Đã đi du lịch Trùng Khánh phải thưởng thức đủ 6 món ngon sau

Nếu còn đang phân vân lựa chọn địa điểm cho chuyến đi kế tiếp của mình, sao không một lần dành sự chú ý cho Trùng Khánh. Cchỉ riêng những món ăn tuyệt hảo nơi đây thôi đã đủ để một tín đồ du lịch phải rạo rực rồi. Cùng tìm hiểu những món ăn ngon bậc nhất Trùng Khánh nhé.

Đã đi du lịch Trùng Khánh phải thưởng thức đủ 6 món ngon sau

Nếu còn đang phân vân lựa chọn địa điểm cho chuyến đi kế tiếp của mình, sao không một lần dành sự chú ý cho Trùng Khánh. Chưa kể đến những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, chỉ riêng những món ăn tuyệt hảo nơi đây thôi đã đủ để một tín đồ du lịch phải rạo rực rồi. Cùng tìm hiểu những món ăn ngon bậc nhất Trùng Khánh nhé.

    Ẩm thực Trùng Khánh nói riêng và Tứ Xuyên nói chung chắc chắn đã quá nổi tiếng rồi. Bạn có thể biết đến những món ăn nơi này qua những phim ảnh, tư liệu, hay các bảng xếp hạng ẩm thực uy tín danh giá. Tuy nhiên chỉ khi thực sự trải nghiệm và thưởng thức bạn mới có thể hiểu được ẩm thực của vùng đất nơi đây.

    Lẩu

    Lẩu Tứ Xuyên, cái tên quá quen thuộc rồi phải không. Trên thực tế thì quê hương của món lẩu lừng danh này chính là Trùng Khánh đó. Vào một nhà hàng lẩu bất kỳ, bạn sẽ thấy quen thuộc khi gặp lại nồi lẩu hai ngăn đã quá phổ biến ở Việt Nam, những chắc sẽ rợn người khi nhìn vào nước dùng : một bên là nồi nước dùng thành mảnh còn một bên là hằng hà sa số những ớt và sa tế cay xé lưỡi. Dù là bên nào thì nước lẩu cũng thơm ngon đặc biệt, vô cùng khác lạ so với những món lẩu bạn từng thưởng thức ở Việt Nam. Thưởng thức những đồ nhúng đa dạng, từ bò, gà, heo cho đến cừu cùng các loại rau, nấm đậu cùng bạn bè bên nồi lẩu tại Trùng Khánh chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời với mỗi cứ du khách nào khi ghé thăm nơi này.

    Đã đi du lịch Trùng Khán phải thưởng thức đủ 6 món ngon sau

    Có thực khách nào lại nỡ từ chối nổi lẩu sôi sùng sục thế này

    Gà chiên ớt

    Dân không sành ăn cay thì đến Trùng Khánh chắc chắn sẽ phải tập ăn thôi. Đại diện cho nền ẩm thực của cay và tê, hầu như mọi món ăn tại Trùng Khánh đều phải có ớt, và gà chiên ớt chính là một đại diện tiêu biểu. Nhiều nhà hàng, đĩa gà ngập ớt, có khi át cả gà, thế nên mỗi miếng gà chiên đều thấm ngập vị cay xé lưỡi. Tuy nhiên những hương liệu, gia giảm dùng để ướp thịt thì quả thực vô cùng xuất sắc xứng đáng để bạn « mạo hiểm » và thưởng thức một miếng rồi sau đó nhường cuộc chơi cho đám bạn thích ăn cay. Hãy yên tâm vì sự dụng cảm của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng.

    Đã đi du lịch Trùng Khán phải thưởng thức đủ 6 món ngon sau

    Nếu không ăn được cay, bạn nhớ bảo nhà hàng giảm ớt nhé

    Miến chua ngọt

    Dân không sành đồ cay hẳn đã bớt hoang mang khi đọc đến món ăn này.

    Tất nhiên món ăn của Trùng Khánh thì không thể thiếu ớt và sa tế, nhưng với miến chua ngọt, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và gia giảm sao cho vừa với khẩu vị của mình. Miến trong món ăn này được làm từ khoai lang, nấu trong nước dùng đậu nành và ăn cùng đậu phộng, rau mùi thơm, dấm và tương ớt sa tế. Phổ biến khắp Trung Hoa chứ không riêng gì Trùng Khánh, miến chua ngọt như một nét văn hóa ẩm thực đường phố của Trung Quốc vậy. Tất nhiên món ăn sẽ chỉ ngon nhất khi cay xé lưỡi, nhưng mình không khuyến khích với những bạn không chịu nổi vị cay tê này đâu.

    Gà hấp sốt ớt

    Tiếp tục là một món ăn đến từ gà và … ớt. Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết đây là một món ăn lạnh chứ khổng phải nóng hổi như những món gà hấp khác, có lẽ để giảm bớt vị cay chăng. Được tẩm ướp bằng những gia vị và hương liệu đặc trưng, gà hấp ở Trùng Khánh mang hương vị đậm đà rất riêng, khác hoàn toàn so với những món gà hấp khác. Ngoài ra, nước sốt ớt bí truyền Trùng Khánh cũng là điểm nhấn, đưa món gà hấp lên một tầm cao mới. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất bạn bắt buộc phải thử khi ghé thăm kinh đô ẩm thực của Tứ Xuyên này.

     Mỳ Dandan

    Bánh bao và mỳ là 2 nét văn hóa lớn nhất trong ẩm thực Trung Quốc, và Trùng Khánh cũng có riêng một món mỳ cho mình : mỳ Dandan. Không phải là một món mỳ cầu kỳ, dandan là món ăn dân dã với mỳ, thịt bằm, dầu ớt, hành lá và các loại rau khác được trộn đều và thưởng thức. Dandan tuy đơn giản đến vậy nhưng vẫn sở hữu hương vị thơm ngon mộc mạc từ bao đời, gắn liền với nhiều thế hệ lớp lớp con người Trùng Khánh. Xưa món mỳ thường bán tại những gánh hàng rong ven đường, đến nay quán xá mọc lên tấp nập và phục vụ Dandan, những không vì thế mà món ăn truyền thống của Trùng Khánh mất đị hương vị giản dị thuở nào.

    Đã đi du lịch Trùng Khán phải thưởng thức đủ 6 món ngon sau

    Sợ mì đan đan vàng óng ả, rất thích hợp để bắt đầu buổi sáng của bạn

    Jiangtuan

    Khó để dịch chính xác tên của loài cá này , nên tạm thời chúng ta sẽ giữ nguyên phiên âm địa phương của nó. Là loài thủy sản được nuôi cấy phong phú nhất ở Trùng Khánh, vô cùng dễ hiểu khi đi ăn ở nhà hàng nào bạn cũng thấy những món ăn từ loại cá này. Chúng ta có thể gọi Jiangtuan hấp, Jiangtuan nướng, Jiangtuan chiên cùng vô vàn các cách chế biến khác để thưởng thức ( món này yên tâm bạn hoàn toàn có thể yêu cầu không cay ). Vị thơm ngon đặc trưng của Jiangtuan chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

    Thao Nguyen

    11 Tháng Sáu 2018
    4.7 (94.71%) 1 votes

    Hàng không nổi bật

    Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly