3 ngôi chùa thanh tịnh, ling thiêng nổi tiếng ở Cần Thơ (JustFly)

Cần Thơ đâu chỉ nổi tiếng với những miệt vườn, nơi đây còn nổi tiếng với những ngôi chùa đẹp cổ kính và vô cùng linh thiêng. Hãy để JustFly giới thiệu đến các bạn những ngôi chùa nổi tiếng ở Cần Thơ, để cho chuyến ghé thăm miền Tây Nam Bộ thêm phần ý nghĩa.

Top 3 ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh nổi tiếng ở Cần Thơ (2019)

Nếu bạn đang du lịch Cần Thơ, lại yêu những kiến trúc cảnh quan độc đáo, hay chỉ đơn giản là tín đồ của du lịch tâm linh, thì danh sách dưới đây quả thực sẽ vô cùng hữu ích đấy. Cùng tìm hiểu những ngôi chùa nổi tiếng nhất miền Tây Đô sông nước Cần Thơ bạn nhé.


  Chùa Ông

  Những ngôi chùa nổi tiếng ở Cần Thơ

  Với lịch sử hơn 120 năm tồn tại, chùa Ông quả thực là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với mỗi du khách khi ghé thăm nơi này. Được người Hoa gốc Quảng Đông xây dựng từ năm 1894, chùa Ông mang dáng dấp và màu sắc đặc trưng của những công trình Hoa cổ kính. Ban đầu, chùa có tên là Quảng Triệu Hội Quán, vốn là điểm tụ họp của những người Hoa gốc Quảng Đông và Triệu Khánh sinh sống tại mảnh đất này, sau dấu ấn của những người Hoa dần mai một, nhân dân trong vùng gọi hội quán với cái tên dân dã hơn : “chùa Ông”. Mang nét đặc trưng của kiến trúc Trung Hoa, toàn bộ những bao lam, hoành phi, cột trụ, đối xà của chùa đều được vận chuyển từ Quảng Đông tới rồi bắt đầu thi công lắp ghép. Lối kiến trúc dựa trên hình chữ Quốc, màu sắc vui tươi nhưng không kém phần tồn nghiêm, trầm lặng … chính là những nét đặc trưng nhất của chùa. Từ năm 1894 đến giời, chùa có trải qua một vài lần tu bổ nhỏ, nhưng kiến trúc hầu như còn nguyên vẹn, chưa một chút thay đổi. Chùa là nơi thờ phụng những vị thần tiên, tướng lĩnh nổi tiếng của Trung Quốc và Phật Giáo như : Phật bà Quan Thế Âm, Quan Thánh Đế Quân, Mã Tiền tướng quân … Đến nay, chùa vừa là nơi linh thiêng thờ phụng, vừa là điểm đến hấp dẫn cho những du khách cả trong và ngoài nước.

  Những ngôi chùa nổi tiếng ở Cần Thơ

  Địa chỉ : số 32 đường Hai Bà Trưng – Ninh Kiều – Cần Thơ


  Chùa Munir Ansay

  Ngôi chùa của người Khơ Me này được khởi công xây dựng vào năm 1948, ban đầu chỉ bằng những nguyên liệu thô sơ như nứa, tre. Sau nhiều lần tu bổ, đến nay, chùa Munir Ansay mang trong mình nét kiến trúc độc đáo, hấp dẫn vô cùng. Được xây dựng theo kiểu tháp Tam Bảo, các cột nhà, bức tường của chùa được chạm khắc tinh xảo, đặc trưng cho văn hóa người Khơ Me. Màu vàng sặc sở bao phủ ngôi chùa, chánh điện chùa quay ra hướng Đông – hướng của những vị thần thánh, các tòa tháp sừng sững, uy nghiêm như bức bình phong che chắn … tất cả những điều đó toát nên sự tôn nghiêm của ngôi chùa. Quanh tháp, phù điêu Tam Bảo được đắp nổi, tượng tiên nữ Keynor, tượng chim thần Kurd, tượng Phật bốn mặt cũng được tạc tại nơi này. Chính điện chùa thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, cũng là nơi hành lễ Tam Bảo vào 5h30 sáng và 17h30 chiều. Ghé thăm chính điện, bạn cũng có thể bắt gặp những chư tăng xuất gia đang tu học tại đây mỗi buổi chiều.

  Những ngôi chùa nổi tiếng ở Cần Thơ

  Địa chỉ : Số 36 đường Hòa Bình – Ninh Kiều – Cần Thơ


  Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

  Có thể nói Cần Thơ là nơi có nền tín ngưỡng tâm linh đa dạng phòng phú bậc nhất Việt Nam. Sau khi thăm thú những ngôi chùa của người Hoa và người Khơ Me, cùng ghé thăm thiền viện nổi tiếng của dân tộc nhé. Khánh thành vào năm 2014, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là quần thể kiến trúc đồ sộ thờ phụng Phật Thích Ca Mâu Ni, Tổ Bồ Đề Đạt Ma, Quan Thế Âm Bồ Tát.
   

  Những ngôi chùa nổi tiếng ở Cần Thơ
  Khuôn viên rộng lớn của Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

  Thiền viện của lối kiến trúc mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Chánh điện lợp ngói tám mái theo theo phong cách nhà Trần, tổ điện lợp ngói bốn mái theo phong cách nhà Lý, ngoài ra, lầu trống và gác chuông lại mang dáng dấp của tháp chuông chùa Keo ở tỉnh Thái Bình. Đặc biệt,để xây dựng lên kiến trúc này, 1000 khối gỗ lim đã được nhập trực tiếp về từ Nam Phi, đạt đến độ chắc chắn hàng ngàn vạn năm.

  Những ngôi chùa nổi tiếng ở Cần Thơ
   

  Thiền viện lớn nhất miền Tây Nam Bộ này mang nét đẹp độc đáo, linh thiêng, thanh tịnh. Khuôn viên thiền viện còn có những ao cá, rặng cây xanh mát, đem đến cảm giác yên bình cho những Phật tử ghé thăm. Ghé thăm thiền viện, tham quan Quan Âm điện, Di Lặc điện, giảng đường, khách đường, thả hồn tản bộ bên hồ sen tĩnh lặng, ngắm nhìn tượng 18 vị La Hán, mọi trần tục trong tâm hồn bạn như được gột rửa.

  Địa chỉ : Mỹ Khánh – Phong Điền – Cần Thơ

  Ba kiến trúc trên chỉ là nét phác họa cơ bản nhất cho hệ thống chùa ở Cần Thơ. Nơi đây còn những Thới Long Cổ Tự, Nam Nhã, Hội Linh, Vạn Đức Tự chùa, Quang Đức, Khánh Quang … cùng vô vàn những ngôi chùa lớn nhỏ khác. Nếu một lần đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này và muốn tìm đến một nơi thanh tịnh bình yên làm dịu mát tâm hồ, chớ bỏ qua những ngôi chùa trang nghiêm nơi này nhé.

  Thao Nguyen

  26 Tháng Ba 2018
  4.7 (94.71%) 3 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly