Vé máy bay Air Asia | Đặt vé máy bay Air Asia giá rẻ chỉ từ 0đ | Justfly.vn


Giới thiệu về hãng hàng không Air Asia

Air Asia là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Malaysia, sử dụng đội tàu bay hiện đại, khai thác mạng đường bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp.HCM tới các điểm đến toàn thế giới

Thông tin về hãng hàng không Air Asia


Những điểm đến phổ biến của Air Asia


Các hành trình phổ biến của Air Asia


Săn vé máy bay Air Asia khuyến mãi không hề khó. Đã có Justfly lo!! Thủ tục nhanh chóng, tiện lợi, giá vé theo ý muốn. Đặt ngay vé máy bay giá rẻ Air Asia thôi nào! 


  Quá trình hình thành và phát triển của hãng hàng không Air Asia

  Hàng không Air Asia

  Air Asia là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Kuala Lumpur. Đồng thời cũng là hãng hàng không lớn nhất Malaysia về quy mô đội bay cũng như hành trình bay dày đặc với trên 165 điểm đến tại hơn 25 quốc gia. AirAsia hoạt động với chi phí trên đơn vị thấp nhất thế giới là 0,023 đô la Mỹ / km. Năm 2007, Joshua Kurlantzick của tờ The New York Times mô tả hãng hàng không này như là "người tiên phong" trong việc bay giá rẻ ở châu Á. 

  Quá trình hình thành và phát triển

  Cùng tìm hiểu những dấu son thời gian đã tạo nên hàng hàng không giá rẻ vang danh thế giới qua infographic dưới đây nhé:

  vé máy bay Air Asia

   

  AirAsia được thành lập vào năm 1993 và bắt đầu hoạt động vào ngày 18 tháng 11 năm 1996. Hãng được thành lập bởi tập đoàn chính phủ DRB-Hicom. Sau 5 năm hoạt động không sinh lợi nhuận, vào ngày 2 tháng 12 năm 2001, hãng hàng không này gánh trên vai khoản nợ lên tới 11 triệu USD. Mặc dù được dự đoán là sớm sẽ bị "khai tử", nhưng may mắn Air Asia đã được công ty Tune Air Sdn mua lại với giá 0,6 USD.

  Năm 2002 là năm đầu tiên hãng hàng không này có khoản lãi đầu tiên nhờ vào chính sách kinh doanh hợp lý của Fernandes - ông chủ đã mua lại Air Asia. Tiếp tục chuỗi thành công đó, hãng tung ra thêm các tuyến bay mới từ Kuala Lumpur, cạnh tranh trực tiếp với Malaysia Airlines. Năm 2003, Air Asia khai trương sân bay thứ 2 tại sân bay Quốc tế Senai, thuộc Johor Bahru, đồng thời khai thác chuyến bay quốc tế đầu tiên tới Bangkok.

  Tháng 8 năm 2006, hãng tiếp nhận các tuyến đường hàng không của Malaysia Airlines tại Sabah và Sarawak, hoạt động dưới thương hiệu FlyAsiaExpress.

  Vào cuối năm 2006, Fernandes đã công bố kế hoạch 5 năm tiếp theo để tăng cường sự hiện diện của AirAsia ở châu Á. Theo kế hoạch, AirAsia đề xuất nâng cấp mạng lưới tuyến bay của mình bằng cách kết nối tất cả các điểm đến hiện có của mình trong khu vực và mở rộng thêm vào Việt Nam, Indonesia, phía Nam của Trung Quốc (Côn Minh, Hạ Môn, Thâm Quyến) và Ấn Độ. Với tần suất bay gia tăng và bổ sung các tuyến bay mới, AirAsia đã tăng lượng hành khách lên 13,9 triệu trong năm tài chính 2007.

  Vào ngày 27 tháng 9 năm 2008, công ty đã công bố 106 tuyến bay mới, nâng tổng số tuyến bay lên 166. Tháng 8 năm 2011, AirAsia tiếp tục mở rộng mạng lưới liên kết doanh nghiệp bằng cách đồng ý thành lập liên minh với Malaysia Airlines, tuy nhiên quyết định này đã gặp cản trở từ phía chính phủ Malaysia.

  Đến năm 2013, tiếp tục chuỗi tăng trưởng không ngừng nghỉ, con số lợi nhuận của AirAsia tăng 168% so với cùng kỳ năm 2012. Trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2012, lợi nhuận ròng của hãng đạt 350,65 triệu ringgit (114,08 triệu USD). Mặc dù tăng giá nhiên liệu trung bình 1%, hãng này đã lập kỷ lục lợi nhuận 1,88 tỷ Ringgit trong năm 2012.

  Tháng 2 năm 2013, AirAsia đã đệ trình đơn lên Ủy ban xúc tiến đầu tư nước ngoài của Ấn Độ, thông qua công ty đầu tư AirAsia Investment Limited với mong muốn có thể hoạt động kinh doanh đường hàng không tại Ấn Độ. AirAsia đã yêu cầu 49% cổ phần trong hãng hàng không của Ấn Độ, đây cũng chính là tỷ lệ tối đa mà chính phủ Ấn Độ có thể đồng ý tại thời điểm đó. AirAsia cam kết đầu tư 50 triệu đô la Mỹ vào hãng hàng không mới này. Các hoạt động sẽ bắt đầu tại Chennai, mở rộng mạng lưới của hãng trên khắp Nam Ấn Độ.

  Công ty con của Air Asia

  • AirAsia China
  • AirAsia Japan
  • AirAsia India
  • AirAsia X
  • Indonesia AirAsia & Indonesia AirAsia X
  • Philippines AirAsia
  • Thai AirAsia & Thai AirAsia X
  • Air Asia VietNam: Là công ty con (liên doanh) được thành lập muộn nhất. Hãng hàng không giá rẻ mới của Việt Nam dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2018. Công ty cho biết liên doanh mới đã được ký bởi Công ty TNHH AirAsia Investment Limited (AAIL) với Công ty TNHH Gumin của Việt Nam, doanh nhân Trần Trọng Kiên và Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu (JV Co) vào ngày 30 tháng 3 năm 2017. Gumin sẽ sở hữu khoảng 69,99% cổ phần của hãng bay mới, AirAsia sẽ có 30% và ông Trần Trọng Kiên sẽ sở hữu phần còn lại. Theo AirAsia, dự án mới sẽ cần đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ đồng (44 triệu USD), và công ty có trụ sở tại Kuala Lumpur sẽ đóng góp 30% trong số đó từ nguồn vốn huy động nội bộ. AirAsia cho biết, vị trí địa lý của Việt Nam cung cấp nền tảng và hỗ trợ cho các kế hoạch liên doanh để vận hành các tuyến đường trong nước và quốc tế, phục vụ chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các liên kết nội địa giữa các thành phố trọng điểm của Việt Nam cũng như quốc tế trong khu vực ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản từ 3 trung tâm chính Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Việt Nam cũng là thị trường hàng không lớn thứ 5 ở Đông Nam Á sau Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore. Đây là thị trường hàng không phát triển nhanh nhất trên thế giới và ở Đông Nam Á vào năm 2015 và 2016. Về vấn đề vận chuyển hành khách (nội địa và quốc tế), vận chuyển hành khách hàng không của Việt Nam năm 2016 là 52 triệu người, tăng trưởng chậm lại so với các nước ASEAN, năm 2016 tăng trưởng 28% so với năm trước, trong khi đó tốc độ tăng trưởng trung bình của ASEAN vào khoảng 10%. Thị trường trong nước và quốc tế của Việt Nam cũng đã tăng gấp đôi về quy mô từ năm 2013 và 2011. Tăng trưởng hành khách trong nước vào năm 2016 là khoảng 25% trong khi tăng trưởng quốc tế là trên 30%. Với kế hoạch này, AirAsia sẽ tham gia vào thị trường cạnh tranh của ngành hàng không tại Việt Nam và thách thức các nhà khai thác hàng không giá rẻ hiện tại là VietJet và Jetstar Pacific.

  Giải thưởng quốc tế của Air Asia

  Năm 2012, nhận giải thưởng cho hãng hàng không giá rẻ có chất lượng tốt nhất tại lễ trao giải World Airlines.
  Liên tiếp 9 năm liền nhận giải thưởng hãng hàng không giá rẻ có chất lượng tốt nhất thế giới.

  Đội tàu bay của hãng hàng không Air Asia

  Tính tới thời điểm năm 2009, đội tàu bay của Air Asia gồm 58  chiếc máy bay Airbus A320, 16 chiếc máy bay Boeing 737 – 300, 1 chiếc máy bay Airbus A340 và 1 Airbus A330 – 300.

  Vào tháng 6 năm 2011, tại Paris show, Air Asia mạnh tay đặt 200 máy bay Airbus A320neos. Trị giá đơn hàng lên tới trên 18 tỷ đô la, một trong những hợp đồng mua máy bay lớn nhất thế giới. Nhờ thế mà Air Asia trở thành khách hàng lẻ lớn nhất của Airbus.
  Ngày 13 tháng 12 năm 2013, Air Asia đặt mua thêm 100 máy bay Airbus 320 jet. Nhằm mục đích mở rộng đội bay phục vụ hành khách, năm 2016 , tại show Farnborough International Air, Air Asia tiếp tục mua thêm 100 chiếc Airbus A321neo nữa. Tổng cộng, số lượng máy bay thuộc “đại gia đình Airbus A320” mà hãng đã đặt lên tới con số 575 chiếc.

  Năm 2017, Air Asia đã đổi toàn bộ đội bay của mình sang dòng máy Airbus A320 và tiếp tục sử dụng một số máy bay Airbus A330.

   
  Infographic đội tàu bay của Air Asia
  vé máy bay Air Asia
  Bảng số lượng máy bay theo loại (cập nhật tháng 8 năm 2017)
   
  Loại máy bay Hiện có Đặt hàng Số ghế
  Airbus A320 - 200 73 --- 180
  Airbus A320neo 7 262 186
  Airbus A321neo 0 100 236
  Airbus A330 10 -- 383
   
  Các chuyên cơ của Air Asia về cơ bản cung cấp 3 hạng ghế:

  Low Fares: hạng ghế có giá vé cực rẻ, hay mở bán trong các dịp hãng tung chương trình khuyến mãi.
  Hi- Flyers: Hạng ghế phổ thông có mức giá tiết kiệm, chỗ ngồi linh hoạt theo sở thích khách hàng.
  Premium Flatbed: hạng ghế cao cấp nhất với ghế ngả thoải mái.
  Mặc dù theo đuổi tiêu chí vé máy bay giá rẻ nhưng Air Asia tự tin có thể làm hài lòng tất mọi hành khách, từ bình dân cho tới cao cấp. Đội chuyên cơ của hãng luôn cung cấp dịch vụ chất lượng nhất, mà vẫn đảm bảo tương xứng với từng phân khúc khách hàng khác nhau.

  Mạng lưới đường bay của Air Asia

  Hãng hàng không giá rẻ Air Asia có mạng bay phân bố khắp các châu lục, với 63 điểm đến tại 20 quốc gia. Kế hoạch trong tương lai gần của hãng là phát triển đường bay giữa Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á. Ngoài ra, hãng cũng dự định đưa hoạt động của mình tại Thái Lan, Indonesia lên sàn chứng khoán, nhằm mục đích huy động thêm vốn đáp ứng việc phát triển mạnh mẽ.
   
  Nhờ vào việc phân bổ chi nhánh tại các châu lục khác nhau, hành khách có thể dễ dàng liên hệ mua vé máy bay Air Asia ở khắp mọi nơi. Tham khảo bảng hành trình châu Á của Air Asia dưới đây:
  Điểm đi Đẩt nước Thành phố
  Hà Nội Australia Gold Coast
  Melbourn
  Perth
  Sydney
  India Kochi
  Tiruchirappalli
  Visakhapatnam
  Indonesia Bali
  Jakarta
  Surabaya
  Iran Teharan
  Japan Osaka - Kansai
  Sapporo – Shin - Chitose
  Malaysia Johor Bahru
  Kota Bharu
  Kota Kinabalu
  Kuala Lumpur
  Kuching
  Langkawi
  Miri
  Penang
  Sibu
  Maldives Malé
  New Zealand Auckland
  Sri Lanka Colombo
  Thailand Bangkok – Don Muang
  Đà Nẵng Australia Gold Coast
  Melbourne
  Sydney
  Trung Quốc Quảng Châu
  Indonesia Jakarta
  Malaysia Kuala Lumpur
  New Zealand Auckland
  Thailand Bangkok – Don Muang
  Hồ Chí Minh Australia Gold Coast
  Melbourne
  Perth
  Sydney
  Bangladesh Dhaka
  China Bắc Kinh
  Hàng Châu
  Nam Kinh
  Tây An
  Thành Đô
  Thượng Hải
  Trùng Khánh
  Vũ Hán
  India Bengaluru
  Bhubaneswhar
  Chennai
  Hyderabad
  Kolkata
  New Delhi
  Visakhapatnam
  Indonesia Jakarta
  Medan – Kuala Lumpur
  Iran Tehran
  Japan Osaka – Kansai
  Sapporo – Shin – Chitose
  Tokyo – Haneda
  Tokyo – Narita
  Laos Luang Prabang
  Macao Ma Cao
  Malaysia Johor Bahru
  Kuala Lumpur
  Penang
  Maldives Malé
  Mỹ Honolulu
  Myanmar Yangon
  Nepal Kathmandu
  New Zealand Auckland
  Philippines Manila
  Saudi Arabia Jeddah
  Singapore Singapore
  Hàn Quốc             Busan
  Seoul
  Sri Lanka Colombo
  Taiwan Đài Bắc – Đào Viên
  Thailand               Bangkok – Don Muang
  Chiang Mai
  Hat Yai
  Chiang Rai
  Khon Kaen
  Krabi
  Phuket
  Surat Thani
  Nha Trang Australia Gold Coast
  Melbourne
  Perth
  Sydney
  China Changsha
  Quảng Châu
  Tây An
  Thâm Quyến
  Thành Đô
  Vũ Hán
  India Tiruchirappalli
  Indonesia Bali
  Bandung
  Jakarta
  Surabaya
  Malaysia Johor Bahru
  Kota Kinabalu
  Kuala Lumpur
  Kuching
  Penang
  Singapore Singapore
  Sri Lanka Colombo
   
  Trên đây là các hành trình bay từ những thành phố lớn của Việt Nam. Hành khách hoàn toàn có thể mua vé máy bay Air Asia khởi hành từ Austrailia, từ Bangladesh, Brunei hoặc từ Trung Quốc,... với hành trình bay liên tục tần suất cao. Kiểm tra hành trình cho riêng mình tại Air asia booking !

  Vì hãng chuyên chở quốc tế, nên muốn book vé máy bay của Air Asia bạn cần tới những điểm bay lớn tại Việt Nam để tiếp tục hành trình giá rẻ của mình. Nhưng cũng đừng lo lắng về giá, vì việc săn vé máy bay giá rẻ đi Nha Trang, săn vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng, săn vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội bây giờ đã trở nên quá đơn giản với sự hỗ trợ của Justfly. Tính ra, chi phí thì rẻ mà hành trình lại chất lượng hơn rất nhiều.

  Giá vé máy bay của Air Asia

  Điều tuyệt vời mà Air Asia mang lại cho khách hàng của mình là cơ hội trải nghiệm hạng ghế cao cấp với mức giá thấp, thông qua các chương trình khuyến mại vé máy bay giá rẻ Air Asia.
   
  Bảng giá vé máy bay Air Asia khuyến mãi một số hành trình (Bay thẳng)
  (Đơn vị: USD)
  Khởi hành Điểm đến quốc tế Giá vé từ Thời hạn bay Hạn khuyến mại
  Sân bay quốc tế Cam Ranh (Nha Trang) Kuala Lumpur 40 1/3/2018 – 21/10/2018 17/9/2017
  Kuala Lumpur 35 11/9/2017 – 28/2/2018 24/9/2017
  Sân bay quốc tế Đà Nẵng Bangkok – Don Muang 40 1/3/2018 – 21/11/2018 17/9/2017
  Kuala Lumpur 45 1/3/2018 – 21/11/2018 17/9/2017
  Bangkok – Don Muang 45 11/9/2017 – 28/2/2018 24/9/2017
  Kuala Lumpur 45 11/9/2017 – 28/2/2018 24/9/2017
  Sân bay quốc tế Nội Bài Bangkok – Don Muang 37 1/3/2018 – 21/11/2018 17/9/2017
  Kuala Lumpur 52 1/3/2018 – 21/11/2018 17/9/2017
  Bangkok – Don Muang 42 11/9/2017 – 28/2/2018 24/9/2017
  Kuala Lumpur 57 11/9/2017 – 28/2/2018 24/9/2017
  Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất Bangkok – Don Muang 27 1/3/2018 – 21/11/2018 17/9/2017
  Johor Bahru 45 1/3/2018 – 21/11/2018 17/9/2017
  Medan - Lualanamu 75 1/3/2018 – 21/11/2018 17/9/2017
  Kuala Lumpur 26 1/3/2018 – 21/11/2018 17/9/2017
  Bangkok – Don Muang 38 11/9/2017 – 28/2/2018 24/9/2017
  Johor Bahru 55 11/9/2017 – 28/2/2018 24/9/2017
  Medan – Kualanamu 93 11/9/2017 – 28/2/2018 24/9/2017
  Kuala Lumpur 35 11/9/2017 – 28/2/2018 24/9/2017

  Với những chặng bay nối chuyến, vé máy bay Air Asia cũng có giá cực ưu đãi.
  • Nha Trang – Kuala Lumpur – Singapore chỉ từ 64 USD:
  vé máy bay Air Asia
  • Đà Nẵng – Kuala Lumpur – Jakarta chỉ 77 USD:
  vé máy bay Air Asia
   
  • Hà Nội – Kuala Lumpur – Kota Bharu từ 80 USD:
  vé máy bay Air Asia
   
  • Hồ Chí Minh – Kuala Lumpur – Penang chỉ 45 USD:
  vé máy bay Air Asia

  Thế nên, đừng chần chừ, nhanh tay đặt vé máy bay Air Asia sớm sớm để hưởng mức giá ưu đãi này! Và nhớ đừng bỏ lỡ chương trình săn vé máy bay Air Asia với chi phí 0 đồng (chưa bao gồm thuế phí) cho các chặng như:

  Từ Hồ Chí Minh tới Kuala Lumpur
  Từ Hồ Chí Minh tới Bangkok – Don Muang
  Từ Nha Trang tới Kuala Lumpur
  Từ Đà Nẵng tới Kuala Lumpur
  Từ Hà Nội đến Bangkok – Don Muang
  Từ Hồ Chí Minh tới Penang
  Từ Đà Nẵng đến Bangkok – Don Muang
  Từ Hà Nội đến Kuala Lumpur
  .....
  Lưu ý: Giá vé trên chỉ tính 1 chặng, chưa bao gồm thuế, phí hành lý xách tay Air Asia,...

  Ngoài chương trình vé máy bay Air Asia 0 đồng, hãng còn nhiều chương trình độc đáo gửi đến hành khách, điển hình là “Bay 10 nước Asean, vé từ 38 USD/ hành trình”. Nhờ đó, bạn có thể vi vu đất nước xử sở chùa vàng với vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan Air Asia chỉ từ 40 USD, hay khám phá tuyệt tác Penang chỉ 45 USD. Tham khảo ngay vé máy bay giá rẻ Air Asia để biết thêm thông tin chi tiết!

  Khách hàng muốn săn vé máy bay Air Asia giá rẻ chỉ cần chú ý thời hạn của khuyến mại thôi, vì chương trình khuyến mãi của hãng rất nhiều! Hoặc liên hệ ngay với đại lý để mua vé máy bay trực tuyến Air Asia nhé!

  Đặt vé máy bay Air Asia tại Justfly.vn

  JustFly Travel là đại lý vé máy bay chính thức của 3 hãng hàng không nội địa cũng như rất nhiều hãng hàng không quốc tế khác. Với website thiết kế thông minh, thân thiện, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình; chúng tôi đảm bảo sẽ giúp khách hàng book vé máy bay Air Asia một cách nhanh nhất.

  Liên hệ ngay với Justfly để đặt vé máy bay Vietjet giá rẻ!
   Hỗ trợ đặt vé, đặt chỗ: 1900.636.545
   Hotline: 0968.368.678 (Hà Nội) – 0948.267.026 (T.p Hồ Chí Minh). 


  Những hành trình phổ biến của Air Asia

  4.7 (94.71%) 1 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly