Mộc Châu mùa cải trắng đẹp thế này bạn còn chưa đi hay sao

Mộc Châu mùa cải trắng chính thức bắt đầu nở rộ rồi, tại sao du khách còn chưa xách ba lô lên và đi? Nếu đã từng thích ai đó và mến mộ con người họ vậy tại sao lại không rủ họ lên đồi hoa cải trắng, nhâm nhi một cốc rượu ngô rồi cùng nhau đắm say trong sắc trắng đầy lãng mạn này.

Mộc Châu mùa cải trắng đẹp thế này bạn còn chưa đi hay sao.

Mộc Châu mùa cải trắng chính thức bắt đầu nở rộ rồi, tại sao du khách còn chưa xách ba lô lên và đi? Nếu đã từng thích ai đó và mến mộ con người họ vậy tại sao lại không rủ họ lên đồi hoa cải trắng, nhâm nhi một cốc rượu ngô rồi cùng nhau đắm say trong sắc trắng đầy lãng mạn này. 

  Du lịch như một liều thuốc vậy khiến chúng ta có thể từ không quen biết trở thành những con người chung một đích đến. Để rồi ở đó, chúng ta không hề biết về nhau, không hiểu câu chuyện của nhau mà có thể cùng nhau chia sẻ và đồng cảm sâu sắc.

  Có thể nói, đến với Mộc Châu đến với đồi hoa cải trắng là ký ức khó quên đối với du khách đến từ mọi miền của Tổ quốc. Chúng tôi những người đã từng đặt chân đến mảnh đất Mộc Châu, cùng nhau nắm tay đi trên con đường trải đầy hoa lá của vườn cải mới thấm được sự yêu mến thiên nhiên, con người là như nào.

  Thế nhưng, không thể ích kỷ giữ cho riêng mình bởi chúng tôi cũng như các du khách khác đều mong muốn tất cả chúng ta có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi trần gian.

  Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa cải trắng

  Bước đến Mộc Châu vào mùa đông năm đó, chúng tôi chung 1 đích đến là đồi cải hoa nở trắng rừng. Có thể thấy, để du chuyển đến Mộc Châu du khách chỉ cần bắt xe khách hay thậm chí phượt bằng xe máy. Mỗi cách đi đều có những đích đến và thú vui riêng.
   

  Mộc Châu mùa cải trắng đẹp thế này bạn còn chưa đi hay sao

  Năm đó, chúng tôi những đoàn người cùng nhau đi chuyến xe khách đêm đến với Mộc Châu sau hơn 3 tiếng đoàn chúng tôi đã đến với Mộc Châu yêu dấu. Thời tiết nơi đây quả thật rất lạnh và bao trùm nơi đây là không khí ảm đạm, lạnh lẽo.

  Thế nhưng, bước vào Mộc Châu chúng tôi thuê xe máy để đến với đồi hoa cải trắng bước qua những con đường ghồ ghề, những dải đất đỏ nhiều ổ gà cuối cùng cũng đến với đồi hoa cải ấy.

  Mở mắt ra chúng tôi chỉ biết hét lên thật to với khung cảnh hùng vĩ và trữ tình nơi đây. Khắp cánh đồng thung lũng Mộc Châu đều phủ lên một màu trắng tinh khôi của loài hoa này.

  Những cánh đồng cảnh trắng bạt ngàn, những bông hoa trắng mang đậm chất thơ của thảo nguyên xanh mát của các đồi rừng nơi đây.

  Hoa cải Mộc Châu – Nơi tình bạn kết thân

  Đến với Mộc Châu xa xứ đó, chúng tôi cùng nhau nắm tay bước vào đồi hoa của bản Ba Phách 1, 2, 3 và Ngũ Động Bản Ôn. Trước mắt là một rừng hoa cải khiến chúng tôi ai nấy đều tự động đưa ống kính máy ảnh và lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ này.
   

  Mộc Châu mùa cải trắng đẹp thế này bạn còn chưa đi hay sao

  Tuy không thể truyền tải hết được nét đẹp trong những thước ảnh bởi chúng tôi muốn lưu giữ lại ở đây toàn bộ khung cảnh trong tầm nhìn trong ánh mắt của chính mình.

  Rừng thông Bản Áng

  Kết thúc đồi Mộc Châu mùa cải trắng tại bản Ba Phách, chúng tôi tiếp tục đến với đồi hoa bản Áng rừng thông – một trong những đồi hoa đẹp nhất Mộc Châu.

  Những luống cải chạy hút theo tầm mất như từ chân trời đến đỉnh đồi vậy. Ai nấy đều mong muốn ngắt một bông hoa cải nhỏ, cài lên mái tóc của mình nhưng có lẽ vì yêu thiên nhiên vì yêu khung cảnh mà không ai nỡ xuống tay hái.

  Có câu hát ‘Ngồi bên anh mãi không rời, bình yên nghe hương thơm cỏ cây’  để rồi chúng tôi chỉ muốn ở yên nơi đây chẳng muốn về. Đứng giữa một cánh đồng trải đầy hoa trắng chúng tôi có cảm giác nơi đây đất trời hòa làm một, không gian và thời gian như dừng lại nơi đây chỉ có gió, mây trời và chỉ có bạn, hay thậm chí có cả người ấy…

  Và tự nhiên, những mệt mỏi những lo âu hay những hối hả của cuộc sống chúng tôi đều đem thả vào cơn gió và bay đi xa chỉ để lại đây những phút giây thư thái và nhẹ nhàng.

  Phương tiện di chuyển

  Có lẽ tất cả đến với Mộc Châu mùa hoa cải trắng đến và đi với chúng tôi một cách nhẹ nhàng và tinh khôi. Tuy chỉ có điều vất vả chính là đường di chuyển vào nơi đồi hoa này hơi khó khăn cho phái nữ khi di chuyển bằng xe máy.

  Nhưng có lẽ đường đến với tiên cảnh phải khó khăn để khi chạm đích, chạm vào những bông hoa này chúng ta mới thấy những khó khăn khi băng qua những ổ gà này thật có ích phải không nào.

  Chi phí tham quan

  Ngoài ra, chi phí cho 1 người khi tham quan tại đồi hoa vô cùng rẻ chỉ có từ 10.000 - 20.000 đồng/người. Vào rừng hoa và rồi vào thêm bản uống 1 ly rượu ngô ấm nóng thì quả thật không từ nào có thể miêu tả.
   

  Mộc Châu mùa cải trắng đẹp thế này bạn còn chưa đi hay sao

  Cứ thế, Mộc Châu mùa cải trắng chúng tôi đã kết thúc hành trình tham quan và trải nghiệm nét đẹp nơi đây. Mộc Châu quả là thiên đường cho những trái tim đang hứa hẹn mộng mơ và ở đó hoa cải trắng như một thứ gì đó minh chứng cho chúng tôi, cho những đôi chân yêu xê dịch.

  Hy vọng rằng, Mộc Châu sẽ là điểm đến cho du khách đến từ nhiều nơi và cho những ai đã và đang giữ trong lòng những mối tình đơn phương còn xa xứ chưa thể thổ lộ. Hãy đến với Mộc Châu và bày lòng mình với cỏ cây và mây trời bạn nhé!

  Thao Nguyen

  04 Tháng Năm 2018
  4.7 (94.71%) 1 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly