Trần Thùy Linh
Content Writer08/12/2023Từ lâu bánh cuốn đã trở thành một trong những thức quà quen thuộc vào mỗi buổi sáng của người dân Hà Nội. Những miếng bánh mềm mại, cuốn thêm chút thịt băm, mộc nhĩ, trứng rồi rắc thêm tí hành khô thơm phức luôn hấp dẫn bất cứ vị khách nào. Chính vì thế, hôm nay Justfly sẽ giới thiệu cho bạn 9 quán bánh cuốn nổi danh tại quận Cầu Giấy, Hà Nội để bạn tham khảo nhé!
Từ lâu bánh cuốn đã trở thành một trong những thức quà quen thuộc vào mỗi buổi sáng của người dân Hà Nội. Những miếng bánh mềm mại, cuốn thêm chút thịt băm, mộc nhĩ, trứng rồi rắc thêm tí hành khô thơm phức luôn hấp dẫn bất cứ vị khách nào. Chính vì thế, hôm nay Justfly sẽ giới thiệu cho bạn 9 quán bánh cuốn nổi danh tại quận Cầu Giấy, Hà Nội để bạn tham khảo nhé!
Nằm ở khu phố Trung Kính thoáng đãng, quán bánh cuốn Cao Bằng Trung Kính bắt mắt với mặt tiền lớn, phong cách tre nứa đúng điệu nơi vùng cao và tấm biển “Đặc sản bánh cuốn Cao Bằng”.
Thay vì nước mắm gia giảm chua ngọt, bánh cuốn Cao Bằng dùng nước ninh xương, bỏ thêm chút hành mùi cho thơm. Bánh không chấm mà ăn chan như phở với bún. Món ăn kèm không phải chả quế hay chả mỡ mà là giò lụa cuốn lá chuối. Quán còn có tương ớt măng chua mắc mật để ăn kèm chống ngán.
Nhắc đến quán bánh cuốn ngon tại Cầu Giấy thì không thể thiếu quán bánh cuốn Gia An được. Có thể nói rằng đây là một thương hiệu bánh cuốn từ lâu đã nổi danh và được nhiều người yêu thích. Tại Cầu Giấy có đến 5 cơ sở nên bạn có thể xem địa chỉ nào gần mình rồi tới đó thưởng thức, vô cùng tiện lợi. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, còn nhân viên phục vụ thì luôn nhiệt tình, nhanh nhẹn và lễ phép.
Món bánh cuốn của quán được tráng siêu mỏng nhưng vẫn giữ được độ dai và mềm. Nước chấm ở đây thì được pha rất vừa miệng, chinh phục được nhiều vị khách khó tính. Các loại bánh cuốn tại quán có hương vị rất độc đáo và thơm ngon. Bánh không bị chua, ruốc tôm, thịt nướng vừa vị. Hành tôm của quán được chế biến rất thơm và vô cùng bắt mắt, nhìn rất vệ sinh. Mặc dù giá thành không cao hơn so với mặt bằng chung nhưng bánh cuốn Gia An luôn tạo được hương vị riêng và đem tới cho thực khách sự hài lòng khi thưởng thức bánh.
Bánh cuốn Bà Huyền được biết tới là một quán bánh cuốn cổ truyền và quen thuộc với nhiều người dân Hà Nội. Quán nằm ở ngay ngõ gần với trường THPT Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Ấn tượng của các thực khách khi đặt chân vào quán bà Huyền chính là không gian thoáng mát, rộng rãi. Quán được dọn dẹp rất gọn gàng và sạch sẽ.
Bánh cuốn Bà Huyền hấp dẫn thực khách có lẽ nhờ vào vỏ bánh dai và mềm. Bán được tráng rất mỏng, có màu trắng muốt, trông cực kỳ ngon. Nhân bánh là thịt, mộc nhĩ,... đầy ú nu và lộ rõ ở nơi vỏ bánh khiến cho thực khách dễ bị kích thích vị giác. Nước chấm ở quán bà Huyền được pha theo một công thức bí truyền riêng và phù hợp với nhiều thực khách khác nhau. Khi ăn bạn có thể thêm chút dấm và tiêu mùi vị sẽ ngon và chuẩn hơn đó.
Quán bánh cuốn Cao Bằng Mạc Tông có không gian khá nhỏ nhưng sạch sẽm gian ngoài là bếp tráng bánh, gian bên trong là phòng ăn và có điều hòa mát lạnh. Menu kèm giá bán được dán trên tường rất rõ ràng nên khách đến sẽ dễ gọi món hơn.
Bánh cuốn của quán mềm mướt, nóng hổi, cuốn nhân thịt đầy đặn, múp míp rất dễ thương. Bánh cuốn để vào đĩa riêng còn bánh cuốn trứng thì cho sắn vào trong bát nước canh cùng giò lụa. Phần giò cực kỳ ngon, thanh dài, ăn thơm béo và còn nóng hổi.
Quán còn có tương ớt nhà làm, bên trong có măng muối và quả mắc mật nên có hương vị rất độc đáo. Với suất đầy đủ ở quán sẽ phù hợp với người có sức ăn trung bình, vừa nhẹ bụng mà vẫn chắc dạ.
Bánh cuốn Cao Bằng của cô Thanh làm ra rất chuẩn với hương vị nguyên bản nên có thể nhiều người đã quen với cái vị của bánh cuốn Hà Nội sẽ thấy lạ và mới mẻ. Phần nước dùng ngọt thanh được rải thêm chút hành ngò nên càng dậy vị thơm của món ăn này hơn. Bánh cuốn trứng thì béo ngậy ăn kèm chút giò rồi húp thêm tí canh thì chuẩn bài.
Còn bánh cuốn thịt có nước chấm hơi nhạt nhưng đó mới đúng chuẩn vị của bánh cuốn Cao Bằng, nên ai muốn ăn đậm đà hơn có thể pha thêm chút nước mắm. Món ăn này rất thích hợp cho những ai muốn thay đổi khẩu vị và tìm kiếm những món ăn mới lạ, trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực các vùng miền của đất nước ta nhé! Có khi ăn một lần rồi lại thấy ghiền thì sao?
Quán này nằm trong tổ hợp ăn uống, khu vực cực nổi về ẩm thực nên rất thuận tiện cho các thực khách trong việc tìm kiếm. Bánh cuốn ở đây đúng chuẩn vị Cao Bằng, nước dùng ăn kèm với bánh cuốn ngọt thanh đậm vị xương, lại thêm chủ quán nhiệt tình và thân thiện nên cũng là một trong những địa chỉ rất được lòng thực khách.
Bánh cuốn tráng mỏng hơn so với bánh cuốn Hà Nội nhưng vẫn dẻo dai cuộc nhân thịt vào không bị bục, bánh cuốn trứng cũng được chế biến rất khéo. Nhìn chung bánh cuốn Cao Bằng ở đây khá ngon, hợp với những người ăn nhạt và có giá thành hợp lý.
Quán bánh cuốn Cao Bằng Hoàng Quốc Việt có lối thiết kế khá giống với một quán cà phê. Quán thường rất đông nhưng cũng không đến mức phải ngồi ghép bàn. Bánh cuốn của quán có màu trắng đục được làm từ gạo Đoàn Kết tại Cao Bằng. Hồn cốt của bánh cuốn ở đây chính là phần nước dùng. Nếu người Việt đã quen ăn bánh cuốn với nước mắm pha tỏi ớt thì bánh cuốn Cao Bằng lại được chấm cùng nước hầm xương.
Cắn một miếng bánh cuốn tráng trứng thơm phức, thêm vào một miếng giò lụa béo ngậy, húp thêm ngụm nước dùng nóng hổi rồi lại nhấp nhẹ một quả mắc mật vàng ươm hay miếng ớt cay chua. Hương vị thơm, ngọt, béo, cay, chua hòa quyện với nhau khiến cho người ăn nhớ mãi không quên.
Bánh cuốn bà Lượng là số ít quán bánh cuốn còn giữ được gần như nguyên vẹn nét xưa cũ của bánh cuốn Hà Nội. Bà Lượng đã có gần 30 năm với nghề bán bánh cuốn.
Bánh cuốn của bà Lượng là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Vẫn có miếng chả quế truyền thống quen thuộc, nhưng lại có thêm cả chả thịt ba chỉ nướng cháy cạnh. Vỏ bánh móng, nhân vừa vặn, nước chấm chuẩn vị là những lời khen của nhiều thực khách dành cho quán bánh cuốn của bà Lượng.
Ngoài ra, quán bà Lượng còn bán cả bún chả nướng cũng vô cùng thơm ngon nữa đó!
Lại thêm một quán bánh cuốn Hà Nội thơm ngon nằm trong top quán bánh cuốn ăn là mê tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cũng giống như bao hàng quán bánh cuốn bình dân khác, nơi đây cũng có món bánh cuốn truyền thống với nhân thịt băm, mộc nhĩ được rải thêm chút hành khô phi thơm lừng, quyến rũ.
Ăn kèm với bánh cuốn chính là chén nước chấm được chủ quán pha cực kỳ vừa miệng, chua chua ngọt ngọt được thả thêm vài viên chả băm nướng rồi chút đu đủ, cà rốt muối siêu cuốn miệng, khiến bao thực khách say mê. Đặc biệt, quán có bán cả món bún chả cũng cực kỳ hấp dẫn nên bạn có thể thưởng thức cả hai món ăn này tại quán nhé!
Trên đây là 9 địa chỉ quán bánh cuốn ngon tại Cầu Giấy mà Justfly muốn chia sẻ đến bạn. Còn chần chừ gì mà không tranh thủ sáng sớm sà vào quán, ngồi đợi những chiếc bánh cuốn nóng, ăn vội nó với bát nước chấm đậm vị, thơm lừng thì thực sự không còn điều gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Hãy nhanh chóng đến quán và chọn cho mình ngay một loại bánh cuốn đi nào!
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn