Vé máy bay đi Sydney giá rẻ bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn chỉ 228 USD


Các đường bay phổ biến đến Sydney


Thời điểm tốt nhất để bay tới Sydney

Đối với các loại vé máy bay đi quốc tế thì nên canh vé trước khoảng 3-4 tháng để có vé giá rẻ. Tuy nhiên, nếu săn vé theo chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không thì có thể bạn phải chờ khoảng 6 tháng cho đến khi hành trình khởi hành. Đặt vé bay ban đêm mức giá sẽ tốt hơn bay ban ngày nhé!

Những sân bay gần Sydney


Thông tin cơ bản về Sydney


Người ta nói Sydney là viên ngọc đẹp nhất của xứ sở chuột túi, là New York tráng lệ của đất nước Úc quả không sai. Mặc dù đây không phải thủ đô của Úc, nhưng Sydney lại là thành phố hiện đại, sầm uất nổi tiếng bậc nhất. Đặt vé máy bay đi Sydney, xách balo lên và khám phá thôi!

  Vé máy bay đi Sydney giá rẻ bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn chỉ 228 USD

  Tất tần tật từ A – Z về vé máy bay đi Sydney

  Khoảng cách từ Hà Nội tới Sydney là 7570 km, tương ứng với 4705 dặm; từ Hồ Chí Minh tới Sydney thì ngắn hơn, 6689 km tương ứng với 4158 dặm. Để chuẩn bị cho hành trình “hơi xa” này, bạn cần có một sức khỏe thật tốt để lăn lộn trên máy bay trong vòng mười mấy tiếng đấy. Trong hành trình bay chặng dài của mình, hành khách cần biết những gì? Cùng Justfly khám phá thôi!

  Vé máy bay đi Sydney giá rẻ bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn chỉ 228 USD

  Thông tin sân bay

  Sân bay quốc tế Sydney

  Sân bay quốc tế Sydney hay còn gọi là sân bay quốc tế Kingsford Smith là sân bay chính tại thành phố Sydney. Sân bay thuộc ngoại ô thành phố, nằm tại Mascot, Úc. Mặc dù nằm ở ngoại ô nhưng khoảng cách từ sân bay về tới trung tâm Sydney khá gần, khoảng 9km. Bạn hoàn toàn có thể bắt xe bus, tàu cao tốc hoặc đi taxi về Sydney.

  Tàu ngầm: cứ 10 phút sẽ có 1 chuyến khởi hành, chi phí cho chặng đi từ sân bay quốc tế Sydney về tới thành phố khoảng 15,9 USD đến 16,7USD.

  Xe bus: hiện tại, sân bay Kingsmith chỉ phục vụ 1 tuyến xe bus đi thẳng về Sydney là tuyến số 400. Điểm đặc biệt của xe bus tại Sydney nói riêng và toàn nước Úc nói chung là vé xe bus có thể đặt trực tuyến với giá chỉ 12 USD, còn mua trực tiếp tại xe thì giá là 18 USD.

  Taxi: là phương tiện dễ dàng tìm thấy ở các sân bay, thời gian di chuyển cũng nhanh chóng nên giá cho dịch vụ đi taxi ở đây khá cao, tầm khoảng 40-100 USD tùy hãng.

  Sân bay tại Việt Nam

  Tại Việt Nam, có 2 sân bay chính phục vụ hành trình tới Sydney là sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất. Đây đều là 2 sân bay lớn của Việt Nam và phục vụ được những chuyến bay chặng dài. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội thì sẽ bay tại sân bay Nội Bài, thuộc huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội 30km. Còn nếu bạn xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đặt vé máy bay đi Sydney tại sân bay Tân Sơn Nhất, thuộc phường 2, quận Tân Bình, cách trung tâm Sài Gòn 8km về phía Bắc.

  Lịch bay, chặng bay và tần suất

  Vé máy bay đi Sydney giá rẻ bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn chỉ 228 USD

  Từ Việt Nam, có khá nhiều chặng bay cũng như nhiều hãng hàng không khai thác hành trình. Tuy nhiên, để dễ dàng cho hành khách khi lựa chọn hãng và giá vé, đồng thời để phù hợp với dung lượng bài viết, Justfly sẽ chỉ đưa ra thông tin một số chặng phổ biến nhất và có giá vé máy bay đi Sydney rẻ nhất cho bạn tham khảo.

  Một lưu ý nhỏ là múi giờ của Úc và Việt Nam chênh nhau 3 tiếng, ở Việt Nam là 5h sáng thì ở Úc là 8h sáng. Cũng không quá khác biệt, nhưng nếu sức khỏe bạn không thật tốt, chú ý uống nhiều nước, hạn chế đồ uống có cồn và caffein, nghỉ ngơi phù hợp trên máy bay để tới Úc hoàn toàn khỏe mạnh nhé!

  Vé máy bay đi Sydney giá rẻ bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn chỉ 228 USD

  Các chặng bay thẳng

  Vietnam Airlines: hãng hàng không quốc gia Việt Nam quả nhiên vẫn là hãng bay số 1 khi riêng hãng đã chiếm 2/3 đường bay thẳng xuất phát từ Việt Nam.

  Từ Hà Nội đến Sydney trên phi cơ VN787, xuất phát lúc 23h55 và tới Sydney lúc 13h15 ngày hôm sau (thời gian lấy theo múi giờ nơi đến). Nghĩa là đi lúc 23h55 theo giờ Việt Nam và tới lúc 13h15 theo giờ tại Úc. Tổng thời gian di chuyến khoảng 9 tiếng 20 phút.

  Đặt vé máy bay đi Sydney từ Sài Gòn với chuyến bay mã VN773. Xuất phát lúc 21h (theo giờ Việt Nam), và tới nơi lúc 9h15 ngày hôm sau theo giờ Úc. Tổng thời gian di chuyến là 8 tiếng 40 phút.

  Jetstar: chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới Sydney trên chuyến bay ký hiệu JQ062 sẽ cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 2h sáng và đáp tới sân bay Kingsford của Sydney lúc 14h40. Tổng thời gian bay là 8 tiếng 40 phút.

  Bay quá cảnh tại nước thứ 3

  Điểm đi

  Hãng hàng không

  Thời gian khởi hành

  Thời gian tới nơi

  Thành phố quá cảnh

  Thời gian chờ quá cảnh

  Tổng thời gian di chuyển

  Hà Nội - Sydney 

  Singpore Airlines

  12h35

  6h5 (+1)

  Singapore

  3 tiếng 15 phút

  14 tiếng 18 phút

  Cathay Pacific

  19h45

  11h55(+1)

  Hồng Kong

  1 tiếng 20 phút

  12 tiếng 12 phút

  Thai Airways

  10h35

  7h10(+1)

  Bangkok

  5 tiếng 25 phút

  16 tiếng 30 phút

  China Southern Airlines

  15h45

  9h25(+1)

  Quảng Châu

  2 tiếng 45 phút

  13 tiếng 48 phút

  China Southern Airlines

  12h40

  9h25(+1)

  Quảng Châu

  5 tiếng 45 phút

  13 tiếng 48 phút

  Sài Gòn - Sydney

  Cathay Pacific

  19h05

  11h55(+1)

  Hồng Kong

  1 tiếng 5 phút

  13 tiếng

  Thai Airways

  10h05

  7h10 (+1)

  Bangkok

  5 tiếng 20 phút

  17 tiếng

  China Southern Airlines

  15h40

  9h25 (+1)

  Quảng Châu

  1 tiếng 40 phút

  14 tiếng

  China Southern Airlines

  2h25

  9h25 (+1)

  Quảng Châu

  14 tiếng 50 phút

  14 tiếng

   

  Những chuyến bay thẳng không phải nối chuyến giúp rút ngắn thời gian di chuyển đến mức tối đa. Nếu như nối chuyến bạn phải chờ tại sân bay nước thứ 3 từ 1 đến 5 tiếng, khiến cho tổng thời gian di chuyển kéo dài đến hơn 12 tiếng, thì bay thẳng như của Vietnam Airlines hoặc Jetstar chỉ mất 8-9 tiếng thôi.

  Vé máy bay đi Sydney giá bao nhiêu tiền?

  Giá vé máy bay đi Sydney cho đường bay thẳng

  Đường bay thẳng Hà Nội Sydney: Giá vé máy bay đi Sydney từ Hà Nội cho 1 chiều có giá vé rẻ nhất là 450 USD, cho chặng khứ hồi là 794 USD.

  Đường bay thẳng Sài Gòn Sydney: Giá vé máy bay đi Sài Gòn đến Sydney 1 chiều của hãng hàng không Việt Nam có mức giá rẻ nhất là 380 USD, và giá vé rẻ nhất cho chặng khứ hồi là 858 USD. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí di chuyến, đặt ngay vé máy bay đi Sydney của Jetstar thôi, chỉ 228 USD cho chuyến bay 1 chiều và chỉ từ 433 USD cho chặng bay khứ hồi.

  Giá vé máy bay đi Sydney cho hành trình bay nối chuyến

  Sài Gòn Sydney

  Hãng hàng không Cathay Pacific: giá vé 1 chiều rẻ nhất từ 585 USD và giá vé máy bay Sài Gòn Sydney khứ hồi cũng chỉ từ 865 USD. Chặng bay sẽ quá cảnh tại Hồng Kong.

  Hãng hàng không Thai Airways: giá vé máy bay đi Sydney giá rẻ nhất chỉ từ 381 USD và cho chặng khứ hồi giá vé cũng chỉ 647 USD. Chặng bay sẽ quá cảnh tại sân bay Bangkok.

  Hãng hàng không China Southern Airlines: Hãng hàng không này khai thác chặng bay với tần suất khá cao. Và giá vé rẻ nhất tính cho 1 chiều từ 598 USD, còn chặng khứ hồi giá vé thấp nhất là 891 USD. Trong quá trình bay, bạn sẽ phải quá cảnh tại sân bay Bạch Vân, Quảng Châu.

  Vé máy bay đi Sydney giá rẻ bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn chỉ 228 USD

  Hà Nội Sydney

  Hãng hàng không Singapore Airlines: vé máy bay giá rẻ đi Sydney của hãng máy bay này khoảng 625 USD cho một chặng, còn với chặng khứ hồi, giá vé nhích lên 794 USD.

  Hãng hàng không  Cathay Pacific: giá vé chỉ từ 694 USD cho một chặng thôi, cao hơn Singapore Airlines vì thời gian chờ quá cảnh ngắn hơn, thời gian di chuyển vì thế mà rút ngắn đi khá nhiều. Vé máy bay cho chặng khứ hồi là 1.013 USD nhé!

  Hãng hàng không Thai Airways: có lẽ đây chính là hãng cung cấp giá vé máy bay đi Sydney rẻ nhất trong tất cả các hãng. Bởi vé 1 chiều chỉ 582 USD, và vé khứ hồi cũng chỉ 683 USD.

  Hãng hàng không China Southern Airlines: Giá vé một chiều từ 603 USD và khứ hồi từ 896 USD.

  Lưu ý:

  - Giá vé máy bay đi Hà Nội đến Sydney bên trên đều đã được tính kèm thuế phí

  - Giá vé có giá trị tại thời điểm tra, có thể thay đổi tùy ngày.

  Để sở hữu tấm vé máy bay đi Sydney giá rẻ, hoặc vé máy bay đi Brisbane, vé máy bay đi Perth liên hệ ngay: 0968 368 678

  Làm thế nào đặt được vé máy đi Sydney giá rẻ

  Justfly sẽ mách nhỏ các bạn một số lưu ý tối quan trọng để có thể đặt được những tấm vé giá rẻ nhé, sẽ không chỉ hữu dụng cho việc đặt vé máy bay đi Sydney, mà còn cho vé máy bay đi Melbournvé máy bay đi Úc và các thành phố thuộc Úc nữa:

  - Đặt vé máy bay trước khi khởi hành tầm 1-2 tháng, vì đây là thời điểm vé máy bay có giá rẻ nhất, đồng thời còn giúp bạn hạn chế tình trạng khan hiếm vé sát ngày bay.

  - Canh các chương trình giảm giá, khuyến mãi của các hãng hàng không. Hoặc mua vé của các hãng hàng không giá rẻ. Hoặc, tiết kiệm thêm thời gian bằng cách đặt mua vé tại các đại lý vé máy bay trực tuyến uy tín.

  - Chọn chuyến bay khởi hành ban đêm giá sẽ tốt hơn những chuyến bay khởi hành ban ngày đấy!

  Sydney – New York của Úc và những điều bạn chưa biết

  Thông tin chung về thành phố

  Vé máy bay đi Sydney giá rẻ bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn chỉ 228 USD

  Sydney là thành phố lớn nhất và là thành phố biểu tượng của đất nước Úc. Thành phố được bao bọc xung quanh bởi biển Thái Bình Dương, với hơn 100 bãi biển lớn nhỏ được khai thác phục vụ du lịch và chuyên chở hàng hóa. Vì thế, không chỉ là trung tâm du lịch sầm uất, Sydney còn là cảng biển cực quan trọng của đất nước Kangaroo.

  - Diện tích khu vực: 12.144,6 km2

  - Dân số: 4.504.469

  - Mật độ dân số: 2.058 người/km2

  - Thành lập: 26 tháng 1 năm 1788

  - Múi giờ: UTC+10

  Sydney có khí hậu cận nhiệt đới với mùa hè khá nóng bức, tuy nhiên mùa đông khá lạnh so với khí hậu Việt Nam. Thời tiết được điều hòa bởi đại dương nên ôn hòa quanh năm, ít bão. Nhiệt độ trung bình từ 30 độ C vào mùa hè và 100C vào mùa đông. Kỷ lục được ghi nhận là có thời điểm mùa hè nhiệt độ lên tới 45 độ C mùa hè và 2,1 độ C vào mùa đông. So với các nước thuộc khu vực châu Đại Dương thì đây là mức nhiệt độ khá là cân bằng.

  Lưu ý: tiếng Anh là ngôn ngữ cực cần thiết để chu du khắp Sydney đó

  Phương tiện di chuyển

  Sau khi kết thúc hành trình với vé máy bay đi Sydney, bạn sẽ di chuyển từ sân bay Kingsford về tới trung tâm thành phố để tiếp tục chuyến du ngoạn khám phá thành phố siêu xinh đẹp này. Vậy. đi từ sân bay tới trung tâm thành phố bằng taxi, xe bus thì di chuyển trong khu vực nội thành để thăm thú thành phố bằng phương tiện gì?

  Tàu điện ngầm: điều khác biệt giữa Sydney và Việt Nam về phương tiện di chuyển có lẽ chính là hệ thống tàu điện ngầm với mạng lưới vô cùng hoành tráng. Hệ thống tàu điện được điều hành bởi Sydney Train gồm 885km đường ray và tổng thể 176 trạm dừng. Thiết kế mạng lưới bao phủ 90% thành phố, giúp bạn dễ dàng di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khác, duy chỉ có khu vực phí Tây Bắc và bãi biển phía Bắc là không có tuyến hoạt động.

  - Tần suất: khu vực đô thị là 30 phút một chuyến, khu vực Chatswood, Parramatta, Bondi Junctio là 10 phút một chuyến.

  - Giá vé trung bình: 3,2 USD – 6 USD

  Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng tàu điện ngầm thì một tip nhỏ là sử dụng vé ngày Mymulti Day tripper, cho hành trình khắp thành phố Sydney, núi Blue Moutains,Wollongong và Newcastle. Giá vé khá rẻ cho cả ngày vi vu luôn, chỉ 22 USD cho vé người lớn, 11 USD vé trẻ em. Hoặc có thể cân nhắc mua vé theo tuần, từ 44 USD tới 61 USD tùy loại.

  Xe bus: Thẻ Mymulti Day Tripper bạn mua ở trên được áp dụng cho tất cả các loại phương tiện công cộng cho thành phố nhé, bao gồm cả xe bus. Còn nếu không, bạn có thể tra trước hành trình và đặt luôn vé online, hoặc mua vé trực tiếp khi đi. Có 3 loại xe bus là Mybus 1 cho những hành trình ngắn dưới 3km, Mybus 2 dành cho hành trình 3-6km, Mybus 3 cho hành trình dài trên 6km.

  Vé máy bay đi Sydney giá rẻ bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn chỉ 228 USD

  Tàu thủy: một phương tiện di chuyển vô cùng độc đáo mà Sydney sở hữu, do có hệ thống sông ngòi và cảng biển khá phong phú nên đây cũng là một loại phương tiện đáng thử. Bến tàu nằm tại Circular Quay phía bắc thành phố. Ngồi trên tàu và ngắm khung cảnh sinh động ngay trước mắt, trải dài từ Parramatta qua Balmain, công viên Olympic, Công viên Luna, Cảng Darling, Manly, sở thú, …. và một số đảo nữa. Giá vé từ 5,6 USD tới 7 USD tùy hành trình dài hay ngắn, thông thường được chia theo 2 mức là dưới 10km và trên 10 km.

  Taxi: là một phương tiện cực linh hoạt mà hầu như bất cứ quốc gia nào cũng có. Tuy nhiên, mỗi khi du lịch tới một nơi mới, việc chặt chém là chuyện xảy ra thường như ở huyện. Bạn có thể tra trước các hãng taxi uy tín như The Rocks, North Sydney, Manly, Parramatta. Giá phổ thông là 3 USD cho 1 km, giá vé sẽ tăng theo phần trăm vào buổi tối (tầm 10-20%) tùy hãng.

  Xe đạp: một yếu tố góp phần không nhỏ cho môi trường sống trong lành tại Sydney đó là tại đây cực hiếm xe máy, thay vào đó người dân sử dụng xe đạp như phương tiện thường nhật hoặc là đi bộ. Chi phí thuê xe đạp khoảng 50 USD một ngày, theo tiếng thì là 15 USD.

  Du lịch

  Vé máy bay đi Sydney giá rẻ bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn chỉ 228 USD

  Du lịch đóng vai trò cực quan trọng trong nền kinh tế của thành phố Sydney. Với diện tích khá rộng, thì không có gì phải nghi ngờ khi Sydney sở hữu nhiều địa danh đẹp nổi tiếng.

  Nhà hát Opera Sydney: Chỉ cần nhắc tới Úc, là lập tức nhà hát Opera Sydney đã được liên tưởng tới như một biểu tượng đầy kiêu hãnh của đất nước chuột túi. Công trình được xây dựng từ năm 1957 đén năm 1973 thì hoàn thành. Với lối kiến trúc đầy độc đáo, hình vỏ sò úp, nhà hát nhanh chóng trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Và một điều có lẽ không nhiều người biết, những mảnh mái nhà hình vỏ sò đó, khi được ghép lại sẽ cho ra một hình cầu hoàn chỉnh không một khe hở.

  Bảo tàng Hải dương học: đây là một trong những bể cá nhân tạo có thể tích lớn nhất thế giới. Tại đây có nuôi dưỡng và bảo tổn hơn 6000 loài cá và sinh vật biển đặc trưng của đất nước. Du khách tới thăm quan qua đường ống thủy tinh dài 145m nằm sâu dưới lòng cảng biển Darling.

  Vườn thú Taronga: là nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những động vật bản địa Úc, từ gấu koala, quỷ Tasmania, thú lông nhím, chuột túi,… rất nhiều loài thú độc đáo mà có lẽ bạn chưa bao giờ gặp. Tận mắt nhìn những loài thú này sinh sống hoang dã trong môi trường tự nhiên rộng 75 ha của vườn thú, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể quên.

  Khu phố cổ The Rocks: khu phố cổ này là khu phố lâu đời nhất ở Úc, có lẽ vì thế mà hằng năm cực nhiều du khách đổ về đây thăm quan. Tại đây vẫn còn những con đường rải sỏi, nhà đá, viện bảo tàng lưu giữ những di tích đậm màu thời gian.

  Khu giải trí Darling Harbour: tạm thời rời xa chút thiên nhiên hoang dã cùng lịch sử Sydney, đắm mình vào không gian cực hiện đại với nhiều điểm vui chơi, quán bar, casino, rạp chiếu phim, nhà hàng, … đó chính là Darling Harbour.

  Và còn cực nhiều địa điểm thú vị tại Sydney đang chờ bạn khám phá nữa, sẽ không chỉ có 5 địa danh trên kia thôi đâu. Một lựa chọn cực tốt cho khách du lịch là đi theo tour “hop on hop off”. Mỗi tour khoảng 35 USD/ ngày thôi.

  Văn hóa ẩm thực

  Là một thành phố lớn thuộc Úc, đương nhiên ẩm thực Sydney cũng mang tính chất tương đồng với ẩm thực của nước Úc. Đa phần, về nguyên liệu, món ăn sẽ là giống nhau, nhưng cái khác biệt nhất, chắc chắn không đâu khác ngoài gia vị, vì mỗi thành phố, khẩu vị của người dân lại khác nhau. Vì thế, người ta mới nói, đặt vé máy bay đi Sydney để thưởng thức ẩm thực không hề phí chút nào!

  Thịt bò Úc: Sydney rất nổi tiếng vì chất lượng thịt bò đứng top đầu nước Úc. Nếu ở Việt Nam, thịt bò Úc được bày bán tràn làn và dễ kiếm thì bạn nên một lần thử đặc sản thịt bò Úc chính cống tại Sydney.

  Món châu Á phục vụ kiểu Úc: nếu không quen ăn món ăn tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng chuyên phục vụ món Á như món Trung, món Thái. Thử xem liệu có giống hương vị quê nhà không nhé!

  Thịt Kangaroo: đây đích thị là món ăn đặc sản quốc gia. Thịt kangaroo cực phổ biến ở Úc. Thịt loài thú này nhiều dinh dưỡng và ăn còn ngon hơn thịt bò. Đủ mềm để tan chảy trong miệng, đủ thơm để kích thích vị giác và đủ ngọt để ăn rồi không thể dứt ra. Tại các nhà hàng, thịt loài động vật “quốc thú” này có thể chế biến thành món xào, nấu. nướng, chiên, hấp luộc, … đa dạng lắm.

  Nông sản địa phương: nói thật, đến chợ nông sản tại Sydney bạn chỉ còn nước ngất ngây thôi. Bạt ngàn hoa quả và rau củ, toàn là nhà tự trồng hết. Vì ở Sydney, người dân trồng nông sản đa số theo kiểu trang trại, nên số lượng cực lớn và mẫu mã đều đẹp. Người bán và người mua thuận ý thì giao dịch sẽ diễn ra, vì ở đây không có tình trạng chặt chém nhé. Mua chút dâu tây, cam táo hay chanh móng tay; rồi lượn qua khu bán thịt cá, ẵm đầy giỏ về nấu nướng là ngon nhất luôn.

  Vé máy bay đi Sydney giá rẻ bay thẳng từ Hà Nội, Sài Gòn chỉ 228 USD
  Đặc sản chanh móng tay

  Đặt vé máy bay đi Sydney tại Justfly Travel

  Việc đặt vé máy bay đi Sydney giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sự trợ giúp đắc lực của hệ thống công nghệ. Nhờ đó, hành khách dễ dàng đặt mua vé máy bay đi Sydney giá rẻ mọi lúc mọi nơi. Justfly với website thân thiện, sử dụng được cả phiên bản PC và Moblie sẽ giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ đặt vé nhanh chóng đó.

  Liên hệ nhận tư vấn và đặt vé máy bay đi Sydney tại:

  - Website: Justfly.vn

  - Hotline: 0968 368 678 (Hà Nội) – 0888 60 30 90 (Sài Gòn)


  Đường bay tới các địa điểm phổ biến khác

  4.7 (94.71%) 1 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly