Bùi Nhật Lệ
Travel Expert28/02/2021Sumida là quê hương của Tokyo Skytree và Ryogoku Kokugikan. Khai trương vào năm 2012, Tokyo Skytree cao 634m là tòa tháp cao nhất Nhật Bản, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan và quan sát thành phố Tokyo từ tháp mỗi ngày. Hội trường Ryogoku Kokugikan nơi tổ chức các giải đấu sumo lớn toàn quốc cũng là nơi rất nhiều người ghé qua để trải nghiệm môn đấu vật truyền thống của Nhật Bản. Sumida cũng từ một khu dân cư yên tĩnh và vắng vẻ thành một địa điểm du lịch nổi tiếng đông đúc, nhộn nhịp. Ngoài Tokyo Skytree và Ryogoku Kokugikan để tham quan, còn có rất nhiều nhà hàng tuyệt vời quanh khu vực này mà bạn nên ghé thăm để thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Cùng Justfly.vn khám phá top 7 nhà hàng hàng đầu ở Sumida này nhé!
Sumida là quê hương của Tokyo Skytree và Ryogoku Kokugikan. Khai trương vào năm 2012, Tokyo Skytree cao 634m là tòa tháp cao nhất Nhật Bản, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan và quan sát thành phố Tokyo từ tháp mỗi ngày. Hội trường Ryogoku Kokugikan nơi tổ chức các giải đấu sumo lớn toàn quốc cũng là nơi rất nhiều người ghé qua để trải nghiệm môn đấu vật truyền thống của Nhật Bản. Sumida cũng từ một khu dân cư yên tĩnh và vắng vẻ thành một địa điểm du lịch nổi tiếng đông đúc, nhộn nhịp. Ngoài Tokyo Skytree và Ryogoku Kokugikan để tham quan, còn có rất nhiều nhà hàng tuyệt vời quanh khu vực này mà bạn nên ghé thăm để thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Cùng Justfly.vn khám phá top 7 nhà hàng hàng đầu ở Sumida này nhé!
Nhà hàng Sky Restaurant 634 là một nhà hàng đặc biệt nằm ngay trên đỉnh tòa tháp Tokyo Skytree, tháp quan sát cao nhất của Nhật Bản. Ở ngay tầng quan sát thứ nhất của tháp, bất kỳ vị trí nào trong nhà hàng cũng có tầm nhìn ngoạn mục. Vào ban ngày, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Tokyo với những tòa nhà cao chọc trời, đường phố đông đúc và đỉnh núi Phú Sĩ phía xa xa. Ban đêm, bạn sẽ có bữa tối tuyệt vời dưới bầu trời đầy sao và ngắm thành phố Tokyo lấp lánh ánh đèn rực rỡ. Đây là nhà hàng có tầm nhìn đẹp nhất của Tokyo.
Thực đơn của nhà hàng kết hợp ẩm thực Nhật Bản và Pháp. Món bít tết ở đây được làm từ thịt bò cao cấp, rất ngon, các món sushi cũng rất hấp dẫn. Bạn cần đặt vé trước trên trang web của nhà hàng. Họ hồi đáp rất nhanh và bạn có thể yêu cầu thực đơn riêng nếu bạn đang ăn kiêng hoặc ăn chay. Tuy nhiên giá các món ăn ở đây khá đắt, nhưng nó thật sự đáng trải nghiệm khi bạn đến tham quan tháp Tokyo Skytree.
Địa chỉ: 1, 1-chome, Oshiage Sumida-ku, Tokyo.
Những người yêu thích môn đấu võ Sumo truyền thống của Nhật Bản chắc hẳn từng nghe tới nhà hàng Hananomai, còn được gọi là Nhà hàng Sumo. Hananomai là một nhà hàng theo chủ đề sumo ngay gần Ryogoku Kokugikan, hội trường sumo chính của thành phố. Hananomai đưa du khách trở lại thời kỳ Edo khi văn hóa sumo phát triển mạnh mẽ. Phong cách trang trí bao gồm cửa trượt và mặt tiền cửa hàng kiểu cổ với mái ngói, và tác phẩm nghệ thuật được làm theo phong cách in mộc bản Nhật Bản.
Đến với nhà hàng, du khách sẽ thường xuyên được xem các buổi biểu diễn văn hóa truyền thống của Nhật Bản hoặc trận đấu sumo trong khi bạn ăn bởi các nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ, ca sĩ hoặc đô vật sumo đã nghỉ hưu, để giải trí cho thực khách. Tình yêu sumo không dừng lại ở đó. Ngay cả thực đơn của nhà hàng Hananomai cũng được lấy cảm hứng từ sumo, phục vụ các món chanko-nabe hoặc 'sumo hầm' của riêng họ. Tuy nhiên, những ai đang ăn kiêng cần cảnh giác với những món ăn này bởi vì món chanko-nabe là một phần của chế độ tăng cân cho các đô vật sumo chuyên nghiệp.
Địa chỉ: 15 1, 1-chome, Kamezawa Sumida-ku, Tokyo
Một nhà hàng khách ngay gần sân vận động sumo Ryogoku Kokugikan, có một nhà hàng Sumo nổi tiếng, nơi bạn có thể ăn các món ăn được lựa chọn dành cho các đô vật sumo. Mở cửa bước chân vào nhà hàng, bạn sẽ lập tức hòa vào không khí sumo khi thấy tất cả sự cống hiến cho các đô vật sumo, các dấu hiệu và hình ảnh, và mọi thứ đều là sumo - thậm chí còn có khá nhiều hình ảnh của các đô vật nổi tiếng và cả những hình in tay khổng lồ của họ.
Đặc sản của Chanko Tomoegata là chanko nabe gồm thịt và rau trong một nồi lẩu khổng lồ. Nó có thể bao gồm một loại thịt, thường là thịt lợn hoặc thịt bò, đậu phụ, rau như bắp cải napa, cà rốt và nấm. Một nồi lẩu sumo khổng lồ nhìn vô cùng hấp dẫn nhưng chắc chắn bạn khó có thể ăn hết, do vậy bạn nên chọn ăn trưa đặc biệt với một mẻ chankonabe nhỏ hơn được gọi là sumoheyafu higawari chanko, được phục vụ trong một cái bát, không phải trong một cái nồi có nhiệt ở dưới đáy. Nhưng giá cả phải chăng và vừa vặn. Nước dùng là súp miso, xương ninh thơm ngọt, kết hợp với thịt và các loại rau và nấm trong không khí se lạnh thì không có gì ngon hơn. Bạn có thể gọi thêm một số món phụ như sashimi, tempura, món tráng miệng cùng trà xanh. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị khi bạn ăn như một đô vật sumo.
Địa chỉ: 2 Chome-17-6 Ryogoku, Sumida City, Tokyo
Toriki ở Kinshi là một nhà hàng nổi tiếng với món yakitori (xiên gà nướng) thơm ngon. Nhà hàng đã được trao tặng một ngôi sao Michelin. Chủ sở hữu- đầu bếp ưa thích dùng gà akatori từ Kagoshima bởi hương thơm của thịt và độ dai mềm của nó. Rau theo mùa tươi ngon mang đến hương vị tốt nhất. Xiên được chuẩn bị cẩn thận và chỉ muối nhẹ. Điểm đặc biệt của nhà hàng này là làm thế nào các món được nướng nhanh trên nhiệt độ cao để hương vị không quá khói và thịt không bị ngấy. Đầu bếp đã chọn Than Kishu Binchotan chất lượng cao và kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ để có món ngon nhất. Nước chấm nhẹ mang hương vị bản địa với các thành phần gia vị nổi bật. Không gian quán đơn giản, thanh lịch, quầy khá nhỏ chỉ đủ chỗ khoảng 12 người. Món ăn được yêu thích nhất là món cánh gà, kebab ức gà trắng với wasabi. Bạn có thể gọi thêm các món ăn phụ và đồ uống như bia lạnh hoặc rượu sake để có một bữa ăn sảng khoái bên cạnh những xiên gà nướng thơm ngon hấp dẫn. Cuối tuần nhà hàng này rất đông khách, vì vậy bạn nên đặt phòng trước nếu không muốn phải đợi lâu.
Địa chỉ: 1 3 8, 1-chome, Kinshi Sumida, Tokyo
Tempura Hasegawa là một trong những nhà hàng tempura tốt nhất của Tokyo và đã được trao tặng một ngôi sao Michelin. Nhà hàng khá gần ga Kinshicho, chỉ cách khoảng 5 phút đi bộ. Đó là một nhà hàng đẹp, theo phong cách truyền thống, bầu không khí yên tĩnh hoàn hảo để dùng bữa ăn. Bạn chắc chắn sẽ thấy ấn tượng và thoải mái ngay từ đầu bởi sự hiếu khách của nhà hàng.
Nhà hàng khá nhỏ, không gian chỉ có thể ngồi 10 chỗ tại quầy trong khi đầu bếp nấu ăn ngay trước mặt bạn - một trải nghiệm độc đáo. Mỗi bữa ăn kéo dài khoảng gần 2 tiếng. Bạn có thể gọi món hoặc chọn một menu omakase. Một bữa bạn có thể nếm thử khoảng 20 món tempura khác nhau cùng các món khai vị, tráng miệng. Các món tempura tôm, cá smelt / shishamo, cá đá aisufisshu, cá nóc fugu, gân Tempura,... đều là những món ăn được ưa chuộng tại đây. Các món tempura được nêm nếm vừa miệng với muối và chanh, trình bày độc đáo và hương vị tuyệt vời.
Địa chỉ: 2-7-10 Kotobashi, Sumida, Tokyo
Edosoba Hosokawa là một nhà hàng mì soba (mì kiều mạch) nổi tiếng và được nhiều người yêu thích tại Sumida. Không giống như các loại mì kiều mạch khác được pha trộn với những loại mì khác, mì tại đây được làm từ bột kiều mạch tự xay 100%, loại ngũ cốc có nguồn gốc từ những người nông dân ở Ibaraki và Shikoku. Những sợi mì mỏng và mịn, kết hợp với nước dùng thơm, ngọt thanh. Ngoài seiro soba tiêu chuẩn với sợi mì thơm và chắc, món kaki soba lạnh rất được yêu thích trong mùa hè, còn vào mùa đông, kamonanban soba ấm áp với thịt vịt và hành lá là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra cháo sobagaki mịn, ăn với rong biển nori dày cũng được khá nhiều người yêu thích. Nhà hàng mở cửa vào bữa trưa và bữa tối, bán đến khi hết hàng trong ngày và đóng cửa vào thứ hai và thứ ba. Do vậy nếu muốn thưởng thức món mì soba tuyệt vời tại đây hãy đến đúng bữa nhé.
Địa chỉ: 1-6-5 Kamezawa, Sumida-ku, Tokyo
Nếu bạn muốn có món thịt lợn cốt lết, được gọi là Tonkatsu, thì nhà hàng Tonkatsu Hasegawa không nghi ngờ gì là một trong những nơi có món này ngon nhất tại Tokyo. Thịt lợn họ sử dụng là một thương hiệu nổi tiếng của Hiraboku Sangenton từ Yamagata, một loại thịt lợn chất lượng cao được thuần hóa đặc biệt để làm cho nó mềm và ngon. Các lát thịt lợn dày được lát đẹp mắt trong khi chất béo màu trắng kem tan chảy tốt và mang nhiều hương vị umami. Nước sốt rất ngon và đa dạng, có sốt Tonkatsu ngọt và wasabi để thưởng thức với các lát thịt mang đến loại hương vị khác nhau, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng muối đá với vài giọt chanh tươi để có vị chua ngọt tự nhiên. Tonkatsu đặc biệt được đi kèm với cải bắp tươi với một số dưa chua và súp miso của Nhật Bản tạo nên sự cân bằng tốt cho thịt và rau. Bánh mì panko tự làm của nhà hàng cũng rất nổi bật – thịt bên trong thơm, ngọt, lớp vỏ vàng giòn, nhẹ và không bao giờ có dầu. Tonkatsu Hasegawa chắc chắn sẽ để lại ấn tượng đặc biệt khi bạn nếm thử.
Địa chỉ: Ryogoku Ozaki Tòa nhà 103, 3-24-1 Ryogoku, Sumida-ku, Tokyo
Văn hóa ẩm thực ở Sumida cũng vô cùng đa dạng nhưng cũng mang nhiều nét đặc trưng của khu vực này. Nếu bạn đến đây để tìm hiểu về môn đấu vật Sumo truyền thống của Nhật Bản, chắc chắn bạn không nên bỏ qua các nhà hàng đặc trưng phong cách sumo hay thưởng thức các món ăn thực đơn như một đô vật thực sự. Hoặc nếu vé tham quan đài quan sát trên tháp Tokyo quá cao, bạn có thể thay bằng một bữa ăn ở nhà hàng Sky Restaurant 634 trên đỉnh tháp để vừa được ngắm cảnh vừa thưởng thức bữa tối tuyệt vời. Ngoài ra còn rất nhiều nhà hàng hàng đầu với các món ăn truyền thống như mì soba, tempura, xiên gà nướng yakitori,… đều là những gợi ý lý tưởng dành cho bạn.
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn