Vietnam Airlines | Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ chỉ từ 299k tại Justfly.vn


Giới thiệu về hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines - hãng hàng không 4 sao duy nhất của Việt Nam. Là một hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, Vietnam Airlines liên tục chuyển mình cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Mục tiêu lâu dài của Vietnam Airlines đó là trở thành hãng hàng không lớn được ưa chuộng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong những năm sắp tới.

Thông tin về hãng hàng không Vietnam Airlines


Những điểm đến phố biến của Vietnam Airlines


Những hành trình phổ biến của Vietnam Airlines


Là hãng hàng không “con trưởng” của Việt Nam, Vietnam Airlines không ngừng nỗ lực và cố gẳng để đạt tới vị trí số 1 như hiện nay. Điểm qua những thông tin “hot” nhất của hãng cùng bảng giá vé máy bay Vietnam Airlines cập nhật mới tinh nào!

  Quá trình hình thành và phát triển của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

  Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines (hay còn gọi là hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam) là thành phần chủ chốt của Tổng công ty Hàng không Việt Nam với tỷ lệ vốn nhà nước tại Vietnam Airlines là 86,16% (tính tới thời điểm 01/07/2016). Trụ sở chính đặt tại sân bay Nội Bài, Hà Nội - là nơi khởi đầu của rất nhiều hành trình bay, bao gồm khu vực Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu và châu Đại Dương. Ngoài việc khai thác 49 đường bay tới 21 điểm nội địa, hãng Hàng không quốc gia Vietnam còn khai thác thêm 28 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 360 chuyến bay mỗi ngày.
   
  Xét về cổ phần, Vietnam Airlines là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ nắm giữ 70% trong Jetstar Pacific Airlines. Bên cạnh đó, hãng còn nắm 49% cổ phần trong Cambodia Angkor Air - hãng hàng không quốc gia Campuchia, và 100% trong VASCO - một hãng bay nhỏ chuyên bay ở khu vực miền Nam Việt Nam.
   
  Theo tiêu chuẩn do Skytrax đề ra, Vietnam Airlines đủ tiêu chuẩn cho danh hiệu hãng hàng không 4 sao, đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam. Ngày 10 tháng 6 năm 2010, hãng chính thức gia nhập liên minh SkyTeam, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập liên minh này.
   
  Năm 2015, tiếp tục trong đà tăng trưởng thị phần, Vietnam Airlines chiếm gọn 80% thị phần khách quốc tế đi và đến Việt Nam, về phần nội địa chiếm 70% thị phần (bao gồm cả thị phần của Jetstar Pacific Airlines về khách nội địa và quốc tế).
  (Theo: Wikipedia)

  Quá trình hình thành và phát triển của Vietnam Airlines

  Một số dấu mốc lịch sử quan trọng trong suốt chiều dài gây dựng và mở rộng của Vietnam Airlines
  Vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines
  Ngày 15/1/1956, đích thân Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ký Nghị định số 666/TTg thành lập Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam. Đây được coi là dấu mốc cho ngày thành lập chính thức của hãng Hàng không Việt Nam hiện tại. Không lâu sau đó, 9/1956, chuyến bay nội địa đầu tiên cất cánh trên bầu trời Việt Nam. Lúc này đội bay của hãng chỉ gồm 5 chiếc máy bay cánh quạt.
   
  Khoảng thời gian từ 1976 – 1980 đã đánh dấu việc mở rộng và khai thác hiệu quả nhiều tuyến bay quốc tế đến các các nước châu Á của Vietnam Airlines như: Lào, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore. Cũng vào cuối giai đoạn này, Vietnam Airlines trở thành thành viên của Tổ chức hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).
   
  Tháng 4 năm 1993, Vietnam Airlines chính thức gia nhâp và trở thành một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Nhà nước. Ngày 27/05/1995, với việc liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được thành lập, lấy Vietnam Airlines làm nòng cốt.
   
  Tiếp tục chuỗi phát triển đó, cuối những năm 1980, đầu những năm 1990; mạng lưới đường bay của Vietnam Airlines mở rộng thêm gồm Singapore, Manila, Kuala Lumpure, Hồng Kông. Để tăng khả năng phục vụ hành khách, năm 1990, Vietnam Airlines bắt đầu đàm phán về việc sử dụng các máy bay phương Tây. Nhưng sự việc không thành do 2 chiếc máy bay Airbus A310 sử dụng động cơ của Hoa Kỳ, khiến Vietnam Airlines phải hủy bỏ đơn hàng.
   
  Vào ngày 20/10/2002, Vietnam Airlines giới thiệu biểu tượng mới  -  Bông Sen Vàng do nhà thiết kế – hoạ sĩ người Mỹ gốc Nhật Victor Kubo, người từng thiết kế biểu tượng cho các hãng hàng không quốc tế như Air China, Japan Airlines, Thai Airways… thực hiện. Lý giải về lý do chọn biểu tượng bông hoa sen, Vietnam Airlines đã tuyên bố: “Hoa Sen một hình tượng có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với người Việt Nam. Hoa Sen biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ; vừa đời thường lại vừa cao quý, linh thiêng; vừa duyên dáng, mềm mại, nhưng không kém phần cứng cáp, đĩnh đạc. Đó là những phẩm chất quý giá của Hoa Sen và là lý do để Vietnam Airlines lựa chọn Hoa Sen làm biểu tượng mới của mình. Màu vàng của Hoa Sen tượng trưng cho chất lượng và sự hoàn hảo, sang trọng.”
   
  Logo Vietnam Airlines qua các thời kỳ
  Vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

  Tháng 10/2003, nhằm mục tiêu hiện đại hóa đội bay, tăng trải nghiệm tiện nghi cho hành khách, Vietnam Airlines đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng máy bay Boeing 777 đầy tính ưu việt – cũng là chiếc đầu tiên trong số 6 chiếc Boeing 777 được đặt mua. Hiện nay, Vietnam Airlines trở thành một trong những hàng hàng không có đội bay trẻ và hiện đại nhất trong khu vực với độ tuổi trung bình của đội bay là 4 – 5 năm.
   
  Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, mạng đường bay liên tục mở rộng khắp các châu lục, tốc độ tăng trưởng trung bình năm của Vietnam Airlines luôn đạt mức 2 con số. Khởi đầu với những chuyến bay nội địa không thường lệ, ngày nay Vietnam Airlines đã khai thác đến 21 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước và 28 điểm đến quốc tế tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. 
   
  Năm 2006, sau khi được đạt được chứng chỉ uy tín về an toàn khai thác của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và khẳng định chất lượng dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế của mình.
   
  Ngày 10/6/2010, Tổng cục Hàng không dân dụng Việt Nam Vietnam Airlines) chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu - SkyTeam. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của hãng trong tiến trình hội nhập thành công vào thị trường quốc tế. Sau khi gia nhập liên minh, mạng đường bay của Vietnam Airlines được mở rộng lên tới hơn 1000 điểm đến trên toàn cầu.
   
  Năm 2015, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không thứ 2 trên thế giới đồng thời đưa vào khai thác hai dòng máy bay hiện đại Boeing 787-9 và Airbus A350-900.
   
  Tiếp đó, ngày 12/7/2016, Vietnam Airlines chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Quốc Skytrax trao chứng chỉ công nhận là hãng hàng không 4 sao.
   
  Là một hãng hàng không quốc tế năng động, hiện đại và mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, Vietnam Airlines liên tục chuyển mình cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Mục tiêu lâu dài của Vietnam Airlines đó là trở thành hãng hàng không lớn được ưa chuộng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong những năm sắp tới.
  (Theo: Wikipedia, Vietnam Airlines)

  Mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines

  Mạng lưới đường bay nội địa của Vietnam Airlines

  Với mong muốn tạo ra những hành trình thuận lợi và tiện nghi nhất cho hành khách, mạng lưới bay nội địa của hãnh Hàng không quốc gia Việt Nam liên tục mở rộng, phủ khắp bản đồ Việt Nam. Tính cho tới thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines đang có 20 điểm đến trên toàn quốc cùng với mạng bay xuyên suốt, liên tục, tần suất cao trong ngày.
   
  Mạng đường bay nội địa của hãng Vietnam Airlines
  Vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

  Đường bay từ Hà Nội tới Đà Nẵng được cả 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific Airlines khai thác. Tần suất bay trong ngày của riêng Vietnam Airlines đã là 13 chuyến. Chỉ cần ra tới sân bay, bạn hoàn toàn có thể di chuyển với chuyến sớm nhất lúc 4h40 và chuyến muộn nhất vào lúc 22h10. Trung bình thời gian bay mất 1 tiếng 20 phút. Nghĩa là cứ khoảng 42 phút lại có một chuyến bay của các hãng khác nhau để phục vụ hành khách.
  Đà Nẵng vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, vì thế nên đường bay từ Sài Gòn – Đà Nẵng cũng được khai thác khá triệt để. Tần suất bay lớn, với 17 chuyến một ngày của thì việc mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Đà Nẵng không còn là chuyện gì “khó nhằn” nữa.
  Hiện nay, việc đặt vé giá rẻ của Vietnam Airlines đã trở nên dễ dàng hơn nhiều khi hãng thường xuyên tung các chương trình khuyến mãi theo mùa như săn vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc, vé máy bay đi Đà Lạt, ... Dù không có mức giá 0 đ như Vietjet nhưng với chất lượng 4 sao thì vẫn có cực nhiều khách hàng lựa chọn hãng hàng không quốc gia này.

  Mạng lưới đường bay quốc tế của Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines có mạng lưới đường bay tới 49 sân bay trên 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, Vietnam Airlines đã có thỏa thuận liên doanh với 23 hãng hàng không, vì thế mạng lưới bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phủ khắp châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Úc và Bắc Mỹ.
   
  Bảng hành trình quốc tế
  Châu Á Điểm đến Điểm đi
  Beijing Hà Nội
  Jakarta Hồ Chí Minh
  Manila
  Okinawa
  Sapporo
  Huangzhou Đà Nẵng
  Shanghai Hà Nội, Hồ Chí Minh
  Wuhan
  Hong Kong
  Chengdu
  Chongqing
  Yagon
  Bang Kok
  Kuala Lumpur
  Singapore
  Abu Dhabi
  Kaoshiung
  Taipei
  Busan
  Fukuoka
  Osaka
  Nagoya
  Guangzhou Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh
  Seoul
  Tokyo
  Vien Tiane Hà Nội, Phnom Penh
  Siem Reap Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Luang Prabang
  Phnom Penh Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vien Tiane
  Luang Prabang Hà Nội, Siem Reap
  Châu Mỹ Seatle Hồ Chí Minh
  Portland
  Denver
  Dallas
  Austin
  Houston
  Miami
  Saint Louis
  Washington DC
  Philadelphia
  Boston
  Chicago
  Mineapolis
  San Francisco Hà Nội, Hồ Chí Minh
  Los Angeles
  Atlanta
  New York
  Detroit
  Châu Âu Moscow Hà Nội
  Ámsterdam Hà Nội, Hồ Chí Minh
  London
  Frankfurt
  Paris
  Prague
  Vienna
  Rome
  Nice
  Barcelone
  Madrid
  Châu Úc Sydney Hà Nội, Hồ Chí Minh
  Melbourn Hồ Chí Minh

  Đội tàu bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines đã thực hiện chiến lược phát triển đội bay theo hướng ưu tiên lựa chọn những chủng loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Nhờ thế mà vé máy bay Vietnam Airlines vô cùng phù hợp và mang tính chất tiết kiệm hơn cho hành khách.
   
  Infographic thông tin 4 loại máy bay Vietnam Airlines đang sử dụng
  Vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

  Tính tới thời điểm tháng 2 năm 2017, đội tàu bay của Vietnam Airlines gồm 84 máy bay các loại. Ngoài dịch vụ vận chuyển hành khách, Vietnam Airlines còn điều hành một bộ phận vận tải bằng đường hàng không, nhằm vận chuyển hàng hóa trong khu vực châu Á, châu Đại Dương, châu Âu và Bắc Mỹ.

  Bảng số lượng máy bay của Vietnam Airlines (tổng hợp tháng 12 năm 2016)
  Chủng loại Hiện có Đặt hàng Hạng thương gia Hạng phổ thông linh hoạt Hạng phổ thông
  Airbus A321-200 56 __ 16 168 hoặc 162 184 hoặc 178
  Airbus A321neo __ 12 __ __ __
  Airbus A330-200 8 __ 24 __ 256
  Airbus A350-900XWB 7 17 29 45 231
  Boeing 787-9 Dreamliner 11   28 35 211
  Boeing 787-10 Dreamliner __ 8 __ __ __
  Tổng 80 39 __ __ __
  (Nguồn: Thông cáo báo chí Airbus, Boeing News)
  Cận cảnh chiếc Boeing 787-10 bay cùng Boeing 737 mà Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận vào các năm sau:

  Giá vé máy bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines

  Là hãng hàng không 4 sao duy nhất của Việt Nam, giá vé máy bay Vietnam Airlines mang tới cho hành khách rất linh động và hoàn toàn tương xứng với chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Ngoài ra, để tri ân khách hàng đã luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ bay, hãng thường xuyên tung ra chương trình ưu đãi đặc biệt, thỏa mãn đúng tiêu chí “bay đẳng cấp, giá cực thấp” như: Vietnam airline khuyến mãi 5 ngày vàng, Chương trình chào hè, Mùa thu vàng, ...
  Nếu bạn vẫn muốn đặt vé với mức giá thấp hơn, có thể tham khảo thêm giá vé máy bay Jetstar (là đơn vị thành viên của Vietnam AIirlines) hoặc vé Vietjet nhé!

  Giá vé máy bay nội địa Vietnam Airlines

  Bảng giá vé máy bay Vietnam Airlines
  (Đơn vị: vnd)
  Vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines  

  (*) Lưu ý:
  Ô màu xanh là những chặng bay đặc biệt chỉ có Vietnam Airlines khai thác.
  Ô trống không mở bán
  Giá vé một chiều chưa bao gồm thuế phí, có giá trị tham khảo đến hết tháng 12/2017. Quý khách vui lòng check giá vé máy bay Vietnam Airlines tại đây!

  Chặng ngắn là những chặng có khoảng cách bay dưới 500km, giá vé máy bay Vietnam Airlines trung bình cho một chặng chỉ từ 350.000 – 699.000 đồng. Chặng bay dài trên 500km giá chỉ nhỉnh hơn chút xíu, từ 450.000 – 900.000 đồng.

  Những chặng bay mang tính chất đặc biệt chủ yếu là đường bay ngắn. Với 14 đường bay tự khai thác, Vietnam Airlines đang càng ngày càng củng cố vững mạnh hơn vị thế của mình. Nhìn trên bảng có thể thấy, mặc dù là chặng dài nhưng chặng Sài Gòn - Huế chi phí cho một chiếc vé máy bay Vietnam Airlines chỉ từ 499.000 đồng với hạng tiết kiệm. Chặng Đà Nẵng – Pleiku hạng từ 299.000 đồng. Quý khách lưu ý, với một số hành trình đặc biệt, có thể không có hạng ghế giá tiết kiệm như Sài Gòn – Côn Đảo, Cần Thơ – Côn Đảo.

  Đặc biệt, những điểm đến siêu hot cũng có mức giá vô cùng hợp lý, như vé máy bay đi Đà Nẵng Vietnam Airlines đi Đà Nẵng chỉ từ 499.000,  vé máy bay đi Hà Nội chỉ từ 399.000 đồng, vé đi Nha Trang chỉ từ 399.000 đồng. Mức giá vé máy bay Vietnam Airlines tùy vào mùa, vào thời điểm khuyến mãi còn có thể giảm sâu hơn nữa.

  Giá vé máy bay quốc tế Vietnam Airlines

  Trong các hãng hàng không đất nước hình chữ “S” sở hữu, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam là hãng có nhiều chuyến bay mang tính chất toàn cầu nhất. Vì thế, giá vé máy bay Vietnam Airlines chặng quốc tế có thể thay đổi tùy thời điểm và ít cố định như giá vé chặng nội địa. Mặc dù không theo đuổi phương châm “siêu rẻ” như vé máy bay Vietjet, nhưng hằng năm hãng luôn tung ra các chương trình khuyến mãi vô cùng đặc sắc, mang tới cho hành khách nhiều cơ hội trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp với giá vé không thể “yêu” hơn.  Điển hình như mới đây nhất là chương trình “Mùa thu vàng”, được áp dụng cho cả chặng bay quốc tế và nội địa.

  Check ngay giá vé máy bay Vietnam Airline khuyến mãi 2017 Mùa Thu Vàng – cơ hội săn vé máy bay giá rẻ cực lớn, một năm chỉ diễn ra một lần.

  Với mức giá shock, chỉ từ 29 USD cho hành trình vi vu ngoại quốc, xuất phát từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, thì việc gì không tự thưởng cho bản thân một dịp “refresh”? (Giá vé tính trên một chiều, chưa bao gồm thuế, phí).

  Đặt vé máy bay Vietnam Airlines tại Justfly.vn

  Hưởng thụ dịch vụ bay tuyệt vời với giá “mềm” không hề khó. Đừng quên liên hệ với Justfly để đặt vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines nhé!
   
  Justfly Travel - tự tin mang tới cho khách hàng những tấm vé máy bay giá rẻ nhất, nhanh nhất!
   
  Webiste đại lý vé máy bay: justfly.vn
  ☎ Hỗ trợ đặt vé, đặt chỗ: 1900.636.545
  ☎ Hotline: 0968.368.678

  Các hãng hàng không có đường bay tương tự

  4.7 (94.71%) 11 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly