Tham khảo lịch trình tour du lịch Bắc Kinh tự túc (Mới nhất 2018)

Du lịch Bắc Kinh, Trung Quốc đàng ngày càng trở nên phổ biến. Nếu ban có ý định ghé thăm một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới này, hãy tham khảo tour du lịch Bắc Kinh tự túc từ JustFly.

Tham khảo lịch trình tour du lịch Bắc Kinh tự túc (Mới nhất 2018)

Du lịch Bắc Kinh, Trung Quốc đàng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, với một thành phố rộng lớn lại có quá nhiều các di tích văn hoá, kiến trúc cổ,... bạn sẽ rất dễ bị hoang mang khi sắp xếp lịch trình. Nếu ban có ý định ghé thăm trung tâm văn hoá, chính trị của Trung Hoa, thành phố được xem là lớn nhất thế giới này, hãy tham khảo tour du lịch Bắc Kinh tự túc từ JustFly.

  Giới thiệu về Bắc Kinh

  Bắc Kinh từ lâu đã nổi tiếng với du khách Việt Nam qua rất nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc. Mấy ai lại chưa từng có cảm giác trầm trồ, ngưỡng mộ khi chứng kiến Tử Cẩm Thành nguy nga tráng lệ, Di Hoà Viên đẹp xanh mát hay quảng trường Thiên An Môn rộng lớn.

  Bắc Kinh là thủ đô của nước Cộng Hoà Nhân dân Trung Hoa, cũng là kinh đô của triều nhà Minh - Thanh ở quốc gia này. Khí hậu ở Bắc Kinh là ôn đới gió mùa, với lượng mưa cao nhất nước. Trong hơn 3.000 năm lịch sử Trung Hoa, Bắc Kinh đã có mặt khoảng 850 năm, từ thời nhà Tần, nhà Hán. Nếu bạn muốn đi du lịch Trung Quốc, thường thì Bắc Kinh sẽ là điểm gợi ý đầu tiên. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đặt vé máy bay đi  Bắc Kinh từ Hà Nội, Đà Năng, Sài Gòn, Nha Trang. Hãy để JustFly gợi ý cho bạn lịch trình tour du lịch Bắc Kinh tự túc trong 3 ngày 2 đêm.

  Ngày 01: Quảng trường Thiên An Môn - Bảo tàng tượng niệm chủ tịch Mao Trạch Đông - Tử Cấm Thành - Vương Phủ Tỉnh

  Tiananmen Square: - Quảng trường Thiên An Môn

  Tham khảo lịch trình tour du lịch Bắc Kinh tự túc (Mới nhất 2018)

  là một trong mười sáu danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất ỏ Bắc Kinh, với vị trí đặt tại trung thâm thành phố, bên cạnh Cố Cung. Ở giữa quảng trường là Đài tưởng niệm anh hùng nhân dân. Phía tây là Đại Lễ đường nhân dân, phía đông là Bảo tàng cách mạng Trung Hoa và bảo tàng lịch sử Trung Hoa. Phía nam là bảo tàng tượng niệm Mao Chủ tịch. Nếu bạn ghé vào buổi sáng, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến nghi lễ sang trọng.

  Tử Cấm Thành - The Fobbiden City

  Tham khảo lịch trình tour du lịch Bắc Kinh tự túc (Mới nhất 2018)

  là khu phức hợp hoàng cung lớn nhất trên thế giới. Có tổng cộng 24 vị hoàng đế đã sinh sống và cai trị ở đây. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước sự đồ sộ của nó cũng như các kiến trúc cổ cầu kì bằng gỗ. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tham quan hết Cố Cung. Bạn nên chọn cu ng đường từ Cổng Meridian → Thái Hoà Điện (thuộc Tam Đại Điện )→ Ganqingmen → Cung Càn Thanh → Chùa Jiaotai → Khôn Ninh Cung → Dự Viên → Shen Wu Men. Ở giữa, bạn có thể tham quan một số công trình tại phiá Tây hoặc phía Đông.

  Phương tiện: Tuyến bus 01, 02, 10, 20, 82, 120, 37, 53, 126, 99, 203, 205, 210, 728. Chuyến số 1 và 2 tới ga Đông Thiên Môn. Hoặc bạn cũng có thể đi tàu điện ngầm tuyên số 2 tới ga Tiananmen East, Tiananmen West và Qianmen Station

  Bejing Hutong: những con hẻm cổ xưa nhất tại Bắc Kinh, có tới hơn 7.000 ngõ ngách khác nhau, chúng bao quanh Tử Cấm Thành. Bạn có thể thuê một chiếc xe kéo và khám phá Bắc Kinh cổ xưa.

  Vương Phủ Tỉnh (Wangfujing Street)

  Phố đi bộ này là 1 trong 4 khu thương mại lớn nhất Bắc Kinh. Đặc biệt có rất nhiều món ăn đêm ở khu phố này. Tuy nhiên, các quán ăn ở đây khá đông và hỗn độn, do đó, bạn có thể di chuyển tới Rất gần với đó là nhiều khu mới nhơn, như tầng hầm Oriental Plaza. Bạn có thể bắt taxi tới Vường Phủ Tỉnh với giá khoảng 10 tệ, nếu từ Thiên An Môn thì bạn sẽ đi bộ khoảng 500m, hoặc 500 m từ cổng tây của Tử Cấm Thành.

  Ngày 02: Badaling Great Wall (Bát Đạt Lĩnh) - The Ming Tombs  (Thập Tam Lăng)- Bird's Nest - Water Cube

  Bát Đạt Lĩnh và Thập Tam Lăng

  là đoạn Trường Thành (Vạn lý trường thành được nhiều du khách ghé thăm nhất). Nó nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 50 dặm. chiều rộng của tường thành khoảng 6 m (cho phép năm con ngựa đi cùng lúc), chiều cao trung bình của các bức tường thành là 7,5 m. Tầng 8 của tháp Bắc là điểm cao nhất.

  Thập Tam Lăng nằm ở chân núi Thiên Thọ thuộc huyện Xương Bình, được Vĩnh Lạc Đế, hoàng đế thứ ba của nhà Minh xây dựng vào năm 1409. Khu vực này vừa có ý nghĩa về phong thuỷ, lại mang vị trí quan trọng về chiến lược quân sự (được bảo vệ bởi ngọn túi tựa bức bình phong). Lối đi tham quan tới lăng dài  7km và có tên là Thần Đạo, có 3 trong tổng số 13 lăng mở cửa cho khách tham quan

  Phương tiện: Bắt tàu 919 từ trung tâm hoặc đón chuyến Y563 / Y567 / Y571 tới ga Bắc Kinh.

  Bird’nest - Water Cube (Sân vận động tổ chim và Trung tâm thể thao dưới nước)

  Tham khảo lịch trình tour du lịch Bắc Kinh tự túc (Mới nhất 2018)

  Sân vận độn quốc gia Bắc Kinh và trung tâm thể thao dưới nước nằm trong Công viên Olympic Bắc Kinh. Các công trình này được xây dựng nhằm mục đích phục vụ thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.Đây cũng là những địa điểm đẹp nhất để du khách chiêm ngưỡng bức tranh Bắc Kinh về đêm.

  Phương tiện di chuyển: Tàu cao tốc tuyến 113,386,407,656,737,740,753,804,827,939,944,983 tới North Bridge West hoặc tuyến số  510,839 đến bến xe bus Beichen - Qiao xi, hoặc tuyến số 328,419,379,425,484,628,751,851,836,949 tới lối ra phía Nam của Bali. Để đến trung tâm thể thao dưới nước, du khách có thể bắt tàu điện ngầm số 08 tới Trạm trung tâm thể thao Olympic.

  Ngày 03: Summer Palace (Di hoà viên) - Tiantan (Thiên Đàn) -  Peking University (Đại học Bắc Kinh) - Tsinghua University (Đại học Thanh Hoa)

  Di Hoà Viên

  Tham khảo lịch trình tour du lịch Bắc Kinh tự túc (Mới nhất 2018)

  Tên gọi cổ là “Thanh Y Viên”, là nơi hoàng thất triều nhà Thanh thường ghé qua để sinh hoạt, thưởng ngoạn thắng cảnh. Tổng diện tích của nó là 293 ha, gồm 2 khu vực chính là núi Vạn Thọ, hồ Côn Minh. Di Hoà Viên là một trong 4 khu vườn nổi tiếng nhất tại Trung Quốc với hồ Côn Minh xanh thẳm, nổi tiếng trên toàn thế giới với kiến trúc vườn trên thế giới. Nó gồm các cảnh quan chính như khu cửa Đông Cung, khu tiền cảnh Vạn Thọ, khu hậu sơn, hậu hồ, hồ Côn Minh, gác Phật Hương, Trường lang, Điện Bài Vân, , Lạc Thọ đương,....

  Phương tiện di chuyển: bắt xe bus 331 hoặc đi tàu điện ngầm số 04 tới Di Hoà Viên.

  Lưu ý khi du lịch Bắc Kinh

  - Bạn cần mang theo passport và visa của mình để xuất trình nếu được yêu cầu

  - Khí hậu Bắc Kinh với mùa hè nóng và nhiều mưa, bạn nhớ mang theo kem chống nắng, nón, mũ, ô.

  - Đi taxi ở Bắc Kinh, cẩn thận tránh gặp phải taxi dù.

  - Có nhiều người thường phát tờ rơi ở Thiên An Môn về tour du lịch 1 ngày Bắc Kinh, hãy từ chối họ, nếu không, bạn sẽ tốn thời gian vô ích.

  Chúc các bạn có tour du lịch Bắc Kinh thú vị nhất.

  Thao Nguyen

  11 Tháng Sáu 2018
  4.7 (94.71%) 1 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly