng 75m.

Cách di chuyển nhanh và linh hoạt nhất chúng tôi khuyến khích bạn nên thuê xe máy với giá khoảng 100.000đ/ngày, không quá đắt đỏ mà còn giúp chúng ta dễ dàng ghé thăm nhiều điểm tham quan khác.

Xe bus

Nếu di chuyển bằng xe bus bạn có thể đi tuyến bus số 5 và xuống ở trạm trên đường Trần Phú.

Nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng mở cửa miễn phí cho mọi khách tham quan.

Một số lưu ý cần nhớ khi đến nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng:

 • Trước hết là lưu ý về trang phục. Bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo như mặc quần dài hay váy dài qua gối, áo có tay cổ cao hoặc áo sơ mi màu sắc tối giản và đi giày hoặc dép có quai hậu.

 • Nếu bạn tham gia vào các giờ lễ, hãy chú ý không nói chuyện, không gây ồn ào để tránh ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

 • Không nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh hay quay video để tránh làm mất không khí trang nghiêm của buổi lễ.

 • Một điều nữa mà bạn cần biết đó là nhà thờ mở cửa cho du khách tham quan miễn phí hoàn toàn, không bán vé ra vào cửa. Vậy nên, nếu có những đối tượng lừa đảo bán vé ở khu vực cổng chính và cổng sau nhà thờ, bạn cần cẩn trọng nhé.

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678