Kinh nghiệm thuê xe máy ở Nha Trang , địa điểm thuê xe tốt

Du lịch Nha Trang tự túc không thể coi nhẹ việc thuê xe máy. Tìm hiểu ngay kinh nghiệm thuê xe máy ở Nha Trang và list các địa điểm thuê xe chất lượng.

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Nha Trang , địa điểm thuê xe tốt

Tìm hiểu kinh nghiệm thuê xe máy ở Nha Trang, địa điểm thuê xe giá rẻ, chất lượng tốt!

Đối với bạn nào yêu khám phá thì việc tự thuê một chiếc xe máy là điều rất quan trọng mỗi khi đi du lịch. Một chiếc xe máy tốt không những giúp bạn tận hưởng khung cảnh thiên nhiên, thích đi đâu thì đi, thích dừng đâu thì dừng mà còn tiết kiệm kha khá tiền so với việc đi taxi.

  Kinh nghiệm thuê xe máy ở Nha Trang

  Giới trẻ càng ngày càng thích đi phượt hơn là ngoan ngoãn đi du lịch theo tour. Vì đi phượt có nhiều cái thích thú hơn hẳn, mình có thể chủ động thời gian, kinh phí, lại có thể đi bất cứ đâu theo ý muốn.

  Kiểm tra xe

  Quay về việc làm thế nào để thuê được chiếc xe máy tốt? Cũng giống như khi bạn mua một món đồ nào đó, ngoài việc nghe review, tìm kiếm các địa chỉ thuê xe được gợi ý thì bạn nên tự kiểm tra chiếc xe trước khi thuê.

  Kinh nghiệm thuê xe máy ở Nha Trang , địa điểm thuê xe tốt

  Để thuê được chiếc xe máy tốt, chạy ngon không phải là điều dễ dàng nếu bạn không nắm rõ cách kiểm tra xe.

  Nếu bạn đi trong trung tâm thành phố, với khoảng cách ngắn thì có lẽ việc kiểm tra xe kỹ trước khi đi không quá quan trọng. Nhưng nếu bạn chạy xa hơn, tầm 30km thì việc này lại cực kỳ trọng đại đấy nhé. Thử tưởng tượng đang bon bon chạy trên đường mà xe lại tắt máy hoặc hỏng, xung quanh không có nhà dân để giúp thì thật nan giải đúng không? Không những mệt mỏi mà còn phải đền cho nhà thuê xe nữa. Vậy thì trước khi đi bạn cần kiểm tra bộ phận nào?

  Đầu tiên là kính chiếu hậu, xem có đủ 2 cái không, có lỏng lẻo không. Tiếp đến là phanh tay, phanh chân (đi thuê xe không nên thuê xe ga), đề máy, đèn, còi xe, xi nhan, bộ phận máy. Nếu có thể, bạn nên mượn xe chạy thử vài phút, xem có khó đi hay gặp trục trặc gì không.

  Giá rẻ nhất chưa chắc đã tốt nhất

  Kinh nghiệm thuê xe máy ở Nha Trang , địa điểm thuê xe tốt

  Với dịch vụ cho thuê xe máy nở rộ như bây giờ thì việc thuê được một chiếc xe khá là dễ, chưa bàn đến việc xe có tốt hay không. Giá thuê xe trung bình từ 80.000đ - 200.000đ/ ngày (tùy vào địa điểm du lịch, mùa cao điểm, ….). Rất nhiều chỗ cho thuê xe giá rẻ bèo, tầm 30.000đ hoặc có khi thấp hơn. Đi kèm đó chất lượng xe kém, xe có khi chỉ đến 50 phân khối nhưng vỏ xe được thay lại, … Khi xe bị hỏng nghiễm nhiên bạn phải là người đền hoặc đem xe đi sửa rồi.

  Giấy tờ khi thuê xe

  Nếu bạn thuê xe máy Nha Trang ở khách sạn mình ở thì có khi không cần giấy tờ. Nếu bạn thuê ngoài khi đôi khi họ yêu cầu xuất trình chứng minh thư nhân dân và bằng lái xe. Thực ra bạn chỉ cần 1 trong 2 loại giấy tờ này là được, không nhất thiết phải nộp cả 2. Và nên nhớ, nên đưa bằng lái của người ngồi sau xe, giấy tờ của mình nên giữ lại để có thể tham gia giao thông thuận tiện nếu không may bị cảnh sát “hỏi thăm”. Còn nếu bạn đi một mình, đừng quên photo giấy tờ, chỉ việc dùng bản thực để đối chiếu là được, còn bản photo hãy đưa cho địa chỉ thuê xe giữ.

  Yêu cầu giấy biên nhận

  Kinh nghiệm thuê xe máy ở Nha Trang , địa điểm thuê xe tốt

  Không chỉ thuê xe máy ở Nha Trang mà bất cứ khi bạn thuê cái gì cũng nên yêu cầu ghi giấy biên nhận. Mặc dù đây là chi tiết nhỏ, nhưng rất nhiều người quên, và ngay cả địa chỉ thuê xe cũng bỏ qua để đơn giản hóa thủ tục. Giấy biên nhận sẽ giúp bạn nhận lại giấy tờ, làm rõ chi phí nếu không may có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

  Giấy biên nhân thuê xe máy ở Nha Trang nên gồm: biển số xe thuê, ngày thuê và ngày trả xe, giấy tờ mà địa chỉ thuê xe giữ của bạn, chi phí thuê theo ngày, ...

  Địa chỉ thuê xe máy Nha Trang uy tín

  Kinh nghiệm thuê xe máy ở Nha Trang , địa điểm thuê xe tốt

  Một số địa chỉ thuê xe máy uy tín để bạn tham khảo:

  - Công ty VietDream

  + Địa chỉ: 3B Hùng Vương, Quân Trấn

  + Giá thuê xe:

      Xe số: 50.000đ/ xe/ ngày

      Xe tay ga: 80.000đ/ xe/ ngày

  - Công ty thuê xe máy Nha Trang

  + Địa chỉ: 14 C Mạc Đĩnh Chi, Nha Trang

  + Giá thuê xe:

      Xe số: từ 60.000đ - 100.000đ/ xe/ ngày

      Xe tay ga: từ 100.000đ - 200.000đ/ xe/ ngày

      Xe tay côn: từ 200.000đ/ xe/ ngày

  - Công ty du lịch Hải Phong

  + Địa chỉ: 96B1/13 Trần Phú, Nha Trang

  + Giá thuê xe:

      Xe số: 60.000đ/ xe/ ngày

      Xe tay ga: 80.000đ/ xe/ ngày

  - Công ty San Hô Việt

  + Địa chỉ: 30/15 Hoàng Hoa Thám, Lộc Thọ, Nha Trang

  + Giá thuê xe:

       Xe số: 60.000đ/ xe/ ngày

       Xe tay ga: 100.000đ/ xe/ ngày

  Một ngày được tính là 24h kể từ khi thuê xe

  Một số công ty có nhận đưa xe đến tận khách sạn nếu bạn yêu cầu, một số có tính phí, một số tùy dịp có thể free. Để thuê được chiếc xe ưng ý và thuận tiện nhất, bạn nên liên hệ trước với bên nhà xe nhé.

  Lưu ý khi thuê xe

  Một điều quan trọng khi thuê xe là hỏi địa chỉ đổ xăng gần nhất, vì thông thường, xe bạn thuê sẽ chỉ còn một ít xăng thôi để đi quãng ngắn thôi.

  Nha Trang hay xảy ra nạn mất xe, du khách khi thuê xe và nghỉ ở địa điểm nào thì nên gửi xe tại địa chỉ uy tín.

  Thao Nguyen

  29 Tháng Tư 2018
  4.7 (94.71%) 1 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly