Vietjet Air | Đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ chỉ từ 58.000 VND (2018)


Giới thiệu về hãng hàng không Vietjet Air

Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (VietJet Aviation Joint Stock Company), hoạt động với tên VietJet Air, là hãng hàng không giá rẻ tư nhân đầu tiên của Việt Nam có trụ sở tại thủ đô Hà Nội. Nhờ có mạng lưới đường bay rộng cùng mức giá vé máy bay siêu hấp dẫn mà Vietjet được rất nhiều hành khách yêu thích và tin dùng.

Thông tin về hãng hàng không Vietjet


Những điểm đến phổ biến của Vietjet


Các hành trình phổ biến của Vietjet Air


"Vietjet", "vé máy bay Vietjet", "vé máy bay giá rẻ Vietjet" tại sao những cụm từ này trở nên hot đến vậy trong làng hành không. Khám phá câu trả lời ngay dưới bài viết này nhé!


  Quá trình hình thành và phát triển của hãng hàng không Vietjet

  Quá trình hình thành của Vietjet

  Vietjet Air được đầu tư với vốn điều lệ ban đầu là 6000 tỷ đồng ( tính theo tỷ giá lúc bấy giờ là 37,5 triệu đô la) bởi 3 cổ đông chính là Sovico Holdings, Tập đoàn T&C và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà thành phố Hồ Chí Minh. Vào tháng 11 năm 2007, hãng hàng không Vietjet chính thức đưược Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam phê duyệt cấp giấy phép, trở thành công ty hàng không thứ 4 của Việt Nam, sau Vietnam Airline, Jetstar Pacific và Vietnam Aviation Service Company (VASCO). Đồng thời đây cũng là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ngày 20 tháng 12 năm 2007, Vietjet Air hân hạnh nhận giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do chính Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam Hồ Nghĩa Dũng trao.
  Những thời khắc quan trọng của hãng hàng không giá rẻ Vietjet
  vé máy bay Vietjet Air

  Sau nhiều lần trì hoãn, Vietjet Air chính thức khởi động đường bay vào quý 1 năm 2009 (tháng 11).  Nhận thấy tiềm năng lâu dài của hãng hàng không này, vào cuối tháng 4 năm 2009, Sovico Holdings đã nhanh chóng mua lại toàn bộ số cổ phần do tập đoàn T&C nắm giữ, từng bước trở thành cổ đông lớn nhất, với 70% cổ phần của VietJetAir. Tiếp đó, vào tháng 2/2010, hãng hàng không Air Asia thương lượng mua 30% cổ phần của VietJetAir (*). Tuy nhiên, đến tháng 10 năm 2011, AirAsia đã chính thức làm thủ tục rút vốn khỏi Vietjet Air do một số vấn đề liên quan tới thương hiệu.

  Sau những động thái chuẩn bị, ngày 5 tháng 12 năm 2011, hãng phát hành đợt vé đầu tiên. Ngày 25 tháng 12 năm 2011, hãng đã thực hiện chuyến bay đầu tiên từ Tân Sơn Nhất đi Nội Bài theo đúng dự định đã đặt ra đồng thời theo đúng yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải. Không lâu sau đó, VietjetAir chính thức mở đường bay đi Bangkok, Thái Lan vào ngày mùng 10 tháng 2 năm 2013. Đây cũng là đường bay thứ 10 và cũng là đường bay quốc tế đầu tiên của hãng.
  (*) Air Asia là một hãng hàng không giá rẻ khác có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia, chuyên cung cấp những chuyến bay nội địa và quốc tế và là hãng có giá vé thấp hàng đầu châu Á.
  (Nguồn: Wikipedia)

  Quá trình phát triển của Vietjet

  Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (VietJet Aviation Joint Stock Company), hoạt động với tên VietJet Air, là hãng hàng không giá rẻ tư nhân đầu tiên của Việt Nam có trụ sở tại thủ đô Hà Nội.

  Tầm nhìn:
  Trở thành tập đoàn hàng không đa quốc gia, có mạng bay rộng khắp khu vực và thế giới, phát triển không chỉ dịch vụ hàng không mà còn cung cấp hàng tiêu dùng trên nền tàng thương mại điện tử, là thương hiệu được khách hàng yêu thích và tin dùng.

  Sứ mệnh:
  Khai thác và phát triển mạng đường bay rộng khắp trong nước, khu vực và quốc tế
  Mang đến sự đột phá trong dịch vụ hàng không.
  Làm cho dịch vụ hàng không trở thành phương tiền dị chuyển phổ biến ở Việt Nam và Quốc tế.
  Mang lại niềm vui, sự hài lòng cho khách hàng bằng dịch vụ vượt trội, sang trọng và những nụ cười thân thiện.

  Giá trị cốt lõi:
  An toàn – Vui vẻ - Giá rẻ - Đúng giờ
  Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Văn hoá An toàn là một phần quan trọng trong văn hoá doanh nghiệp Vietjet, được quán triệt từ lãnh đạo đến mỗi nhân viên trên toàn hệ thống. 

  Giải thưởng:
  Từ năm 2012-2017, vỏn vẹn 6 năm hoạt động kinh doanh dịch vụ bay, Vietjet đã được vinh danh với: 32 giải thưởng trong nước và 9 giải thưởng Quốc tế. Ngoài việc lọt danh sách “Top 500 thương hiệu hàng đầu Châu Á 2016”, Vietjet cũng được bình chọn là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á 2015” do TTG Travel Awards bình chọn, giải thưởng “Hãng hàng không được yêu thích nhất Việt Nam” do Thời báo kinh tế bình chọn. Chưa dừng lại ở đó, Vietjet Air còn được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất” và “Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất Châu Á” trong nhiều năm liền. Để vinh danh doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho đất nước nói chung và ngành hàng không nói riêng, Thủ tưởng chính phủ đã tận tay trao tặng Vietjet Cờ thi đua cùng Bằng khen dành cho đơn vị có thành tích trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
  (Nguồn: Vietjet Air)
  Hoạt động tăng trưởng
  Nhờ vào chiến lược kinh doanh chú trọng vào thị trường ngách là chặng bay tầm trung, kết hợp yếu tố chi phí thấp nên giá vé máy bay Vietjet khá "mềm" so với thị trường trong nước. Bước đi phù hợp thị hiếu người Việt giúp cho thị phần Vietjet tăng mạnh:
  Biu đồ tăng trưởng thị phần của Vietjet Air so với Vietnnam Airlines  (2011-2016)
  vé máy bay Vietjet Air

  Có thể thấy, thị phần mà Vietjet đang năm giữ ngày càng "nở rộng", đi kèm theo đó là sự giảm sút thị phần của "ông lớn" Vietnam Airlines, khiến cho tỷ lệ thị phần của hai hãng hàng không lớn nhất này trở nên ngang ngửa nhau. Mặc dù mới đứng trên thị trường Việt Nam 6 năm kể từ khi chuyến bay đầu tiên cất cánh, nhưng những gì mà Vietjet đã và đang làm có thể khiến các hãng hàng không khác phải "dè chừng".


  Mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế của Vietjet

  Mạng lưới đường bay nội địa của Vietjet

  Mạng lưới đường bay nội địa của Vietjet
  vé máy bay Vietjet Air
  Dễ dàng thấy. Vietjet Air mở rộng mạng lưới bay nội địa bằng các chặng bay ngắn, nhiều hơn so với Vietnam Airlines như các chặng: Hải Phòng - Phú Quốc, Hải Phòng - Nha Trang, Hải Phòng - Đà Lạt, Hải Phòng - Pleiku, Hải Phòng - Buôn Mê Thuột, Cần Thơ - Đà Nẵng, Thanh Hóa - Nha Trang, Vinh - Đà Lạt, Tuy Hòa - Hà Nội, Vinh - Buôn Mê Thuột, Vinh - Pleiku,... Nhờ thế, bạn có thể dễ dàng săn vé máy bay đi Nha Trang, vé giá rẻ đi Đà Lạt và các tỉnh thành khác.

  Mạng lưới đường bay quốc tế của Vietjet

  Mặc dù thuộc thế hệ "sinh sau đẻ muộn" trong làng hàng không nhưng Vietjet Air đã luôn có những bước tiến vượt bậc. Điển hình là sự mở rộng trong chặng bay quốc tế. Năm 2012, mới chỉ ra mắt bạn bè thế giới bằng đường bay tới Bangkok. Cho tới nay. Vietjet đã và đang khai thác thêm rất nhiều chặng quốc tế để làm phong phú thêm hành trình của mình đồng thời cũng thỏa mãn nhu cầu bay đa dạng của hành khách. Năm 2017, tổng số hành trình quốc tế của hãng hàng không giá rẻ này lên tới con số trên 20, với các điểm đến như: Bangkok, Busan, Siem Reap, Singapore, Macau, Incheon, Huangzhou, ...
  Các hành trình quốc tế phổ biến của Vietjet
  vé máy bay Vietjet Air
  Với tận 6 điểm bay trong nước tới các điểm quốc tế, việc di chuyển ra nước ngoài của hành khách sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Ví dụ từ Hải Phòng, có thể bay tới Incheon của Hàn Quốc, hoặc từ Nha Trang có thế bay tới Chengdu, Huangzhou, Ningbo, Pudong, Tianjin, Wuhan, Lishe, Wuxi,... Mặc dù mới chỉ khai thác thị trường Châu Á, nhưng Vietjet hứa hẹn trong thời gian ngắn sẽ "phủ sóng" các châu lục khác. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành hàng không Việt Nam cũng như cho hành khách hay phải di chuyển quốc tế.

  Đội tàu bay của hãng hàng không Vietjet

  Thống kê của Vietjet tới cuối năm 2016, hãng sở hữu gần 44 tàu bay Vietjet và 3 tàu bay ThaiVietjet, tổng số tàu bay hiện có là hơn 45 chiếc. Tuổi đời trung bình của các tàu bay đều dưới 3 năm, đây như một lời khẳng định chắc chắn về việc đảm bảo sự an toàn trong từng chuyến bay của Viet Jet. Chưa dừng lại ở đó, đây cũng là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam và một số ít trong khu vực sở hữu dòng máy bay Sharklet A320 hiện đại, mới nhất của Airbus. Điểm qua một số thông tin về đội bay Vietjet dưới Infographic này nhé!
   

  Đội tàu bay Vietjet Air
  vé máy bay Vietjet Air


  Lý giải cho nguyên nhân chỉ sử dụng máy bay Airbus 320 và Airbus 321 thì phải nói tới chiến lược của hãng. Trong khi Vietnam Airlines đang tiến tới thị trường quốc tế với những điểm đến xa thì Vietjet lại chọn thị trường với đường bay tầm trung phục vụ đường bay trong nội địa, khu vực ASEAN và châu Á. Với một hãng hàng không trẻ tuổi, thì chiến lược mua tàu bay với chi phí không quá lớn, sử dụng cho đường bay ngắn và trung bình là một sự sáng suốt, điều này góp phần mang tới khách hàng những tấm vé máy bay Vietjet với mức giá thấp nhất và dịch vụ tốt nhất.


  Giá vé máy bay nội địa và quốc tế của Vietjet

  Để minh chứng cho tiêu chí "giá rẻ", vé máy bay Vietjet Air cung cấp luôn hiện tại luôn có mức giá khiến khách hàng hài lòng. Đặc biệt, hãng còn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, trong đó phải kể tới chương trình "12h rồi, Vietjet thôi!". Chương trình “12h rồi, Vietjet thôi!” áp dụng cho toàn mạng bay nội địa và quốc tế của Vietjet như săn vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc, đi Đà Nẵng, .... Với thời gian thuận tiện và cách thức dễ dàng, chương trình sẽ mang đến nhiều cơ hội bay thú vị, đi kèm với mức giá vé máy bay Vietjet cực hấp dẫn cho hành khách săn vé vào đúng giờ vàng khuyến mãi (12h-14h mỗi ngày). “Săn” càng sớm càng tiết kiệm, mỗi ngày sẽ có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác nhau về đường bay, giá vé, quà tặng… được cập nhật thường xuyên. 

  Note: Vietjet có ưu điểm là mức giá rẻ, tuy nhiên tỷ lệ delay hay hủy chuyến vẫn còn khá cao. Nếu bạn có lịch trình sẵn, khó linh động thì nên tham khảo đặt
  vé máy bay giá rẻ Vietnam Airline nhé!

  Giá vé máy bay nội địa của Vietjet

  Vé máy bay Vietjet cho các chặng có thể thay đổi tùy chương trình khuyến mãi, hoặc tùy mùa bay nhưng đó không phải là điều hành khách phải băn khoăn vì Justfly luôn cung cấp bảng giá cập nhật cho hành khách tham khảo.
  Bảng vé máy bay Vietjet nội địa
  Điểm đi Điểm đến Promo Eco Skyboss
  Sài Gòn Hải Phòng   599.000 3.400.000
  Thanh Hóa 499.000 599.000  3.400.000
  Vinh 399.000 599.000  3.400.000 
  Nha Trang 58.000 99.000  1.720.000
  Chu Lai   199.000  2.250.000
  Quy Nhơn   199.000 2.250.000 
  Phú Quốc   99.000 1.720.000 
  Tuy Hòa   99.000 1.720.000
  Huế    199.000 2.250.000 
  Đồng Hới    399.000 2.790.000 
  Đà Lạt    99.000 1.720.000 
  Pleiku    99.000 1.720.000 
  Buôn Mê Thuột    99.000 1.720.000 
  Đà Nẵng    199.000 2.250.000 
  Hà Nội Chu Lai    199.000 2.250.000 
  Tuy Hòa    599.000 3.400.000 
  Huế    199.000  2.250.000
  Cần Thơ  699.000 900.000   3.500.000
  Pleiku   399.000  2.790.000 
  Buôn Mê Thuột  499.000 599.000  3.400.000 
  Đà Lạt    599.000 3.400.000 
  Đà Nẵng    199.000 2.250.000 
  Nha Trang    599.000 3.400.000 
  Sài Gòn  499.000 599.000  3.400.000
  Phú Quốc  699.000 900.000 3.500.000
  Quy Nhơn    399.000 2.790.000 
  Đồng Hới    99.000 1.720.000 
  Hải Phòng – Đà Nẵng   199.000   2.250.000
  Cần Thơ – Đà Nẵng  149.000 199.000   2.250.000
  Thanh Hóa – Nha Trang  499.000 599.000  3.400.000 
  Hải Phòng – Nha Trang  499.000 599.000   3.200.000
  Hải Phòng – Phú Quốc  799.000 900.000   3.500.000
  Vinh – Đà Lạt   399.000  2.790.000
  Hải Phòng – Đà Lạt   599.000  3.400.000 
  Hải Phòng – Pleiku  299.000 399.000  2.790.000 
  Hải Phòng – Buôn Mê Thuột   399.000  2.790.000 
  Vinh – Buôn Mê Thuột    199.000 2.250.000 
  Vinh – Pleiku    199.000 2.250.000 

  (*) Lưu ý: Giá vé trên chỉ tính 1 chiều, chưa bao gồm thuế phí. 
  Ô màu xanh là những chặng bay đặc biệt chỉ cho Vietjet khai thác.
  Ô trống: mở bán tùy thời điểm

  Bảng vé máy bay giá rẻ Vietjet trên đây được áp dụng tham khảo tới hết tháng 11,12 năm 2017. Để biết thêm thông tin giá vé vào ngày đi cụ thể, tham khảo Vietjetair.com.

  Nếu có ý định tới Peliku hay Buôn Ma Thuột thì đừng quên đặt vé máy bay của Vietjet, đặc biệt là nếu hành khách di chuyển từ Vinh hoặc Hải Phòng,... Bởi đây là hành trình bay chỉ do Vietjetair khai thác. Ví dụ từ Vinh tới Buôn Mê Thuột/ Pleiku chỉ từ 199.000 đồng, từ Hải Phòng tới Buôn Mê Thuột/ Pleiku cũng chỉ từ 399.000 đồng, Hải Phòng - Phú Quốc nhỉnh hơn chút vì đây là chặng dài với giá vé từ 799.000 đồng, ...

  Cũng vì khai thác các chặng bay ngắn cho nên hành trình của hãng hàng không giá rẻ Vietjet khá đặc biệt so với các hãng hàng không khác: mạng bay dày hơn và nhiều hành trình chỉ có mình hãng khai thác. Với giá vé rẻ chỉ từ 58.000 đồng cho một chặng bay từ Sài Gòn - Nha Trang, hay chỉ từ 149.000 đồng từ Cần Thơ vào Đà Nẵng,... khiến cho lượng khách hàng của hãng tăng lên chóng mặt. Đặc biệt vào các dịp Vietjet Air khuyến mãi hoặc vào mùa du lịch. Ngay cả những điểm đến hot nhất cũng đưược Vietjet ưu ái với mức giá vé không thể thấp hơn. Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể book vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn chỉ 49.000 đồng (tháng 11), vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội với 99.000 đồng, hoặc vé máy bay đi Đà Nẵng giá yêu thương chỉ từ 149.000 đồng,... Vietjet sẽ tùy thời điểm mà có thể mở bán hạng Promo cho vé máy bay Vietjet nên quý khách có thể chủ động liên hệ đại lý vé máy bay để biết thêm thông tin chi tiết.

  Phong cách phục vụ của Vietjetair là sự đổi mới, sự năng động tươi trẻ, luôn làm hài lòng hành khách. Điều này đã phá vỡ những định kiến vốn có về hàng không, với những tiếp viên nghiêm chỉnh, chỉn chu đôi khi quá nguyên tắc. Chính vì điều đặc biệt này, cộng thêm tiêu chí "giá rẻ vui vẻ" với những ưu đãi về vé máy bay Vietjet, khiến cho hãng nhanh chóng trở thành công ty hàng không có sự tăng trưởng thần kỳ nhất Việt Nam. 

  Giá vé máy bay quốc tế của Vietjet

  Các hành trình ngoài nước cũng được áp dụng mức giá linh hoạt và mang tính chất tương đối thấp so với các đối thủ cùng ngành. Hồ Chí Minh - Đài Bắc 210.000 đồng, Hồ Chí Minh - Kuala Lumpur 499.000 đồng, Hồ Chí Minh - Yangon 99.000 đồng, Hà Nội - Busan 1.370.000 đồng, Hà Nội - Đài Bắc 810.000 đồng,....
   
  Bảng giá vé máy bay Vietjet chặng quốc tế từ tháng 9/ 2017 (Hà Nội, Hồ Chí Minh)
  ( Đơn vị: vnđ)
  Điểm đi Điểm đến Giá vé rẻ nhất
  Hồ Chí Minh Bangkok 105.000 
  Singapore 319.000 
  Đài Bắc (Taiwan Taoyaun)                         210.000
  Seoul (Sân bay Incheon) 1.090.000
  Yangon 99.000 
  Kuala Lumpur 499.000 
  Đài Nam (Taina Taiwan) 68.000 
  Cao Hùng (Kaohsiung) 68.000 
  Hong Kong 910.000 
  Đài Trung (Taichung) 210.000 
  Hà Nội Seoul (Sân bay Incheon) 1.260.000 
  Bangkok 210.000
  Siem Reap 930.000 
  Đài Bắc (Taiwan Taoyaun) 810.000 
  Busan 1.370.000
  Singapore 125.000 

  (*) Lưu ý:
  • Bảng giá trên là giá vé một chiều (chưa bao gồm thuế và phụ phí)
  • Giá vé có thể có sự chênh lệch tùy từng thời điểm đặt vé.
  • Liên hệ tổng đài đặt vé máy bay trực tuyến Vietjet để nhận được thông tin mới nhất về vé máy bay giá rẻ Vietjet Air. 
  ​Hai điểm bay lớn là Hà Nội với 6 trạm dừng quốc tế và Hồ Chí Minh với 10 trạm dừng, mức giá vé máy bay Vietjet dao động trong khoảng 68.000 đồng cho tới 1.370.000 đồng tính từ tháng 9 năm 2017. Quả là một khung giá quá là ưu ái cho hành khách. Bạn có thể vi vu du lịch Seoul sầm uất, thời trang với chỉ 1.090.000 đồng, hay mua vé máy bay Vietjet chỉ với 105.000 đồng tới Thái Lan thưởng thức ẩm thực đầy màu sắc và đậm đà tính dân tộc. Hoặc chỉ với 125.000 đồng cho một vé máy bay Vietjet tới Singapore - con rồng châu Á với không gian sống siêu sạch, siêu thoáng đãng nhưng cũng không kém phần năng động với nhiều khu vui chơi và thắng cảnh đẹp "xiêu lòng".

  Đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet tại Justfly.vn

  JustFly Travel là đại lý vé máy bay chính thức của 3 hãng hàng không nội địa cũng như rất nhiều hãng hàng không quốc tế khác. Với website thiết kế thông minh, thân thiện, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình; chúng tôi đảm bảo sẽ giúp khách hàng book vé máy bay Vietjet một cách nhanh nhất.

  Liên hệ ngay với Justfly để đặt vé máy bay Vietjet giá rẻ nhé!

   Hỗ trợ đặt vé, đặt chỗ: 1900.636.545

   Hotline: 0968.368.678


  Các hãng hàng không có đường bay tương tự

  4.7 (94.71%) 3 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly